TOP 5+ app/trang kiếm tiền bằng giọng nói, thu âm uy tín 2024

Hiện nay, có rất nhiều cách kiếm khác nhau, nếu bạn sở hữu giọng nói hay, truyền cảm, thu hút sẽ là cơ hội kiếm thêm thu nhập. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về cách kiếm tiền bằng giọng nói và gợi ý top 5+ app/trang kiếm tiền theo phương pháp này uy tín nhất.

Kiếm tiền bằng giọng nói là thế nào?

Kiếm tiền bằng giọng nói là giải pháp hiệu quả trong thời đại kỹ thuật số 4.0. Với sự phát triển của công nghệ, việc thu âm tại nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Quy trình kiếm tiền này đơn giản như sau: bạn sẽ thu âm giọng của mình thông qua app và ứng dụng có thể sử dụng bản thu âm, sau đó sẽ thanh toán cho bạn một khoản tiền nhất định. Mức thù lao sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng ứng dụng cụ thể mà bạn sử dụng.

Kiếm tiền bằng giọng nói là thế nào?

Đây là cách làm kiếm tiền thực tế và bạn có thể tạo nguồn thu nhập ổn định nếu làm việc hiệu quả. Các ứng dụng thường hoạt động bằng cách tích điểm cho từng nhiệm vụ hoàn thành. Khi tích đủ điểm, bạn có thể đổi chúng thành tiền mặt hoặc các phần thưởng khác.

Việc cài đặt và sử dụng các ứng dụng kiếm tiền bằng giọng nói rất đơn giản. Hầu hết các ứng dụng uy tín hiện đã có sẵn trên cả hệ điều hành iOS và Android. Bạn chỉ cần tải ứng dụng, đăng ký và xác minh tài khoản của mình để bắt đầu kiếm tiền. 

Có những hình thức nào kiếm tiền qua giọng nói?

Dưới đây là một số hình thức phổ biến của các app kiếm tiền bằng giọng nói mà bạn có thể tham khảo:

 • Thu âm giọng nói ảo: Tham gia trở thành cộng tác viên cho các ứng dụng, trang web hoặc công cụ âm thanh ảo có khả năng tạo giọng đọc và xuất văn bản thành file âm thanh.
 • Đọc sách hoặc truyện audio: Nhiều ứng dụng hiện nay có hình thức kiếm tiền bằng cách thuê người đọc sách hoặc truyện và chuyển chúng thành video hoặc tệp MP3. Sau khi đọc xong một cuốn sách hoặc một số chương trình đọc sách sẽ nhận được thù lao đã thỏa thuận.
Có những hình thức nào kiếm tiền qua giọng nói?
 • Dịch thuật và đọc hướng dẫn: Kiếm tiền bằng cách đọc hướng dẫn và thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ thành nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Tham gia lồng tiếng: Kiếm tiền bằng cách lồng tiếng cho các video, thước phim ngắn hoặc Tik Tok.
 • Tạo sách nói: Tự tạo sách nói và sau đó bán chúng để có nhiều kiếm tiền và có tự do hơn. Nội dung sách nói có thể là kể câu chuyện về cuộc sống, đọc truyện, hoặc nội dung khác.

Giải đáp: Hình thức kiếm tiền bằng giọng nói có thật không?

Hình thức kiếm tiền bằng giọng là hoàn toàn có thật và giúp nhiều người tạo ra thu nhập ổn định thông qua các app/trang thu âm. Điều tuyệt vời là các ứng dụng này thường không giới hạn đối tượng tham gia. Dù bạn là học sinh, sinh viên, người nội trợ, hoặc bất kỳ ai cũng đều có thể sử dụng các ứng dụng này để kiếm tiền tại nhà.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu kiếm tiền, bạn nên tìm hiểu kỹ để xác định ứng dụng nào là uy tín và phù hợp với khả năng. Điều này sẽ giúp tránh lãng phí thời gian và công sức vào những ứng dụng không đáng tin cậy.

TOP 5+ app/trang kiếm tiền bằng giọng nói, thu âm uy tín 2023

Để bắt đầu việc kiếm tiền qua giọng việc tìm kiếm những trang/ứng dụng chất lượng là điều được nhiều người quan tâm. Sau đây là TOP  5+ app/trang kiếm tiền bằng giọng nói, thu âm uy tín 2023 mà bạn có thể tham khảo

Ứng dụng Voices kiếm tiền bằng giọng nói 

Voices là ứng dụng đầu tiên bài viết muốn giới thiệu đến bạn. Đây là một nền tảng vô cùng đơn giản mà bạn có thể tạo tài khoản nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Trên ứng dụng Voices, bạn sẽ tìm thấy nhiều công việc khác nhau liên quan đến giọng nói. Người dùng sẽ được cung cấp văn bản và tiến hành thu âm theo hướng dẫn.

Ứng dụng kiếm tiền bằng giọng nói

Sau đây là các bước cơ bản để kiếm tiền trên Voices:

 • Bước 1: Tạo tài khoản theo hướng dẫn tại Voices.
 • Bước 2: Nhấn vào “Find Work As A Talent.”
 • Bước 3: Hoàn thành các thông tin cá nhân.
 • Bước 4: Thu âm giọng đọc theo thông tin hướng dẫn và tải file lên ứng dụng.
 • Bước 5: Chờ đợi Voices xét duyệt trước khi bắt đầu nhận các công việc kiếm tiền qua giọng nói chính thức.

Khi được phê duyệt, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ngay lập tức. Ứng dụng sẽ hiển thị các công việc chi tiết, giúp mọi người có thể tìm công việc phù hợp dễ dàng. Yêu cầu phê duyệt của Voices thường không quá khó, giọng của bạn cần phải rõ ràng và to, không nặng tiếng địa phương, có biểu cảm và nhấn nhá khi đọc sẽ là điểm cộng giúp bạn dễ dàng được xét duyệt.

App Audio Creative Exchange thu âm giọng đọc 

Audio Creative Exchange là một trong những ứng dụng uy tín cho những người đam mê đọc sách có thể kiếm tiền dễ dàng. ACX là một thư viện online lớn với hàng nghìn cuốn sách khác nhau.

App Audio Creative Exchange thu âm giọng đọc

App ACX hoạt động kiếm tiền dựa vào lượt nghe bản audio bạn tạo. Nhiệm vụ của bạn là thu âm và truyền đạt nội dung của các cuốn sách. Độ thu hút của giọng đọc càng cao, số lượt nghe càng nhiều, và bạn cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

ACX sử dụng các công nghệ lập trình tiên tiến và có hệ thống AI tuyển chọn giọng đọc kỹ lưỡng. Sứ mệnh của ACX là tạo ra sự tiến bộ trong việc giải trí và thư giãn bằng âm thanh, đồng thời vẫn đảm bảo yếu tố tri thức từ hàng ngàn cuốn sách hay.

Awesound – Ứng dụng thu âm giọng đọc kiếm tiền 

Awesound từ lâu đã là một ứng dụng vô cùng phổ biến trong cộng đồng sáng tạo nội dung âm thanh trên toàn thế giới. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và cho phép bạn bán sản phẩm âm thanh của mình một cách hiệu quả hàng ngày. Vì vậy, đây có lẽ là một trong những ứng dụng kiếm tiền bằng giọng nói uy tín nhất trong năm 2023.

Theo thống kê, hằng tháng có hơn 100.000 USD được trao đổi và giao dịch trên nền tảng Awesound. Điều này có nghĩa là cho dù bạn là một người sáng tạo nội dung âm thanh, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc tìm kiếm khách hàng. Awesound sẽ giúp đưa tác phẩm đến với những người muốn trải nghiệm chúng.

Awesound – Ứng dụng thu âm giọng đọc kiếm tiền

Một yếu tố quan trọng mà bạn luôn cần quan tâm khi kiếm tiền qua việc sáng tạo nội dung âm thanh trên các nền tảng số là bản quyền. Awesound cam kết bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn, đảm bảo rằng tác phẩm của bạn sẽ không bị sao chép hoặc sử dụng mà không được phép bởi bất kỳ bên nào khác.

App sử dụng giọng nói Earthworks

Earthworks là một trong những nền tảng app hàng đầu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến hội thoại, thu âm, sao chép văn bản và sản xuất video dựa trên âm thanh chất lượng cao. Đối với những người sáng tạo âm thanh, việc đầu tiên là phải sở hữu một chất giọng xuất sắc, có khả năng truyền đạt cảm xúc đến thính giả.

Một điều đặc biệt mà Earthworks trú trọng là tính chân thực trong từng tác phẩm âm thanh. Cho dù bạn đang đọc một đoạn văn bản hay thể hiện giọng hát, sự tự nhiên và cá tính của bạn luôn được tôn trọng và thể hiện một cách tốt nhất. Sứ mệnh của ứng dụng này là thúc đẩy sự kết nối và gắn kết giữa mọi người thông qua mỗi giọng nói và mỗi từ ngữ.

Tuy nhiên, Earthworks có một hạn chế là chỉ hỗ trợ tiếng Anh, vì vậy bạn cần phải thành thạo tiếng Anh để tham gia. Mặc dù có những yêu cầu tương đối khắt khe, nhưng việc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đền đáp bằng mức thu nhập rất hấp dẫn.  

Trang The Voice Realm – Kiếm tiền qua thu âm

The Voice Realm là một ứng dụng kiếm tiền bằng giọng nói mà bạn có thể tham gia để lồng tiếng cho các dự án. Quá trình tuyển chọn giọng nói hoàn toàn miễn phí và mở cửa cho tất cả mọi người, cho phép bất kỳ ai muốn trở thành một diễn viên lồng tiếng hoặc phát thanh viên chuyên nghiệp.

Trang The Voice Realm – Kiếm tiền qua thu âm

Với The Voice Realm, bạn có cơ hội kiếm tiền thông qua việc sử dụng giọng nói của mình hoặc thực hiện thu giọng đọc để tạo thu nhập một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. The Voice Realm là một trang web có tầm quốc tế và nơi mọi người có thể thể hiện tài năng và kỹ năng diễn thuyết của mình bằng giọng nói, giọng đọc truyền cảm và cuốn hút. Trang web này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội tiếp cận hơn 100.000 công việc liên quan đến giọng đọc và lựa chọn công việc phù hợp với khả năng.

The Voice Realm là một trong những trang web trực tuyến đầu tiên trên thế giới có khả năng hợp tác với các thương hiệu quảng cáo lớn và uy tín. Điều quan trọng là bạn chỉ cần tin tưởng vào giọng nói và khả năng đọc của mình, và hoàn toàn có cơ hội kiếm được một khoản tiền đáng kể từ ứng dụng này. Tuy nhiên, do Voice Realm hoạt động trên phạm vi quốc tế, việc tuyển chọn các thành viên tham gia sẽ được tiến hành một cách khắt khe và cẩn trọng.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về những app/trang kiếm tiền bằng giọng nói uy tín, an toàn nhất năm 2023. Hy vọng qua chia sẻ trong bài viết giúp bạn lựa chọn được ứng dụng phù hợp để thể hiện khả năng và đam mê, đồng thời có thêm nguồn thu nhập ổn định.

Còn có rất nhiều cơ hội có thể kiếm tiền online đơn giản, tìm hiểu thêm top 25 cách kiếm tiền online khác.

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x