Những điều cần biết khi kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Kinh doanh online – Ngày nay xã hội phát triển, công nghệ cũng được nâng cấp để đáp ứng mọi nhu cầu đời sống của con người. Chính vì cũng điều đó, nhiều loại hình kinh doanh cũng được ra đời, đặc biệt kinh doanh online đang là một loại hình hot nhất hiện nay.

Trong bài viết này ACCESSTRADE sẽ bật mí bạn những điều cần biết cho người mới bắt đầu khi kinh doanh online.

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh đang thịnh hành nhất hiện nay, đây là hình thức bán hàng trực tuyến thông qua các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook và instagram, các trang thương mại điện tại khác. Đây được xem là hoạt động sôi nổi và thu hút lượng khách hàng cực kỳ lớn.

Khi có nhu cầu mua hàng, bạn chỉ cần truy cập vào các trang bán hàng của họ, theo dõi trực tiếp hoạt động mua – bán ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Kinh doanh online là gì?

Sau khi chốt được một sản phẩm ưng ý, bạn sẽ được shop đóng gói hàng cẩn thận và vận chuyển đến tận tay khách hàng. Chính vì sự tiện ích của loại hình kinh doanh này mà chúng đang ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng biết đến hơn.

>>> Xem thêm: KOL Shopee – Địa hạt màu mỡ cho Gen Z, Gen Y làm giàu

Ưu điểm khi kinh doanh online

Ưu điểm của hình thức kinh doanh này đã đem lại rất nhiều lợi ích cho người mua và người bán. Dưới đây là những ưu điểm cũng như những lợi ích của kinh doanh online.

 • Người bán sẽ không phải bỏ ra chi phí thuê mặt bằng cửa hàng.
 • Nguồn hàng đa dạng và phong phú.
 • Đây là hình thức kinh doanh đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được.
 • Thu hút một lượng lớn khách hàng.
 • Linh hoạt và chủ động thời gian bán hàng.
 • Có được nguồn thu nhập ổn định và sẽ cao nếu công việc có hiệu quả tốt.
 • Người bán có thể dễ dàng mua được sản phẩm ưng ý.
 • Khách hàng không phải đến tận nơi để mua, họ có thể mua trực tiếp ngay trên các trang thương mại điện tử.
 • Sản phẩm được giao đến tận tay khách hàng.

Những điều cần biết khi kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Cũng giống như các lĩnh vực kinh doanh khác hay bất cứ một ngành nghề nào cũng vậy, để có được thành công trong công việc bạn cần phải nỗ lực tìm tòi và học hỏi.

Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn những điều cần biết khi kinh doanh online dành cho người mới bắt đầu. Từ những điều này bạn có hành trang tốt hơn trong thị trường bán hàng online sôi nổi hiện nay.

Có kiến thức về kinh doanh online

Kiến thức là một yếu tố quyết định rất nhiều trong tất cả các lĩnh vực mà không riêng gì công việc bán hàng online. Bên cạnh việc nắm rõ khái niệm về kinh doanh online là gì? bạn cần trang bị thêm nhiều kiến thức khác để có thể tự tin hơn khi hoạt động.

Ngoài ra bạn cần đặt ra những mục tiêu cụ thể trong công việc của mình như đối tượng khách hàng mình hướng đến, độ tuổi, giới tính, nhu cầu của khách hàng,… Không chỉ có vậy bạn cần tìm kiếm và nắm rõ nguồn hàng kinh doanh online mình sẽ lựa chọn để bán.

Không ngừng học hỏi là việc quan trọng giúp bạn thành công hơn trong công việc, vì vậy hãy học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm hoặc trên sách vở hay các trang mạng xã hội khác.

Công cụ để kinh doanh online

Khác với hình thức bán hàng truyền thống, bản chất của kinh doanh online là bán hàng trực tuyến thông qua các trang mạng xã hội, các trang thương mại điện tử vì vậy công cụ bán hàng cũng sẽ khác.

Công cụ để kinh doanh online

Không phải là cửa hàng cụ thể, các banner, tờ rơi để thu hút khách hàng mà bạn sẽ lựa chọn các công cụ kinh doanh khác như sau:

 • Website: Đây sẽ là một trang bán hàng trực tuyến của bạn, bạn có thể đăng bán các sản phẩm ngay trên đó.
 • SEO: Việc sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn tối ưu các từ khóa tìm kiếm và chúng sẽ xuất hiện trên các trang tìm kiếm mà bạn muốn tìm sản phẩm. Các từ khóa chính và từ khóa liên quan đến sản phẩm sẽ xuất hiện tại đây.
 • Email: Điều này giúp bạn dễ dàng giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng có tiềm năng, cách thức này sẽ đem lại cho bạn thêm một lượng khách hàng lớn.
 • Mạng xã hội: Facebook, zalo, instagram,… là những trang mạng xã hội phổ biến và thịnh hành nhất, bạn hãy tận dụng chúng để đem sản phẩm đến gần hơn tới khách hàng.
 • Chạy quảng cáo: Bạn có thể sử dụng công cụ này để rút ngắn thời gian tiếp cận một lượng lớn khách hàng.

Nguồn lực để kinh doanh online

Để công việc diễn ra thuận lợi hơn, bạn cần có một số vốn kinh doanh ổn định và chắc chắn để đảm bảo rằng bạn có thể xử lý những trường hợp phát sinh được tốt nhất.

Bên cạnh đó là nguồn nhân lực, bạn có thể thuê 1 – 2 nhân viên để hỗ trợ bạn trong công việc bán hàng online. Họ sẽ chốt đơn giúp bạn, đóng gói sản phẩm, giao cho đơn vị vận chuyển thậm chí họ cũng có thể là người đứng bán trực tiếp trên các nền tảng.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Online Cùng ACCESSTRADE

Lập kế hoạch bán hàng online

Trước khi bắt đầu một công việc nào đó, bạn cũng cần phải có một kế hoạch cụ thể. Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng và chi tiết hơn trong công việc của mình. Kinh doanh online cũng vậy, bạn cũng cần có một kế hoạch cụ thể, bạn sẽ dựa vào kế hoạch đó để thực hiện công việc được dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Sau khi đã có kế hoạch cụ thể, bạn vẫn phải thường xuyên theo dõi kế hoạch của chính mình để nắm rõ được tiến độ công việc cũng như có những định hướng tốt hơn trong tương lai. 

Lập kế hoạch bán hàng online

Kinh doanh online là một hình thức bán hàng đã và đang phát triển rất lớn mạnh, và hứa hẹn đây sẽ là một hình thức bán hàng sẽ còn lớn mạnh và phổ biến rộng rãi hơn nữa. 

Bài viết trên là những điều cần biết khi kinh doanh online dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin chúng tôi đem lại sẽ hữu ích đến bạn. Nếu bạn đang quan tâm và muốn thử sức mình, tham gia kiếm tiền online ngay cùng ACCESSTRADE tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x