Sàn giao dịch tiền ảo là gì? Top các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Thị trường tiền điện tử đang ngày càng phát triển, thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch. Nếu bạn muốn thử sức với lĩnh vực này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bài viết này của ACCESSTRADE sẽ giải thích tất cả các vấn đề liên quan đến sàn giao dịch tiền ảo và bật mí top các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất trên thế giới hiện nay.

Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo (hay thường được gọi là sàn giao dịch tiền điện tử) là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng mua, bán và trao đổi các loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, USDT,… Các sàn giao dịch này hoạt động tương tự như sàn giao dịch chứng khoán, nhưng thay vì giao dịch cổ phiếu, các nhà đầu tư sẽ thực hiện giao dịch các loại tiền điện tử. 

san-giao-dich-tien-ao-la-gi

Top các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Binance

Nhắc đến sàn giao dịch tiền ảo, không thể không nhắc đến Binance, đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2017. Binance cho phép các nhà đầu tư mua, bán, trao đổi hơn 500 loại tiền điện tử khác nhau, đồng thời cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử, bao gồm giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ và các sản phẩm phái sinh.

Tính đến tháng 8/2022, Binance có đến hơn 76 tỷ USD lượng giao dịch hằng ngày và có hơn 90 triệu khách hàng trên toàn thế giới (theo thống kê từ Coinmarketcap). Binance nổi bật nhờ vào chi phí giao dịch thấp, độ bảo mật cao và cho phép giao dịch đa dạng tiền điện tử.

san-binance

Coinbase

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên, được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở tại Mỹ. Tương tự như Binance, Coinbase cho phép các nhà đầu tư giao dịch đa dạng các đồng tiền điện tử khác nhau, nổi bật với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và độ bảo mật đáng tin cậy. Hiện nay, Coinbase đã có mặt ở hơn 100 quốc gia và có lượng người dùng cực khủng. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền ảo này vẫn chưa có mặt tại Việt Nam.

Ngoài là sàn giao dịch tiền điện tử, Coinbase cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ như: Coinbase Pro, Coinbase Wallet, Coinbase Custody, Coinbase Ventures và Coinbase Prime. 

san-coinbase

OKX

Theo xếp hạng từ Coinmarketcap (06/2024), OKX là sàn giao dịch tiền ảo uy tín thứ 3 thế giới hiện nay. OKX được thành lập và năm 2017 và có hơn 50 triệu người dùng trên toàn thế giới. Sàn giao dịch này được hàng loạt quỹ đầu tư lớn trên thế giới góp vốn như: Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Ventures, Qianhe Capital Management, eLong Inc,… Hiện nay OKX đang hỗ trợ 20 loại ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Một số điểm nổi bật của sàn giao dịch tiền ảo này phải kể đến đó là: Hỗ trợ giao dịch hơn 300 loại token, giao diện bắt mắt, phí sao dịch thấp, tính thanh khoản cao và độ bảo mật cực cao.

san-okx

Bybit

Bybit được thành lập vào năm 2018 và hiện có trụ sở tại Dubai (UAE). Bybit tập trung vào các sản phẩm phái sinh và niêm yết hơn 800 đồng tiền điện tử khác nhau. Sàn giao dịch tiền ảo này cho phép các nhà đầu tư giao dịch với mức đòn bẩy lên đến 100x. Ngoài ra, Bybit còn sở hữu trang web Bybit testnet, các nhà đầu tư có thể truy cập và thử nghiệm các chiến lược giao dịch mà không lo ảnh hưởng đến tài sản thật. Bên cạnh đó, Bybit cũng nổi bật bởi giao diện bắt mắt, thường xuyên tổ chức các cuộc thi giao dịch, chương trình affiliate và đa dạng sản phẩm tài chính. Hiện nay, sàn giao dịch này đã có mặt tại Việt Nam và mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia thử sức.

san-bybit

Upbit

Upbit được thành lập vào năm 2017 và là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại Hàn Quốc. Upbit được vận hành bởi Fintech Dunamu – công ty con của KaKao Corp Upbit, sàn giao dịch điện tử này cho phép các nhà đầu tư mua, bán, trao đổi hơn 300 đồng tiền điện tử khác nhau. Upbit nổi bật nhờ vào phí giao dịch cực kỳ cạnh tranh, hỗ trợ nhiều nền tảng và có lớp bảo mật cực kỳ vững chãi. Tính đến thời điểm hiện tại, Upbit chưa từng vướng phải bất kỳ thất thoát nào liên quan đến hacker. Hiện nay, Upbit chưa hỗ trợ download trên App Store Việt Nam, tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn có thể download trực tiếp trên Website nếu muốn thử sức ở sàn này. 

san-upbit

Kraken

Theo đánh giá từ Coinmarketcap (06/2024), Kraken là sàn giao dịch tiền ảo uy tín xếp thứ 6 trên toàn thế giới. Kraken được thành lập vào năm 2011 và có trụ sở tại Mỹ. Sàn giao dịch này cung cấp đa dạng các dịch vụ giao dịch tiền điện tử như: giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ,… Tương tự như các sàn kể trên, Kraken nổi bật bởi độ an toàn cao, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau và có mức phí giao dịch cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, Kraken cũng tích cực cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến các nhà đầu tư. 

Để xem được các tips này, các nhà đầu tư có thể truy cập vào mục “Trợ giúp” chọn “Hỗ trợ” và đọc các bí kíp hữu ích tại đây.

san-kraken

Gate.io

Gate.io được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Theo số liệu từ Coinmarketcap, Gate.io luôn thuộc top 10 các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới trong suốt hơn 10 năm hoạt động. Hiện nay Gate.io hỗ trợ hơn 1.700 đồng tiền điện tử, cung cấp đa dạng các giao dịch tài chính như: giao dịch giao ngay, phái sinh, đòn bẩy,… Bên cạnh đó Gate.io còn sở hữu Gate Moments – hoạt động tương tự một trang mạng xã hội, cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến thị trường crypto, tài chính,… cho phép người dùng tham gia tương tác, livestream, nhắn tin trao đổi,… 

san-gateio

HTX

Sàn giao dịch tiền ảo HTX hay còn được gọi là sàn Houbi. HTX được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở tại Singapore. Năm 2023 Houbi được chính thức đổi tên thành HTX, kỷ niệm 10 năm hoạt động. Hiện nay HTX có hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới và sở hữu nhiều sản phẩm chất lượng như: Sport Trading, Futures, Copy Trading, Margin và Earn. Các nhà đầu tư Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia giao dịch trên sàn này. 

san-htx

Một số câu hỏi thường gặp về sàn giao dịch tiền ảo

Sàn giao dịch tiền ảo có lừa đảo không?

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sàn giao dịch tiền ảo. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi cho mình và tránh nguy cơ bị lừa đảo, bạn cần chọn những sàn có uy tín và được kiểm soát bởi các cơ quan tài chính. Hãy nhớ rằng, sàn ảo nhưng bạn hoàn toàn có thể mất tiền thật, vì vậy trước khi quyết định tham gia đầu tư vào bất kỳ sàn nào, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ, kiểm tra các đánh giá từ người dùng, đảm bảo rằng sàn có các biện pháp bảo mật đáng tin cậy. 

Bitcoin là gì?

Nhắc đến tiền điện tử thì không thể không nhắc đến Bitcoin. Nhiều người thường hiểu nhầm rằng tiền điện tử chính gọi là Bitcoin, nhưng thực tế Bitcoin là một loại tiền điện tử, ngoài Bitcoin thì vẫn sẽ tồn tại nhiều loại tiền điện tử khác nữa như: BNB, ETH, USDT, XRP,… Bitcoin được xem như một loại vàng kỹ thuật số và là đồng tiện điện tử có giá trị cao nhất hiện nay.

Có thể quy đổi Bitcoin thành tiền mặt được không?

Có, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể quy đổi Bitcoin thành tiền mặt thông qua các sàn giao dịch tiền ảo. Các sàn giao dịch này cho phép nhà đầu tư mua, bán Bitcoin và nhận tiền thông qua các hình thức như chuyển khoản ngân hàng, PayPal,…

Làm cách nào để tính toán lãi hay lỗ khi muốn trao đổi tiền ảo để đổi lấy tài sản khác?

Để biết lãi hay lỗ khi trao đổi tiền ảo lấy tài sản khác, bạn cần biết chính xác giá mua và giá bán của đồng tiền ảo đó. Bạn có thể dễ dàng tính ra giá trị bằng cách lấy giá bán trừ đi giá mua. Nếu kết quả là dương, bạn có lãi hoặc nếu kết quả là âm, bạn bị lỗ. Tuy nhiên, để kết quả được chính xác nhất, đừng quên tính các khoản phí giao dịch và các khoản phí liên quan khác.

Lời kết

Bài viết vừa rồi của ACCESSTRADE đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về sàn giao dịch tiền ảo, đồng thời chỉ ra top sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Đừng vội nóng lòng, hãy thật thận trọng tích lũy kiến thức, tìm hiểu về sàn, nắm rõ các nguyên tắc giao dịch trước khi tham gia đầu tư. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.

Pop Event


diễn giả global summit

This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x