Case study Charles Ngo: Tôi đã bắt đầu với Affiliate Marketing như thế nào? (Phần 1)

Case study Charles Ngo: Tôi đã bắt đầu với Affiliate Marketing như thế nào? (Phần 1)

“Người ta chỉ quan tâm đến kết quả, chứ ít ai nhìn vào quá trình”

Tôi nghĩ rằng, nhiều người đang có một quan niệm sai lầm về những gì cần có để trở thành một người làm Affiliate thành công. Các chuyên gia nói với bạn rằng, bạn có thể kiếm được 10k$ mỗi tháng, nhưng chỉ khi bạn mua khóa học 1k$ của họ. Họ đăng hình ảnh kỳ nghỉ và những chuyến du lịch trên Facebook, Và bạn tin chúng.

Rất hiếm khi bạn nhìn thấy mọi người viết về những khó khăn trong lĩnh vực này. Đó chẳng phải là một chủ đề hấp dẫn, ai cũng muốn nói về mình như một “thần đồng”

Bản thân tôi đã từng gặp rất nhiều người bắt đầu với affiliate và đến hỏi tôi: Affiliate là gì? Nó có thật không? Làm thế nào để từ 1 newbie trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này? Tôi biết có những người kiếm được 10k$ mỗi ngày từ affiliate, và cũng có hàng ngàn người khác hầu như chẳng kiếm được xu nào.

Vậy đâu là sự khác biệt?

Image result for difference

Tôi chỉ có thể chia sẻ những gì tôi đã trải qua. mục tiêu của tôi chỉ là để chia sẻ kinh nghiệm chứ không phải để đánh bóng tên tuổi của mình.

Tôi hy vọng sẽ giúp được bạn nhận biết được điều đó và có thể truyền cảm hứng cho một số bạn hành động.

Tôi không biết người khác bắt đầu với affiliate như thế nào, tôi chỉ có thể chia sẻ những gì tôi đã trải qua, và hy vọng rằng những kinh nghiệm này sẽ phần nào giúp được bạn. Tôi không phải là một người sinh ra để làm affiliate marketing. Sáu năm trước, tôi có thể cũng đang ở vị trí tương tự của bạn hiện tại bây giờ: Ngồi đọc những blog nói về affiliate marketing, bỏ tiền đầu tư vào một số chiến dịch và tự hỏi liệu affiliate có thực sự kiếm được tiền hay không.

Đam mê của tôi là gì?

Ảnh: Anh Charles Ngo (trái) và anh Đỗ Hữu Hưng – ACCESSTRADE CEO (phải) trong 1 sự kiện Affiliate quốc tế

Câu chuyện của tôi bắt đầu vào năm 2007. Tôi luôn có cảm giác chán nản ở trường đại học. Tôi còn một học kỳ nữa khi tốt nghiệp Georgia Tech, nhưng năm 22 tuổi, tôi vẫn không biết tôi muốn làm gì với cuộc sống của mình. Trong khi những người khác đang nộp đơn xin việc hoặc bắt đầu công việc đầu tiên của họ, tôi vẫn đang cố gắng tìm ra con đường của riêng mình.

Mọi người dường như đều đưa ra một lời khuyên giống nhau, “hãy cứ làm theo đam mê của bạn”.

Tôi thực sự không đam mê bất cứ điều gì. Ý tôi là, tôi thích chơi game và đến một số câu lạc bộ vào cuối tuần, nhưng tôi thực sự không muốn tạo dựng sự nghiệp từ những thứ đó.

Tôi luôn biết rằng tôi muốn trở thành một chủ doanh nghiệp. Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã từng sử dụng tiền mừng năm mới để mua một số lượng lớn kẹo và bán lại nó trong các lớp học. Tôi từng có một ổ ghi CD và tôi cũng đã bán cái đó.

Xung quanh tôi thì không có nhiều người có tinh thần kinh doanh. Một số người xung quanh tôi đã làm một số thứ mờ ám như cố gắng trở thành người chơi poker chuyên nghiệp hoặc bán “cỏ dại”. Hoặc họ bị cuốn vào kế hoạch tiếp thị đa cấp (Amway, Tập đoàn tài chính thế giới, Herbalife).

Tôi không ngại nhận được một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp, nhưng tôi không thể tưởng tượng mình làm điều đó trong hơn 40 năm. Điều thực sự kích thích tôi là khi đọc cuốn sách “Cha giàu Cha nghèo”. Nó đã làm tôi hiểu về những khái niệm mà bạn sẽ trải qua trong cuộc sống:

 1. Đạt điểm cao
 2. Đi học đại học
 3. Có một công việc
 4. Làm việc hết mình vì công việc đó
 5. Nhận lương từ công việc đó, trang trải cho cuộc sống của bạn
 6. Mua nhà, mua xe, và trả nợ
 7. Tìm kiếm công việc tốt hơn
 8. Nhà tốt hơn, xe tốt hơn
 9. Già rồi
 10. Nhìn vào gương và tự hỏi chuyện gì đã xảy ra
 11. Chết

 

Rat Race

Tôi không phải là một người theo tôn giáo. Tôi muốn sống một cuộc đời cho phép tôi chết không hối tiếc.

Tôi không muốn dành cả đời để nhận công việc từ người khác hoặc làm cho ông chủ của tôi trở nên giàu có. Ngoài ra, đi du lịch là một phần rất lớn trong cuộc sống của tôi, vậy làm sao tôi có thể đi khắp thế giới với hai tuần nghỉ phép trong một năm?

Để luôn giữ vững tinh thần của tôi lên, tôi đã đọc sách. Lúc đó tôi không có nhiều tiền, vì vậy tôi thường đến nhà sách Barnes & Noble vào thứ 7. Tôi đã đọc rất nhiều sách như:

– Suy nghĩ và làm giàu
– Cha giàu Cha nghèo
– Tuần làm việc 4 giờ

– Triệu phú bên ngoài cửa sổ
– Làm thế nào để chiến thắng bạn bè &   Ảnh hưởng đến mọi người

Tôi biết mình có một chút thông minh và chăm chỉ, nhưng thực sự, tôi không có đinh hướng.

Bắt đầu với Ebay

Sinh nhật lần thứ 22 của tôi sắp diễn ra, và tôi quyết định mua một món quà cho chính mình.

Tôi quyết định mua 1 chiếc máy ảnh kỹ thuật số vì tôi chưa bao giờ có máy ảnh trước đây. Tôi nghĩ rằng tôi nên chụp một số bức ảnh để nhớ những ngày học đại học. Thật không may, chiếc Canon tôi muốn là 300 đô la, gấp đôi số tiền mà tôi đang có.

Mẹ tôi dạy tôi luôn cố gắng tìm cách bán hàng hoặc thỏa thuận trước khi mua một thứ đắt tiền, vì vậy tôi đã đi đến Fatwallet và Slickdeals. Họ có các diễn đàn nơi mọi người liên tục đăng các giao dịch điên rồ. Bán thanh lý, nhầm lẫn trong giá cả, phiếu giảm giá, vv

Tôi đã có thể tìm thấy chính xác Canon tôi muốn bán. Nó ban đầu là 300 đô la, nhưng ai đó đã vạch ra một phương pháp để mua nó với giá 140 đô la. Tôi không thể nhớ chính xác quy trình, nhưng nó liên quan đến việc khớp giá với đối thủ cạnh tranh và sau đó áp dụng phiếu giảm giá.

Tôi đã đến Staples chiều hôm đó và rời đi với chiếc máy ảnh khiến tôi phải trả giá 150$. Tôi đang vui mừng vì tôi có thể mua được nó. Nhưng đột nhiên, tôi có một ý tưởng là: tôi có thể bán lại chiếc máy ảnh này với giá bao nhiêu?

Một tìm kiếm nhanh trên eBay cho thấy nó được bán với giá 270 đô la. Tôi đã đăng nó lên eBay, đã chuyển khoản vận chuyển lên tới 20 đô la và kiếm được 150 đô la lợi nhuận nhanh chóng trong một giờ làm việc.

Tại sao giải quyết cho $150? Tôi đã đi đến mọi Staples ở Atlanta và sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình. Cuối cùng tôi đã mua khoảng 10 máy ảnh (với giới hạn tín dụng 1.500 đô la của tôi vào thời điểm đó) và đăng bán tất cả chúng trên eBay.

Về cơ bản tôi đã : mua giá thấp và bán với giá cao.

Vào thời điểm đó, tôi đang làm việc tại một trạm xăng vào cuối tuần với giá 8,25 đô la một giờ.

Trong tuần đó…

Trong 3 giờ làm việc, tôi kiếm được khoảng 1.500 đô la tiền lãi.
Trong 16 giờ làm việc tại một trạm xăng, tôi đã kiếm được 128 đô la.

Tuần sau, tôi đến trạm xăng và nghỉ việc. Tôi tìm thấy một cơ hội, và tôi phải thực hiện nó với toàn bộ sức mạnh.

(Còn tiếp)

Xem thêm bài viết chủ đề Kiếm tiền onlineAffiliate Marketing