ACCESSTRADE là nền tảng Affiliate Marketing quy mô nhất Việt Nam

Xu hướng kiếm tiền online 2018 – Affiliate Marketing với ACCESSTRADE

Xu hướng kiếm tiền online 2018 sẽ là một thiếu sót nếu bạn không nhắc đến Affiliate Marketing. Nếu bạn là một người làm MMO, chắc hẳn bạn hiểu rằng kiếm tiền online là một lĩnh vực luôn luôn thay đổi. Nhưng Affiliate Marketing lại là một hình thức kiếm tiền online bền vững và hiệu quả nhất trong suốt hàng chục năm qua. Affiliate marketing dành cho ai? Chắc chắn Affiliate marketing sẽ không dành cho những ai thiếu kiến trì và thiếu đam mê. Để thành công trong lĩnh vực này bạn cần phải tìm hiểu về nó thật kỹ, khởi đầu sẽ luôn rất khó khăn. Bạn có thể làm mãi chẳng ra tiền trong khi lũ bạn toàn nghìn đô? Hãy đọc qua bài viết này cùng các bài khác trong chuyên mục Affiliate Marketing để hiểu thêm nó và trang bị đầy đủ hành trang cho bản thân.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketing được biết đến từ năm 1996 khi Amazon trả hoa hồng cho các chương trình liên kết thông qua lượng truy cập. Về nguyên tắc, công việc của người làm Affiliate chỉ đơn giản là chọn sản phẩm trên website nhà cung cấp, lấy đường link giới thiệu (link aff) và quảng bá đến những người tiềm năng. Khi khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua link affiliate, người làm Affiliate sẽ được hưởng hoa hồng theo doanh số bán hàng.

Định nghĩa về Affiliate Marketing dành cho các nhà quảng cáo (Advertiser):

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một loại hình Marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost per Action). CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu nhất hiện nay khi dựa trên hành vi của người dùng Nhà cung cấp chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể như Mua hàng, Đăng ký dịch vụ, Điền thông tin … Hình thức CPA ưu việt hơn các hình thức tính phí quảng cáo truyền thống như tính phí theo lượt click CPC (Cost per Click) hay theo lượt hiển thị CPM (Cost per Thousand Impression) như đăng banner quảng cáo báo, tạp chí vì sự giảm thiểu rủi ro cho đơn vị mua quảng cáo phải trả tiền cho nguồn truy cập website nhưng không phát sinh doanh thu do lượng click ảo, truy cập ảo.

 

Tại sao bạn nên tham gia Affiliate Marketing?

 Bạn không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ

 Bạn không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng

 Bạn có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu

 Bạn có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ

 Bạn được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn

 

Các thành phần tham gia Affiliate Marketing?

 Nhà cung cấp (Advertiser) – Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

Ví dụ trọng hệ thống ACCESSTRADE Việt Nam, các Advertisers là các nhà cung cấp có thương hiệu lớn trên thị trường như: Lazada, Tiki, FPT Shop, Shopee, Citibank,…

 Đối tác (Publisher) – Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp

 Người dùng cuối cùng (User) – Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Đối tác.

 Mạng Affiliate Marketing ( Market place hoặc Affiliate Network) – Là nơi trung gian, kết nối giữa các đối tác (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia. Xem thêm Các thuật ngữ trong Affiliate Marketing mà bạn cần biết

 

Sự phát triển của Affiliate Marketing trên thế giới và tại Việt Nam.

Trên thế giới đã xuất hiện khái niệm Affiliate Marketing từ khá lâu (những năm 1990) và phát triển lĩnh vực này khá mạnh ở 1 số nước như Mỹ với các chương trình Tiếp thị liên kết của Amazon, Click Bank hay nền tảng Tiếp thị liên kết CJ. Tuy nhiên, ở Việt Nam thị trường này đang nóng dần với sự phát triển của chương trình Tiếp thị liên kết của Lazada và Nền tảng tiếp thị liên kết ACCESSTRADE của công ty Interspace Việt Nam. Xem thêm về Lịch sử hình thành và phát triển của Affiliate Marketing tại Việt Nam

 

Lịch sử Affiliate Marketing
Lịch sử hình thành và phát triển Affiliate Marketing

 

ACCESSTRADE Việt Nam là nền tảng Tiếp thị liên kết hàng đầu Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á, phát triển từ năm 2001 bởi công ty Interspace Nhật Bản và chính thức ra mắt thị trườngViệt Nam từ tháng 5 năm 2015. Đây là nền tảng Tiếp thị liên kết đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp đa dạng chiến dịch quảng cáo từ các lĩnh vực khác nhau như: Thương mại điện tử, Du lịch, Giáo dục, Nhân sự, Ngân hàng, Game …

Với những đối tác mới bắt đầu tham gia lĩnh vực này có thể đăng ký những chiến dịch về CPL (Cost per Lead) như chiến dịch Doctor Đồng, OCB. Với những đối tác đã có kinh nghiệm tốt hơn có thể thử sức với những chiến dịch về CPS (Cost per Sale) như chiến dịch về thương mại điện tử với Shopee, Tiki, Adayroi, Lotte, Yes24, Shop VNExpress hay về du lịch như Bến Thành Tourist, Tugo, Vntrip, Viettravel … hoặc tham gia các chiến dịch khó hơn với mức hoa hồng hấp dẫn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng như chiến dịch làm thẻ của Shinhan Bank, Citibank (với mức hoa hồng 300.000đ/thẻ credit card thành công).

 

Các đối tác quảng cáo của ACCESSTRADE
Các đối tác quảng cáo của ACCESSTRADE

Nếu bạn là người sở hữu website, blog và yêu thích công việc kiếm tiền Online, hãy thử sức và trải nghiệm tham gia trở thành đối tác của ACCESSTRADE Việt Nam ngay hôm nay để gia tăng thu nhập không giới hạn. Đã có những đối tác nhận được hoa hồng từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu trong một tháng khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo trong hệ thống ACCESSTRADE. Còn bạn thì sao?

3 BƯỚC KIẾM TIỀN VỚI NỀN TẢNG AFFILIATE MARKETING ACCESSTRADE

 Đăng kí trở thành đối tác của hệ thống ACCESSTRADE
Nếu bạn chưa đăng kí, bạn vui lòng đăng kí ngay TẠI ĐÂY , rất đơn giản, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Hoặc xem hướng dẫn chi tiết bằng video: Hướng dẫn kiếm tiền online uy tín với ACCESSTRADE

 Tham gia phân phối các chiến dịch trong hệ thống để nhận các chuyển đổi
Để phân phối các chiến dịch trên hệ thống, các bạn cần chuẩn bị blog, website hoặc cộng đồng mạng xã hội có nội dung cũng như định hướng trước đối tượng mục tiêu phù hợp với sản phẩm, dịch vụ bạn tiếp thị liên kết. Các bạn tìm hiểu thêm về cách đăng kí chiến dịch cũng như nhận mã qua hệ thống ACCESSTRADE Việt Nam TẠI ĐÂY

 Tập trung quảng bá để có nhiều chuyển đối nhất và gia tăng thu nhập ngay
Tham gia hệ thống affiliate marketing ACCESSTRADE Việt Nam bản thân bạn chính là một Online Marketer, bạn có nhiệm vụ truyền thông quảng bá sản phẩm, dịch vụ online của nhà cung cấp và khi người dùng qua link Affiliate của bạn thực hiện hành động nhà cung cấp mong muốn, bạn sẽ có chuyển đổi và nhận được hoa hồng.

ACCESSTRADE Việt Nam gợi ý cho bạn những công cụ Marketing Online bạn nên tận dụng để kiếm tiền online hiệu quả với hệ thống bao gồm: S.E.O, Content Marketing, Social Media Marketing, Email marketing, Google Adwords,…Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm nhiều hướng dẫn chi tiết hơn về cách chạy, thủ thuật, công cụ Affiliate Marketing hiệu quả trên ACCESSTRADE.

 

Tại sao Affiliate Marketing lại là xu thế?

Là xu hướng của thế giới những năm đầu thế kỉ 21, du nhập vào Việt Nam với trào lưu bán host, domain. Thì giờ đây Affiliate đang có rất nhiều cách kiếm tiền và đang là trào lưu. Affiliate là một hình thức kiếm tiền thụ động khá dễ làm với newbie. Vì bạn không cần gì cả, không vốn nhập hàng, không ship, không hỗ trỡ sau bán. Việc của bạn chỉ là ném cho khách hàng link sản phẩm riêng biệt (tracking link), khách hàng mua và bạn nhận tiền hoa hồng.

Tuy nhiên, Affiliate đòi hỏi người làm phải có kiến thức về sản phẩm, có thể tư vấn sâu cho khách hàng. Kĩ năng quảng bá sản phẩm của mình. Những kĩ năng dành cho bạn, buộc phải tìm hiểu:

Tạo website (Blog Review, Chia sẻ mã giảm giá…), SEO, Facebook Ads, Adwords, Zalo Ads…. Phát triển cộng đồng, mạng xã hội Social Media, Email Marketing. Bạn có thể học hỏi tất cả các kỹ năng đó miễn phí 100% thông qua kênh ACCESSTRADE Academy.

Xu hướng kiếm tiền bằng Affiliate Marketing 2018
Xu hướng kiếm tiền bằng Affiliate Marketing 2018

Nền tảng Affiliate Marketing tại Việt Nam

Không lan man sâu về kỹ năng này, nhưng nếu bạn biết kết hợp với nhau thành một quy trình tự động, nó sẽ giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ. Một số nền tảng tiếp thị thông dụng hiện nay:

  1. Nước ngoài có Amazon, Click Bank, Product Launch
  2. Trong nước thì Accesstrade (Đây là nền tảng Affiliate marketing lớn nhất Việt Nam hiện tại)

Affiliate marketing đã dần trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Với những nền tảng như Accesstrade đã có rất nhiều publisher thành công và kiếm được hàng chục thâm trí hàng trăm triệu mỗi tháng. Cùng với việc thói quen mua sắm online của người dùng Việt Nam đã được hình thành khiến việc tham gia Affiliate Marketing đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Mới nghe có vẻ khó nhưng nếu bạn là người mới có thể học từ từ từng thứ một, đây không phải là 1 hình thức “ăn xổi” mà nó có thể mang lại cho bạn thu nhập thụ động và là 1 trong những cách kiếm tiền online uy tín và bền vững nhất hiện nay. Vì tất cả lý do đó nên Affiliate Marketing chắc chắn sẽ tiếp tục là xu hướng kiếm tiền online năm 2018.

 

Các bài viết liên quan: 

Cơ chế hoạt động của nền tảng Affiliate marketing

5 hiểu lầm chết người khi tham gia affiliate marketing mà bạn cần phải biết

10 lí do xứng đáng để bạn quyết định trở thành Affiliater