có nên tham gia kiếm tiền online tại Việt Nam

Có nên tham gia kiếm tiền online tại Việt Nam?

Bạn đã từng nghe nhiều về kiếm tiền online, trải qua một vài cách làm được mọi người giới thiệu nhưng vẫn thấy không hiệu quả. Vậy có nên tham gia kiếm tiền online tại Việt Nam hay không? Bài viết này ACCESSTRADE sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online ngày nay không còn là một cụm từ quá xa lạ. Tuy nhiên, đối với nhiều bạn mới tìm hiểu, họ không biết bắt đầu từ đâu dẫn đến việc thường lao vào những trò không đâu vào đâu rồi chán nản, nghĩ việc kiếm tiền online chỉ là phù du, các lời đồn trên mạng chỉ là lừa đảo…

Kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online, MMO là việc bạn kiếm được tiền từ các công việc trên Internet thông qua việc sử dụng máy tính/ điện thoại (phần lớn là máy tính) hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet. Thuật ngữ này không có trong từ điển mà là một từ ghép khi internet du nhập vào Việt Nam và tạo ra một số hình thức kiếm tiền thông qua mạng internet.

3 hình thức kiếm tiền online bền vững và hiệu quả nhất

1/ Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

 

affiliate marketing là gì?
affiliate marketing là gì?

Tiếp thị liên kết hiểu đơn giản là hình thức giới thiệu sản phẩm và nhận hoa hồng. ( Xem bài viết “Affiliate marketing là gì? Cách nhận biết nền tảng Affiliate bền vững” để biết chính xác định nghĩa)

Ví dụ bạn làm affiliate cho ACCESSTRADE.VN thì bạn phải đăng ký làm thành viên của ACCESSTRADE.VN, sau khi được chấp thuận thì bạn sẽ có thể quảng bá bất cứ sản phẩm nào của các nhà cung cấp trong mạng lưới của ACCESSTRADE và khi có khách hàng mua qua link của bạn (Gọi là affiliate link), bạn sẽ được hoa hồng.

Hoa hồng có thể từ 4-8%, có thể lên 10% ở 1 số danh mục đặc biệt nếu bạn bán tốt. Thật đơn giản phải không nào

Ưu điểm:

 1. Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ
 2. Không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng
 3. Có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu
 4. Có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ
 5. Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn

Nhược điểm: Bạn cần có kiến thức về SEO, Facebook, Digital marketing… Cùng với đó là sự kiên trì bởi đây là ngành nghề cũng khá cạnh tranh. Tuy vậy nếu chăm chỉ và khi làm quen bạn sẽ có một nguồn thu nhập thụ động không hề nhỏ.

2/ Kiếm tiền với T-shirt, bán áo thun

Kiếm tiền với T-shirt, bán áo thun
Kiếm tiền với T-shirt, bán áo thun

Bán áo thun là một phương pháp kiếm tiền online rất phổ biến trong 2 năm vừa qua rất nhiều sellers ở Việt Nam đã thực hiện phương pháp này để mang lại nguồn thu nhập online từ vài trăm, vài ngàn USD đến vài chục ngàn USD mỗi tháng.

Ưu điểm hình thức này:

 • Bạn không cần phải sản xuất ra áo thun
 • Bạn không cần ship áo tới khách hàng
 • Bạn không cần hỗ trợ khách hàng
 • Lợi nhuận từ 200 – 500k trên mỗi áo
 • Chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối internet để làm việc

Nhược điểm: Bạn cần có một số vồn nhất định để chạy quảng cáo, test sản phẩm những ngày đầu. Ngoài ra nó cũng yêu cầu khả năng như thiết kế hay digital marketing… cùng với đó, tất nhiên rồi, nó là sự chăm chỉ. Hầu hết các công việc kiếm tiền online đều đòi hỏi chúng ta cần phải kiên trì, thử nghiệm liên tục.

Một số nền tảng bán áo thun tốt trên thế giới như Teespring, Shopify, Amazon,..

3/ Bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử như Amazon, Ebay, Esty…

Tạo website kiếm tiền online

Một trong những cách nhanh và dễ nhất để bắt đầu bán hàng trực tuyến là tận dụng sức mạnh của những gã khổng lồ thương mại điện tử với các công cụ tiếp thị và bán hàng mạnh như Amazon, eBay, …

Ưu điểm:

 1. Lượng traffic khủng khiếp riêng thị trường US Amazon.com đã lên đến 3 tỷ lượt truy cập 1 tháng và còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.
 2. Giúp bạn dễ dàng xây dựng cửa hàng của mình để thu hút khách hàng tới sản phẩm mà không cần phải làm một website riêng, tính năng tìm kiếm tích hợp giúp các khách hàng quan tâm dễ dàng tìm được mặt tiền trực tuyến của bạn, giỏ hàng có sẵn

Nhược điểm: Để bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Amazon bạn cần phải bỏ một số lượng vốn nhất định. Ngoài việc dành cho quảng cáo, đó còn là chi phí nguồn hàng, vận chuyển… Khá là khó với những người mới bắt đầu.

Để hiểu rõ về các cách kiếm tiền online xem ngay bài viết ” Tổng hợp cách kiếm tiền online hiệu quả và bền vững

Lời cảnh tỉnh với những cách kiếm tiền online lừa đảo

kiếm tiền online lừa đảo, scam

Khi lướt web, không khó để bạn  nghe tới hoặc được mời vào những hình thức kiếm tiền online như : Gõ capcha, làm khảo sát online, click quảng cáo, đọc quảng cáo,….

Đây cũng là những hình thức được nhiều người lựa chọn tuy vậy lại không hề hiệu quả bởi:

Lý do thứ 1: Những hình thức này đều như kiểu đang đi làm thuê cho người khác mà không cần tư duy, chất xám, cứ vào click, khảo sát, gõ capcha như 1 cái máy và bạn không thể phát triển nổi bản thân.

Lý do thứ 2: Về tiềm năng thu nhập với những hình thức này cực thấp, hầu như là không có, bạn chỉ có thể kiếm được vài đồng lẻ tiêu qua ngày.

Lý do thứ 3: Những hình thức này rất dễ lừa đảo, quỵt tiền của bạn. Vì hầu hết các trang cho phép bạn làm hình thức này đều đặt máy chủ ở nước ngoài. Họ có thể khóa tài khoản của bạn bất cứ lúc nào. Công sức bạn làm 1,2 tháng có thể bị mất ngay lập tức và quan trong là bạn không hề biết cách nào để liên hệ và đòi lại nó.

Lời kết

Điều mình muốn nói là kiếm tiền online hay kiếm tiền ở đâu chắc chắn cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo. Bạn có thể tránh bớt được rủi ro khi đã hiểu khái quát về nó, nhưng không thể biết được loại hình lừa đảo nào sắp mở ra. Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền online thì một lựa chọn không tồi đó là làm tiếp thị liên kết. ACCESSTRADE hiện đang là nền tảng tiếp thị liên kết uy tín hàng đầu Việt Nam với hơn 80 chiến dịch từ những nhà cung cấp hàng đầu như Lazada, Tiki, Adayroi, Shopee,… với hơn 70000 đối tác (publisher).

Để bắt đầu với ACCESSTRADE hãy xem ngay bài viết: 4 Bước kiếm tiền tại nhà với ACCESSTRADE

Đăng ký tài khoản để bắt đầu kiếm tiền tại đây

Đọc thêm bài viết Tổng hợp cách kiếm tiền online HIỆU QUẢ và BỀN VỮNG tại Việt Nam