Bán gì không đụng hàng? Gợi ý TOP 3 ý tưởng kinh doanh độc lạ

Đối với những người mới kinh doanh sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm và bán gì không đụng hàng được rất nhiều người tìm kiếm. Hiện nay trên mạng có vô vàn những ý tưởng kinh doanh độc đáo để bạn có thể kiếm tiền, tuy nhiên không phải ý tưởng nào cũng phù hợp. Cùng tìm hiểu các ý tưởng kinh doanh bán gì không đụng hàng trong bài viết sau

Lý do nên lựa chọn sản phẩm độc lạ, không đụng hàng

Trên thị trường hiện nay để kinh doanh sản phẩm thành công thì cần đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Và những lĩnh vực có nguồn cung lớn hơn nhu cầu thực tế sẽ rất khó để bạn cạnh tranh khi mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn sở hữu sản phẩm độc đáo, phù hợp với xu hướng của thị trường chắc chắn sẽ gây được sự chú ý với khách hàng.

Bán gì không đụng hàng
Bán gì không đụng hàng

Những lý do bạn nên lựa chọn sản phẩm độc lạ không đụng hàng như sau:

Ít đối thủ cạnh tranh: Thị trường càng ít doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm giống bạn thì cơ hội thành công càng cao. Khi đó, bạn không cần lo ngại về việc các đối thủ lớn sẽ can thiệp tìm cách khai trừ sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Lợi nhuận cao: Lựa chọn sản phẩm không đụng hàng mang lại lợi thế lớn về lợi nhuận. Bạn sẽ người tiên phong làm trước nên có thể tự do quyết định giá cả và chiến lược kinh doanh của mình, từ đó tối đa hóa doanh thu và lãi suất.

Tập trung vào sản phẩm muốn kinh doanh: Bạn có thể tập trung phát triển và quảng bá sản phẩm khác biệt mà không cần phải đối mặt với áp lực lớn từ đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng thương hiệu và chiếm ưu thế cạnh tranh trong lĩnh vực đó.

Top 3 ý tưởng bán gì không đúng hàng thu lợi nhuận “khủng”

Việc kinh doanh độc lập hay làm chủ công việc là mong muốn của hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được điều đó và đạt được thành công. Khi bạn đang có nhu cầu kinh doanh thì thường đặt ra nghi vấn bán gì không đụng hàng. Nếu chưa có ý tưởng nào thì hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Nghề tư vấn màu sắc

Công việc tư vấn màu sắc phù hợp với người dùng có lẽ khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam và vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Nghề nghiệp này là hoàn toàn độc đáo và mới lạ giúp tạo ra một cơ hội vàng cho những người muốn kinh doanh tại thị trường Việt Nam để kiếm lợi nhuận khủng.

Nghề tư vấn màu sắc
Nghề tư vấn màu sắc

Nghề nghiệp này bắt nguồn từ nhu cầu của những người muốn tạo ra ấn tượng cá nhân thông qua sự đặc sắc của màu sắc. Họ muốn tạo ra một phong cách riêng, định hình và thể hiện bản thân mình thông qua việc sắp xếp, kết hợp màu sắc. Người tư vấn màu sắc (Color Stylist) với kiến thức và sự hiểu biết về thẩm mỹ sẽ tư vấn cho khách hàng cách phối màu một cách hoàn hảo và phù hợp nhất.

Với một background làm Designer, Stylist hoặc đơn giản chỉ cần có khiếu thẩm mỹ và kiến thức vững về màu sắc, công việc này sẽ trở nên dễ dàng và phù hợp hơn. Tư vấn màu sắc là cơ hội kinh doanh hấp dẫn khi chỉ cần một khoản đầu tư nhỏ thì bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh. Nghề tư vấn màu sắc không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn mở ra một lĩnh vực sáng tạo và độc đáo.

Sáng tạo chữ ký phong thủy

Một lựa chọn độc đáo trong các ý tưởng “bán gì không đụng hàng” là nghề thiết kế chữ ký phong thủy. Chữ ký phong thủ là công việc rất đặc thù đòi hỏi người dùng cần có sự sáng tạo, tinh tế và tính thẩm mỹ cao.

Sáng tạo chữ ký phong thủy
Sáng tạo chữ ký phong thủy

Nghề này xuất hiện do nhu cầu muốn chọn lựa kỹ lưỡng mẫu chữ ký của người dùng. Khách hàng chủ yếu của công việc sáng tạo chữ ký là người kinh doanh, người nổi tiếng hay những người chỉ muốn sở hữu chữ ký đẹp. Bởi người ta thường tin rằng một chữ ký đẹp có thể mang lại sự thăng tiến trong công việc hay những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế chữ ký phong thủy. Bởi bạn cần có kiến thức sâu rộng về phong thủy, ngũ hành, sự hiểu biết vững về bản mệnh cũng như sự sáng tạp. Như vậy, bạn mới có thể tạo ra những mẫu chữ ký ấn tượng, không chỉ đẹp mắt mà còn hợp với phong thủy. Nếu bạn đam mê lĩnh vực này và muốn thử sức với ý tưởng kinh doanh mới hãy thử ngay nhé!

Thiết bị công nghệ Lifestyle

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, các sản phẩm thiết bị công nghệ Lifestyle luôn không ngừng thu hút sự quan tâm của người dùng. Điều đặc biệt là những sản phẩm này luôn bắt kịp xu hướng vì được cập nhật làm mới liên tục. Bên cạnh đó, nhóm sản phẩm được đông đảo những người trẻ tìm kiếm và săn đón.

Thiết bị công nghệ Lifestyle
Thiết bị công nghệ Lifestyle

Các sản phẩm công nghệ Lifestyle đang vô cùng hot trend trở thành trào lưu toàn cầu. Nắm bắt được nhu cầu thị trường và kinh doanh theo ý tưởng bán gì không đụng hàng này hợp lý sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận không nhỏ. 

Tuy nhiên, kinh doanh sản phẩm công nghệ Lifestyle vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là về nguồn cung. Việc tìm kiếm những mẫu độc đáo thường khó khăn nên yêu cầu đặt ra cần phải có nguồn cung ổn định. 

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng cực hay cho người mới bắt đầu

Kinh doanh không phải là công việc dễ dàng mà một sớm một chiều có thể đạt được thành công nhanh chóng. Đây là một hành trình dài cần bạn phải trong ngừng cố gắng và học hỏi. Chắc chắn rằng trên con đường chinh phục ước mơ bạn sẽ trải qua những khó khăn chông gai.

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng cực hay cho người mới bắt đầu
Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng cực hay cho người mới bắt đầu

Vì thế, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức và các kỹ năng cần thiết để xử lý công việc kinh doanh. Từ đó giúp nâng cao khả năng thành công cũng như thu được mức lợi nhuận như ý, cụ thể như sau:

  • Quản lý bản thân: Với cá nhân người làm kinh doanh, bạn nên học hỏi và nắm vững những kiến thức cần biết và các kỹ năng cơ bản. Không ngừng nỗ lực học hỏi để trau dồi bản thân, nâng cao năng lực của mình khi kinh doanh độc lập.
  • Quản lý công việc kinh doanh: Dù bạn lựa chọn hình thức kinh doanh online hay trực tiếp cũng cần áp dụng sự quản lý chặt chẽ. Bởi chỉ khi quản lý và điều phối công việc phù hợp cho mỗi người trong tổ chức thì mới có thể đặt được hiệu quả.

Bên cạnh đó, cảm xúc là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của hoạt động kinh doanh. Bởi sẽ có rất nhiều điều không như ý xảy đến và khi đó bạn cần phải là người bình tĩnh đứng ra giải quyết vấn đề. Nhất là đối với mặt hàng độc lạ thì càng xuất hiện nhiều vấn đề hơn.

Khi đó, bạn cần biết cách kiềm chế cảm xúc để giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất. Nếu không, những ý tưởng kinh doanh đều rất dễ đổ bể khi bạn nóng giận.

Lưu ý khi kinh doanh mặt hàng thị trường ngách

Trong mọi thị trường kinh doanh đều tồn tại điểm mạnh và điểm yếu. Khi quyết định lựa chọn kinh doanh một sản phẩm độc đáo bán gì không đụng hàng thì bạn sẽ phải đối mặt với những rủi ro đi kèm. Dưới đây là những khó khăn mà bạn có thể gặp mà bạn nên cân nhắc: 

Người dùng không chấp nhận sản phẩm: Với một lĩnh vực kinh doanh mới thì đồng nghĩa với việc không có nhiều khách hàng biết đến sản phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm của bạn cung cấp chưa chắc đã đúng với nhu cầu của mọi người. Do đó, bạn hãy chú ý bước nghiên cứu insight khách hàng để tìm ra hướng kinh doanh phù hợp.

Thiếu kinh nghiệm từ người đi trước: Những sản phẩm trong thị trường ngách sẽ cần bạn phải xây dựng mọi thứ từ đầu. Cũng bởi là thị trường mới nên sẽ không có những kinh nghiệm hay kiến thức từ người đi trước, bạn sẽ phải tự rút bài học từ những sai lầm gặp phải.

Lời kết

Trên đây là thông tin giải đáp bán gì không đụng hàng và gợi ý một số ý tưởng kinh doanh độc lạ giúp ích cho bạn khi khởi nghiệp. Đừng quên theo dõi những bài viết trên trang của để cập nhật những kiến thức kinh doanh bổ ích khác. Chúc bạn thành công!

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x