Cách tăng traffic cho website mới nhanh và hiệu quả nhất

Đối với những bạn mới bắt đầu xây dựng blog/website cho riêng mình thì một khó khăn lớn nhất chính là làm sao cho có người biết đến và truy cập vào website của mình

Có rất nhiều cách để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những cách tăng traffic hiệu quả nhất mà một website mới cần có để có thể thu hút thêm lưu lượng truy cập.

Tối ưu SEO cho website

Bạn có thể tối ưu website của bạn chuẩn Seo bằng cách tạo ra nội dung hữu ích như bài báo và blog, mạng xã hội và các dịch vụ đa phương tiện, đây chính là cách tiếp cận những khách hàng tiềm ẩn của bạn. Đây là quá trình nghe có vẻ đơn giản nhưng cần thời gian lâu dài.

Trước khi xây dựng nội dung, hãy sử dụng những công cụ hỗ trợ sau:

– Công cụ nghiên cứu từ khóa
– Công cụ tìm kiếm nội dung chất lượng

Từ đó bạn sẽ tìm ra những ý tưởng nội dung hấp dẫn, những từ khoá có độ cạnh tranh thấp nhưng thu hút nhiều sự quan tâm, tìm kiếm.

Về nội dung bạn nên tập trung xây dựng nội dung độc đáo của riêng mình tránh sao chép của các website khác về cho có. Hãy viết bài theo cách hiểu và diễn đạt của riêng bạn. Google thay đổi thuật toán liên tục với định hướng đem đến những nội dung tốt nhất cho người dùng. Vì vậy việc tạo nội dung cũng cần phát triển theo hướng tạo ra giá trị người đọc cần, chứ không phải chỉ viết cho Google đọc.

Ngoài ra về giao diện website của bạn cần có giao diện trình bày nội dung hợp lý. Không nhất thiết phải đẹp nhưng phải dễ đọc có font chữ, màu sắc, cách hiển thị trên thiết bị di động,…

Đăng bài viết và bình luận lên các blog khác cùng chủ đề

Đây là một cách rất hay để tăng traffic và độ uy tín của trang. Bạn có thể liên hệ với những blog khác để đề nghị hợp tác, hoặc là cộng tác viên chia sẻ nội dung, với cách này bạn vừa có thể xây dựng được thương hiệu cá nhân, chia sẻ được kiến thức đến với nhiều người hơn, và nếu được chủ blog đồng ý thì bạn có thể để kèm link trong bài viết, có cơ hội giới thiệu blog của bạn và tạo thêm traffic cho website của bạn.

Bạn có thể thỏa thuận với chủ website cho phép guest post về những quyền lợi bạn nhận được (ví dụ được đặt link author hoặc link trong bài viết), được share lên fanpage của website..v.v…

Một cách nữa bạn có thể áp dụng đó là để lại bình luận về những bài viết có chủ đề liên quan:

Nếu có blog nào trong lĩnh vực mà bạn đang làm (Hoặc liên quan) có mục bình luận & có thể chèn website. Bạn có thể tham gia trao đổi.

Nếu comment của bạn ấn tượng, những người khác sẽ nhấn vào link tới với website của bạn để tìm hiểu.
Về phần này bạn có thể cmt những nội dung như: Đặt câu hỏi cho người viết bài blog đó, Hỗ trợ những trả lời câu hỏi khác, đưa ra quan điểm riêng về nội dung bài blog.

Chia sẻ website của bạn lên các cộng đồng, MXH

Với số lượng người sử dụng mạng xã hội đang ngày một đông đảo hơn như hiện nay thì việc chia sẻ nội dung từ trang web lên mạng xã hội sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn.

Tuy nhiên, hãy xây dựng nội dung thực sự có ích, đem lại nhiều giá trị cho khách hàng của bạn, đừng chỉ chia sẻ những bài viết bán hàng vì như vậy khách hàng sẽ cảm thấy bị làm phiền.

Những nội dung đem lại giá trị cho người đọc sẽ khiến họ cảm thấy muốn chia sẻ rộng rãi hơn để nhiều người cùng biết, và bài viết của bạn sẽ có lượt share tự nhiên, đồng thời kéo thêm traffic về cho website, vừa giúp quảng bá thương hiệu của bạn, vừa tốt cho việc SEO website.

Ngoài ra thì bạn cũng nên tạo một cồng đồng riêng của mình để phát triển thương hiệu.

Tạo quà tặng, ebook để tặng độc giả

Đây là một các vô cùng hay để bạn có thể để lại ấn tượng với độc giả của mình. Một cách cạnh tranh hiệu quả và tạo sự khác biệt so với những website cùng chủ đề.

Nếu bạn cho họ 1 thứ gì đó miễn phí, họ sẽ nhớ tới bạn sau này, ngay cả khi thoát ra. Phần quà ở đây có thể là bộ tài liệu, ebook mà bạn sưu tầm được hoặc các tool hữu ích cho mọi người.

Lên kế hoạch gửi email marketing.

Email marketing cũng là cách kéo traffic hiệu quả cho website. Email này sẽ giúp kéo traffic vào 1 bài viết, minigame hay sự kiện nào đấy, 1 phần là xây dựng hình ảnh thương hiệu qua email.

Ở Việt Nam thì thói quen đọc email chưa được cao, nhiều người chỉ subscribe vào đăng ký nhận 1 thứ gì đó, tuy nhiên qua hôm sau họ lại quên mất luôn đã từng làm việc đó.

Nhưng dù sao, đây cũng là một hình thức để quảng bá bài viết để có traffic, việc độc giả mở email ít hay nhiều vẫn sẽ phụ thuộc vào thương hiệu của bạn và cách bạn xây dựng nội dung email.

Viral video qua Youtube

Điều bạn cần làm là xây dựng một kênh Youtube và đầu tư thời gian làm những video chia sẻ những nội dung tương ứng với nội dung trên website.

Có thể bạn không biết, cạnh tranh khi SEO trên Youtube thấp hơn trên công cụ tìm kiếm Google rất nhiều. Và với những từ khoá top 1 video ở Youtube, thì cũng gần như video đấy sẽ nằm trong top 10 khi tìm kiếm trên Google.

Khóa học miễn phí: SEO Youtube lên top để kiếm tiền với Affiliate Marketing

Lời kết

Bài viết đã giới thiệu đến bạn những cách tăng traffic hiệu quả cho website mới. Việc áp dụng cách tăng traffic trên sẽ giúp website của bạn có lượng khách hàng không những là tiềm năng mà còn có thể tăng khả năng kinh doanh cho website của bạn.

Đăng ký tài khoản kiếm tiền cùng ACCESSTRADE