12 tấn mận hậu Sơn La bán hết chỉ trong 6 ngày livestream cùng ACCESSTRADE

Chỉ 31 giờ livestream trong 6 ngày (từ 5-10/6) tại Phiêng Khoài, Yên Châu, Sơn La, Tuần lễ mận hậu Sơn La đã thu hút gần 1 triệu lượt theo dõi và quan tâm trên nền tảng Tiktok. 

Theo nội dung Hội nghị phát triển thương mại điện tử bền vững của tỉnh Sơn La do Bộ Công Thương phối hợp cùng UBND tỉnh Sơn La triển khai tháng 5/2023, ACCESSTRADE đóng vai trò quảng bá, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm mận nói riêng, nông sản của tỉnh Sơn La nói chung năm 2023 trên kênh thương mại điện tử, nền tảng số.

Trong khuôn khổ hợp tác đó, sự kiện Tuần lễ Mận Sơn La, ACCESSTRADE đã hoàn thành xuất sắc vai trò quảng bá, tạo độ phủ trên Tiktok. Với độ phủ mạnh mẽ từ những phiên livestream, mận hậu Sơn La đã trở nên quen thuộc với người dân, nhất là người trẻ ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Ông Đàm Đình Hưng đại diện ACCESSTRADE Việt Nam tham gia Hội nghị phát triển thương mại điện tử bền vững tỉnh Sơn La tháng 5/2023.

Theo dòng lịch sử, mận hậu được trồng tại Sơn La từ những năm 1980. Đến nay, ở mỗi địa bàn, mận hậu được quy hoạch thành những vùng quả mận khác nhau về kích thước, sản lượng, thời gian chính vụ…  nhằm đáp ứng những nhu cầu tiêu thụ của thị trường. 

Nhờ áp dụng, tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật chăm sóc theo hướng hữu cơ, quả mận của HTX đã đạt kích thước to hơn, chất lượng hơn so với nhiều năm về trước. Theo đó, ngoài giá trị ẩm thực, mận hậu còn giúp Sơn La phát triển về mặt du lịch. Ngay từ cuối tháng 3 đầu tháng 4, những trái mận còn xanh vỏ đã được hái để phục vụ thực khách. Tháng 5, tháng 6, mận hậu chính thức bước vào giai đoạn chính vụ với những vườn mận xum xuê đỏ tím. Đây cùng là thời điểm quả mận cho vị ngọt hậu đặc trưng nhất.

ACCESSTRADE hợp tác cùng KOCs trong Tuần lễ livestream mận hậu Sơn La đã có mặt tại Phiêng Khoài, Yên Châu, Sơn La từ rất sớm trước khi sự kiện diễn ra.

Là một trong những khách hàng nhận được những thùng mận đầu tiên tại TPHCM, tài khoản Tiktok Mienmien cho hay, “trong cảm nhận của mình thì hình ảnh quả mận bắc là nghĩ ngay đến chua, khi đặt mận hậu đa phần vì tâm lý mua thử và ủng hộ KOC yêu thích của mình chứ không tin như người ta nói là ngon, ngọt. Thời gian giao có lâu một chút nhưng kết quả thật khiến mình hơn cả mong đợi: Hạt dóc dễ tách, thịt quả giòn và ngọt”.

Mận hậu Sơn La nhận được nhiều lời khen từ cộng động tiktoker ngay sau ngày đầu phủ sóng nền tảng Tiktok.

Các vườn mận trong phiên livestream đều được chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap  đảm bảo quy trình nuôi trồng và chăm sóc hữu cơ, thân thiện với môi trường. Vì thế mận hậu Sơn La không chỉ giữ được những đặc điểm vốn có của đặc sản này mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo dõi các phiên livestream giúp người xem hiểu thêm về quy trình chăm sóc và thu hoạch mận hậu của người dân Sơn La ra sao. 

Còn tài khoản Tiktok Thanh Bình 91  chia sẻ lý do đặt hàng tại phiên livestream, chị có thể tin tưởng về nguồn gốc xuất xứ đúng mận hậu Sơn La. Đây cũng là nguyên nhân được nhiều khách hàng chọn mua mận tại phiên livestream trên Tiktok của đội ngũ KOCs hợp tác cùng ACCESSTRADE cho biết. Bên cạnh đó còn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn ngay tại mỗi phiên livestream.

Tổng kết đến ngày 10/6, tổng sản lượng tiêu thụ mận hậu Sơn La từ các phiên livestream của đội ngũ ACCESSTRADE đạt 12 tấn, với tổng số 5,8 triệu lượt xem sản phẩm, vượt chỉ tiêu 20%.

Mận hậu sau khi hái tuyển từ trên cây sẽ được để ráo và được chọn lựa một lần nữa những quả tươi ngon đóng gói cho khách hàng.

Trước đó, để chuẩn bị cho hoạt động xúc tiến thương mại này, Tiktok Shop tại ACCESSTRADE đã triển khai tập huấn cho bà con nông dân làm video, livestream bán hàng ngay tại vườn mận. Tuần lễ mận Sơn La không chỉ mang lại nhiều giá trị thiết thực các cô bác nông dân…,  đội nhóm KOCs của ACCESSTRADE cũng thêm kinh nghiệm sống quý giá. 

Đại diện nhóm KOC có mặt tại Phiêng Khoài chia sẻ cảm xúc, “vì livestream ngay tại vườn nên chúng mình phải di chuyển đến tận Phiêng Khoài. Đây thực sự là một trải nghiệm mới mẻ và khó quên đối với mỗi KOC chúng mình. Những ngày sống và làm việc cùng bà con Phiêng Khoài dù không quá dài nhưng cũng đủ để lại trong các KOC nhiều tình cảm, thấu hiểu nỗi vất vả của bà con nông dân nói chung và tại đây nói riêng, bên cạnh đó là có thêm kiến thức về các mặt hàng đặc sản Việt và tự hào về nông sản Việt”. 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục mang lại những chuyến đi, những trải nghiệm chân thật, những câu chuyện đáng nhớ trong hành trình KOC hợp tác cùng ACCESSTRADE bằng những sự kiện tương tự ”, ông Đàm Đình Hưng đại diện ACCESSTRADE chia sẻ.

Khép lại sự kiện Tuần lễ mận một cách thành công, ACCESSTRADE rất vui vì đã đóng góp một phần đưa Mận Hậu đặc sản Sơn La được đông đảo thị trường biết đến. Tiếp đến đây, ACCESSTRADE sẽ tiếp tục hợp tác cùng Sở Công thương tỉnh Sơn La và bà con nông dân trong các hoạt động tiếp theo của chương trình xúc tiến thương mại ngành nông sản của tỉnh Sơn La trong năm 2023. 

Theo MAI ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


diễn giả global summit

This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x