Crypto là gì? Các thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực Crypto

Crypto là lĩnh vực đang được quan tâm mạnh mẽ hiện nay liên quan đến tài chính và đầu tư. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thị trường này và muốn biết chi tiết về Crypto là gì thì hãy cùng ACCESSTRADE tìm hiểu ngay thông qua bài viết hôm nay nhé.

Crypto là gì?

Crypto hay còn được gọi là tiền điện tử được tạo nên từ Blockchain. Hoạt động trên nhiều dự án khác nhau, dùng để giao dịch nhiều loại tiền ảo trên thị trường và có thể quy đổi ra tiền thật hiện nay.

Crypto sử dụng hệ thống mã hóa cơ sở dữ liệu thông qua công nghệ Blockchain giúp bảo mật các giao dịch luôn được an toàn, không thể xóa bỏ hay thay đổi thông tin từ bất kỳ một ai.

Ngoài ra, tổ chức nào cũng có thể tạo ra 1 đồng coin mà mình muốn dựa trên Blockchain. Tuy nhiên, để đồng coin đó được nhiều người biết đến trên thị trường Crypto thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố về cộng đồng, Marketing, các nhà đầu tư,vv…

Crypto là gì?
Crypto là gì?

Có những loại Crypto nào?

Khi đã biết được thị trường Crypto là gì, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu đến có những loại Crypto nào trên thị trường hiện nay. Không thể phủ nhận rằng, Bitcoin là cái tên giúp chúng ta biết và tìm hiểu rõ hơn về thị trường Crypto. Trải qua 14 năm từ ngày Bitcoin ra đời, thị trường Crypto đã có nhiều biến chuyển và phát triển rõ rệt.

Thị trường Crypto hiện nay có thể được phân thành 2 loại chính đó là Coin và Token.

  • Coin: Đây là những đồng tiền kỹ thuật số phát triển trên nền tảng Blockchain một cách độc lập. Giúp người dùng giải quyết các vấn đề về thanh toán, bảo mật, tài chính. Về Coin sẽ được phân ra 2 loại là Bitcoin và Altcoin. Bitcoin là đồng coin lớn và có giá trị nhất hiện nay. Các Altcoin là những đồng coin khác đang được giao dịch trên sàn điện tử như ETH, BNB, USDT,vv…
  • Token: Là loại tiền mã hoá được phát hành bởi các dự án Blockchain hoạt động trên 1 nền tảng Blockchain nhất định như hệ sinh thái Ethereum, Binance Smart Chain, Solana,vv…

Các thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong Crypto

Khi đã tìm hiểu về thị trường Crypto điều đầu tiên bạn cũng nên tìm hiểu trước về các nội dung, thuật ngữ thường được sử dụng phổ biến trên thị trường để khi nghe đến mình có thể nhận biết và phản ứng nhanh hơn. Cụ thể 1 số thuật ngữ mà bạn nên biết như:

DCA trong Crypto là gì?

Khi nghe đến DCA Crypto là gì chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn lạ lẫm khi mới tham gia. DCA có tên gọi đầy đủ là Dollar Cost Averaging được gọi là chiến lược bình quân giá. Đây là hình thức mà nhà đầu tư sẽ chia nhỏ số tiền của mình để mua 1 đồng coin nào đó trên thị trường. Nếu đồng coin đó giảm thì có thể tiếp tục sử dụng số tiền còn lại để mua nhằm trung bình giá. Giúp tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro đáng kể.

Peg trong Crypto là gì?

Peg có nghĩa là Neo, với thị trường tiền điện tử Peg được hiểu là một Stablecoin được Neo giá vào một đồng tiền Fiat hoặc một tài sản nào đó. Cụ thể như USDT hay UST sẽ có Peg cố định là 1USD. 

Fomo trong Crypto là gì?

FOMO được viết đầy đủ là Fear Of Missing Out, nghĩa là hội chứng sợ bị bỏ lỡ, mất cơ hội trong thị trường tài chính. Cụ thể, bạn sẵn sàng mua 1 đồng Coin nào đó dù giá nó đã tăng cao và có suy nghĩ nó sẽ tiếp tục tăng mạnh nữa. Nhưng khi đồng Coin đó giảm mạnh bạn sẽ bị thua lỗ vì đã FOMO khi không có kiến thức, tìm hiểu rõ ràng.

Các thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong Crypto
Các thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong Crypto

CEX là gì trong Crypto?

CEX có nghĩa là Centralized Exchange là sàn giao dịch tập trung được quản lý bởi một bên trung gian là công ty hoặc 1 tổ chức chủ sản. Mọi tài sản khi nạp vào đều được quản lý và bảo mật từ chủ sản, công ty đó. Hiện nay có 1 số sàn CEX lớn như sàn Binance, Okex, Houbi,vv…

TGE trong Crypto là gì?

TGE là viết tắt của Token Generation Event – sự kiện phát hành token, nghĩa là thời điểm token được tung ra cộng đồng. Sau khi huy động vốn từ nhiều nhà đầu tư, mỗi tháng dự án sẽ phân phối 1 số lượng Token cụ thể cho các nhà đầu tư theo TGE đã được đồng ý và xác nhận trước đó.

ROI trong Crypto là gì?

ROI là viết tắt của Return On Investment mang ý nghĩa về tỷ suất hoàn vốn. Phương pháp tính lợi nhuận khi đầu tư bất cứ thứ gì kể cả trong lĩnh vực tiền điện tử.

AMA là gì trong Crypto?

AMA là viết tắt của Ask Me Anything thường được tổ chức thông qua các sự kiện trong cộng đồng Blockchain. AMA thường được tổ chức online để giải đáp mọi thắc mắc của cộng đồng về dự án được nhà đầu tư quan tâm và tham gia đầu tư.

Các buổi AMA thường thu hút rất nhiều người tham gia bởi ngoài theo dõi các thông tin về dự án, người tham gia có thể may mắn nhận các phần thưởng hấp dẫn qua việc đặt các câu hỏi hay, ấn tượng về dự án.

Đầu tư Crypto là gì?

Như bạn đã biết về tiền điện tử, việc đầu tư Crypto tiền điện tử sẽ là hoạt động mà bạn mua bán, giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau trên thị trường với mục đích mang lại lợi nhuận.

Bạn sẽ mua 1 đồng coin với giá thấp và bán ra khi giá cao thông qua giao dịch trên sàn điện tử. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực Crypto bạn cũng nên tìm hiểu và học qua các kiến thức cũng như phân tích cơ bản để hạn chế rủi ro thấp nhất khi đầu tư nhé.

Cách đầu tư Crypto hiệu quả

Để đầu tư vào Crypto mang lại hiệu quả bạn nên nắm vững các nội dung và các bước cơ bản như sau trước khi tự đưa ra quyết định cho bản thân mình.

Chọn lọc các đồng Coin tiềm năng để đầu tư

Hiện nay, trên thị trường có hàng nghìn các đồng coin khác nhau để mua bán, giao dịch. Tuy nhiên không phải đồng Coin nào cũng tiềm năng và mang lại lợi nhuận cao khi đầu tư.

Chính vì thế, bạn cần có sự nghiên cứu và sàng lọc trước khi quyết định cho mua và đầu tư 1 đồng tiền ảo nào đó. Bạn có tìm hiểu về đồng coin đó được dùng làm gì, ứng dụng ra sao, cộng đồng, nhà phát triển của nó như thế nào,vv… Từ đó đưa ra các phân tích chính xác và nhận định riêng cho bản thân mình.

Không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức

Lĩnh vực nào cũng vậy, trước khi tham gia vào 1 môi trường nào đó chúng ta sẽ cần tổng hợp, tìm kiếm thông tin về lĩnh vực mình muốn tham gia. Thị trường Crypto cũng tương tự như vậy, nếu bạn không muốn là con mồi bị thị trường nuốt chửng thì hãy học để nâng cao kiến thức trước khi bắt tay vào đầu tư nhé.

Cách đầu tư Crypto hiệu quả
Cách đầu tư Crypto hiệu quả

Tin tưởng bản thân

Hãy tin tưởng bản thân vì khi bạn đã có đủ kiến thức, kỹ năng thì sẽ luôn thành công và mang lại chiến thắng. Tuy nhiên, hãy luôn bình tĩnh trong mọi trường hợp và có riêng một kế hoạch cho bản thân về việc chốt lời và dừng lỗ khi tham gia đầu tư vào thị trường Crypto.

Kết luận

Qua bài viết trên, ACCESSTRADE đã gửi đến bạn những thông tin cơ bản nhất về đầu tư Crypto là gì và phương pháp đầu tư mang lại hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc trước khi có ý định đầu tư và tham gia vào thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng không kém phần rủi ro này nhé.

Tham khảo các bài viết sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x