Checkpoint là gì? Cách mở Checkpoint Facebook đơn giản, hiệu quả

Khi sử dụng Facebook, nếu tài khoản của bạn bất ngờ bị khóa và được yêu cầu xác minh theo nhiều hình thức khác nhau nghĩa là tài khoản bạn đã bị Checkpoint. Vậy Checkpoint là gì? Làm sao để mở Checkpoint Facebook 1 cách đơn giản nhất? Cùng ACCESSTRADE tìm hiểu ngay bài viết hôm nay nhé.

Checkpoint là gì?

Checkpoint là một thuật ngữ Facebook Ads. Đây là cơ chế bảo mật được thiết lập từ Facebook với mục đích bảo vệ tài khoản người dùng khỏi bị tấn công. Ví dụ như khi bạn bị lộ thông tin, người khác có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn 1 cách dễ dàng.

Facebook có thể biết được điều này khi phát hiện có lượt đăng nhập lạ từ một địa điểm/thiết bị khác. Và tính năng Checkpoint sẽ được kích hoạt để kiểm tra xem bạn có phải là chính chủ của tài khoản đã đăng nhập hay không. Đó cũng chính là câu hỏi giải đáp cho thắc mắc Checkpoint Facebook là gì mà nhiều bạn vẫn quan tâm.

Checkpoint là gì?
Checkpoint là gì?

Trên đây là lời giải thích cho câu hỏi checkpoint là gì, vậy bạn có từng tự hỏi mình có bị checkpoint bao giờ chưa? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng ACCESSTRADE tham khảo tiếp bài viết dưới đây nhé!

Vì sao lại bị Checkpoint Facebook

Sau khi tìm hiểu checkpoint là gì, chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị Checkpoint từ tài khoản Facebook, 1 số nguyên nhân phổ biến và xảy ra thường xuyên đó là:

 • Khi đăng nhập tài khoản trên 1 thiết bị khác, có địa chỉ IP lạ không giống với vị trí bạn thường đăng nhập.
 • Khi đăng nhập trên một trình duyệt khác mà trước đó chưa từng đăng nhập.
 • Thay đổi nhiều thông tin bảo mật trong tài khoản như mật khẩu, số điện thoại, Email,vv…
 • Đăng nhập vào các Website lạ để chạy like, comment, follow hàng loạt.
 • Kết bạn với nhiều người trong 1 thời gian ngắn.
 • Bị người lạ báo cáo (Report) tài khoản.
 • Tài khoản Facebook của bạn vi phạm chính sách của Facebook như Spam, đăng tải video phản cảm, Comment liên tục, Share bài viết nhiều,vv… Thường các trường hợp này sẽ bị Facebook hạn chế tính năng trong 1 khoảng thời gian nhất định và đôi khi cũng sẽ bị lỗi Checkpoint.

Một số dạng Checkpoint Facebook

Với những bạn lần đầu bị Checkpoint chắc chắn sẽ khá bất ngờ và không biết mình đang gặp vấn đề gì về Checkpoint. Cũng như cách xử lý lúc này là phải làm như thế nào. Để hướng dẫn bạn cách nhận biết, dưới đây là 1 số dạng Checkpoint trên Facebook thường sẽ gặp phải:

 • Checkpoint dạng hình ảnh: Hình thức Checkpoint này bạn sẽ tiến hành chọn 5/7 hình ảnh bạn bè ngẫu nhiên.
 • Checkpoint ngày sinh: Hình thức này bạn sẽ tiến hành điền chính xác ngày, tháng, năm sinh của mình vào để xác nhận.
Một số dạng Checkpoint Facebook (checkpoint là gì)
Một số dạng Checkpoint Facebook (checkpoint là gì)
 • Checkpoint số điện thoại: Facebook sẽ gửi mã Code về số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản Facebook để xác nhận.
 • Checkpoint câu hỏi bí mật: Bạn sẽ nhập đúng câu hỏi bí mật mình đã đặt ra trước đó để đăng nhập vào tài khoản Facebook.
 • Checkpoint khóa 72h: Trường hợp này Facebook sẽ yêu cầu bạn tải lên một bức ảnh cá nhân và yêu cầu thực hiện theo các bước.

Cách mở Checkpoint Facebook hiệu quả và nhanh nhất

Checkpoint Facebook bằng hình ảnh

Checkpoint Facebook bằng hình ảnh được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Để xử lý trường hợp Checkpoint này, bạn chỉ cần chọn đúng hình ảnh bạn bè theo Facebook đang đề cập đến.

Nếu bạn là chủ tài khoản thì việc xác nhận danh sách hình ảnh bạn bè cũng không có gì quá khó khăn. Nhưng với những người lạ, kẻ tấn công thì việc xác minh này chưa chắc họ có thể thực hiện đúng hoàn toàn.

Checkpoint Facebook thông tin ngày sinh

Hình thức Checkpoint này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập đúng thông tin ngày tháng năm sinh của mình theo như đăng ký ở tài khoản Facebook thì sẽ được xác minh tài khoản thành công và nhanh chóng.

Checkpoint Facebook bằng số điện thoại

Checkpoint Facebook bằng số điện thoại sẽ có 2 trường hợp xảy ra, đầu tiên bạn có thể nhập một số điện thoại bất kỳ. Lúc này bạn có thể nhập 1 số điện thoại mới chưa từng liên kết với tài khoản Facebook nào để lấy mã code đăng nhập vào tài khoản.

Trường hợp hai bạn sẽ sử dụng mật mã bảo mật được gửi qua điện thoại hoặc tài khoản Gmail được sử dụng đăng ký tài khoản trước đó để truy cập vào tài khoản Facebook thành công.

Cách mở Checkpoint Facebook hiệu quả và nhanh nhất (checkpoint là gì)
Cách mở Checkpoint Facebook hiệu quả và nhanh nhất (checkpoint là gì)

Checkpoint Facebook trên trình duyệt

Với hình thức Checkpoint Facebook trên trình duyệt, Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập từ trình duyệt cũ hoặc trên thiết bị di động. Sau khi đăng nhập, Facebook sẽ gửi thông báo yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Nếu bạn là người đăng nhập từ trình duyệt mới thì chỉ cần chọn Tiếp tục để xác nhận thành công.

Checkpoint Facebook tạm khóa 72 giờ

Hình thức Checkpoint Facebook tạm khóa 72 giờ này, Facebook sẽ yêu cầu bạn tải lên các thông tin giấy tờ tùy thân của mình để được xác minh. Hình thức này chỉ được thực hiện khi bạn không thông qua được các hình thức xác minh ở trên. Nếu xác minh thành công từ Facebook, tài khoản của bạn sẽ được mở khóa và đăng nhập bình thường.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của ACCESSTRADE bạn có thể nắm được thông tin về Checkpoint là gì và làm sao để khắc phục sự cố khi bị Checkpoint với tài khoản Facebook của mình. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn trên nếu 1 ngày nào đó tài khoản của bạn gặp lỗi tương tự nhé.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x