Lalamove là gì? “Tất tần tật” các thông tin về Lalamove 2024

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ số, việc giao nhận hàng hoá đã trở nên dễ dàng hơn nhờ những công cụ hỗ trợ đắc lực, đặc biệt phải kể đến ứng dụng Lalamove. Vậy Lalamove là gì? Đăng ký sử dụng Lalamove như thế nào? Công tác giao hàng của Lalamove có tốt không? Cùng ACCESSTRADE đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Lalamove là gì?

Lalamove là một đơn vị vận chuyển hàng hoá theo yêu cầu dành cho cả những người dùng nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Xuất thân là một công ty start up được thành lập vào tháng 12 năm 2012 ở Hồng Kông, hiện nay Lalamove đã phát triển rộng khắp hơn 100 tỉnh thành của Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á.

Lalamove đã triển khai mở rộng hoạt động, ứng dụng công nghệ đặt xe thông minh ở nhiều thành phố lớn như Bangkok, Jakarta, Manila, Hồng Kông… và đã đạt được thành công vang dội ở những thị trường quan trọng này. 

Lalamove là gì

Lalamove là gì?

Tháng 10 năm 2017, Lalamove xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam và có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, với tên gọi đầy đủ là Công ty TNHH Lalamove Việt Nam. Sau hơn 1 năm hoạt động, đơn vị vận chuyển này đã lấn sân sang cả Hà Nội và dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường Việt Nam.

Lalamove có nhận giao hàng cồng kềnh không?

Sau khi đã hiểu Lalamove là gì thì đây là câu hỏi tiếp theo mà nhiều người dùng thắc mắc nhất. Câu trả lời là sẽ tùy thuộc vào hình thức vận chuyển mà bạn lựa chọn, vì Lalamove có đến 2 hình thức vận chuyển để đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng, bao gồm bằng xe máyxe tải

Đối với hình thức vận chuyển bằng xe máy: Lalamove sẽ có quy định riêng về kích thước hàng hóa, chắc chắn trọng lượng ở hình thức này sẽ không thể quá to và cồng kềnh. Vậy nên, khi lựa chọn đăng ký giao hàng bằng xe máy, bạn nên chú ý những quy định sau đây: 

Lalamove là gì

Quy định khi giao hàng bằng xe máy của Lalamove là gì?

Đối với hình thức vận chuyển bằng xe tải: Lalamove có 3 loại hình xe tải với 3 quy định về trọng lượng là 500kg, 1000kg và 2000kg để có thể đáp ứng được việc giao nhận các loại hàng hóa cồng kềnh khác nhau. Cụ thể như sau:

Lalamove là gì

Quy định khi giao hàng bằng xe tải của Lalamove là gì?

Trên thực tế, có nhiều tài xế vận chuyển bằng xe máy vẫn chấp nhận giao những kiện hàng có trọng lượng trên 30kg một chút. Tuy nhiên, “nhiều” không phải là tất cả. Nếu trọng lượng hàng hóa của bạn vượt 30kg quá nhiều và tài xế cũng không chấp nhận chở, lúc này bạn nên gom nhiều gói hàng lại và có thể tham khảo qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải của Lalamove.

Trong trường hợp bạn chỉ là một chủ kinh doanh online nhỏ lẻ và các gói hàng không quá cồng kềnh thì hình thức vận chuyển bằng xe máy của Lalamove vẫn rất hợp lý. Nếu trọng lượng đơn hàng chỉ hơi vượt quy định một chút, bạn hãy thử thương lượng với tài xế và trả thêm cho họ một ít tiền để họ giúp vận chuyển chứ không nên gọi cả xe 500kg vì sẽ làm tốn những chi phí không đáng có.

Phí thu hộ của Lalamove là gì?

Một trong những ưu điểm hàng đầu của các dịch vụ giao hàng nhanh nội thành hiện tại đó là việc ứng tiền thu hộ hay còn gọi là COD. Gần đây Lalamove đã nâng mức hỗ trợ thu hộ từ 2.000.000đ lên đến 3.000.000đ. Nhưng khi sử dụng hình thức này, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản phí gọi là phí thu hộ (phí COD). Khi ấy bạn nên thương lượng với khách hàng của mình là bạn sẽ chịu hay khách hàng sẽ chịu mức phí này. Bảng giá mức phí thu hộ được quy định như sau:

Lalamove là gì

Mức tiền thu hộ khi gửi hàng qua Lalamove là gì?

Quy định về mức phí giao hàng tại Lalamove?

Lalamove có đăng bảng giá chi tiết các dịch vụ mà đơn vị cung cấp nên người dùng có thể dễ dàng xem và so sánh với các hãng vận chuyển khác để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Bảng giá dịch vụ cho tiết trên từng loại xe như sau:  

Lalamove là gì

Mức phí giao hàng của Lalamove là gì?

Ngoài ra, Lalamove còn có nhiều gói dịch vụ vận chuyển khác như:

 • LalaNOW: Giao hàng nội thành bằng xe máy trong tối đa 60 phút
 • Lala2H: Giao hàng nội thành bằng xe máy trong tối đa 2 giờ

Lalamove là gì

Lalamove là gì

Gói dịch vụ vận chuyển cúa Lalamove là gì?

Một số điều mà bạn cần lưu ý là các chi phí có thể phát sinh như:

 • Phí buổi đêm: 5,000VND mỗi chuyến
 • Phí ngày lễ: 5,000VND mỗi chuyến
 • Thêm điểm dừng :5,000VND mỗi điểm dừng
 • Giao hàng tận tay: 5,000VND mỗi chuyến
 • Quay lại điểm nhận hàng: 25,000VND mỗi điểm dừng

Cách thức đăng ký Lalamove

Cách cài đặt ứng dụng Lalamove

Việc đăng ký giao hàng bằng Lalamove sẽ được thực hiện dựa trên ứng dụng của đơn vị vận chuyển này. Vậy nên, việc đầu tiên bạn cần làm là tải xuống và cài đặt ứng dụng Lalamove. Nếu bạn chưa từng cài đặt ứng dụng này thì hãy sử dụng một trong hai đường dẫn ở phía dưới đây để tải về nhé:

Sau khi tải về, bạn hãy đăng ký tài khoản nhé. Quá trình này cũng khá đơn giản, chỉ cần có số điện thoại là bạn đã có thể đăng ký tài khoản thành công.

Cách đăng ký giao hàng trên Lalamove

Khi đã đăng ký thành công tài khoản trên ứng dụng Lalamove, bạn thực hiện theo các bước sau để có thể gọi tài xế đến tận nhà và vận chuyển các đơn hàng đi nhé.

 • Bước 1: Điền thông tin cho đơn hàng

Mở ứng dụng Lalamove → Cập nhật đầy đủ các thông tin như số điện thoại và họ tên người liên hệ → Vào mục “Thiết lập địa điểm nhận hàng”, nhập thông tin địa điểm và nhấp “Thiết lập điểm trả hàng”.

 • Bước 2: Tạo đơn hàng

Điền thông tin thu hộ dành cho đơn hàng (Mức thu hộ không quá 2 triệu đồng) → Viết những ghi chú cho tài xế (nếu có) → Chọn thời gian giao hàng → Nhấn “Đặt hàng”

 • Bước 3: Chọn hình thức thanh toán

Hiện tại, Lalamove có hai hình thức để khách hàng lựa chọn là trả bằng “Tiền mặt” hoặc thanh toán bằng “Ví Lalamove”. Khi sử dụng ví Lalamove, người dùng có thể dễ dàng nạp tiền vào ví thông qua nhiều phương thức như thẻ tín dụng, ví Momo hoặc chuyển khoản để chi trả cho chi phí giao hàng.

 • Bước 4: Chờ tài xế đến và giao hàng

Sau khi hoàn thành xong 3 bước trên, sẽ có tài xế (shipper) chủ động gọi đến số điện thoại của bạn để xác nhận đơn hàng vừa đặt. Hãy cung cấp cho shipper những thông tin đầy đủ và chính xác nhất để việc giao nhận hàng diễn ra thành công mà không xảy ra lỗi nào ngoài ý muốn nhé.

Những lợi ích khi lựa chọn dùng Lalamove 

Đối với khách hàng

– Với tính năng có tối đa 8 điểm dừng, Lalamove cho phép việc vận chuyển đơn hàng đến nhiều vị trí khác nhau trong cùng 1 lần đặt, giúp khách hàng tiết kiệm được đáng kể thời gian và chi phí.

– Khách hàng có thể chọn thêm dịch vụ “Thùng giữ nhiệt” để giúp hàng hoá luôn được giữ ở tình trạng tốt nhất khi đến điểm nhận (giữ nhiệt, chống sốc, chống nước).

– Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ đơn hàng 2 chiều, tài xế giao hàng và quay lại điểm nhận chỉ với 20,000 VND.

– Lalamove đảm bảo giao hàng tận tay (lấy tận tay và giao tận nơi chỉ định) chỉ với 5,000 VND.

– Có dịch vụ thu hộ/mua hộ với giá trị lên đến 3 triệu đồng/đơn hàng.

– Khách hàng có thế đặt trước lịch trình cho các kiện hàng để đảm bảo kịp thời gian vận chuyển như mong muốn.

– Có “Mục ưa thích” giúp khách hàng thêm tài xế mà mình hài lòng để ưu tiên cho người này giao hàng vào những đơn vận chuyển tiếp theo.

– Có thể theo dõi trực tiếp tài xế hoặc đơn hàng thông qua bản đồ, định vị trên ứng dụng đã cài đặt ở điện thoại.

– Được Lalamove bảo hiểm cho mọi đơn hàng nếu có hoá đơn chứng minh giá trị tài sản.

– Đa dạng hình thức thanh toán, có ví trả trước giúp khách hàng thanh toán dễ dàng mà không cần tiền mặt.

Đối với tài xế

– Tận dụng thời gian rảnh để gia tăng nguồn thu nhập.

– Với các đối tác tài xế, mức tổng chiết khấu mà Lalamove sẽ trừ trên mỗi đơn hàng thành công là 23.89% (Bao gồm: Chiết khấu Lalamove 15% & Thuế VAT 10% & Thuế Thu Nhập Cá Nhân 1,5%), đây là mức cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

– Lalamove hỗ trợ miễn phí đồng phục (nón và áo khoác) cho các tài xế. Còn balo hoặc túi giữ nhiệt đi kèm sẽ tuỳ theo nhu cầu mà các tài xế mua thêm để phục vụ cho công việc vận chuyển của mình.

– Các tài xế được tham gia những chính sách hỗ trợ và trợ giá khi giao hàng.

– Có hệ thống tổng đài hỗ trợ mỗi ngày liên tục từ 8 giờ – 22 giờ cho các tài xế khi cần thiết.

– Được Lalamove bảo hiểm cho tất cả các đơn hàng nếu tài xế chứng minh được mình thực hiện đúng quy trình giao nhận.

Hướng dẫn liên hệ tổng đài CSKH của Lalamove

Nếu cần hỗ trợ hoặc muốn biết thêm những thông tin khác, bạn có thể liên hệ với Lalamove thông qua các hình thức:

Có nên dùng ứng dụng giao hàng của Lalamove không?

Hiện tại, Lalamove đang ngày càng phát triển và có thể đáp ứng được đa dạng những nhu cầu của khách hàng:

– Giao hàng nhanh chóng: Mỗi khi bạn đặt hàng, Lalamove sẽ kết nối đến tài xế gần bạn nhất trong khoảng thời gian dưới 10 giây.

– Tiết kiệm chi phí: Cắt giảm 60% chi phí duy trì đội ngũ giao hàng riêng khi sử dụng dịch vụ của Lalamove.

– Trực tiếp theo dõi đơn hàng: Cập nhật thông tin đơn hàng nhanh chóng và chính xác ở mọi lúc, mọi nơi trực tiếp trên ứng dụng.

– Không lo về giá: Giao hàng biết trước phí vận chuyển, không lo tăng giá trong những giờ cao điểm.

– Được kiểm tra lịch sử đơn hàng: Lưu trữ hồ sơ đơn hàng và xem lại lịch sử giao nhận trực tiếp trên ứng dụng.

– Tài xế đáng tin cậy: Tài xế đã thông qua đào tạo và xác thực thông tin cá nhân bởi nhân viên Lalamove Việt Nam.

Và để trả lời cho câu hỏi “Có nên dùng ứng dụng giao hàng của Lalamove hay không” thì còn tùy thuộc vào nhu cầu trong từng trường hợp của bạn. Từ những lợi ích mà Lalamove mang lại được kể ở trên, bạn nên cân nhắc về điều kiện và mong muốn của mình trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị vận chuyển. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những thông tin để giải đáp cho câu hỏi “Lalamove là gì?” mà ACCESSTRADE muốn đem đến cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu hơn về đơn vị vận chuyển này. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm về những kiến thức bổ ích và thú vị khác, bạn có thể truy cập ngay TẠI ĐÂY.

ACCESSTRADE không chỉ là nơi cung cấp kiến thức, thông tin đa lĩnh vực mà còn là một nền tảng kiếm tiền online thông qua hình thức Affiliate hàng đầu Việt Nam.

ĐĂNG KÍ ĐỂ TRỞ THÀNH PUBLISHER CỦA ACCESSTRADE NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


diễn giả global summit

This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x