Đừng chỉ tự học digital marketing theo quán tính, thích gì làm nấy nữa

Digital marketing là một ngành đang có rất nhiều triển vọng phát triển cho tương lai, hơn nữa cơ hội việc làm của ngành này cũng tương đối lớn. Tuy nhiên, để tự học digital marketing thì bạn cần phải biết cách học tập chuyên nghiệp vì nếu học theo quán tính thì sẽ rất khó đạt được kết quả tốt nhất.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing được hiểu theo cách đơn giản nhất là quá trình quảng bá và bán ra các sản phẩm hoặc dịch vụ trên mạng internet thông qua các công cụ tìm kiếm cùng với nền tảng mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

tự học digital marketing

Digital Marketing là gì?

Nếu như các hình thức marketing truyền thống chỉ áp dụng các phương thức quảng cáo thông thường như dải tờ rơi, dán các bài quảng cáo trên tường, tổ chức các sự kiện truyền thông,…thì với hình thức Digital Marketing sẽ vận dụng thêm các kỹ năng chuyên sâu của marketing như: lập luận logic về thị trường, thông điệp và giá trị muốn truyền tải,…

Học Digital marketing có thể làm những việc gì?

Có thể nói ​ Digital marketing đang là một ngành có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ và chưa bao giờ là lỗi thời trước sự thay đổi của nền kinh tế thị trường, nhất là khi các dịch vụ mua bán hàng hóa hoặc dịch vụ online ngày càng được ưa chuộng.

Do đó, sau khi học Digital marketing thì bạn có thể làm được rất nhiều công việc như:

tự học digital marketing

Học Digital marketing có thể làm những việc gì?

 • Chuyên viên mạng xã hội (tiếng Anh là Social Media Executive), chuyên viên Digital Marketing, nhân viên SEO, nhân viên content, E-commerce,… trong các doanh nghiệp sản xuất hoặc công ty thương mại, đơn vị cung cấp dịch vụ.
 • Chuyên viên kinh doanh nghiên cứu thị trường, quản lý doanh nghiệp, chuyên viên kinh doanh,  tư vấn quản trị thương mại, chuyên viên quan hệ khách hàng,… tại những công ty trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo.
 • Chuyên phát triển giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Giảng viên chuyên nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng hoặc viện nghiên cứu và  trung tâm đào tạo Digital Marketing.
 • Nếu giỏi và thực sự đam mê với Digital Marketing thì bạn có thể khởi nghiệp với công ty truyền thông – quảng cáo hoặc tự kinh doanh riêng.

6 Website tự học Digital Marketing từ cơ bản nhất

Ngoài việc đọc các sách về Digital Marketing và thường xuyên cập nhật xu hướng thị trường thì bạn còn có thể tự học từ 6 Website hướng dẫn các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao uy tín nhất như sau:

 • Coursera: Đây là một nền tảng học trực tuyến hàng đầu với hơn 70 triệu người dùng và hơn 200 đối tác cung cấp khóa học về digital marketing như là content marketing, SEO, Social Media,…giúp bạn có thể nắm vững các kiến thức chính xác và mới nhất để áp dụng vào công việc của mình.

tự học digital marketing

6 Website tự học Digital Marketing từ cơ bản nhất

 • edX:  Các khóa học đào tạo digital marketing trên trang edX đều là từ các trường đại học nổi tiếng thế giới về mảng marketing chuyên nghiệp cho bạn một lộ trình học tập hiệu quả nhất.
 • Lynda.com: Đây là nền tảng khóa học trực tuyến của Mỹ được thành lập vào năm 1995 với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp giúp tối ưu các kiến thức để giúp người dùng dễ hiểu và tiếp xúc với môi trường làm việc hiện đại.
 • Facebook Blueprint: Website tự học digital marketing đang được nhiều người lựa chọn nhất vì miễn phí và sự chuyên nghiệp, có nhiều kiến thức chuyên sâu  về marketing, dịch vụ quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram.
 • Google Digital Garage: Nếu như bạn muốn nhận được chứng chỉ Digital marketing từ google mà không mất phí thì hãy tham dự ngay vào chương trình đào tạo trực tuyến từ Google Digital Garage.
 • Hubspot Academy: Website này cung cấp khóa học được tạo bởi chính công ty cung cấp phần mềm Hubspot Software. Đây là một nguồn tài nguyên trực tuyến về marketing mà bạn đừng nên bỏ qua các khóa học miễn phí về digital marketing, chiến lược content và sales.

Công cụ giúp bạn tự học digital marketing

Để tự học digital marketing từ cơ bản đến nâng cao hiệu quả nhất thì bạn cần phải tìm hiểu về những công cụ quan trọng như:

tự học digital marketing

Công cụ giúp bạn tự học digital marketing

 • Các nền tảng cơ bản nhất của digital marketing  làWebsite/ landing page/ blog,…
 • Content: Mặc dù không phải là một công cụ nhưng nếu làm muốn học và làm về Digital marketing thì bắt buộc cần phải hiểu biết về content. Đồng thời nắm các công cụ về check nội dung content và đánh giá chất lượng nội dung của website.
 • SEO (Search Engine Optimization): Giúp tối ưu hóa website cho các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,…
 • SEM (Search Engine Marketing): Tiếp thị trên những công cụ tìm kiếm, ví dụ như là quảng cáo trên Google Ads.
 • Email Marketing: Tiếp thị thông qua hình thức gửi email đến các khách hàng tiềm năng.
 • Online PR: Tạo quan hệ công chúng trên mạng hay còn gọi là môi trường internet.
 • Social Media Marketing: Tiếp thị và tương tác với mọi người dùng online thông qua các trang mạng xã hội.
 • Mobile Marketing bao gồm: SMS, Mobile application, Location based,…
 • Web analytics: Hay bạn có thể sử dụng Google Analytics để phân tích chất lượng website của mình.

Phương pháp tự học digital marketing hiệu quả

Tự học digital marketing hiệu quả thì bạn phải xác định phương pháp học chuyên nghiệp nhất bao gồm:

Xác định mục tiêu

tự học digital marketing

Bạn cần phải xác định mục tiêu bạn tự học digital marketing để làm gì?

Đầu tiên, bạn cần phải xác định mục tiêu bạn tự học digital marketing để làm gì, có thể là để tự kinh doanh, tự quảng cáo thương hiệu của bản thân hoặc bạn muốn học để trở thành một chuyên viên seo, chuyên viên content,…

Sau khi đã xác định được mục tiêu của mình thì bạn phải xác định những kiến thức mình cần phải biết để phục vụ cho mục tiêu của mình.

Xác định kênh tự học

Việc chọn kênh tự học đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi thị trường luôn liên tục thay đổi và hoàn toàn không có một quy tắc digital marketing nào là chắc chắn thành công cả. Do đó, bạn cần phải tìm những kênh tự học uy tín, chất lượng, chia sẻ các kiến thức đúng và mới nhất.

Nếu như bạn chọn nhầm kênh tự học không uy tín thì sẽ dễ bị loạn vì những kiến thức không thống nhất với nhau, kiến thức không đúng làm ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu khi học tập cũng như là làm việc không hiệu quả khi bắt tay vào công việc.

Chia lộ trình 

Bạn cần phải xây dựng lộ trình học tập của mình thật rõ ràng, chi lộ trình theo từng giai đoạn. Đồng thời, với mỗi một lộ trình tự học digital marketing bạn cần phải xác định được mục tiêu và thành quả cần phải đạt được thì mới có thể nhanh chóng tiến bộ.

Học đi đôi với hành

Nếu như bạn chỉ học mà không thực hành thì các kiến thức của bạn mà bạn học được dù có tốt và hay đến đâu thì cũng rất dễ bị lãng quên. Do đó, khi học phải đi đôi với thực hành để giúp bạn nắm được các kinh nghiệm thực tế và khắc nhớ sâu các kiến thức đã học.

Đo lường và cải thiện liên tục

Bạn cần phải đo lường kiến thức mà mình đã học tập được cũng như là quá trình phát triển của dự án thử nghiệm của mình. Nếu như thấy không có tiến triển tốt thì bạn cần phải có biện pháp kịp thời để cải thiện liên tục để việc tự học digital marketing đảm bảo mang lại hiệu quả tốt về sau.

Tìm những người chia sẻ, kết nối học hỏi

Học hỏi từ những người đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành digital marketing là cách tự học khá hiệu quả. Khi nói chuyện hoặc lắng nghe những chia sẻ của họ bạn sẽ có thêm được nhiều điều bổ ích, những điều thú vị mà trước đây bạn chưa hề nghĩ đến.

tự học digital marketing

Phương pháp tự học digital marketing hiệu quả

Các khóa tự học Digital marketing trực tuyến miễn phí

Nếu như bạn đang có ý định tự học Digital marketing thì đừng nên bỏ qua những cơ hội vàng từ các khóa học trực tuyến hoàn toàn miễn phí đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về Digital marketing dưới đây nhé.

 • Khóa học Inbound Marketing của HubSpot Academy: Bạn sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học và nắm được các kiến thức cơ bản về Inbound Marketing
 • Khóa học Facebook Marketing của Facebook Blueprint: Đây là khóa học đào tạo về các kiến thức Marketing hiệu quả trên Facebook. Sau khi kết thúc khóa học thì bạn sẽ được 2 chứng chỉ bới Facebook Blueprint về – Quảng cáo Facebook và Kế hoạch xây dựng Facebook.
 • Khóa học Digital Marketing của Google Digital Garage: Khóa học này rất phù hợp cho người mới tự học digital marketing từ kiến thức căn bản nhất.
 • Học viện Google Analytics: Với những ai muốn làm SEO thì đừng nên bỏ qua các kiến thức chuyên sâu về Google Analytics trong khóa học này.
 • Khóa học Master Marketing của Copyblogger: Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu về Digital Marketing cho những ai đã có kiến thức căn bản và muốn học tập sâu hơn để trở thành Master. Đặc biệt, khóa học này luôn hoàn toàn miễn phí.

Có thể nói, việc tự học Digital marketing có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng nếu như bạn thực sự đam mê và có thái độ học tập nghiêm túc thì nhất định đạt được thành công. Ngoài ra, nếu như bạn muốn được tư vấn về các dịch vụ marketing chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với  ACCESTRADE nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x