Kiếm tiền Youtube với nền tảng Social Commerce ACCESSTRADE

Kiếm tiền Youtube không phải là một thuật ngữ mới mẻ, nhưng với sự phát triển chóng mặt của MXH, nhu cầu mua sắm online tăng cao, thì đây là phương thức “hốt bạc” của những người biết xây dựng thương hiệu cá nhân, chia sẻ thông tin hữu ích cho cộng đồng bằng video. 

Kiếm tiền Youtube – SC là gì?

kiem-tien-youtube

SC – Social Commerce là khi doanh nghiệp sử dụng công cụ mạng xã hội để cá nhân hóa khách hàng tiềm năng và gia tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Hiểu đơn giản hơn thì đó là sử kết hợp giữa Social media (Mạng xã hội) và Ecommerce (Thương mại điện tử).

Khi MXH ngày càng phát triển, người ta có xu hướng sử dụng MXH trong tất cả những lĩnh vực của cuộc sống như mua sắm, giải trí, học tập và cả kiếm tiền. Theo như khảo sát tại Việt Nam, với dân số khoảng 96 triệu người, có 64 triệu người đang sử dụng các nền tảng online mỗi ngày với tỷ lệ truy cập Internet là 67%. Các trang web phổ biến với người Việt hiện là Zalo, Facebook và Instagram. Trước đây, MXH đơn thuần chỉ là nơi chia sẻ thông tin và kết nối người dùng với nhau. Trải qua bao năm phát triển, người ta đã tiến đến việc dùng MXH như một kênh bán hàng cực kỳ hiệu quả. Ở đó, người mua và người bán có thể trao đổi thông tin gần gũi với nhau hơn, lựa chọn hàng hoá, nghe tư vấn và đánh giá từng món hàng và đan xen cả yếu tố vừa mua sắm vừa giải trí.

Chương trình SC của ACCESSTRADE

kiem tien youtube

ACCESSTRADE là nền tảng Affiliate hàng đầu Đông Nam Á đến từ Nhật Bản. Nếu nói trong giới MMO Affiliate tại Việt Nam (Make money online), có lẽ ít ai là không biết đến ACCESSTRADE. Hiện tại, hệ thống của ACCESSTRADE đang phục vụ trên 600 chiến dịch lớn nhỏ khác nhau với vô số sản phẩm cho Publisher lựa chọn. Chính vì sự đa dạng này, mà bất cứ Publisher nào hợp tác với ACCESSTRADE đều có thể dễ dàng lựa chọn, tìm được 1 sản phẩm phù hợp để quảng bá. Số lượng Publisher hiện tại trên hệ thống là hơn 300.000 và đang tăng lên mỗi ngày.

Từ năm 2019, ACCESSTRADE đã cho ra đời chương trình SC (Social Commerce) dựa trên nguyên lý nền tảng Affiliate thế mạnh sẵn có. Chương trình này dành riêng cho các bạn Là KOLs, Influencer có tầm ảnh hưởng trên MXH hoặc các bạn đang kiếm tiền Youtube. SC giúp các bạn KOLs có thêm nhiều lựa chọn để khai thác kiếm tiền từ các kênh của mình đang sở hữu và xây dựng, đồng thời đem đến rất nhiều sự hỗ trợ kể cả cho các KOLs vừa và nhỏ.

Tôi có đủ điều kiện để tham gia SC?

SC là một chương trình Affiliate đặc biệt dành riêng cho đối tượng KOLs và Influecncer. Vì vậy, một trong những tiêu chí đầu tiên để tham gia SC là bạn cần có lượng Fan/ Followers trên 5000 và đặc biệt là biết xây dựng các kênh của mình (Facebook, Tiktok, Nhóm, Instagram, Youtube…) phù hợp với chiến dịch/ sản phẩm bạn lựa chọn. 

Nếu bạn là người đúng với các tiêu chí trên, thì thật tuyệt vời, SC là thứ giúp bạn có thể X2, X3 thu nhập của mình với cùng một nguồn tài nguyên (kênh, video, fans) sẵn có.

Quy trình hợp tác của SC

B1: Bạn đăng ký hợp tác với SC tại đây 

B2: SC sẽ duyệt và thông báo nếu bạn đủ điều kiện hợp tác

B3: Tuỳ vào nhu cầu và nội dung content, SC sẽ cung cấp miễn phí cho bạn sản phẩm để review hàng tuần

B4: SC hỗ trợ bạn tạo link, cài chatbot, hướng dẫn cách đặt link để khách mua hàng

B5: Bạn làm content (video, hình ảnh, bài post, bài review…) và đặt link như hướng dẫn

B6: Khi khách hàng mua qua link, bạn sẽ được hưởng hoa hồng tương ứng

B7: SC theo dõi, đối soát và trả hoa hồng cho bạn hàng tháng

Vì sao nên tham gia SC?

Hiện tại, tuy SC là một dự án trực thuộc nền tảng Affiliate lớn của ACCESSTRADE, nhưng nó lại có những quyền lợi riêng biệt dành cho đối tác mà chương trình bình thường của Affiliate ACCESSTRADE không có được.

  • KOLs được tặng hộp sản phẩm để review hàng tuần

Một trong những điều khiến nhiều bạn KOLs băn khoăn và gặp trở ngại, nhất là KOLs vừa và nhỏ đó là thiếu sản phẩm để làm nội dung. Với những KOLs lớn, có lượng fan khủng và có mối quan hệ thân thiết với nhãn hàng, việc mượn hoặc lấy sản phẩm để review, làm clip, viết đánh giá… không phải là chuyện khó. Nhưng nếu bạn chỉ mới tập tành theo con đường trở thành 1 KOLs hay Beauty Blogger kiếm tiền với Youtube, MXH… thì SC của ACCESSTRADE là người đồng hành rất tuyệt vời.

Sau khi đăng ký hợp tác, đội ngũ của SC sẽ tiến hành trao đổi, đánh giá tiềm năng của các kênh bạn sở hữu, cũng như khả năng xây dựng content và xây dựng cộng đồng của mỗi KOLs. Sau đó, SC sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều sản phẩm mỗi tuần (thông thường sẽ là mỹ phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín) để bạn có thể tha hồ làm content, video, review, bài post cho các kênh của mình. Và các sản phẩm này được hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ và bạn không cần bỏ 1 chút chi phí nào để mua cả.

  • KOLs được hỗ trợ kỹ thuật “tận răng” (link, chatbot)

Một số bạn KOLs thường gặp khó khăn ở vấn đề kỹ thuật. Có thể bạn làm content và hình ảnh rất giỏi, nhưng các việc như tạo link tracking, xây dựng kịch bản chatbot, cài đặt chatbot để khách đặt hàng thì thường không thành thạo cho lắm. Hiểu được điều này, đội ngũ SC sẽ giúp bạn làm tất cả các công đoạn trên và việc của bạn chỉ là nhận link từ AM (account manager) của mình và đặt link đó ở dưới video hoặc trong bài post. Tất cả các đơn hàng được mua qua link, bạn đều nhận được hoa hồng. 

  • Theo dõi và đo lường chi tiết, minh bạch

Với thế mạnh hệ thống Affiliate đo lường cực chi tiết, SC cũng giúp KOLs có thể theo dõi các đơn hàng mà mình bán được thành công hoặc không thành công, được duyệt hay bị huỷ, số hoa hồng có được ở từng link sản phẩm. Tất cả những điều này sẽ giúp các bạn KOLs biết cách tối ưu content và Fan của chính mình, để thu nhập thông qua chương trình SC ngày càng cao hơn.

  • Không ảnh hưởng đến các nền tảng kiếm tiền khác

Chúng tôi hiểu rằng mỗi bạn KOLs đều đã và đang kiếm tiền với nhiều hệ thống MMO khác nhau trên các kênh của mình như Youtube Partner, Adsense, Facebook Audience Network, Facebook Ads Break… Vì vậy, SC sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến thu nhập và hiệu quả của bạn ở các hệ thống sẵn có, mà chỉ giúp bạn có thêm mà thôi. KOLs hoàn toàn có thể yên tâm với vấn đề này.

  • Thu nhập đều đặn và lâu dài kể cả khi Youtube bị tắt kiếm tiền 

Bất kỳ ai  kiếm tiền với Youtube, Facebook Ads Break đều hiểu những khó khăn mà các “ông lớn” này yêu cầu với người đang làm đối tác của họ. Chỉ cần 1 chút vi phạm bản quyền, 1 chút video có nội dung chưa phù hợp, hay đơn giản là bị chơi xấu, report… thì kênh của bạn có thể bị ngưng kiếm tiền ngay lập tức. Trong những tình huống như vậy, nếu có hợp tác cùng SC, video hay post của bạn vẫn kiếm ra thu nhập bình thường từ SC mà không bị ảnh hưởng bởi quy chế từ FB, Youtube. Đây là điều nhiều KOLs cảm thấy rất yên tâm.

  • Kết nối với hàng trăm nhãn hàng uy tín

Cuối cùng, SC sẽ là cầu nối giúp bạn mở rộng network của mình với hàng trăm nhãn hàng lớn đang có mặt trên hệ thống của ACCESSTRADE. Từ đó bạn có thể tự tin hơn, có nhiều sản phẩm hơn, xây dựng uy tín cá nhân và xây dựng hình ảnh bền vững cho chính mình thông qua việc quảng bá sản phẩm.

Với tất cả những quyền lợi tuyệt vời trên, còn chần chờ gì nữa mà không tham gia chương trình SC ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ NGAY