Phỏng vấn publisher Hoàng Thanh Long - Khó khăn và cơ hội khi bắt đầu với Affiliate Marketing

Phỏng vấn Publisher Hoàng Thanh Long: Khó khăn và cơ hội khi bắt đầu với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing – Hình thức Performance Marketing theo mô hình CPA (Cost per Action) ngày càng chứng minh hiệu quả và sức mạnh của mình tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. Đã có nhiều publisher của ACCESSTRADE thành công với affiliate marketing với doanh thu hàng trăm triệu mỗi tháng. Hôm nay, AT sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những Publisher như vậy. Đó là anh Hoàng Thanh Long.

Affiliate Marketing là một loại phương thức Performance-based Marketing mà trong đó nhà cung cấp chỉ phải trả phí cho mỗi đơn hàng, form đăng ký thành công thông qua những nỗ lực marketing của đối tác (Publisher).

Để hiểu rõ về những khó khăn cũng như các bước để Publisher bắt đầu với affiliate marketing, xin mời các bạn theo dõi một đoạn phỏng vấn nhanh giữa ACCESSTRADE (AT) và anh Hoàng Thanh Long một trong những Publisher rất thành công của ACCESSTRADE.

Phỏng vấn Publisher Hoàng Thanh Long
Phỏng vấn Publisher Hoàng Thanh Long

 

AT: Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không?

HL: Mình là Hoàng Thanh Long, đến từ website Hoanglongteam.com, hiện tại mình đang làm Affiliate marketing.

AT: Bạn hãy chia sẻ công việc hàng ngày của một Publisher làm Affiliate marketing được không?

HL: Công việc của mình đó là thu hút khách hàng vào các trang cung cấp sản phẩm như Lazada, Tiki, Shopee,… thông qua link tiếp thị liên kết của mình. Khi khách hàng mua sản phẩm thì mình sẽ nhận được hoa hồng. Cụ thể hơn, mình sẽ phát triển những nội dung trên internet hữu ích đối với khách hàng.

Ví dụ như khách hàng khi mua hàng trên internet rất thích tìm mã giảm giá, vì vậy những người làm tiếp thị liên kết như Long sẽ tạo nhưng website mã giảm giá cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, mình cũng làm các trang review sản phẩm,,đánh giá, cung cấp trải nghiệ cho khách hàng để khách hàng quyết định mua sản phẩm.

AT: Ngoài việc tạo ra những nội dung hữu ích cho khách hàng, Long và team của bạn còn sử dụng kênh nào để làm Affiliate không?

HL: Đôi lúc mình cũng tận dụng những kênh trả phí như quảng cáo từ khóa Google Adwords, Facebook Ads,… Tạo những video để thu hút người dùng vào mua hàng thông qua link tiếp thị liên kết của mình.

AT: Vậy theo Long, đâu là lợi ích của việc làm tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing?

HL: Affiliate marketing đem đến cơ hội win-win cho 3 bên là nhà quảng cáo, người làm tiếp thị liên kết và khách hàng. Đối với nhà quảng cáo, hay ở chỗ thay vì trước đây phải quảng cáo qua các kênh trả phí, họ phải trả tiền ngay cả khi không bán được sản phẩm. Nhưng đối với tiếp thị liên kết họ sẽ được những người làm tiếp thị liên kết như Long quảng bá sản phẩm đó, và nhà quảng cáo như Lazada, Tiki, Shopee chỉ trả hoa hồng khi khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng sản phẩm từ nhà cung cấp.

Đối với bên thứ 3 là những khách hàng được cung cấp những mã giảm giá miễn phí mà không phải bỏ chi phí nào để có mã giảm giá đó. Ngoài ra họ cung có cơ hội để được nghe những bài review đánh giá chi tiết, những trải nghiệm tực tế từ những người đã sử dụng sản phẩm.

AT: Bạn có thể chia sẻ những cảm nhận của mình sau thời gian làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam?

HL: Mình nghĩ đây thực sự là một công việc tốt bởi những lý do sau:

  1. Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ
  2. Không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng
  3. Có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu
  4. Có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ
  5. Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn

Ở Việt Nam Affiliate Marketing  từ năm 2015 trở về trước thì vẫn đang còn khá trầm lắng. Lý do có thể vì các công ty phát triển sản phẩm, dịch vụ ở Việt Nam chưa thực sự tin tưởng về tiềm năng của Affiliate Marketing cũng như lợi ích của nó. Từ giữa năm 2015 thị trường Affiliate Marketing Việt Nam bắt đầu có sự tham gia một cách nghiêm túc của các affiliate network và advertiser. Trong số đó phải kể đến việc Interspace CO., Ltd (Nhật Bản) chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam với nền tảng ACCESSTRADE.

AT: Hãy chia sẻ cảm nhận của Long về đội ngũ ACCESSTRADE

HL: Đối với AT đây là nền tảng mà Long đã hợp tác ngay từ khi mà ACCESSTRADE bước chân vào thị trường Việt Nam, khoảng 3 năm về trước. AT là nền tảng đến từ Nhật nên có dịch vụ rất là tốt, chuyên nghiệp ngay từ đầu. Thêm nữa, mình rất thích ở ACCESSTRADE là dịch vụ hỗ trợ khách hàng rất chu đáo của các bạn. Đặc biệt là AT rất lắng nghe những khó khăn của những người làm tiếp thị liên kết, những Publisher như mình. Họ còn cung cấp những công cụ giúp đỡ publisher có thể làm affiliate tốt hơn. Đó là điều mà mình rất cảm ơn đối với ACCESSTRADE.

Giống như các cách kiếm tiền online khác, điểm mạnh của Affiliate marketing là ở chỗ bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, chỉ cần một chiếc máy tính kết nối với internet là đủ rồi. Bạn có thể bắt đầu với affiliate thậm chí chỉ với vài trăm ngàn khi bắt đầu, con số mà bạn khó có thể làm được gì với kinh doanh truyền thống. Cuối cùng khi đã có được 1 nguồn thu nhập thụ động từ affiliate marketing, bạn  hiểu và biết cách kiếm tiền từ affiliate từ đó bạn có thể dễ dàng tạo ra các nguồn thu nhập tương tự. Đây có thể coi là phương pháp kiếm tiền online bền vững và hiệu quả nhất hiện nay.

Xem thêm: 4 Bước kiếm tiền tại nhà cùng ACCESSTRADE