Review 22 khóa tự học online miễn phí đa lĩnh vực bạn có thể tham gia

Nếu như bạn là người thích học hỏi để phát triển bản thân ngày càng hoàn thiện hơn thì thay vì ngủ, xem phim, chơi game hay đọc truyện vào các thời gian rảnh bạn hãy tham gia ngay vào các khóa học online đa lĩnh vực bổ ích nhé. 

Nhu cầu học thêm các khóa học online của mọi người ngày càng cao

Do sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và đời sống mà nhu cầu học online của con người cũng ngày càng tăng cao. Bởi, từ các khóa học online người tham gia sẽ được đào tạo bài bản, các kỹ năng chuyên nghiệp liên quan đến tất cả các vấn đề của cuộc sống.

khóa học online

Nhu cầu học thêm các khóa học online của mọi người ngày càng cao

Những khóa học này bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cần thiết giúp ích cho công việc sau này, hoặc sẽ giúp bạn mở mang thêm đầu óc và khám phá được thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Hơn nữa, việc học chưa bao giờ là thừa cả, để có thể bắt nhịp với cuộc sống và nền kinh tế thị trường luôn có sự thay đổi theo từng giờ từng ngày thì bắt buộc bạn phải là người hiểu biết và có đủ các kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết để thích nghi. 

Bên cạnh đó, vì cuộc sống nhiều bộn bề nên nhiều người không có thời gian và điều kiện để có thể tham gia vào các khóa học tại các trung tâm hay trường học thì phương pháp học online được coi là sự lựa chọn tối ưu nhất. Đó cũng là lý do mà ngày càng có nhiều khóa học online đa lĩnh vực chất lượng cao được ra đời.

 

Ưu nhược điểm khi tham gia các khóa học online

Khi tham gia các khóa học trực tuyến đa lĩnh vực thì bạn cũng cần phải nắm rõ được những ưu và nhược điểm của chúng như sau:

khóa học online

Ưu nhược điểm khi tham gia các khóa học online

Ưu điểm

 • Có đa dạng các chủ đề và thể loại học online cho bạn thỏa sức lựa chọn từ các kiến thức học tập đến các chủ đề kinh doanh, cách tư duy, ngoại ngữ, tâm lý gia đình,…
 • Khi học online bạn không phải lo lắng đến việc thời gian làm việc bận rộn khiến bạn bỏ qua một bài học quan trọng nào vì bạn có thể xem lại bài học ở mọi lúc, mọi nơi.
 • Bạn có thể học từ những kiến thức cơ bản cho đến nâng cao về chủ đề mà mình yêu thích miễn là chọn được khóa học online chất lượng.
 • Chi phí học trực tuyến thường thấp hơn nhiều so với học tại lớn và thậm chí còn có rất nhiều khóa học đa lĩnh vực miễn phí.
 • Có kết quả học tập tốt nếu như bạn thực sự cố gắng thì đôi khi học online còn có thể cho kết quả tốt hơn khi học trực tiếp. Ngoài ra, còn có nhiều nhà tổ chức khóa học trao chứng chỉ cho các học viên tham gia ngay cả khi khóa học hoàn toàn miễn phí.
 • Hơn nữa, khi tham gia các khóa học online thì bạn có thể học ở bất kỳ lục nào mà không phải tuân thủ các quy tắc về thời gian như khi học theo phương pháp học tại lớp truyền thống.

khóa học online

Tất cả mọi người đều có thể tham gia các khóa học online

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì khi tham gia các khóa học online bạn cũng có thể phải đối mặt với một số điểm hạn chế như sau:

 • Khi tham gia vào các khóa học online thì bạn sẽ có rất ít hoặc không có cơ hội để tương tác với giáo viên hay các học viên khác trong quá trình học theo từng bài giảng.
 • Muốn có được kiến thức đúng và chất lượng thì phải có giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.
 • Phụ thuộc nhiều vào công nghệ, nếu như bị mất mạng internet hoặc không có các thiết bị kết nối mạng thì sẽ không thể học được
 • Khi học online vì không có sự tương tác đặt câu hỏi và trả lời giữa giáo viên cho học viên nên các học viên sẽ dễ bị ỉ lại, lười suy nghĩ.
 • Việc học trực tuyến trong thời gian dài có thể gây cô lập cho người học vì không phải tiếp xúc trực tiếp với giảng viên và bạn học.

Những lưu ý để tìm và chọn được 1 khóa học online chất lượng

khóa học online

Những lưu ý để tìm và chọn được 1 khóa học online chất lượng

Hiện nay trên mạng internet có rất nhiều khó học online đa ngành nhưng không phải khóa học nào cũng chất lượng và phù hợp với trình độ, mong muốn của bạn. Do đó, khi tìm và chọn 1 khóa học online thì bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Tìm hiểu thật kỹ về khóa học trước khi tham gia vào, bạn nên hỏi ý kiến của bạn bè hoặc những người thân quen mà đã từng học để có những nhận định khách quan nhất.
 • Nên chọn những khóa học có giáo viên là những người nổi tiếng, có uy tín, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo.
 • Lựa chọn nội dung khóa học phù hợp với độ tuổi, sở thích và mong muốn của bản thân.
 • Chi phí của khóa học cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm vì không phải tất cả các khóa học online đều là miễn phí.
 • Tìm hiểu về Quy mô của lớp học online như thế nào và việc duy trì học viên sẽ được quản lý ra sao, sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào về chất lượng của khóa học.
 • Các bài giảng được xây dựng trên nền tảng nào có phù hợp với bạn không và bạn cũng phải tìm hiểu xem thời gian của khóa học sẽ diễn ra bao lâu, để đưa ra quyết định có nên tham gia vào hay không phù hợp nhất.

Các khóa học trực tuyến đa lĩnh vực miễn phí và chất lượng

Sau khi bạn đã xác định rõ được mình muốn học chủ đề gì thì hãy tham khảo những khóa học online chất lượng nhất như sau:

khóa học online

Các khóa học trực tuyến đa lĩnh vực miễn phí và chất lượng

 • Khóa học trực tuyến miễn phí từ Coursera: Đây là một website về giáo dục trực tuyến khá nổi tiếng trên toàn thế giới với nội dung đa dạng và chuyên sâu trong rất nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau.
 • Khóa học online từ Open Culture Online Courses: Open Culture Online Courses  là nguồn kiến thức vô tận từ nguyên lý căn bản đến chuyên sâu cho các học viên. Tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều khóa học online miễn phí theo lĩnh vực mà mình yêu thích.
 • Khóa học online miễn phí hoàn toàn từ Academic Earth: Academic Earth mang lại rất khóa học từ nhiều nguồn và cung cấp đa dạng các chủ đề học tập cùng giao diện sử dụng khá bắt mắt giúp bạn dễ dàng tiếp thu thông tin.
 • Khóa học online miễn phí từ edX: Website chỉ tập trung ở một vài lĩnh vực như toán, hóa học và kỹ thuật nhưng mỗi bài học sẽ chi tiết hơn nên bạn có thể nắm được các kiến thức chuyên sâu hơn.
 • Khóa học trực tuyến đa ngành miễn phí từ Stanford Online:  Đây là website đào tạo miễn phí có chất lượng bài giảng cao và đặc biệt là thiết kế hóa học vô cùng bắt mắt, tạo nên điểm nhấn riêng cho trang.

Trên đây là những chia sẻ của ACCESSTRADE về các khóa học online miễn phí chất lượng nhất, hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin để chọn ra được khóa học phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu như bạn còn bất gì thắc mắc nào muốn được ACCESSTRADE hỗ trợ thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x