Bật mí nghề tray trái "hái ra tiền" cho dân văn phòng

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, làm việc ngày 8 tiếng ở công sở và đang có ý định tìm kiếm một công việc làm thêm ngoài giờ hoặc vào thời gian rảnh rỗi để gia tăng thu nhập. Thì bài viết này chính là dành cho bạn, dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những  công việc vô cùng hấp dẫn với giới văn phòng.

Bài viết sau đây chia sẻ những cách kiếm tiền tại nhà cho dân văn phòng được đánh giá rất phù hợp với dân văn phòng, công sở. Giúp bạn tăng thu nhập 1 cách thụ động hiệu quả nhất trong năm 2019-2020 này.

1. Bán hàng online/ Kinh doanh online

Thời đại thương mại điện tử lên ngôi. Việc bán hàng online, kinh doanh trực tuyến được coi là cần câu cơm “hái ra vàng” cho rất nhiều người. Điều này cũng khá phù hợp với dân công sở vì xu hướng thích kinh doanh, buôn bán và ai cũng hiểu “phi thương bất phú“.

Vì thế, bạn không nên bỏ qua cơ hội kiếm tiền hiệu quả từ bán hàng online. Ưu điểm của bán hàng online là bạn không cần thuê cửa hàng, nhân viên, không cần có số vốn kinh doanh online quá lớn và chủ động được về mặt thời gian.

Một khi công việc kinh doanh online của bạn phát  triển tốt, đây là một trong những mô hình giúp bạn kiếm tiền nhanh nhất. Và bạn có thể mở rộng quy mô để tăng thu nhập hơn nữa. Hơn thế nữa, dân văn phòng có đặc thù làm việc trên máy tính nên việc bạn bán hàng online, quản lý đơn hàng là rất phù hợp.

Đầu tiên bạn hãy tìm kiếm 1 mặt hàng để bán online mà bạn thấy phù hợp. Sau đó, bạn tận dụng thời gian rảnh rỗi ở nhà hoặc trên công ty và đăng bán sản phẩm đó trên các kênh bán hàng online như: Facebook, Google, website, Zalo, Youtube… Hiện nay, mô hình bán hàng online rất hữu hiệu bằng cách bạn đăng ký shop trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Shopee, Lazada…

Nếu có chiến lược marketing và đảm bảo uy tín, bạn có thể kiếm thêm thu nhập ngoài lương tới vài triệu, vài chục triệu/ tháng, về lâu dài nó có thể trở thành một nguồn thu ổn định. Hiện nay khá nhiều bạn còn hướng tới thị trường nước ngoài bằng cách bán hàng qua: eBay, Amazon,… nhằm tận dụng sức mạnh của gã khổng lồ thương mại điện tử. Dân văn phòng thì mình có thể gợi ý nhanh một số mặt hàng bạn có thể kinh doanh: Quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang Đặc sản địa phương: gạo, hoa quả, rau củ, hải sản… Thực phẩm sạch Đồ ăn vặt Đồ handmade.

2. Dịch thuật

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật…và có khả năng hành văn tốt, bạn có thể lựa chọn dịch thuật bằng cách làm cộng tác cho các trang báo mạng hoặc các trung tâm dịch thuật luôn cần người dịch.

Bạn có thể lựa chọn tùy vào khả năng dịch văn bản, có thể dịch từ văn bản nước ngoài sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Công việc dịch thuật khá linh động, không phụ thuộc vào việc bạn làm ở đâu.

Bạn có thể nhận dự án tài liệu qua email và chỉ cần làm theo deadline nên khá phù hợp với dân công sở có thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt, bạn có thể có thu nhập ổn định nếu bên yêu cầu họ trả lương cố định. Với những ngôn ngữ không phổ biến như tiếng Ý, Tây Ban Nha, Ả Rập…thì thu nhập còn cao hơn nhiều.

Yêu cầu để làm tốt công việc biên dịch này, bạn phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ là lợi thế, có kinh nghiệm dịch thuật, văn bằng chứng chỉ ngoại ngữ.

Viết blog và kiếm tiền từ blog là cách kiếm tiền online rất phổ biến đem lại thu nhập tốt hiện nay. Thông qua việc tạo 1 trang blog cá nhân và viết bài trên trang blog đó, blogger có thể phát triển nó và tận dụng để thu lợi nhuận. Và tất nhiên, việc viết blog đối với dân văn phòng thường xuyên ngồi máy tính là rất phù hợp. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi bất cứ ở đâu chỉ với 1 chiếc máy tính kết nối Internet là có thể viết bài blog. Nếu bạn có kiến thức trong 1 số lĩnh vực nào đó, bạn có thể tạo 1 trang blog và viết về chủ đề đó hoặc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, sở thích sau đó thì SEO cho trang blog thu hút được lượng truy cập cao. Cách kiếm tiền từ trang blog thì nhiều lắm.

3. Viết blog kiếm tiền

Viết blog và kiếm tiền từ blog là cách kiếm tiền online rất phổ biến đem lại thu nhập tốt hiện nay.

Thông qua việc tạo 1 trang blog cá nhân và viết bài trên trang blog đó, blogger có thể phát triển nó và tận dụng để thu lợi nhuận. Và tất nhiên, việc viết blog đối với dân văn phòng thường xuyên ngồi máy tính là rất phù hợp. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi bất cứ ở đâu chỉ với 1 chiếc máy tính kết nối Internet là có thể viết bài blog. Nếu bạn có kiến thức trong 1 số lĩnh vực nào đó, bạn có thể tạo 1 trang blog và viết về chủ đề đó hoặc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, sở thích sau đó thì SEO cho trang blog thu hút được lượng truy cập cao.

Cách kiếm tiền từ trang blog thì rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo tại bài viết: Hướng dẫn kiếm tiền online qua Blog năm 2020

Yêu cầu chung cho việc bạn có thể kiếm ra tiền từ blog là:

  • Có kỹ năng viết lách tốt
  • Bài viết trên trang blog phải có nội dung hấp dẫn, cập nhật thường xuyên
  • Có kỹ năng SEO, kỹ năng Digital Marketing tốt

4. Nghề tay trái kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Kiếm tiền Affiliate Marketing Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) hiểu đơn giản là bạn bán sản phẩm giúp một bên thứ 3 và hưởng hoa hồng từ đại lý với mỗi sản phẩm bán thành công. Đây là cách kiếm tiền online bền vững và đạt thu nhập rất cao hiện nay. Bạn có thể tham gia các mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network/ Affiliate Program) tại Việt Nam hoặc quốc tế để bắt đầu kiếm tiền Affiliate Marketing. Điểm hay của hình thức này với đối tượng văn phòng là bạn hoàn toàn: Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ Không phải bỏ vốn, chi phí vận chuyển, chăm sóc khách hàng Tạo thu nhập thụ động bền vững Chủ động về mặt thời gian Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn

Affiliate Marketing ( hay tiếp thị liên kết) là một hình thức marketing phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn chưa từng nghe về Affiliate Marketing, thì đó là một hình thức quảng bá mà ở đó. Bạn sẽ quảng bá sản phẩm, mặt hàng của các thương hiệu như Shopee, Tiki, Adayroi…. Khi khách hàng mua hàng qua link affiliate của bạn, bạn sẽ được trả hoa hồng cho đơn hàng đó.

 

Bạn thấy sao về công việc này? Thật hấp dẫn đúng không nào. Không chỉ giúp gia tăng thu nhập, mà còn giúp bạn rèn luyện và học hỏi thêm được những kỹ năng mới. Tham gia kiếm tiền với ACCESSTRADE ngay hôm nay.

Kiếm tiền online với ACCESSTRADE