Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền online với Google Adsense

Google Adsense là gì vậy nhỉ? Đối với những người làm MMO, thì Google Adsense chắc hẳn đã vô cùng quen thuộc. Có rất nhiều cách kiếm tiền MMO khác nhau và Google Adsense là một hình thức không thể không nhắc tới.

Đây là hình thức phổ biến nhất khi nói về phương thức kiếm tiền bằng việc xây dựng website, thu hút nguồn traffic và tận dụng điều này để kiếm tiền từ quảng cáo. Vậy Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền online với hình thức này như thế nào?

Hãy cùng ACCESSTRADE tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

google-adsense-la-gi
Google Adsense là gì?

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google. Nó là cầu nối giữa người muốn đặt quảng cáo và người cài đặt quảng cáo.

Adsense là hình thức quảng cáo Cost Per Click (CPC), người dùng click vào quảng cáo và bạn sẽ nhận được tiền, còn bên nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ phải trả tiền cho Google để đăng quảng cáo (Google Adwords).

Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (chủ sở hữu website, các kênh có lưu lượng truy cập hay video có lượt xem) đặt quảng cáo (bao gồm các banner text, hình ảnh, video) trên website (hoặc video) của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

google-adsense-la-gi2

 

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần phải tạo tài khoản để chạy quảng cáo. Tài khoản Google Adsense được chia thành 2 loại:

Tài khoản Google Adsense Hosted: Chuyên dùng cho kênh Youtube. Nếu bạn đang kiếm tiền với Youtube thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với loại tài khoản này. Chỉ cần tạo kênh bật kiếm tiền là bạn có thể dễ dàng đăng ký thành công mà không cần chờ xét duyệt lâu.

Tài khoản Google Adsense Content: Chuyên dùng cho kênh Website. Đây là tài khoản GA đăng ký thông qua Website, để được xét duyệt mở tài khoản bạn cần sở hữu một website có lượt truy cập ổn định và cần tuân thủ theo điều khoản của Google adsense.

Điều kiện để đăng ký thành công một tài khoản Google Adsense (GA)

Để có thể bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense đó là bạn cần có một trang web với lượng người truy cập nhất định.

Khởi tạo Google adsense

Khi đã có website bạn có thể đăng ký và chờ Google xét duyệt. Thường thì quy định xét duyệt của Google khá khắt khe. Hiện tại hai hình thức website dễ được Google chấp nhận nhất đó là website tin tức và blog cá nhân.

Ngoài trang web ra bạn cần đảm bảo các yếu tố khác nhưng quan trọng nhất đó là: Content của trang web.

Content của bạn phải đảm bảo là nội dung tự viết ra, và nội dung đó có ích cho người dùng. Các tiêu chí về nội dung mà google đưa ra đó là :

• Các nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc,…sẽ không được chấp thuận.
• Nội dung có chứa hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung cũng sẽ bị từ chối.
• Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
• Hành vi trang web tuân thủ chính sách: Không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn (frame popup), direct đến đường link tải xuống phần mềm độc hại, …đều sẽ bị từ chối.
• Đảm bảo chất lượng trang đích (website của bạn), tốc độ tải trang,…
• Các yêu cầu khác về kỹ thuật, chính sách cookie,..

 

Với những người mới bắt đầu làm MMO không có nhiều vốn để kinh doanh, thì Affiliate Marketing là một hình thức MMO mà bạn nên theo đuổi. Bởi lẽ nó là một hình thức kiếm tiền bền vững, giúp bạn học hỏi được nhiều kiến thức về marketing. Với Affiliate Marketing bạn sẽ không cần lo về những vấn đề khác như vốn nhập hàng, kho vận hay chăm sóc khách hàng. Nói cách khác, Affiliate Marketing là 1 hình thức giúp bạn tập kinh doanh online với quy trình được rút ngắn.

Tôi muốn kiếm tiền online cùng ACCESSTRADE

Cách kiếm tiền hiệu quả với Google Adsense

Nguyên lý kiếm tiền với Google Adsense rất đơn giản đó là khi người dùng truy cập vào website của bạn để tìm đọc nội dung và họ click vào quảng cáo được hiển thị trên trang website thì bạn sẽ nhận được tiền từ đó. Vì vậy, cách để kiếm được nhiều tiền từ Google Adsense đó là bạn cần phải kéo traffic về website của mình càng nhiều càng tốt.

1. Các bước kiếm tiền với Google Adsense

Cụ thể các bước trong quy trình kiếm tiền với Google Adsense đó là:

Bước 1: Hoàn thiện website.

Bước 2: Xác định chủ đề và xây dựng nội dung trang web. Chất lượng nội dung phải tốt, không được copy, có ích cho người đọc. Nếu nội dung tốt sẽ thu hút được nhiều traffic và bạn có thể dễ dàng đặt quảng cáo.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Adsense. Hãy làm bước này khi trang web của bạn đã có một lượng bài viết và 1 lượng traffic nhất định.

Bước 4: Kiếm traffic cho website của bạn. Trang web của bạn có nhiều traffic thì mới có nhiều click vào quảng cáo để có lợi nhuận.

2 Cách để tăng lượt traffic cho website của bạn

Cách 1: SEO

SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu công cụ tìm kiếm để trang web của bạn có thứ hạng từ khóa cao trên Google. Nếu SEO tốt, bên cạnh Google Adsense ra, bạn có thể kiếm tiền với nhiều hình thức khác như:

Kinh doanh online: Bán sản phẩm/dịch vụ của mình.

Kiếm tiền affiliate marketing: Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của người khác.

SEO là yếu tố tất yếu để kiếm tiền với Adsense. Bởi lượng tìm kiếm từ Google là vô hạn, không chỉ Google Adsense mà những mảng kiếm tiền online khác cũng cần đến nó.

Cách 2: Kéo traffic từ kênh Social.

Social là những mạng xã hội như Facebook, Instagram, Quora,…Bạn có thể xây dựng Fanpage, điều hướng người đọc tới website để kiếm tiền với adsense.

Cách 3: Chạy quảng cáo

Với cách này bạn sẽ phải bỏ tiền để chạy quảng cáo với 1 Ads Network nào đó Facebook, Google…Việc này sẽ giúp tăng lượng truy cập vào trang web. Tuy nhiên, cách này khá mạo hiểm và cần có chiến lược, ngân sách để đo lường được hiệu quả. Đây không phải là cách thích hợp với những người mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm và vốn.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền với Google Adsense

• Đăng ký tài khoản AdSense hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng.
• Google có kho quảng cáo khổng lồ với tính năng tự động phân phối các quảng cáo đến trang web của bạn giúp bạn có thể tối ưu được doanh thu.
• Bạn có thể tiếp cận đối tượng khách hàng mong muốn trên trang web một cách rất chính xác nhờ tính năng quảng cáo theo hành vi người dùng của Google.
• Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh vị trí đặt quảng cáo trên trang web.

Lời kết

Google Adsense là một cách làm MMO lâu bền. Với những website được đầu tư về mặt nội dung và có lượng traffic ổn định bạn sẽ vô cùng thuận lợi để kiếm tiền với Google Adsense. Tuy nhiên để có thể tận dụng tốt nguồn traffic thì bạn còn có thể áp dụng hình thức kiếm tiền với affiliate marketing. Đây là một trong những hình thức kiếm tiền online hiệu quả, đem lại hoa hồng cao nhất hiện nay.

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu và tham gia nền tảng tiếp thị liên kết ACCESSTRADE. Đây là nền tảng Tiếp thị liên kết quy mô và uy tín nhất Việt Nam. ACCESSTRADE đang hợp tác với hơn 150 doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực TMĐT, du lịch, tài chính, dịch vụ online như Shopee, Tiki, Adayroi, FPTShop, Citibank, … với nhiều chiến dịch đa dạng, mức hoa hồng hấp dẫn để bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x