Chia sẻ ý tưởng chạy chiến dịch D2C bằng Facebook Marketplace

Facebook Marketplace là một tính năng được Facebook cho ra đời từ tháng 10/2016. Tính đến thời điểm hiện tại, marketplace đã trở thành một tính năng buôn bán rất phổ biến trên facebook. Bởi bạn chỉ cần có một tài khoản Facebook là đã đăng bất kỳ sản phẩm trên đây để rao bán, miễn sao không vi phạm chính sách của anh Mark là được. Và đặc biệt, mọi thứ hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Facebook Marketplace là gì?

Marketplace là một tính năng được Facebook tạo ra nhằm hỗ trợ, phụ vụ cho nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa trên mạng xã hội này ngày một dễ dàng hơn. Đây được xem là bước đi chiến lược của Facebook trong việc tối ưu trải nghiệm của người dùng. Thay vì trước đây muốn mua một sản phẩm nào đó, chúng ta sẽ gõ từ khóa lên thanh tìm kiếm, rồi vào group hoặc fanpage để tìm mua.

Tận dụng tính năng Marketplace để đẩy sản phẩm D2C

D2C thường bao gồm những chiến dịch phù hợp với hình thức CPO (Cost per order) hoặc CPS (Cost per sale). Sở dĩ D2C được nhiều Publisher lựa chọn là nhờ có ưu điểm hoa hồng cao, có thể nhập sỉ về bán. Bên cạnh các hình thức chạy quảng cáo mất phí như Facebook Ads, Google Adsword. Marketplace là một cách thức không những miễn phí mà còn giúp Publisher tiếp cận với nhiều người mua hơn. Sau đây, ACCESSTRADE sẽ hướng dẫn bạn cách đăng sản phẩm bằng 2 cách: PC và Mobile

Trên trình duyệt Mobile

 1. Bước 1: Đầu tiên chúng ta chọn “nút tùy chọn” có hình 3 dấu gạch ngang phía trên góc phải màn hình

làm affiliate trên marketplace

 1. Bước 2: Màn hình tính năng hiện ra, bạn chọn Marketplace

 1. Bước 3: Màn hình giao diện Marketplace sẽ hiện lên, sau khi sản phẩm bạn đăng thành công cũng sẽ được hiển thị như vậy. Sau đó, bạn chọn nút “Bán” nằm ở phía trên thanh menu.

 1. Bước 4: Bạn lựa chọn danh mục phù hợp để đăng. Ở đây mình chọn “mặt hàng”

 1. Bước 5: Tiếp đến bạn điền tất cả thông tin cần thiết vào các ô trống. Bao gồm hình ảnh, tên sản phẩm, giá

Sau khi hoàn thành, bạn nhấn nút “Tiếp” ở góc phải phía trên màn hình

 1. Bước 6: Khi này bạn chọn các group muốn share sản phẩm ngoài marketplace. Lưu ý: Bạn nên chọn lọc group thay vì đăng tràn lan, như vậy sẽ dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng hơn.

Trên trình duyệt PC

 1. Bước 1: Trên màn hình hiển thị, chọn “Marketplace” tại thanh menu bên trái

làm affiliate trên marketplace

 1. Bước 2: Sau đó, giao diện sẽ chuyển qua trang “marketplace”. Tại đây, bạn sẽ chọn “Create New Listing” để bắt đầu đăng sản phẩm

 1. Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn danh mục “Items for sale”. Cái này tương tự phần “Mặt hàng” trên giao diện Mobile.

 1. Bước 4: Bạn điền thông tin sản phẩm đầy đủ vào các ô trống. Bao gồm hình ảnh, tên sản phẩm, giá,.. Khi .đăng sản phẩm bằng PC bạn sẽ có thể xem được demo. Đây là điểm lợi thế của PC so với Mobile

Sau khi đã điền hết thông tin thì bạn chọn nút “next” nhé!

 1. Bước 5: bạn chọn các group muốn share. Và cũng như Mobile, bạn nên lọc ra những group có sự liên quan đến sản phẩm. Lưu ý: những group này bạn phải tham gia trước thì nó mới hiện ra trong lúc đăng bài trên marketplace.

BƯỚC CUỐI CÙNG CHO CẢ GIAO DIỆN MOBILE & PC

Sản phẩm của bạn khi đăng thành công sẽ được hiển thị trên marketlace. Khách hàng quan tâm sản phẩm, họ sẽ click vào nút “Nhắn tin với người bán”. 

Sau đó, bạn sẽ là người tư vấn, xin thông tin khách hàng và điền tất cả ở mục “Tạo đơn hàng” trong dashboard của chiến dịch. Khi khách hàng nhận được hàng và thanh toán, bạn sẽ nhận được hoa hồng của mình. 

Trên đây là 2 cách để đăng sản phẩm D2C lên marketplace. Hy vọng sẽ giúp các bạn Publisher có thêm có thêm ý tưởng để triển khai chạy chiến dịch D2C.

Đừng quên tham gia các group củ D2C để được hỗ trợ nhanh nhất từ các AM nhé!

• Kiếm Tiền Online Cùng D2C | ACCESSTRADE: https://www.facebook.com/groups/330925934236682/

• Mẹ Bỉm Sữa Kiếm Tiền Cùng D2C ACCESSTRADE (Không Cần Vốn): https://www.facebook.com/groups/1130785307298680/

• Workspace chiến dịch D2C: https://workspace.accesstrade.vn/dashboard