Kiếm tiền online không cần vốn dễ hay khó

Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn: Dễ Hay Khó?

Kiếm tiền online là một hình thức gia tăng thu nhập phù hợp với nhiều người, nhất là những ai không thể đi làm giờ giấc cố định như bình thường. Nó phù hợp với nhiều đối tượng như sinh viên, người chưa có việc làm, mẹ bỉm sữa với thời gian linh động, có thể làm nhiều  việc một lúc, không phải đi ra ngoài. 

Tuy nhiên, vấn đề vốn cũng khiến nhiều người cảm thấy đau đầu vì không phải ai cũng có nhiều tiền ngay. Với bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền online không cần hoặc ít vốn bạn nhé.

Viết bài cho báo

 

kiếm tiền online

 

Hiện hay, sự xuất hiện của rất nhiều trang báo điện tử kéo theo nhu cầu về thông tin đăng tải rất lớn. Các báo luôn chú trọng mở rộng đội ngũ CTV viết bài của mình để làm phong phú hơn nội dung. Nếu có năng khiếu viết lách, hoặc có kiến thức xã hội tốt, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online bằng cách đăng ký viết bài tại nhà cho các báo điện tử. Tuỳ thuộc vào báo mà số tiền nhuận bút quy định cũng sẽ khác nhau.

Làm CTV bán sản phẩm

 

Không cần phải có vốn như bán hàng online, chỉ cần làm CTV cho các shop trên mạng, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập cho mình. Hiện nay, hình thức CTV phổ biến nhất là bạn đăng bài viết, bài quảng cáo về sản phẩm của shop, thu hút người mua sau đó đẩy đơn hàng về shop để shop chuyển hàng cho người mua. Với hình thức này, bạn không cần phải có vốn.

 

Dịch thuật

 

Nếu bạn có năng khiếu về ngôn ngữ, hãy thử làm cộng tác viên dịch thuật cho báo, tạp chí hoặc các công ty chuyên dịch. Tuỳ vào độ dài bài viết, lĩnh vực, ngôn ngữ mà mức nhuận bút sẽ khác nhau. Những ngôn ngữ ít phổ biến như tiếng Nga, Đức, Hàn, Thái… sẽ có mức giá cao hơn các ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh, Hoa, Pháp.

Bạn có thể liên hệ báo, tạp chí, công ty dịch thuật để nhận công việc này.

 

Google Adsense

 

Google Adsense là một mạng lưới kiếm tiền uy tín được đảm bảo bởi một trong những công ty công nghệ lớn nhất hành tinh: Google. Cơ chế của Google Adsense gồm 2 dạng site: content site và Youtube. Tuỳ vào thế mạnh của bản thân mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách để kiếm tiền với Google Adsense.

google-adsense-la-gi
Google Adsense là gì ?

Vì là mạng lưới lớn và uy tín, nên các tiêu chí để Google chọn lựa Website được phép tham gia kiếm tiền cũng rất chặt chẽ. Bạn phải có một website có tuổi đời từ 3 tháng trở lên, tốt nhất là 6 tháng trở lên. Nội dung website phải đảm bảo các vấn đề: nội dung tự viết chiếm đa số, kết cấu site hợp lý, lượng traffic đủ nhiều để có thể kiếm tiền từ Google Adsense. Nếu có kiến thức về một lĩnh vực nào đó, hãy bắt tay vào viết blog, làm website. Khi có nhiều traffic, bạn có thể đăng ký Adsense.

Đăng ký Adsense tại đây.

 

Bán áo thun online

 

Nhiều người nghe đến cụm từ “bán áo thun” sẽ nghĩ đến việc mở shop, hoặc nhập áo thun về bán cho khách hàng. Nhưng với kiếm tiền online MMO, bán áo thun, hay “T-shirt Business” là hình thức hoàn toàn khác. Bạn không cần phải lấy hàng, ship hàng, tồn vốn, lo kho bãi vận chuyển. Tất cả những gì bạn cần làm là có máy tính kết nối Internet, quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp áo thun và nhận hoa hồng trên mỗi cái áo bán được.

Một trong những nền tảng bán áo thun uy tín hiện nay là Teespring. Tất cả những gì bạn cần phải làm là thiết kế hình trên áo, sau đó đi quảng bá tới những khách hàng trên toàn cầu.

Tham gia Teespring lại đây.

 

Làm Youtube

 

Là một sản phẩm thuộc Google, Youtube đang là mạng xã hội video lớn nhất hiện nay. Để khuyến khích người dùng tạo ra nhiều thông tin bổ ích trên Youtube, Youtube có cơ chế trả tiền theo lượt view, vị trí địa lý, chất lượng video. Bạn sẽ được Youtube trả tiền qua tài khoản Google Adsense khi đạt được doanh thu tối thiểu.

 

Mua bán tiền ảo

 

Một hình thức kiếm tiền online rộ lên gần đây là kinh doanh tiền ảo (crypto currency). Có rất nhiều loại tiền khác nhau mà bạn có thể kinh doanh như Bitcoin, ETH, Ripple… với nhiều mệnh giá. Nếu chưa có nhiều vốn, bạn có thể mua các đồng rẻ, bán ra khi nó lên giá. Tuy nhiên bạn cũng cần phải tìm hiểu kiến thức về các loại tiền để có phán đoán chính xác, tránh mất tiền oan.

itcoin, ETH, Ripple
itcoin, ETH, Ripple

Tiền ảo được mã hoá bằng công nghệ Block Chain. Do đó nó không thuộc về bất kỳ tổ chức, chính phủ nào như các loại tiền thông thường. Để kinh doanh tiền ảo, đầu tiên bạn phải tạo “ví” cho mình. Mỗi ví có 1 đoạn mã code riêng, khi mua bán bạn chỉ cần dùng code này mà không cần phải giao dịch ở ngân hàng hay địa điểm nào. Tất cả đều có thể diễn ra trên mạng.

 

Kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing

 

Đây là một hình thức hết sức phù hợp với các bạn yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu kiến thức về Digital Marketing. Affiliate hiện đang là hình thức gia tăng thu nhập rất lớn, có thể giúp bạn kiếm từ 10 triệu đồng/ tháng trở lên. Hiện nay có rất nhiều mạng lưới Affiliate Network giúp bạn bắt tay vào kiếm tiền với đầy đủ công cụ hỗ trợ. Một trong số đó là ACCESSTRADE Vietnam.

Affiliate Marketing là gì?
Affiliate Marketing là gì?

Không  những là một Affiliate Network uy tín, ACCESSTRADE còn có một viện đào tạo online các kiến thức về Affiliate Marketing dành cho các bạn chưa biết gì, tại kênh Youtube ACCESSTRADE Academy. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu các kiến thức từ căn bản đến nâng cao.

Để bắt đầu, hãy đăng ký tài khoản ACCESSTRADE tại đây nhé! Chúc bạn thành công!

 

Xem  thêm các bài viết hướng dẫn kiếm tiền online

Kiếm Tiền Bằng Máy Tính Hơn 10 Triệu Mỗi Tháng

Có nên tham gia kiếm tiền online tại Việt Nam?

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ link tiếp thị liên kết trên mạng xã hội.