kinh nghiệm làm việc online tại nhà uy tín

Ngày nay, cùng với sự phổ biến của internet, cụm từ việc làm online cũng trở nên quen thuộc hơn với tất cả mọi người. Việc làm online là hoàn toàn có thật và bạn hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ nghề tay trái này hoặc thậm chí coi nó như là công việc chính của mình.

Thế nhưng, với nhan nhản các thông tin về tìm việc online trên mạng. Việc bạn lựa chọn được một công việc uy tín, biến nó thành một nguồn thu nhập và phân biệt với các hình thức lừa đảo là không hề dễ dàng. Bài viết này, ACCESSTRADE sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp bạn tìm việc làm online tại nhà uy tín.

 

Kinh nghiệm tìm việc làm online tại nhà – 5 điều cần lưu ý

 

1: Chi phí tuyển dụng

Nhiều mẩu tin tuyển dụng trên mạng rất hấp dẫn về quyền lợi và mô tả công việc, nhưng đính kèm theo đó là những khoản phí mà bạn phải đóng trước khi bắt đầu. Bạn tự hỏi là mình có nên tin tưởng họ và nộp tiền để có được cơ hội công việc này không?

Thực sự thì, những khoản phí vô lý mang tên “phí đặt cọc”, “phí đồng phục”, “phí hợp đồng”, “phí thủ tục”,…đều là sự lừa đảo  mà những kẻ xấu dùng để lợi dụng, lừa đảo những người đi tìm việc làm nhẹ dạ, thiếu kinh nghiệm.

Dù là việc làm online hay tại nhà mà khi nhận được yêu cầu về những khoản phí tương tự trên thì tốt nhất bạn nên tránh càng xa càng tốt, bởi vì không có một công ty/doanh nghiệp uy tín, minh bạch nào sẽ thu những khoản tiền trên từ ứng viên của mình cả.

 

2. Tìm kiếm thông tin công việc qua các trang web uy tín

Để tránh trường hợp xấu nhất là bị lừa đảo hoặc tránh những rắc rối xuất hiện sau này. Hãy tìm kiếm thông tin về công việc bạn nhận được trên các trang web uy tín. Rất nhiều trước hợp, công việc được miêu tả rất ổn, và “tử tế”. Nhưng khi bạn tìm kiếm trên các group diễn đàn lớn về tên công ty thì mới biết được rất nhiều những mặt xấu của công ty đó.

Tất nhiên, nếu bạn đã ký hợp đồng và nhận việc rồi thì giờ mới biết là quá muộn. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu công việc, công ty trước khi quyết định apply vào bất cứ một công ty nào.

 

3: Xem xét kỹ thông tin của công tin tuyển dụng

Điều đầu tiên cần lưu ý khi bạn quyết định xin việc tại một công ty, tổ chức đó là thông tin của họ. Rất nhiều người xem nhẹ việc này.  

Lợi dụng tâm lý muốn tìm việc làm thêm nhanh chóng, thu nhập cao, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng nhiều chiêu trò để đánh lừa những người thiếu kinh nghiệm. Do đó, để tránh bị lừa đảo, người tìm việc cần nắm bắt, tìm hiểu rõ những thông tin về công ty/doanh nghiệp mình đang muốn ứng tuyển.

Thông tin về nhà tuyển dụng càng rõ ràng càng tốt, các chi tiết như email, số điện thoại hay địa chỉ cần rõ ràng. Bạn cũng có thể kiểm tra địa chỉ trang web của họ. Các công ty lớn và uy tín thường có một website được thiết kế chuyên nghiệp, tin cậy.

Thay vì bị hấp dẫn bởi những tin dao vặt tuyển dụng làng nhàng trên mạng. Hãy đặt những tiêu chí này trước khi quyết định gửi cv cho họ.

 

4: Xem xét kỹ mức lương được đề nghị

Bạn cần nghĩ đến những yêu cầu, trách nhiệm của công việc mình sẽ làm, đồng thời nếu được thì có thể tham khảo qua mức lương của những người đã từng làm những công việc này. Từ đó tham khảo xem nó có phù hợp với giá trị thị trường không.

Sẽ chẳng có ai trả cho bạn một số tiền quá cao cho một công việc quá đơn giản cả. Bên cạnh đó, đặc thù của các công việc làm online tại nhà thường không đòi hỏi phải có mặt thường xuyên ở công ty và làm việc chủ yếu qua internet.

Vì thế bạn cũng cần chú ý, trao đổi để hỏi rõ về hợp đồng, hình thức thanh toán lương như thế nào cho rõ ràng ngay từ đầu. Tránh để những mâu thuẫn xuất hiện về sau

 

5: Lưu ý về yêu cầu thời gian

Khi tìm kiếm một công việc online chắc hẳn vấn đề về thời gian sẽ được bạn đặt lên hàng đầu. Vì thế, khi nhận được một JD cho công việc của mình. Hãy cẩn thận kiểm tra xem yêu cầu về thời gian của công việc đó.

Nếu công việc yêu cầu bạn cần phải có trách nhiệm hay yêu cầu gò bó về mặt thời gian, hãy xem xét cân nhắc nó.

 

Kinh nghiệm tìm việc làm online tại nhà – 5 công việc lừa đảo nên tránh

 

1: Gõ capcha

Rất nhiều những mẩu tin tuyển dụng về hình thức này. Rất hấp dẫn và thu hút nhưng có thể khẳng định rằng 100% đó đều là các hình thức lừa đảo. Bạn sẽ chẳng bao giờ rút được tiền từ hình thức này.

2: Click vào quảng cáo (PTC)

Về cơ bản, những hình thức này mô tả rằng bạn chỉ cần ngồi nhà, click vào quảng cáo sẽ được tiền. Tuy nhiên, mọi thứ lại chẳng bao giờ đơn giản như vậy. Khi bạn hoàn thành yêu cầu của họ, một loạt các yêu cầu tiếp theo sẽ xuất hiện. Mục đích không gì khác ngoài việc làm khó bạn. Khiến bạn nản chí và bỏ cuộc, mất toi công sức làm việc trước đó.

3: Đọc email và kiếm tiền

Tương tự như 2 hình thức trên, công việc nghe có vẻ đơn giản nhưng khi rút tiền thì lại chẳng dễ dàng chút nào. Bạn đừng nhẹ dạ cả tin vào những công việc như vậy nhé.

4: Chứng khoán, ngoại hối, Forex

Các hình thức này được vẽ lên một cách rất chuyên nghiệp và mang tính tư duy cao. Không phủ nhận rằng bạn có thể kiếm rất nhiều tiền nếu đầu tư đúng đắn. Tuy vậy, mình vẫn liệt kê nó vào đây bởi rủi ro của hình thức như vậy là cực cao. Chưa kể các rủi ro về mặt pháp lý sau này

5: Các mạng lưới đa cấp

Các công việc online với hình thức đa cấp luôn là thứ bạn nên tránh xa. Đặc điểm của những công việc này là yêu cầu bạn mời được càng nhiều người tham gia hệ thống bạn sẽ được càng nhiều tiền. Gần đây, những hình thức như vậy ngày càng bị báo chí phanh phui, bóc mẽ. Tuy nhiên những hình thức biến tướng của nó vẫn khiến nhiều người bị lừa. Đặc biệt là sinh viên mới lên học đại học, hoặc những người trình độ hiểu biết thấp.

 

Kinh nghiệm tìm việc làm online tại nhà uy tín – 6 trang web tìm kiếm việc làm online uy tín

 

Nếu bạn đã biết được những việc nào nên làm, việc làm nào không nên làm. Điều tiếp theo là lựa chọn một trang web uy tín để lựa chọn công việc hoặc thâm chí là một trang web cung cấp công việc luôn cho bạn. Sau đây, mình sẽ liệt kê một số cái tên như vậy.

1: Vietnamworks

Đây được coi là một trang tuyển dụng uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam. Số lượng nhà tuyển dụng lớn, có cả những công việc hành chính full time và công việc online part time

2: Vieclam.24h.com

Đây cũng là một trang web tuyển dụng uy tín với nhà tuyển dụng và công việc được đảm bảo thông tin rõ ràng. Mỗi tháng vieclam.24h.com.vn có khoảng hơn 25.000 việc làm cần tới người lao động, đồng thời hàng ngày cũng có hàng trăm lượt truy cập, giúp website trở thành một trong những trang web tim việc uy tín nhất hiện nay.

3: Careerlink.vn

Một trang tuyển dụng uy tín và được đánh giá cao trong cộng đông tuyển dụng. Những công việc online tại đây cũng được đánh giá khá cao về mức lương đề xuất cũng như chính sách.

4: vn.indeed.com

Thêm một trang tuyển dụng uy tín mà bạn có thể tham khảo. Các công việc đăng trên trang này cũng khá hấp dẫn và đảm bảo.

5: Jobstreet.vn

Với hơn 1500 việc làm online tại nhà được đăng trên trang tuyển dụng này. Bạn cũng hoàn toàn có thể thoải mái lựa chon công việc phù hợp đối với mình.

6: ACCESSTRADE.VN

Đây tuy không phải là một trang về tuyển dụng nhưng nếu làm người làm MMO, kiếm tiền online tại Việt Nam thì chắc chắn bạn đã từng nghe đến tên tuổi này.

ACCESSTRADE hiện đang là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam và châu á.

Hiện tại ACCESSTRADE đang hợp tác với hơn 80 đối tác là các nhà cung cấp hàng đầu trong các ngành Thương mại điện tử, Tài chính, Giáo dục,… như Lazada, Tiki, Shopee, Vietravel cùng với cộng đồng hơn 70000 publisher đang hoạt động.

Xem Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền tại nhà này

 

Lời kết

 

Khi tìm kiếm các việc làm online tại nhà, chắc hẳn nhiều bạn sẽ tỏ ra nghi ngại về mức độ uy tín của nhà tuyển dụng cũng như thông tin họ đưa ra. Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đã có được những thông tin, kiến thức nhất định để có thể lựa chọn một công việc online tại nhà phù hợp với bản thân mình.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về Kiếm tiền online hoặc Affiliate marketing bạn nhé. Chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân mình

ACCESSTRADE, affiliate marketing, Kinh nghiệm tìm việc làm online tại nhà, tiếp thị liên kết, việc làm online, việc làm online tại nhà,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Accesstrade để kiếm thật nhiều tiền