Tắt định dạng bán hàng trên facebook chỉ với vài thao tác đơn giản

Hình thức kinh doanh online, bán hàng trên facebook đang phổ biến rộng rãi hiện nay. Thế nhưng, gần đây có thuận toán “Định dạng bán hàng” mới được facebook update gây nhiều rắc rối cho người bán. Hãy cùng Accesstrade tìm hiểu xem làm thế nào để tắt định dạng bán hàng trên facebook.

Cách tắt định dạng bán hàng trên fb bạn đã biết?
Cách tắt định dạng bán hàng trên fb bạn đã biết?

Marketplace Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tắt định dạng bán hàng tr

 

ên facebook, chúng ta cùng tìm hiểu Marketplace Facebook là gì? Marketplace là một tính năng mà Facebook phát triển ra để đáp ứng các nhu cầu trao đổi sản phẩm dành cho người dùng. Trước kia, khi cần tìm mua sản phẩm gì đó người dùng sẽ phải tìm kiếm trên các group khác nhau những giờ đây với Marketplace Facebook bạn sẽ dễ dàng tìm được những món hàng đang được rao bán ở gần mình.

Ngoài ra, còn có bộ lọc thông tin giúp việc tìm kiếm của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không những thế, Marketplace còn cho phép bạn điều chỉnh phạm vi tìm kiếm chỉ bằng một bản đồ trực quan hay tìm kiếm ở một thành phố khác.

Marketplace giúp bạn bán được hàng dễ hơn do nhóm đối tượng không chỉ là những người tham gia các group bạn tham gia vào.

Tắt định dạng bán hàng trên facebook để làm gì?

Hiện nay, facebook đã hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động kinh doanh online, nhưng bên cạnh đó tính năng định dạng bài viết là bán hàng lại gây ra sự khó chịu, ức chế cho người bán.

Chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng tắt định dạng bán hàng trên facebook để làm gì. Việc bất kỳ bài viết nào khi bạn đăng lên đều bị facebook mặc định là bán hàng sẽ làm giảm đi lượt tương tác của người dùng dành cho fanpage hay facebook cá nhân của bạn.

Nguyên nhân bài viết bị định dạng bán hàng

Marketplace Facebook được cập nhật mang đến cho người bán trên facebook nhiều tính năng mới, hỗ trợ rất nhiều cho công việc của họ. Nhưng bên cạnh đó cũng có một vài bất cập, nhiều người khi đăng bài viết lên facebook gặp phải tình trạng bài viết của họ bị định dạng sang bán hàng.

Đã có bao giờ bạn hỏi vì sao bài viết của mình lại gặp phải tình trạng này chưa. Cùng điểm qua một vài lý do khiến bài viết của bạn bị định dạng là bán hàng.

Đầu tiên, phải nói đến đó có thể là facebook bạn đã tự mặc định sang chế độ bài viết bán hàng mặc dù bạn không hề cài đặt trước đó.

Do các bài viết bạn đã đăng chứa nhiều nội dung giống như một bài viết bán hàng thực sự. Hoặc có thể là do Trí tuệ nhân tạo của facebook đã hiểu nhầm đây là bài viết bán hàng nên mặc định gắn thẻ bài viết của bạn.

Các chú ý khi tắt định dạng bán hàng trên facebook

Trước khi tắt định dạng bán hàng trên facebook, bạn cần chú ý một số điều sau đây.

Ngày nay, số lượng người mua hàng qua các nền tảng mạng xã hội là khá cao. Việc tắt định dạng bán hàng trên facebook làm giảm khả năng tiếp cận của khách hàng đến với các sản phẩm của bạn.

Sau khi tắt định dạng bán hàng trên facebook bạn sẽ không đăng tải được nhiều thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của mình như: Kích thước, màu sắc, giá cả, tình trạng hàng,…

Khó quản lý được số lượng khách hàng đã tiếp cận với mặt hàng kinh doanh của bạn. Và bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đăng bài bào các hội nhóm bán hàng mà bạn từng tham gia.

Hướng dẫn cách tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân vĩnh viễn

Việc tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân hiện nay rất đơn giản và dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Ở giao diện màn hình máy tính PC sẽ không thấy được nút “Tắt định dạng bán hàng”, nên khiến nhiều bạn không thể tắt được tính năng này.

Bước 1: Truy cập ứng dụng facebook trên điện thoại và tìm đến bài viết của bạn đã bị facebook định dạng là bán hàng.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải phía trên bài viết. Sau đó nhấn chọn “Tắt định dạng bán hàng” là đã có thể hoàn thành.

Thực hiện tắt định dạng bán hàng trên fb cá nhân cực kỳ đơn giản
Thực hiện tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân cực kỳ đơn giản

Cách mở lại định dạng bán hàng trên facebook 

Nếu thời gian sau khi tắt định dạng bán hàng hàng trên facebook, bạn lại muốn mở lại thì có được không? Câu trả lời là có nhé.

Thao tác mở lại định dạng bán hàng cũng khá đơn giản.

  • Đầu tiên, tại giao diện chính của facebook trên điện thoại, bạn nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang. Tiếp đến, chọn “Marketplace”.
Nếu thời gian sau khi tắt định dạng bán hàng hàng trên facebook, bạn lại muốn mở lại thì có được không?
Nếu thời gian sau khi tắt định dạng bán hàng hàng trên facebook, bạn lại muốn mở lại thì có được không?
  • Tiếp theo, nhấn chọn nút “Bán”
Nếu thời gian sau khi tắt định dạng bán hàng hàng trên facebook, bạn lại muốn mở lại thì có được không?
Nếu thời gian sau khi tắt định dạng bán hàng hàng trên facebook, bạn lại muốn mở lại thì có được không?
  • Sau đó, màn hình sẽ hiển thị ra bốn danh mục: Mặt hàng, xe cộ, nhà bán hoặc cho thuê và việc làm. 
Bạn chỉ cần chọn vào hàng mục mà mình muốn đăng bán trên fb
Bạn chỉ cần chọn vào hàng mục mà mình muốn đăng bán trên facebook

Bạn tiến hành nhập thông tin về sản phẩm kinh doanh. Những thông tin bắt buộc gồm: Hình ảnh mô tả sản phẩm, tiêu đề (hay còn gọi là tên sản phẩm), hạng mục, vị trí bạn kinh doanh, tình trạng sản phẩm. Tốt hơn hết là bạn nên điền hết toàn bộ thông tin mà facebook đưa ra.

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn nút “Tiếp” ở góc trên bên phải màn hình. Như vậy là bạn đã có thể đăng các bài viết của mình vào những hội nhóm đã tham gia trước đó.

Việc tắt định hàng bán hàng trên facebook để tránh những rắc rối, phiền toái khi sử dụng. Những bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng dẫn thêm cho bạn các để bật lại tính năng này phòng trường hợp bạn muốn bán hàng trở lại.

Hy vọng những chia sẻ về cách tắt định hàng bán hàng trên facebook của Accesstrade sẽ giúp ích cho các hoạt động kinh doanh online của bạn. Chúc bạn gặp nhiều thành công và may mắn nhé, đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích cho công việc kinh doanh online nhé.

Tham khảo các bài viết:

Kinh doanh online là gì? 5 Bước học cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x