11 case study Affiliate Marketing phần 2

Ngày nay, Affiliate marketing đang dần trở nên phổ biến và đóng một vai trò quan trọng đối với thị trường Digital marketing nói chung. Với điểm mạnh không phải bỏ vốn và ít chịu rủi ro. Công đồng làm affiliate tại Việt Nam hiện lên đến cả trăm nghìn người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết được cách làm affiliate bền vững, hiệu quả nhất. Hôm nay, ACCESSTRADE chia sẻ với các bạn case study về 11 website affiliate marketing thành công nhất trên thế giới. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết, các publisher sẽ có cho riêng mình những bài học để tiếp tục vững tin vào con đường kiếm tiền online cùng ACCESSTRADE.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục Kiếm tiền online

Seri bài viết được chia làm 3 phần:

 – Phần 1: Website lĩnh vực tài chính cá nhân, du lịch (4 case study)

 – Phần 2: Website review sản phẩm vật lý (4 case study)

 – Phần 3: Website so sánh các dịch vụ trong thị trường ngách (3 case sudty)

Trong phần 2 này, ACCESSTRADE sẽ giới thiệu đến các bạn những website review sản phẩm thành công nhất thế giới. Lý do gì khiến trong một thị trường có vẻ như “đã bão hòa” như vậy, họ vẫn có thể thành công, và trở thành những website affiliate có thu nhập cao nhất. Điểm khác biệt nằm ở chỗ, họ tạo ra những content, nội dung chất lượng đem lại nhiều giá trị cho người đọc và hơn hết chọn một thị trường ngách đủ rộng. Tất cả những điều này sẽ được ACCESSTRADE bật mí qua từng case study dưới đây.

5: The Wire Cutter

 

 

The Wire Cutter là một trong những trang web review được yêu thích nhất về các sản phẩm điện tử, phù tùng nhỏ…

Nó được tạo nên bởi Brian, anh cùng với nhóm của mình đã đưa lên website này toàn bộ những review về những sản phẩm mà họ gặp, với những bài kiểm tra sáng tạo, chúng đôi khi còn được gọi với cái tên “Mythbusters for gadgets”

Kể từ khi thành lập năm 2011 nó liên tục được phát triển và bổ sung vào danh mục những sản phẩm tốt nhất trong mọi ngành hàng. Cũng vì vậy mà nó nhận được vô vàn những lời khen, thậm chí, câu chuyện về The Wire Cutter còn được xuất hiện trên NYTimes

 • 1. Ngách thị trường: Review sản phẩm
 • 2. Người sáng lập: Brian Lam
 • 3. Mục tiêu: Giúp mọi người tìm được những sản phẩm tốt nhất trong mọi ngành hàng, lĩnh vực
 • 4. Khó khăn: Khó khăn trong việc tạo những bài kiểm tra sáng tạo, khách quan để tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng mà không phải chịu ảnh hưởng từ quan điểm cá nhân.

 

The Wire Cutter có 45.000 người theo dõi trên Facebook và hơn 60.000 người theo dõi trên Twitter, một con số không quá lớn. Tuy vậy traffic hàng tháng của họ lên tới 9,2 triệu. Điều đó có thể thấy được chiến lược phát triển nội dung dựa vào SEO của họ. Đây có lẽ cũng là hướng đi đúng cho The Wire Cutter cũng như các website review sản phẩm khác. Các website này có lợi thế là content được đầu tư chất lượng, vì vậy, hướng đi SEO sẽ giúp website phát triển bền vững và tận dụng được triệt để giá trị của content, bài viết.

 

 

Ở Việt Nam, số lượng publisher tham gia mô hình review sản phẩm là chưa nhiều. Các publisher mới thường không muốn đầu tư quá nhiều thời gian và công sức để bắt đầu. Họ thường chọn mô hình chia sẻ mã giảm giá, coupon, deal… Tuy vậy thị trường mã giảm giá vốn bị thống trị bởi những website đã có tên tuổi và kinh nghiệm từ lâu. Một hướng đi mới mà chúng ta có thể đi theo là làm những site review sản phẩm chất lượng hơn – như cách mà The Wire Cutter đang làm, kèm theo đó là gắn link affiliate kèm với coupon. Cách làm này chắc chắn hiệu quả hơn việc bạn đơn thuần đưa cho người dùng mã giảm giá và ngồi chờ đợi họ mua hàng qua link của bạn.

Họ kiếm tiền như thế nào?

Về cơ bản, The Wire Cutter giải thích việc họ kiếm tiền nhờ hoa hồng từ link affiliate, thông qua việc review các sản phẩm trên Amazon và Bestbuy kèm theo link affiliate sản phẩm đó. Trang web này cũng không cho phép bất cứ bên nào đăng bài viết quảng cáo trên website của họ. Họ cũng không bán bất cứ sản phẩm nào của riêng mình.

 

Một số chiến thuật tiết cận khách hàng:

 1. 1: Sản phẩm gợi ý: Với mỗi ngành hàng, Wire Cutter gợi ý những sản phẩm tương tự có liên quan từ các trang thương mại điện tử có liên quan như Amazon, Ebay…
 2. 2: Trả lời câu hỏi:The Wire Cutter tạo content giúp trả lời người đọc những câu hỏi như “Tôi nên mua chiếc tai nghe nào?”
 3. 3: Bên cạnh Amazon, họ còn sử dụng link affiliate của nhiều bên khác như Skimlinks để tạo thêm thu nhập.

 

Chúng ta có thể học được gì từ website này?

 

 1. 1: Tập trung: Thay vì tạo hàng trăm bài viết review mỗi tháng, thay vào đó Wire Cutter chỉ tập chung vào những review thực sự có chiều sâu.
 2. 2: Sử dụng thiết kế đúng: Thay vì sử dụng cấu trúc website như truyền thống, thay vào đó, một thiết kế đơn giản với list những sản phẩm tốt nhất trên mỗi ngành hàng.
 3. 3: Giá trị hơn số lượng: Tập trung đem lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Đó là việc tạo ra những bài kiểm tra với các sản phẩm, thậm chí còn đưa ra lời khuyên cho nhà sản xuất cải thiện sản phẩm. Cùng với đó là link những sản phẩm gợi ý đã được kiểm tra. The Wire Cutter nhờ đó chỉ cần viết 6-12 bài viết 1 tháng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

 

6: PCPartPicker.com 

 

 

PCPartPiker.com là một trong những trang web affiliate yêu thích nhất của tôi. Một trong những lý do khiến tôi yêu thích trang web này đó là việc họ khác xa hoàn toàn với những trang web làm tiếp thị liên kết truyền thống. 

Thay vào đó, họ xây dựng một công cụ cung cấp những giá trị thực sự hữu dụng cho người dùng. Không chỉ đơn thuần là content, nội dung dạng “tốt nhất”.

Có thể hiểu đơn giản cách thức hoạt động của trang web này đó là PCPartPicker.com cung cấp công cụ cho những người muốn xây dựng những chiếc máy tính của riêng họ (thông thường là để phục vụ mục đích chơi game). Nếu bannj chưa từng bao giờ làm điều này, thì phần khó nhất của việc xây dựng, lắp ráp một chiếc máy tính cho riêng mình đó là công việc nghiên cứu. Bởi cần biết rằng phần nào của chiếc máy tính mới thêm vào phù hợp với những phần trước đó của nó. Sẽ là rất khó khăn cho những người mới, không có am hiểu về công nghệ để làm được việc này.

Nhất là việc cân nhắc linh kiện nào phù hợp với túi tiền của mình, giữa vô vàn lựa chọn.

PC Part Picker sẽ giải quyết tất cả vấn đề này. Nó cho phép bạn mua những linh kiện máy tính mới nhất, tốt nhất, dựa trên số tiền bạn có và nhu cầu bạn sử dụng. 

 • 1. Thị trường ngách: Linh kiện máy tính
 • 2. Mục tiêu: Giúp mọi người xây dựng, lắp ráp máy tính của riêng mình
 • 3. Khó khăn: Hoa hồng thấp

 

 

Giống như ví dụ của The Wire Cutter, PCPartPicker cũng lựa chọn hướng phát triển website theo SEO. Đây cũng dường như là hướng đi chung của những website review sản phẩm thành công. Website PCPartPicker.com có 12.4 triệu traffic/tháng cùng với hơn 8750 backlinks. 

Điều có thể rút ra từ các website này về cách họ tạo traffic cho website của mình đó là: Họ tập trung vào bài viết content chất lượng, liên tục update những bài viết như vậy khiến chất lượng website ngày càng cao.

 

 

Họ kiếm tiền như thế nào?

 

PC Part Picker hoàn toàn tạo thu nhập dựa trên link affiliate. Thông qua các con đường sau:

Người dùng mua linh kiện máy tính: Người dùng sau khi được tư vấn và so sánh có thể lựa chọn mua sản phẩm thông qua link affiliate của website và đây là cách họ kiếm hoa hồng chính.

Máy tính được lắp ráp bởi những chuyên gia trên PC Part Picker và họ thu phí dịch vụ này.

Review những bộ phận riêng lẻ của máy tính: PC Part Picker cũng thường xuyên có những bài review về những phần nhỏ, bộ phận của máy tính thường có, so sánh giá từ các nhà cung cấp và giúp người đọc đưa ra được những lựa chọn hợp lý nhất cho sản phẩm cần mua.

 

Chúng ta học được gì từ PC Part Picker

 

 1. 1: Như đã nói PC Part Picker có công cụ riêng để giúp người đọc so sánh các linh kiện với nhau cũng như sự phù hợp của chúng đối với máy tính của bạn. Đó là điểm khác biệt của họ thay vì đơn thuần là một site review
 2. 2: Tập trung vào trải nghiệm người dùng: Mọi thứ được PC Part Picker xây dựng đều nhằm tập trung vào giải quyết vấn đề của người dùng đó là lắp ráp, xây dựng được một chiếc PC mà không phải gặp bất kỳ vấn đề nào trong khâu vận hành với một ngân sách vừa phải (Vừa túi tiền của mỗi người dùng)
 3. 3: Bằng việc tham gia nhiều chương trình affiliate 1 lúc, nó cho phép độc giả của họ có thể lựa chọn mức giá tốt nhất từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. PC Part Picker nhờ đó cũng vượt xa các trang web đối thủ trong việc cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn. Điều này cũng giúp trải nghiệm người dùng trên trang web tốt hơn.

7: This is Why I’m Broke

 

Đây là một trong những blog làm affiliate sớm nhất tập trung vào thị trường quà tặng vốn đang rất phát triển. Điều khách biệt nằm ở ý tưởng đưa ra, tìm kiếm những sản phẩm, đồ vật sáng tạo, độc và lạ để bạn có thể đem tặng cho người mình quan tâm.

 • 1: Thị trường ngách: Sản phẩm độc và lạ
 • 2: Mục tiêu: Tìm ra những sản phẩm độc lạ, có chất riêng để làm quà tặng
 • 3: Khó khăn: Không có danh mục rõ ràng cho những sản phẩm này

 

Họ kiếm tiền như thế nào?

 

Trang web này tạo thu nhập từ hoa hồng mà khách hàng mua qua link affiliate. Hầu hết các sản phẩm trên TIWIB đều là từ chương trình affiliate của Amazon (Amazon Associates Program). Tuy vậy họ cũng bán rất nhiều sản phẩm của Etsy. Đa số các sản phẩm đều có link affiliate, dù có một số sản phẩm được đưa lên dường như để làm phong phú danh mục sản phẩm, chứ TIWIB không hề kiếm được tiền từ chúng.

 

Chúng ta có thể học được gì từ “This is Why I’m Broke”

 

1: Yếu tố hài hước là công cụ marketing tuyệt vời nhất. Dù tôi không chắc chắn là vậy, nhưng hãy nhìn những gì TIWIB làm được. Với những sản phẩm cực độc và lạ, thâm chí có phần buồn cười, đó là chất xúc tác tự nhiên để mọi người chú ý đến trang web này, chia sẻ chúng.

2: Bạn không cần cố gắng kiếm tiền từ mọi thứ. Như đã nói ở trên, không phải sản phẩm nào của TIWIB cũng được gắn link affiliate để nhận hoa hồng. Một số sản phẩm “just for fun” được đưa lên dường như chỉ để thu hút sự chú ý của khách hàng. Và quả thực phương pháp này hiệu quả, nó làm tăng trải nghiệm và sự yêu thích của khách hàng đối với trang web

 

8: Just a Girl and Her Blog 

 

Một blog cá nhân, một website affiliate rất được ưa thích. Tất cả những gì họ bán đều ở trên Amazon (thông qua Amazon Associates Program). 

Thu nhập của trang web vào khoảng 40.000$/tháng và 3/4 trong số đó đến từ affiliate marketing, thông qua việc bán sản phẩm của Amazon và Bluehost. Ngoài ra, nguồn thu còn đến từ việc cô ấy bán những khóa học của chính mình tạo ra.

Điểm đặc biệt của trang blog này là những bài viết của nó đều có một chất riêng mà không phải ai cũng có thể bắt trước được. Nó được viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân nhiều năm của tác giả. Những bài viết thực sự chất lượng và đem lại giá trị cho người đọc giúp cô ấy dễ dàng hơn trong việc thu thập email list của khách hàng.

 

 

Chúng ta có thể học gì từ Just a Girl and Her Blog

 

1: Đem lại trải nghiệm thực tế về các sản phẩm đến với người đọc, giúp họ không cần phải chạy ra ngoài và tốn thời gian để trải nghiệm sản phẩm đó nữa.

2: Sử dụng social media một cách hiệu quả như Facebook, Instagram, Pinterest … để kéo traffic về website. Trên 20% traffic của Just a Girl and Her Blog là đến từ các nền tảng social

 

Phần 2 của chuỗi bài viết tạm thời kết thúc tại đây. ACCESSTRADE hi vọng các bạn đã có được những bài học rút ra của riêng mình. Tiếp tục vững tin vào con đường Kiếm tiền online cùng ACCESSTRADE các bạn nhé!

 

Xem những phần còn lại tại đây nha:

 – Phần 1: Website lĩnh vực tài chính cá nhân, du lịch (4 case study)

 – Phần 3: Website so sánh các dịch vụ trong thị trường ngách (3 case sudty)

affiliate marketing, site affiliate, tiếp thị liên kết, website affiliate thành công,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Accesstrade để kiếm thật nhiều tiền