Biến sức ép thành đòn bẩy để tăng trưởng bền vững trong cạnh tranh chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu giúp các doanh nghiệp đi nhanh hơn, tuy nhiên thế giới công nghệ càng phát triển thì càng có nhiều khó khăn đòi hỏi các công ty phải linh hoạt áp dụng giải pháp và ứng dụng xu hướng mới để tạo bàn đạp tăng trưởng bền vững. 

Thế giới công nghệ số bùng nổ, doanh nghiệp Việt Nam sẽ ra sao?

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế số ở mức khá trong khu vực ASEAN với dân số trẻ sử dụng Internet chiếm tỷ lệ cao, khoảng 70% dân số quốc gia và có khoảng 72% người dân đang sử dụng điện thoại thông minh. Kinh tế Việt Nam đang thay đổi nhanh thông qua việc áp dụng công nghệ số. Chuyển đổi số giờ đây không chỉ là nhu cầu của doanh nghiệp mà còn là chiến lược quốc gia định hướng đến năm 2030.

Đột phá công nghệ số mang lại nhiều cơ hội để các doanh nghiệp có thể “chuyển mình” và nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Chuyển đổi số giúp cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng tiềm năng trong cùng một khoảng thời gian, từ đó các doanh nghiệp sẽ cải thiện được hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và gia tăng tính cạnh tranh của tổ chức trên thị trường. 

Mặc dù lợi ích của việc chuyển đổi số rất dễ nhìn thấy, song nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn đang gặp khó khăn và rào cản trong giai đoạn này. Theo khảo sát của Cục phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2022 chỉ có 6.2% công ty đã hoàn thành xác định mục tiêu chuyển đổi số và chỉ 7.6% đã từng bước xây dựng kế hoạch trong ngắn và dài hạn để chuyển đổi số. Phần lớn các doanh nghiệp còn lại đều chưa đạt được mục tiêu đề ra. 

Khảo sát những khó khăn, rào cản mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình chuyển đổi số (Nguồn: Cục Phát triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Theo kết quả khảo sát cho thấy có 9 nguyên nhân khiến các doanh nghiệp chưa hoàn tất được quá trình chuyển đổi số, trong đó 60.1% các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về chi phí đầu tư, ứng dụng công nghệ số, 52.3% khó khăn do thiếu nguồn lực nội bộ để ứng dụng công nghệ số và khó thay đổi được thói quen kinh doanh,… Chuyển đổi số là một hành trình dài và nhiều thử thách, đòi hỏi doanh nghiệp cần xác định đúng hướng đi để không phải tốn kém nguồn lực. 

Giải pháp giúp các doanh nghiệp vừa số hoá, vừa tăng trưởng bền vững

Sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, thay vì đứng yên chịu trận, thụ động trước thách thức đặt ra thì doanh nghiệp cần thay đổi mình để tạo ra giá trị đột phá, không chỉ số hoá mà còn bền vững. 

Dù biết rõ tầm quan trọng của công cuộc số hoá nhưng không phải công ty nào cũng biết cách giải bài toán khó nhằn này. Nhằm giúp các doanh nghiệp tìm ra giải pháp để giảm bớt sức ép trong giai đoạn cạnh tranh chuyển đổi số, tháng 5 này ACCESSTRADE sẽ tổ chức sự kiện thường niên Digital Growth Summit (DGS) dành cho tất cả các doanh nghiệp. 

DGS 2023 với chủ đề “360° Growth Strategy” được tổ chức với kỳ vọng giảm bớt sức ép trong giai đoạn cạnh tranh chuyển đổi số. Sự kiện do ACCESSTRADE đồng hành cùng MOG, VECOM, VIA và các đối tác, đơn vị bảo trợ tổ chức, nhằm mang đến cái nhìn tổng quan về thị trường và xu hướng trong tương lai gần, giúp doanh nghiệp dễ dàng tận dụng các xu hướng công nghệ hiện tại và tương lai, biến sức ép thành đòn bẩy phát triển, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để gặp gỡ các thương hiệu lớn, học hỏi và hợp tác lẫn nhau, từ đó có chiến lược khả thi để cùng tăng trưởng bứt phá!

Sự kiện quy tụ hơn quy tụ hơn 1.000 quản lý cấp cao của hơn 500 doanh nghiệp đa ngành nghề hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thông tin giá trị cho các khách mời trong giai đoạn bùng nổ tăng trưởng. 

Đăng ký tham dự sự kiện ngay tại đâyTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

x