5 cách chạy chiến dịch Referral hiệu quả không tốn tiền quảng cáo

Ở bài trước, chúng ta đã giải đáp được câu hỏi lớn: Chiến dịch Referral là gì và tại sao Publisher nên chạy chiến dịch này. Trong bài này, ACCESSTRADE sẽ hướng dẫn bạn 5 cách chạy chiến dịch Referral hiệu quả nhất dành cho những bạn không muốn bỏ ngân sách chạy quảng cáo. Cùng bắt đầu nhé.

Nếu bạn chưa đăng ký chạy chiến dịch, hãy click vào nút dưới đây

ĐĂNG KÝ NGAY

Một số lưu ý về điều kiện ghi nhận hoa hồng của chiến dịch

Bạn có thể hiểu rằng, chỉ cần New Publisher bạn giới thiệu đạt được hoa hồng là bạn cũng đã được ACCESSTRADE trả hoa hồng rồi. Nhưng để đạt được mức hoa hồng là 50.000 đồng/1 publisher đăng ký + với phần trăm hoa hồng của publisher mới đó thì phải cần phải lưu ý những điểm sau. Để dễ hiểu hơn, ACCESSTRADE sẽ chia mức độ của các publisher thành những Action nhỏ:

 1: Action 1: Hoàn thành đăng ký và kích hoạt tài khoản (mở email kích hoạt)

 2: Action 2: Phát sinh ít nhất một đơn hàng với giá trị bất kỳ được duyệt trong thời gian D+30

3: Action 3: Phát sinh hoa hồng được duyệt lớn hơn 50.000 VNĐ trong tài khoản trong thời gian D+30

4: Action 4: Phát sinh hoa hồng được duyệt từ D+31 đến D+120

5: Action 5: Phát sinh hoa hồng được duyệt từ D+121 đến D+210

Với mỗi một Action của Publisher mới, bạn sẽ được mức hoa hồng tương ứng. Cụ thể, nếu New Publisher ở mức Action 1, bạn sẽ chưa nhận được hoa hồng. Với mức Action 2, bạn sẽ nhận được 10.000 đồng và mức Action 3, bạn sẽ nhận được 40.000 đồng. Có thể hiểu, nếu publisher bạn giới thiệu có được hoa hồng trong tháng đầu tiên >50.000 đồng thì người giới thiệu là bạn cũng sẽ được 50.000đ rồi.

Với riêng các New Publisher đạt đến mức Action 4, 5 thì hoa hồng cho người giới thiệu sẽ cao hơn và được quy định cụ thể như sau:

New Publisher Commission
% Commission for Publisher 
0 – 200k 0%
200k – 1tr 4%
1tr – 5tr 5%
5tr – 10tr 5.5%
10tr – 20tr 6%
20tr – 50tr 6.5%
> 50tr 7%

 

Điều này đồng nghĩa với việc giới thiệu được một Publisher thì bạn có thể nhận được phần trăm hoa hồng kéo dài đến 7 tháng.

Lưu ý: là hoa hồng của New Publisher đăng ký qua link affiliate của bạn vẫn được tính đầy đủ bình thường như một người đăng ký mới trực tiếp từ ACCESSTRADE. Hoa hồng chi trả cho bạn là do ACCESSTRADE tự chi trả nha.

Chạy chiến dịch Giới thiệu Publisher của ACCESSTRADE như thế nào?

Oke, nếu như bạn đã biết được tiềm năng của chiến dịch này, vậy thì bắt đầu với nó như thế nào? Hay là những mô hình nào thì phù hợp với chạy chiến dịch này. ACCESSTRADE ra một số ví dụ cho các bạn dưới đây:

Sử dụng website/blog

Nếu các bạn đã từng đọc những bài viết của Thế Khương với blog Kiemtiencenter, hay các blog Affiliatemarketingvietnam.com,…. bạn sẽ thấy những bài viết của họ thường có phần hướng dẫn người đọc đăng ký tài khoản của các dịch vụ mà họ review, giới thiệu. Và tất nhiên, những bài viết này đều đặt link affiliate, khi bạn click vào link đó và đăng ký tài khoản, họ sẽ được tiền.

 

Để làm được cách làm này, bạn phải có website chuyên sâu về lĩnh vực Affiliate, hoặc kiếm tiền online, MMO… Đây là cách làm được ACCESSTRADE rất khuyến khích, bởi nó quay về đúng bản chất của affiliate. Đó là giới thiệu sản phẩm đến người dùng một cách tự nhiên nhất.

Dĩ nhiên, khi bạn có nhu cầu tìm hiểu và vào đọc những bài viết về các chủ đề tiếp thị liên kết, hay kiếm tiền online thì khả năng cao là bạn cũng sẽ đăng ký tài khoản của một network như ACCESSTRADE. Điều này khiến tỷ lệ chuyển đổi của các trang web như vậy thường cao hơn rất nhiều.

Các chủ đề được chia sẻ trong các trang web này cũng thường đa dạng như Affiliate, Digital marketing, SEO, Facebook Ads….

Nếu bạn là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực MMO thì hoàn toàn có thể tham gia chiến dịch này.

 

Nếu chưa biết cách để xây dựng một blog kiếm tiền với affiliate hiệu quả. Bạn có thể tham khảo bài viết:

Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết với blog

Tạo Group Facebook

Tạo một Group Facebook chia sẻ về kiến thức digital marketing hay kiếm tiền online. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách thức này. Hiện nay, có rất nhiều những group về marketing chất lượng trên mạng xã hội. Bạn xây dựng một cộng đồng để mọi người cùng nhau chia sẻ về kiến thức marketing tại đó. Trong đó, bạn có thể đăng những bài viết của mình lên đó và để những người tham gia đăng ký qua link của bạn

Một cách đơn giản hơn đó là viết những bài viết hướng dẫn làm affiliate marketing, digital marketing chất lượng và post vào trong những group đó. Đi kèm là link đăng ký affiliate của bạn. Cách làm này cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn sẽ đối mặt với rủi do là quản trị viên của nhóm không cho phép bạn đăng bài, xóa bạn khỏi nhóm…

Chính vì vậy mà ACCESSTRADE vẫn khuyên bạn tự tạo một cộng đồng cho riêng mình. Cách làm này vừa bền vững mà group bạn xây dựng sau này vẫn là của bạn, bạn toàn quyền quyết định với nó.

 

Để có thể có cái nhìn tổng quan hơn về cách làm affiliate, tiếp thị liên kết bằng Facebook. Bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết không cần website

Email marketing

Nếu bạn có một nguồn data email chất lượng thì cách làm này cũng rất ổn. Đối tượng email tiềm năng ở đây được hiểu là những người quan tâm đến kiếm tiền online cũng như các hình thức kiếm tiền online. Đối tượng email càng chất lượng thì tiềm năng họ mở mail và đăng ký trên link của bạn là càng lớn.

Sử dụng các dịch vụ email marketing có thể gửi email đến hàng nghìn người mỗi ngày. Và chỉ cần một vài phần trăm trong số họ đăng ký qua link của bạn thì con số hoa  hồng nhận được cũng là rất lớn rồi.

Nếu bạn chưa rõ về cách thức triển khai một chiến dịch email marketing hiệu quả. Bạn có thể xem livestream hướng dẫn chi tiết cách tạo một chiến dịch email automation của ACCESSTRADE.

Các bước để xây dựng một chiến dịch email marketing hiệu quả

1.     Lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch: Bạn cần phải xác định được một số vấn đề

–       Xác định nhóm, đối tượng khách hàng mục tiêu.

–       Cách thức tìm kiếm, thu thập địa chỉ email.

–       Thời điểm gửi email thích hợp nhất.

–       Tần suất gửi email trong ngày.

–       Cách thức gửi email.

2.     Quan tâm tới nội dung email. (bố cục, màu sắc, thông tin ngắn gọn, súc tích, chủ đề nổi bật lôi kéo được sự tò mò của khách hàng, nội dụng hướng đến lợi ích của khách hàng,…)

3.     Triển khai kế hoạch gửi email.

4.     Thống kê và đánh giá các kết quả.

Email marketing vẫn luôn là một kênh marketing không thể thiếu. Đối với các chiến dịch như “Giới thiệu Publisher của ACCESSTRADE” lần này, kênh email sẽ giúp bạn tối ưu chi phí và tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Nhưng để khách hàng mở mail và đăng ký, bạn lưu ý email của mình nên được thiết kế một cách đẹp mắt, nội dung trong email không nên sơ sài. Thay vào đó có thể gửi cho người dùng một chuỗi (series bài viết) email, sau đó mới chuyển đến giai đoạn yêu cầu họ đăng ký tài khoản ACCESSTRADE qua link của bạn

Luôn nhớ rằng, đem lại giá trị cho khách hàng trước khi kiếm tiền từ họ.

Tạo các kênh Youtube hướng dẫn kiếm tiền online, affiliate marketing:

Các bạn có thể tham khảo rất nhiều kênh Youtube với nội dung tập trung vào hướng kiếm tiền online trên internet. Các video này đều có chung một điểm là tập trung vào việc hướng dẫn cho người mới các kiến thức cần thiết để bắt đầu kiếm tiền online. Bạn có thể lên kế hoạch và nội dung cho kênh Youtube của mình từng bước từ cách hướng dẫn họ cách đăng ký tài khoản đến, cách tạo ra hoa hồng đầu tiên…. Nếu kênh Youtube của bạn thật sự cung cấp được các kiến thức bổ ích hơn các kênh khác thì người dung sẽ quan tâm nhiều hơn. Youtube sẽ là một phương pháp giúp bạn tạo được rất nhiều chuyển đổi tự nhiên mà không cần phải bỏ quá nhiều công sức về sau, bạn chỉ cần tạo nội dung video một lần duy nhất.

Youtube kiem tien online
Các kênh Youtube hướng dẫn kiếm tiền online

Đối với chiến dịch này thì ACCESSTRADE gợi ý bạn nên sử dụng phương pháp quay màn hình để hướng dẫn cho người xem một cách trực quan và dễ hiểu nhất. Nếu bạn muốn video sinh động và hấp dẫn hơn thì có có thể nghiên cứu cách là các MMO nước ngoài đang làm họ tạo ra nhiều video khác nhau với nội dung phong phú không gói gọn ở việc chỉ quay màn hình hướng dẫn mà còn tạo cho người xem nhiều động lực và khát khao để bắt đầu kiếm tiền online.

 

Trên đây là một số cách giúp bạn chạy chiến dịch Referral mà không tốn chi phí. Tuy nhiên nếu bạn muốn có nhiều hoa hồng trong một thời gian sớm nhất, hãy tham khảo cách chạy quảng cáo cho Referral tại đây. 

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản ACCESSTRADE, hãy click nút bên dưới nhé!

ĐĂNG KÝ NGAY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


diễn giả global summit

This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x