Hướng dẫn làm website nhanh bằng Google Sites (Phần 2)

Ở phần một chúng ta đã biết được ưu điểm của website làm bằng Google Sites, không để các bạn chờ lâu trong bài này chúng ta sẽ đi vào những bước cụ thể hướng dẫn làm website nhanh, đơn giản hiệu quả để chạy các chiến dịch affiliate nhé.

Bắt tay vào thực hành ngay nhé các bạn!

Link phần 1 cho bạn nào chưa xem nhé: Hướng dẫn làm website nhanh bằng Google Sites chỉ với 15 phút (Phần 1)

3. Các bước hướng dẫn làm website nhanh đơn giản với Google Sites

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ : https://sites.google.com/

Bước 2: Nhập vào địa chỉ Email và mật khẩu. Đây cũng chính là tài khoản quản lý website của bạn về sau. 

Bước 3: Chọn mục New Google Sites, bạn sẽ được dẫn đến giao diện để tạo website như hình bên dưới. Click vào dấu cộng phía dưới bên phải màn hình để tạo website mới.

 

Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện một giao diện trống như dưới đây. Đây chính là nơi để bạn thiết kế tạo nên trang web.

Đầu tiên bạn sẽ phải đặt title cho trang của bạn. Bạn có thể đặt tên title theo lĩnh vực mà bạn dự định chạy. Ở đây có rất nhiều tùy chỉnh về hình nền, kích thước chữ … bạn có thể lựa chọn để có một title đẹp và ấn tượng nhất.
Ad có làm mẫu một website với các chiến dịch tài chính, bạn có thể tham khảo như hình dưới đây:

Bước 5: Thiết kế layout

Bước quan trọng tiếp theo đó là thiết kế layout, thì ở đây mọi người hãy nhìn sang cột bên phải, màn hình thì chúng ta sẽ thấy mục Layouts. Thì ở đây chúng ta có rất nhiều tùy chọn về layout. Cái này thì bạn có thể tùy chọn tùy theo sở thích, như ở đâu thì ad chọn Layout có 4 hình trên cùng một hàng.

Ở mỗi ô bạn có thể để một chiến dịch mà mọi người muốn chạy, bạn click vào dấu cộng để thêm hình chiến dịch, hình này bạn có thể lấy banner của chiến dịch trên AT, hoặc lấy trên google. Sau đó “Click to edit text” để thêm tên của chiến dịch.

Bước 6: Thêm link affiliate cho từng chiến dịch.
Để thực hiện bước này bạn chọn “Button” sẽ hiện lên giao diện Insert button như hình: ở đây bạn điền tên của Button và chèn link affiliate bạn đã tạo trên AT của sản phẩm, chiến dịch bạn muốn chạy.

Vậy là bạn đã chèn được link affiliate một cách đơn giản mà lại được rất nhiều chiến dịch trên 1 trang rồi.

Google còn cho chúng ta rất nhiều tùy chỉnh khác để website được đẹp và nhiều tính năng hơn. Bạn có thể chèn thêm các video youtube của bạn, hoặc google form nếu bạn muốn người dùng để lại thông tin, hoặc giảm tỷ lệ mất lead do khách hàng không biết cách thao tác. Ngoài ra bạn có thể thêm những cái review, đánh giá, những hướng dẫn…để người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm dịch vụ.

Bạn có thể thử rất nhiều tính năng trên google sites chỉ với thao tác kéo thả, dưới đây là video hướng dẫn chi tiết các bước tạo website với google sites bạn có thể tham khảo tại: https://www.facebook.com/ACCESSTRADEVN/videos/2552720308155792/

Bước 7: Đặt tên và publish website

Sau khi đã thiết kế xong website thì một phần vô cùng quan trọng để mọi người có thể nhìn thấy website của bạn thì bạn cần publish nó ra.

Trước đó bạn cần đặt tên cho website của mình ở góc bên trái phía trên màn hình, ví dụ ở đây ad đặt tên website là “Vay Tiền Nhanh”

Sau khi đã đặt tên cho website xong bạn tiến hành Publish, bằng cách click vào nút Publish bên phải màn hình. Vậy là bạn đã tạo thành công website của mình với Google Sites.

4. Lời kết

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước cơ bản để có thể tạo được 1 website với Google Sites. Bạn có thể dùng nó để quảng bá các chiến dịch mình đang chạy một cách hiệu quả. Tuy nhiên do một số hạn chế về dung lượng và khó tùy chỉnh code nên về lâu dài bạn nên nghĩ đến việc tạo cho mình một website chuyên nghiệp để làm affiliate bằng wordpress, Nó sẽ dễ dàng hơn cho việc chạy quảng cáo, tối ưu SEO giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
Để xem hướng dẫn cách tạo website wordpress để làm tiếp thị liên kết bạn có thể xem các video hướng dẫn do AT Acadamy thực hiện tại đây:

HƯỚNG DẪN LÀM WEBSITE VỚI WORDPRESS

Chúc các bạn có một website với những chiến dịch đẩy số thật tốt. Đăng ký kiếm tiền online ngay với ACCESSTRADE

ĐẨY SỐ NGAY