Tạo tài khoản bán hàng trên TikTok – giải đáp điều kiện & cách thức

Bạn muốn tạo tài khoản bán hàng trên TikTok nhưng chưa biết điều kiện để đăng ký tài khoản và cách thức để đưa shop của bạn gia nhập vào sàn TikTok như thế nào? Trong bài viết này, ACCESSTRADE sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin mà bạn cần về TikTok và TikTok Shop ngay trong bài viết này!

TikTok & TikTok Shop

TikTok không còn là ứng dụng mới lạ với đại đa số người dùng mạng tại Việt Nam. Đây là nền tảng cho phép người dùng xem và chia sẻ video ở dạng video ngắn. Năm 2022, TikTok đã trở thành một trong những nền tảng có nhiều lượt tải xuống nhất trên Appstore. Ứng dụng này có lượng người dùng vào app khủng khiếp, lên tới 45 triệu tài khoản trong ngày ở cả hai hệ điều hành iOS và Android. 

tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Nhờ lượng traffic đông đảo này, ByteDance – công ty phát triển TikTok đã thêm tính năng TikTok Shop tích hợp vào trong app, cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch mua bán ngay trên nền tảng này, thay vì cách truyền thống là ấn vào link sản phẩm và mua nó ở các sàn khác như Shopee, Lazada…

TikTok Shop vừa tới Việt Nam được vài tháng nhưng đã làm mưa làm gió trên thị trường mua bán online. Các nhãn hàng lớn như Biti’s, P&G…đều đã có gian hàng trên TikTok Shop và hiệu quả ra đơn không hề nhỏ. Vì thế, càng ngày càng đông các nhãn hàng, chủ shop lớn nhỏ muốn tạo tài khoản bán hàng trên TikTok.

Vì sao nên bán hàng trên TikTok Shop

Các nhãn hàng, doanh nghiệp lớn đã bắt đầu tạo tài khoản bán hàng trên TikTok. Nền tảng này còn thu hút cả những doanh nghiệp nhỏ, những doanh nghiệp có chủ là cá nhân. Bán hàng trên TikTok ngoài mang lại hiệu quả lớn về mặt branding/thương hiệu thì còn ra performance vô cùng cao về mặt doanh thu. Có ba lý do chính để bạn phát triển gian hàng của mình trên TikTok:

tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

 • Nhu cầu mua hàng online tăng cao
 • Lượng người dùng khổng lồ của TikTok
 • Nền tảng kích thích khả năng mua cao

Bạn có đang thắc mắc bán hàng trên TikTok như thế nào để có thể chốt nhiều đơn!!

Những mặt hàng nào nên bán trên TikTok Shop

Các ngành hàng như Mỹ phẩm, Phụ kiện, Thời trang…là những ngành hàng thường thấy nhất trên TikTok. Bạn có thể dễ dàng thấy các video review hay các nội dung thể loại khác nhưng liên quan đến hoặc mục tiêu quảng bá các ngành hàng này.

tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Thực chất, đây là một trong những ngành hàng hot nhất TikTok, không chỉ vì được quan tâm và có lượng tương tác cao, mà còn vì có rất nhiều KOC, Creator chọn mảng này để phát triển kinh doanh. Đây cũng chính là những ngành hàng có doanh thu và hoa hồng cao nhất TikTok Shop. Nếu muốn tạo tài khoản bán hàng trên TikTok, hãy chọn những mặt hàng trên, hoặc lựa chọn trong số những ngành hàng sau:

 • Mỹ phẩm
 • Thời trang
 • Phụ kiện thời trang
 • Phụ kiện công nghệ
 • Thực phẩm, ăn uống
 • Quà tặng đặc biệt
 • Thú cưng
 • Đồ Decor, trang trí
 • Gia dụng
 • Du lịch
 • Các khóa học

> Xem thêm: Top 4 khung giờ đăng TikTok để video trở nên viral

Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Điều kiện tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

TikTok khuyến khích và cho phép tất cả người dùng của TikTok có thể tạo tài khoản bán hàng TikTok Shop. Tuy vậy, cần một số điều kiện để có thể mở tài khoản bán hàng, các điều kiện này tùy vào các đối tượng như sau:

Đối với Brand/Merchant:

 • Doanh nghiệp/nhãn hàng phải có pháp nhân đăng ký tại Việt Nam
 • Các sản phẩm đã đăng ký bán phải thuộc ngành hàng mà nhà nước Việt Nam cho phép mở bán trên TikTok Shop

*Hiện tại danh sách ngành hàng cụ thể chưa có, TikTok sẽ sớm cập nhật thông tin này đến nhà bán sớm nhất.

Đối với Creator

 • Chủ tài khoản đăng ký trên 18 tuổi 
 • Tài khoản TikTok có tối thiểu 1000 follower trở lên (theo cập nhật mới nhất tháng 9/2022)

Xem ngay: Bio Link – Công cụ kiếm tiền đắc lực cho bất kỳ ai sử dụng mạng xã hội

Cách tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Bạn có thể tạo tài khoản bán hàng trên TikTok bằng cả ứng dụng điện thoại lẫn máy tính. Trên điện thoại, bạn tải ứng dụng TikTok Seller, còn trên máy tính, bạn vào website chính thức của TikTok Shop https://seller-vn.tiktok.com/ để đăng ký tài khoản theo những bước sau nhé:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng hoặc website như đã nói trên

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Ở bước này, bạn có thể liên kết trực tiếp với tài khoản TikTok có sẵn hoặc lập một tài khoản mới. Khi đăng ký tài khoản bạn có thể chọn 1 trong số các phương thức như dùng mã QR, số điện thoại, email, Facebook, Google…Khi chọn một trong các cách này, màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu bạn ủy quyền cho TikTok Shop sử dụng thông tin tài khoản như hình dưới. Bạn nhấn vào nút ‘Ủy quyền’ rồi sang bước tiếp theo.

tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Sau khi đã nhập thông tin đăng ký, TikTok Shop sẽ gửi đến bạn thông qua tài khoản bạn dùng để đăng ký đoạn mã xác nhận. Bạn nhập đoạn mã được gửi đến và xác minh tài khoản. 

Sau khi tài khoản được xác minh, hệ thống sẽ báo tạo tài khoản bán hàng trên TikTok thành công, sau đó bạn chọn ‘Bắt đầu bán’.

Sau khi làm các bước trên, giao diện sẽ hiện ra bảng điều khiển của TikTok Shop, gồm có những tính năng như Quản lý sản phẩm, Quản lý đơn hàng, Quản lý các vấn đề liên quan đến giao hàng, vận chuyển, kho vận…, các thông tin về voucher, khuyến mại, tạo các chiến dịch liên quan đến livestream, tạo mã…Quản lý các vấn đề liên quan đến tiền hàng, dữ liệu mua bán, tình trạng vi phạm….

tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Hệ sinh thái trên được phát triển bởi TikTok Shop khá đầy đủ, chi tiết nhưng lại trông tiện lợi và dễ sử dụng. Từ những tính năng này có thể cho nhà bán những thông tin giá trị nhằm đánh giá hiệu quả doanh nghiệp và đưa ra các biện pháp phù hợp.

Bạn đã biết cách liên kết TikTok với Facebook chưa?

Bước 3: Xác minh tài khoản

Có hai đối tượng tạo tài khoản bán hàng trên TikTok Shop và mỗi đối tượng này sẽ có cách xác minh tài khoản khác nhau.

 • Xác minh tài khoản doanh nghiệp

Ấn vào phần xác minh thông tin công ty, rồi tải lên tất cả các nội dung mà TikTok yêu cầu từ doanh nghiệp bạn như giấy phép kinh doanh, mã số thuế… Sau đó, bạn ấn lưu lại và nộp online để TikTok Shop phê duyệt. Lưu ý, các tài liệu cần để dạng file PDF. Sau khoảng một vài tiếng, TikTok sẽ báo lại cho bạn biết shop của bạn được duyệt hay không.

 • Xác minh tài khoản cá nhân kinh doanh

Bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân, sau đó chụp hai mặt CMND, hộ chiếu hoặc CCCD rồi chờ duyệt. Thời gian duyệt thường khá nhanh, thường là duyệt trong vòng 24 tiếng.

tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Bước 4: Liên kết với tài khoản ngân hàng

Để đảm bảo việc thanh toán cho các đơn hàng trên TikTok tiện lợi hơn, bạn nên liên kết tài khoản ngân hàng và chọn tài khoản mà các bạn thường sử dụng, được mở bởi ngân hàng uy tín nhất. 

tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Lưu ý: Bạn có thể liên kết sau khi hoàn tất xác minh các giấy tờ bên trên.

Xem ngay: Cách đăng video lên Tiktok

Một số lỗi thường gặp khi bán hàng trên TikTok Shop

Nếu người dùng TikTok Shop không thường xuyên tiếp xúc và làm việc với tính năng này thì sẽ thường xuyên gặp phải một số lỗi như sau khi tạo tài khoản bán hàng trên TikTok:

Nhập sai tên cửa hàng

Trong những trường hợp tên cửa hàng chứa những ký tự không phù hợp thì các trường thông tin sẽ hiện lỗi bằng cách gạch báo đỏ như hình dưới đây. Bạn có thể fix lỗi này bằng các sửa lại tên cho phù hợp, có thể tham khảo cách đặt tên shop của đối thủ trên TikTok Shop và chọn cho mình cái tên thật cuốn hút nhé!

tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Tài khoản TikTok dưới 18 tuổi nên không thể liên kết

Bạn sẽ gặp phải lỗi này khi liên kết TikTok Shop với tài khoản TikTok chưa đủ 18 tuổi. Do chính sách của TikTok, bạn sẽ phải chỉnh sửa lại thông tin này. Để chỉnh sửa lại ngày tháng năm sinh khi tạo tài khoản bán hàng trên TikTok, bạn vào Cài đặt, chọn Quyền riêng tư, sau đó chọn Quản lý tài khoản, chọn sửa lại ngày tháng năm sinh. Vậy là xong!

Bạn sẽ phải xác minh danh tính bằng CCCD hoặc Hộ chiếu, nên hãy đảm bảo là mình để thông tin chính xác về ngày sinh nhé.

tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Không đăng ký được thông tin ngành nghề

Để đăng ký thông tin ngành nghề, đầu tiên bạn phải chuyển tài khoản TikTok của mình từ ‘Tài khoản cá nhân’ sang ‘Tài khoản doanh nghiệp’. Sau đó thì làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuyển tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp
 • Bước 2: Đăng nhập bằng máy tính, chọn mục cài đặt doanh nghiệp
 • Bước 3: Điền thông tin doanh nghiệp và chọn lựa chọn ngành nghề, bật thông tin ngành nghề lên

tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Để tạo tài khoản bán hàng trên TikTok Shop và bán hàng hiệu quả nhất, bạn nên tạo tài khoản BM (tài khoản doanh nghiệp). Tài khoản BM tối ưu hơn với người bán do được ưu tiên về mặt hỗ trợ, có nhiều tính năng hơn, không giới hạn số đơn mỗi ngày…

Tuy nhiên, đi kèm với đó là những ràng buộc khác về luật, chính sách và thuế. Nên khi lập tài khoản bạn nên cân nhắc thật kỹ về vấn đề này.

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết về việc tạo tài khoản bán hàng trên TikTok Shop. Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp bạn mở rộng doanh nghiệp, cải thiện doanh thu hiệu quả hơn. Nếu bạn thích bài viết này, hãy đánh giá bài viết 5 sao nhé!

Hãy thử kiếm tiền trên Tiktok nếu như bạn đang muốn có thêm nguồn thu nhập mới cho riêng mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

x