nền tảng affiliate uy tín

Affiliate network là gì? Những nền tảng Affiliate uy tín tại Việt Nam

Affiliate Marketing là một hình thức Marketing mới, với cơ chế win-win cho nhiều bên, kể cả người bán hàng lẫn người tham gia chạy các chiến dịch Affiliate. Affiliate Network là nền tảng có thể đem đến thu nhập hàng chục triệu một tháng với những ai có kiến thức và thực sự biết cách vận hành. Vậy Affiliate Network là gì và hiện nay có những mạng lưới nào uy tín?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

 

Affiliate network là gì?

Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network hay Affiliate Marketplace): Đóng vai trò là một đối tác trung gian kết nối nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết.

Họ sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật như Link quảng cáo, banner, thống kê, quản lý tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi, hoa hồng… Và họ sẽ là người giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho bạn. Khi tham gia một mạng lưới tiếp thị liên kết bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn rất nhiều sản phầm khác nhau ở nhiều lĩnh vực để bắt đầu quảng bá.

Hầu hết các Advertiser thường hợp tác với các Affiliate network để theo dõi cách chiến dịch affiliate của mình. Affiliate network sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật giúp tracking các link affiliate được đặt bên dưới các banner hay text link nằm trên các website affiiliate.

Khi khách hàng click vào những link đó, một cookie sẽ được gắn vào thiết bị của họ và được ghi nhận bởi Affiliate network. Khi khách hàng hoàn thiện đơn hàng trên trang web của Advertiser, Affiliate network kiểm tra cookie nếu đó là một trong những Publisher của network, đơn hàng sẽ được ghi lại trên platform của network. Từ platform của network cả Advertiser và Publisher đều có thể theo dõi được đơn hàng và hoa hồng được ghi nhận.

Nền tảng Affiliate network uy tín tại Việt Nam

Ngày nay, Affiliate Network ở nước ngoài đang rất phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số mạng lưới Tiếp thị liên kết ở nước ngoài được nhiều người tham gia là: Amazon, Clickbank, Sharesale, Commission Junction…

Ở Việt Nam Affiliate Marketing  từ năm 2015 trở về trước thì vẫn đang còn khá trầm lắng. Lý do có thể vì các công ty phát triển sản phẩm, dịch vụ ở Việt Nam chưa thực sự tin tưởng về tiềm năng của Affiliate Marketing cũng như lợi ích của nó. Affiliate marketing tại Việt Nam được một số blogger tham gia và chủ yếu tạo thu nhập từ việc quảng bá hosting thông qua các blog chia sẻ kiến thức về WordPress hoặc blog công nghệ. Một số ít tham gia tiếp thị liên kết qua hình thức niche site Amazon.

Trong khi đó xuất hiện nhiều publisher hoạt động không chuyên nghiệp, sử dụng các phương thức quảng bá như spam đồng thời vi phạm các chính sách của các nhà cung cấp về thương hiệu, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Vì vậy có 1 số doanh nghiệp đã không còn mặn mà với Affiliate Marketing, dẫn đến nhiều chương trình affiliate ở Việt Nam bị gián đoạn, chỉ diễn ra trong 1 thời gian ngắn.

Tuy vậy với sự phát triển ngày càng nhanh của thương mại điện tử, Affiliate đã và đang dần đóng một vai trò quan trọng hơn trong chiến lược kinh doanh của các sàn thương mại điện tử.

Từ giữa năm 2015 thị trường Affiliate Marketing Việt Nam bắt đầu có sự tham gia một cách nghiêm túc của các Affiliate network và advertiser. Trong số đó phải kể đến việc Interspace CO., Ltd (Nhật Bản) chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam.

ACCESSTRADE  là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Nhật Bản và Đông Nam Á, được công ty Interspace Co, Ltd (Nhật Bản) phát triển và đi vào vận hành từ 2001. Chỉ riêng tại Nhật Bản, ACCESSTRADE có hơn 8,000 khách hàng với hơn 400,000 website tham gia.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển và liên tục cải tiến dịch vụ, ACCESSTRADE đã phát triển thành công ở những thị trường khó tính và cạnh tranh cao như Nhật Bản, Trung Quốc, ACCESSTRADE sở hữu những công cụ và tính năng cho phép người mua quảng cáo có thể tối ưu hoá hiệu quả của mình, chủ động chọn lựa kênh quảng cáo, duyệt chi trả đơn hàng thành công, xem thống kê hiệu quả quảng cáo thời gian thực (real-time report).

Hiện nay ACCESSTRADE đang hợp tác hơn 80 chiến dịch từ tất cả các ngành hàng như Thương mại điện tử, du lịch, tài chính, giáo dục,… Với hơn 70000 publisher tham gia trên hệ thống. ACCESSTRADE cũng tạo ra được một cộng đồng, nơi những publisher hoạt động chuyên nghiệp và bền vững chia sẻ kinh nghiệm làm affiliate của mình. Cộng đồng hiện tại với hơn 20000 thành viên. Bạn có thể xem thêm Những xu hướng Affiliate Marketing năm 2018

Tham gia Cộng đồng publisher của ACCESSTRADE để cùng tìm hiểu về Tiếp thị liên kết ngay bây giờ!

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết xem ngay bài viết: 4 Bước kiếm tiền tại nhà cùng ACCESSTRADE

Xem thêm các thuật ngữ Affiliate Marketing mà bạn cần biết hoặc 26 công cụ hỗ trợ làm Affiliate Marketing nếu là người mới.