Thẻ Visa Debit là gì? Thẻ Visa Debit ngân hàng nào tốt nhất 2023?

Visa là một trọng những thương hiệu cung cấp thẻ thanh toán hàng đầu thế giới. Thẻ Visa Debit là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới và được nhiều siêu thị, trung tâm thương mại chấp nhận thanh toán. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về thẻ Visa Debit và giải đáp nên mở thẻ ở ngân hàng nào tốt nhất.

Giới thiệu thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là một sản phẩm thẻ ghi nợ quốc tế có thương hiệu của tổ chức phát hàng thẻ Visa. Đây là dòng thẻ được sử dụng để thay thế tiền mặt và cung cấp phương thức thanh toán trên phạm vi toàn cầu. 

Giới thiệu thẻ Visa Debit là gì?

Với thẻ Visa Debit, khách hàng có thể sử dụng trên toàn thế giới, bao gồm cả việc mua sắm trực tuyến trên các trang web quốc tế, rút tiền mặt tại các máy rút tiền tự động (ATM) hoặc thực hiện các giao dịch chuyển khoản trong hệ thống ngân hàng.

Mặt trước của thẻ Visa Debit thường có biểu tượng VISA hình chữ nhật với màu sắc kết hợp của xanh, trắng, và vàng của thương hiệu. Bên cạnh đó còn có các thông tin khác như: 

 • Tên của ngân hàng mở thẻ, 
 • Số thẻ, 
 • Ngày có hiệu lực và thời gian hết hạn của thẻ,
 • Cùng với tên của chủ thẻ.

Mặt sau của thẻ thường có ô để chủ thẻ ký tên, mã bảo mật CVV, và các thông tin khác đã được mã hóa theo chuẩn quốc tế để đảm bảo tính bảo mật và an toàn trong giao dịch.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng thẻ Visa Debit

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng thẻ Visa Debit mà khách hàng có thể được trải nghiệm như:

 • Tiện lợi và linh hoạt: Thẻ Visa Debit cho phép bạn dễ dàng thanh toán và rút tiền từ tài khoản của mình. Bạn có thể sử dụng thẻ này để mua sắm trực tuyến, tại cửa hàng, và rút tiền từ các máy rút tiền tự động (ATM) trên toàn thế giới.
 • Quản lý tài chính tốt hơn: Các giao dịch sử dụng Thẻ Visa Debit được tự động trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn. Dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản mới nhất thông qua ứng dụng di động của ngân hàng. Bản sao kê ngân hàng cung cấp thông tin chi tiết về các giao dịch mua sắm của bạn, bao gồm tên nhà cung cấp, địa điểm, ngày tháng và số tiền.
 • Phạm vi sử dụng rộng rãi: Thẻ Visa Debit được chấp nhận một cách phổ biến trên toàn cầu. Khách hàng có thể thực hiện thanh toán tại hầu hết các cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại và các điểm bán hàng trên toàn thế giới chấp nhận sử dụng thẻ thanh toán Visa.
 • Tính bảo mật cao: Thẻ Visa Debit được bảo vệ bằng mã PIN (Personal Identification Number) chỉ bạn mới biết. Nhờ đó đảm bảo rằng chỉ có chủ thẻ mới có thể truy cập và sử dụng tài khoản ngân hàng thông qua thẻ Visa Debit. Điều này đồng nghĩa với việc tăng cường tính bảo mật và ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản.
Ưu điểm nổi bật khi sử dụng thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit và Visa Credit khác gì nhau? Nên dùng thẻ nào?

Thẻ Visa Debit được biết là dòng thẻ khách hàng có thể chi tiêu số tiền đang có trong tài khoản. Trong khi đó, thẻ Credit là dòng thẻ tín dụng được chi tiêu trước trả sau trong hạn mức thẻ được cấp. 

Chính vì thế, dòng thẻ Credit thường có thủ tục mở thẻ phức tạp và nhiều điều kiện hơn như chứng minh thu nhập, tài chính trong khi thẻ Debit chỉ yêu cần khách hàng có CMND/CCCD để làm thủ tục mở thẻ.

Thẻ Visa Debit và Visa Credit khác gì nhau?

Yếu tố tiếp theo là phí duy trì thẻ của Debit thường khá thấp, nhiều ngân hàng còn miễn phí mở thẻ. Đối với thẻ Credit sẽ có phí thường niên duy trì thẻ hàng năm từ 100.000 đồng, phí rút tiền 2 – 4%, lãi suất thanh toán trễ hạn thẻ,…

Đối với những khách hàng đang băn khoăn nên dùng thẻ nào tốt thì lời khuyên cho bạn là nên sở hữu cả 2 để hưởng nhiều ưu đãi dịch vụ của cả 2 thẻ.

GIẢI ĐÁP: Thẻ Visa Debit ngân hàng nào tốt nhất 2023?

Giữa rất nhiều ngân hàng trên thị trường phát hành thẻ Visa Debit, dưới đây là một số gợi ý ngân hàng có dịch vụ tốt, chất lượng để mở thẻ mà bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cung cấp thẻ Visa Debit với hạn mức chi tiêu lên đến 200 triệu đồng/ngày và hạn mức rút tiền tối đa 50 triệu đồng/ngày.

Khách hàng sử dụng thẻ Visa Debit của Vietcombank cũng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá và quà tặng khi sử dụng thẻ thanh toán, chi tiêu tại các đối tác liên kết ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng ACB

Thẻ ACB Visa Debit là gì? Ngân hàng ACB phát hành thẻ Visa Debit với thủ tục đơn giản, thời gian đăng ký nhanh trong vòng 15 phút sau khi nhận đủ hồ sơ của khách hàng. Theo đó, bạn sẽ được cấp hạn mức chi tiêu thẻ là 50 triệu đồng/ngày. Mức phí duy trì và biểu phí sử dụng thẻ Debit ACB khá thấp so với nhiều ngân hàng khác trên thị trường

Ngân hàng TPBank

Khi làm thẻ Visa Debit TPBank, khách hàng sẽ được miễn phí phí phát hành thẻ. Phí duy trì thẻ Visa Debit hạng chuẩn là 100.000đ/năm, 200.000đ/năm đối với thẻ hạng vàng.  Đối với những khách hàng thân thiết sẽ có cơ hội nhận được vô vàn ưu đãi hấp dẫn như: voucher mua sắm du lịch, ăn uống và phiếu giảm giá khi mua sắm tại siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại,… 

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng MBbank

Thẻ MB Visa Debit là gì? Đây là dòng thẻ được phát hành với nhiều tính năng và tiện ích hiện đại có hạn mức rút tiền mặt trong ngày là 50 triệu đồng, số tiền tối đa trong 1 lần rút là 5 triệu đồng. Khách hàng cũng có thể thực hiện chuyển khoản, giao dịch với hạn mức 50 triệu đồng/ngày.

Đối với những khách hàng sở hữu thẻ MB Visa Platinum sẽ được tặng gói bảo hiểm du lịch lên tới 500.000 USD. Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng hỗ trợ thông tin Concierge 24/7. 

Cần lưu ý gì khi dùng thẻ Visa Debit?

Trong quá trình sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa Debit, khách hàng cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng sau đây để đảm bảo an toàn.

Không nên cho mượn/dùng chung thẻ Visa Debit

Cách thanh toán qua thẻ Debit vô cùng dễ dàng, chỉ cần quẹt thẻ hoặc nhập những thông tin in trên thẻ là có thể hoàn tất giao dịch nhanh chóng. Chính vì thế, bạn không nên cho người khác mượn thẻ hay sử dụng thẻ Visa Debit. Điều này sẽ giúp đảm bảo vấn đề bảo mật thông tin và tranh chấp giao dịch.

Không nên cho mượn/dùng chung thẻ Visa Debit

Đăng ký thông báo qua tin nhắn SMS

Đăng ký nhận tin nhắn SMS thông báo về các giao dịch trên thẻ Visa Debit có thể giúp bạn kiểm soát và theo dõi giao dịch một cách nhanh chóng. Trường hợp phát sinh bất kỳ giao dịch nào không đúng hoặc không được phê duyệt,  khách hàng cần ngay lập tức liên hệ với ngân hàng để xác minh và giải quyết vấn đề.

Thiết lập bảo mật nhiều lớp

Bảo vệ thẻ Visa Debit bằng cách thiết lập một mã PIN an toàn và không chia sẻ thông tin đó với người khác. Sử dụng các phương thức bảo mật nhiều lớp khác nhau, bao gồm mã bảo mật được cung cấp bởi ngân hàng kết hợp mã bảo mật bổ sung như OTP hoặc mã xác minh hai bước sẽ giúp nâng cao sự an toàn thông tin.

Chỉ thực hiện thanh toán tại địa chỉ uy tín

Khi sử dụng thẻ Visa Debit, khách hàng nên chú ý không thực hiện giao dịch tại các cửa hàng hoặc trang web mua sắm không đáng tin cậy. Nên lựa chọn địa chỉ thanh toán uy tín, sử dụng hệ thống thanh toán minh bạch, an toàn để tránh hậu quả bị lộ thông tin hoặc gian lận trong giao dịch.

Chỉ thực hiện thanh toán tại địa chỉ uy tín

Thường xuyên thay đổi mã PIN và mật khẩu 

Nhằm giữ an toàn cho tài khoản thẻ, khách hàng nên thay đổi mã PIN và mật khẩu định kỳ khi sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Như vậy sẽ giúp phòng tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin và truy cập trái phép.

Liên hệ CSKH ngân hàng khi có vấn đề phát sinh

Trong trường hợp phát hiện những vấn đề liên quan đến thẻ Debit như: mất thẻ, giao dịch không xác thực, hoạt động thanh toán đáng ngờ,… Bạn hãy liên hệ bộ phận CSKH của ngân hàng phát hàng thẻ được hỗ trợ và thông báo vấn đề gặp phải.

Bảo mật số CVV

Khi thực hiện các giao dịch trực tuyến, khách hàng sẽ thường nhận được yêu cầu nhập số CVV ( 3 chữ số được in ở mặt sau thẻ). Do đó, bạn cần bảo mật số CVV,  tuyệt đối không chia sẻ thông tin với người khác bởi đây là yếu tố giúp xác thực giao dịch và giữ an toàn cho thẻ.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp chi tiết về thẻ Visa Debit, ngân hàng mở thẻ tốt nhất hiện nay và những thông tin liên quan. Hy vọng qua nội dung bài viết giúp bạn có cái nhìn tổng quát về dòng thẻ này và lựa chọn được loại thẻ ngân hàng phù hợp với nhu cầu.

Thanh toán đơn giản và dễ dàng hơn với thẻ thanh toán quốc tế

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

x