Beauty Blogger là gì? Bật mí các nguồn thu nhập khủng của nghề

Beauty Blogger là gì? – Nghề Beauty Blogger là gì và trong năm 2022 sẽ có những khác biệt gì so với khi mới bắt đầu phát triển? Beauty Blogger có phải đã bão hòa trên thị trường và không còn “hot” như ngày xưa? Hãy cùng ACCESSTRADE thảo luận về chủ đề này nhé!

Beauty blogger là gì?

Có lẽ cộng đồng trẻ tại Việt Nam đều đã hiểu khái niệm Beauty Blogger là gì. Họ là những nhà sáng tạo nội dung liên quan đến chủ đề làm đẹp, mỹ phẩm và cả về chăm sóc sức khỏe.

Sự phổ biến và sức ảnh hưởng của các Beauty Blogger đến lối sống của giới trẻ là rất lớn. Các bạn trẻ tại Việt Nam ngày càng biết cách ăn mặc, trang điểm và chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình hơn nhờ theo dõi và học tập từ các kênh dạy làm đẹp. Các blogger về lĩnh vực này còn có thể tác động đến nền kinh tế khi sức hút của họ kéo về doanh thu lên đến triệu đô cho các nhãn hàng và kích thích thị trường bán lẻ.

Xem thêm: LA’s Little Castle: Trở thành Beauty Blogger vì muốn lan tỏa “Sự đẹp” đến mọi người

Ngành nghề càng phổ biến thì mức độ cạnh tranh càng lớn. Trước đây, mức đầu tư của các Beauty Bloggers không quá cao, họ chỉ cần một không gian sáng sủa, đẹp mắt, bộ công cụ mỹ phẩm, chăm sóc da tốt, bộ thu hình tốt và kiến thức về lĩnh vực làm đẹp.

Còn hiện tại, các Beauty Bloggers hàng đầu luôn cần một đội ngũ trợ lý đằng sau. Họ phải đầu tư về ý tưởng quay chụp, máy móc, cập nhật nhật những xu hướng thời trang và làm đẹp hàng đầu một cách nhanh chóng nhất để lên xu hướng. Số vốn bỏ ra cũng rất lớn nếu họ muốn theo đuổi phong cách sang trọng, thời thượng.

Đầu tư - Beauty Bloggers là gì

Beauty Blogger có còn là nghề hot nữa hay không?

Khó đầu tư cũng như cạnh tranh cao không có nghĩa là nghề này đang dần mất đi tính “hot” của nó. Có 3 lý do mà Beauty Blogger vẫn là một trong những ngành nghề nổi nhất trên thị trường:

Nhu cầu từ thị trường lớn

Theo dõi các kênh về làm đẹp đã trở thành thói quen thường ngày của rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Ngoài mục đích học tập phương thức làm đẹp hay phong cách ăn mặc của các Beauty Bloggers, các bạn trẻ còn muốn học hỏi thêm về phong cách sống, thói quen của họ. Có thể nói, các chuyên gia làm đẹp cũng là những tấm gương truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Beauty Blogger là gì - nghề này còn hot không?

Tính hiệu quả cao với doanh nghiệp

Các beauty blogger nổi tiếng cũng là những KOLs, là một đầu marketing mà doanh nghiệp rất cần. Nếu doanh nghiệp chọn đúng và phù hợp, beauty bloggers sẽ cho ra doanh thu hấp dẫn hoặc giúp nhãn hàng nâng giá trị thương hiệu.

Các nội dung của beauty blogger có thể tạo tác động lớn tới thói quen tiêu dùng của khách hàng. Nếu muốn công bố một sản phẩm chưa từng có trên thị trường thì các KOLs ngành làm đẹp sẽ là những lựa chọn hàng đầu để tạo niềm tin với khách hàng và phổ biến thói quen tiêu dùng sản phẩm mới này.

Xem thêm: KOC là gì? Vì sao KOC sẽ trở thành xu hướng mới thay thế cho KOLs Marketing hiện tại?

Mang lại thu nhập lớn cho chính Beauty Bloggers

Trở thành một Beauty Blogger nổi tiếng không phải là con đường trải hoa, thế nhưng những kết quả mà nó mang lại vô cùng hấp dẫn. Các beauty bloggers sẽ có cuộc sống tốt hơn nhờ danh tiếng, sự ủng hộ của người hâm mộ và tất nhiên, có những nguồn thu nhập tốt hơn nhiều.

Có rất nhiều bạn trẻ đổi đời từ khi trở thành vloggers ngành làm đẹp. Họ trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn và có khả năng chăm sóc bản thân tốt hơn. Nguồn thu nhập của Beauty Bloggers hiện nay khá đa dạng. Họ có thể kiếm tiền cả từ nguồn chủ động và thụ động. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn các nguồn này là gì nhé!

Beauty Blogger và thu nhập cá nhân

Beauty Blogger tìm kiếm thu nhập từ những nguồn nào?

Nguồn thu nhập chủ động có thể đến từ việc các Beauty Blogger tự bán những sản phẩm do mình làm ra hoặc tự mở cửa hàng bán lẻ. Họ cũng có thể kiếm tiền từ quảng cáo khi nhận project hoặc làm đại sứ/đại diện cho các nhãn hàng. 

Nguồn thu nhập thụ động có thể đến từ tiền Youtube trả cho các video trên kênh mỗi tháng, tiền thuê các trang/group mà các bạn Beauty Blogger quản lý, hoặc cả một con số lớn khác đến từ Affiliate Marketing.

Theo thống kê, tại Mỹ cứ 10 Beauty hay Travel Blogger thì có tới 4 người có nguồn thu nhập chính từ Affiliate Marketing. Nếu quen tay và chăm chỉ, họ có thể kiếm tiền từ Affiliate nhiều hơn cả số tiền mà Youtube trả qua các video hàng trăm nghìn view được đăng tải. 

Vậy Affiliate Marketing là gì và bằng cách nào các Beauty Bloggers có thể sử dụng nó để kiếm tiền?

Các nguồn thu nhập của beauty blogger

>> Xem thêm: Affiliate Marketing – cơ hội cho micro influencer hợp tác với brand

Kiếm thêm thu nhập từ lĩnh vực làm đẹp với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là hình thức marketing mới có tên gọi tiếng Việt là “Tiếp thị liên kết”. Nhờ vào công nghệ, các nhãn hàng có thể theo dõi được nguồn mà khách hàng đến với doanh nghiệp và mua sản phẩm là từ đâu bằng một đường link được đăng ký. 

Lấy ví dụ dễ hiểu, sau khi đăng ký một đường link được theo dõi thành công, các beauty bloggers sẽ sáng tạo những nội dung trên các nền tảng họ hoạt động và để đường link đó vào bài. Họ có thể thả đường link trong phần mô tả Youtube, trong bài post của họ trên Facebook hoặc qua Instagram Story. 

Nếu có khách hàng mua mặt hàng được quảng cáo thông qua đường link được đăng ký, hệ thống sẽ lưu được quá trình này và sẽ chi trả hoa hồng cho các beauty bloggers – người đã thành công dẫn khách đến mua hàng. 

Affiliate Marketing

Số phần trăm hoa hồng tùy thuộc vào chính sách của từng nhãn hàng hoặc từng affiliate network. Có những chiến dịch có hoa hồng chỉ khoảng 5-7%, nhưng có những chiến dịch chia hoa hồng lên đến 50% như những chiến dịch của app DiMuaDi.

Tuy vậy, dù các beauty blogger có thể kiếm nhiều tiền hoa hồng từ nhãn hàng, họ cũng không thể marketing vô tội vạ cho những sản phẩm tệ, vì dần dần họ sẽ trở nên kém uy tín và mất đi người hâm mộ – nguồn lực tạo cho họ thu nhập. 

Để tránh điều này, họ nên tìm đến những affiliate network uy tín như ACCESSTRADE, hoặc chọn thật kỹ các sản phẩm có review tốt trên các sàn TMĐT. 

Lời kết

Đối với một beauty blogger nổi tiếng, họ có rất nhiều cách để tạo thêm nguồn thu nhập cho bản thân mình. Công nghệ phát triển đi cùng với cơ hội tài chính cao hơn, các beauty blogger thông minh chắc chắn sẽ có nhiều khả năng phát triển và khiến cuộc sống của bản thân tốt đẹp hơn.

Mong rằng bài viết này mang đến cho bạn nhiều kiến thức để hiểu beauty blogger là gì lẫn cách các beauty blogger kiếm tiền từ affiliate marketing.

Xem thêm: Làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công trong năm 2022?

Rate this post