Bitcoin là gì? Cách kiếm tiền với Bitcoin hiệu quả nhất 2024

Ở thời điểm hiện tại, kiếm tiền online đã không còn quá xa lạ với mọi người, MMO đã trở thành một nghề có thể kiếm được thu nhập ổn định và một trong số những cách để kiếm tiền online thì chắc hẳn mọi người được nghe nhiều nhất đó là bitcoin. Vậy bitcoin là gì? Cách để kiếm tiền với bitcoin và ở thời điểm hiện tại đây có còn là phương thước kiếm tiền tiềm năng không? Chúng ta cùng tìm hiểu nay trong bài viết này nhé.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? Bitcoin hay còn gọi là BTC là đồng tiền điện tử được phát hành đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto. Đồng tiền điện tử này được ra mắt vào năm 2008. Nó có thể được trao đổi, giao dịch trực tiếp bằng các thiết bị có kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào, không có bất cứ quốc gia, tổ chức nào kiểm soát các giao dịch này. Các giao dịch hoàn toàn được thực hiện ngay lập tức & ẩn danh.

Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) trên nền tảng công nghệ Blockchain cho tất cả các giao dịch. Đây là cách đầu tư kiếm tiền khá phổ biến hiện nay.

bitcoin-la-gi

Với phương thức này các giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp từ người gửi đến người nhận với phí giao dịch gần như bằng 0 và không cần thông qua bất cứ tổ chức hay cá nhân trung gian nào.

Nguồn gốc của đồng Bitcoin

Bitcoin là đồng tiền mã hóa xuất hiện từ năm 2009 và được sáng lập bởi một người đàn ông Nhật Bản. Đồng tiền mã hóa này được sử dụng rộng rãi bởi tính ưu việt và độ an toàn cao của nó. Bạn có thể giao dịch mua hoặc bán Bitcoin mà không cần thông qua các đơn vị trung gian.

Bitcoin có cách thức hoạt động khác hẳn so với những loại tiền tệ hiện tại, ở Việt Nam nhà nước vẫn chưa chấp nhận Bitcoin là một loại tiền tệ hợp pháp và không giải quyết những vấn đề liên quan đến loại tiền này.

Bitcoin được cung ứng tự động, hạn chế hoặc phân chia theo lịch trình được sắp đặt sẵn nhờ vào các thuật toán. Bitcoin được cung cấp bởi các máy tính đào Bitcoin như là một hành động trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin, tất cả quá trình đó được ghi lại trong một cuốn sổ thông qua công nghệ blockchain. Bitcoin có thể chia nhỏ thành 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi.

Bitcoin là tiền mã hóa điển hình và phổ biến nhất do được ra đời đầu tiên, sớm hơn rất nhiều so với các đồng tiền ảo khác. Giá trị của đồng Bitcoin cũng cao hơn hẳn ước tính lên đến 1,2 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Đơn vị của đồng Bitcoin là gì?

Bất cứ đồng tiền nào cũng sẽ có đơn vị, như VNĐ sẽ là đồng, USD là cent, còn đơn vị của Bitcoin chính là Satoshi – được đặt theo tên gọi của nhà sáng lập của đồng tiền này là Satoshi. Với tỷ lệ 1 Bitcoin(BTC) bằng 100,000,000 Satoshi. Bạn có thể chi nhỏ 1 BTC ra để mua bán, đây là một trong những ưu điểm nổi bật của đồng tiền này.

Khi bạn muốn sử dụng bitcoin, bạn cần đăng ký 1 ví bitcoin để lưu trữ, 2 ví phổ biến được đông đảo người sử dụng nhất là Blockchain và Coinbase.

kiem-tien-voi-bitcoin

Giá trị của đồng Bitcoin

Giá trị của Bitcoin là chủ để được nhiều người quan tâm. Nhiều người vẫn nói giá trị thị trường chính là giá trị của đồng Bitcoin nhưng nếu nói như vậy sẽ không phản ánh được giá trị nội tại của nó. Dưới đây là những giá trị của Bitcoin:

Bitcoin có thể sử dụng giống như là tiện ích

Một trong những khả năng đặc biệt là Bitcoin là có thể giao dịch với số lượng lớn trên internet mà không cần thông qua bất kỳ một tổ chức tài chính trung gian nào.

Phí chuyển một lượng nhỏ Bitcoin là khoảng 50$ nhưng nếu bạn thực hiện giao dịch Bitcoin có giá trị khoảng 45.000.000 USD thì phí giao dịch quy đổi ra cũng chỉ dưới 50$.

Bitcoin là loại tiền mã hóa đầu tiên nên có giá trị và tính phổ biến vượt trội.

Bitcoin có tính phi tập trung

Phi tập trung là đặc điểm chung của các loại tiền mã hóa. Bitcoin cắt bỏ các ngân hàng trung ương để mang lại nhiều quyền lợi và sự tự do cho người sử dụng.

Bitcoin được quản lý bởi công nghệ blockchain, đây là một công nghệ mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể cải thiện nó.

Sử dụng Bitcoin cũng rất an toàn, không ai có thể thay bạn thực hiện các giao dịch Bitcoin, việc giao dịch phải được đồng ý bởi tất cả các node mạng qua đó hiện tượng lừa đảo, lạm dụng là không có.

Bitcoin có tính phân tán

Bitcoin hoạt động dựa trên nền tảng đám mây được duy trì bởi hàng ngàn người nên rất an toàn và sự cố máy chủ gần như không xảy ra. Nếu dùng thẻ tín dụng chắc hẳn bạn đã gặp phải trường hợp không thể giao dịch do hệ thống bảo trì.

Bitcoin không giới hạn người tham gia để cải thiện tính bảo mật tổng thể. Sổ cái có thể chia sẻ với nhiều người khác nhau mà không cần phụ thuộc vào nguồn cụ thể.

Ưu và nhược điểm của đồng Bitcoin

Ưu điểm

– Không chịu bất kỳ sự quản lý nào của các tổ chức tài chính

– Không bị làm giả: Vì nó được tạo ra bởi các thuật toán, không tồn tại dưới dạng vật chất.

– Bảo mật thông tin và an toàn: Bitcoin sử dụng hệ thống giao dịch ẩn danh (Blockchain), khi giao dịch bạn không cần khai báo bất kỳ thông tin cá nhân gì.

– Chi phí giao dịch cực thấp, giao dịch nhanh: Không có bất cứ trung gian giao dịch nào nên phí gần như bằng 0, và thời gian chỉ mất 20 phút đến 30 giờ.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì bitcoin cũng sẽ có những nhược điểm nhất định đó là:

– Chưa nhiều người sử dụng: Hiện tại Bitcoin được sử dụng chủ yếu cho các hoạt động đầu cơ là nhiều, tức là nó giống như một hàng hóa để mua bán, trao đổi, còn sử dụng như 1 hình thức thanh toán thì chưa nhiều.

– Khó sử dụng đối với người mới: Để có thể giao dịch với Bitcoin dòi hỏi người dùng phải có kiến thức về internet, đồng thời bạn cần phải tạo 1 ví lưu trữ bitcoin. Đối với người thiếu kiến thức rất dễ bị lừa đảo.

– Chưa có khung pháp lý rõ ràng: Hiện tại ở Việt Nam và phần lớn các quốc gia trên thế giới chưa có khung pháp lý rõ ràng cho Bitcoin. Vì vậy những vẫn đề phát sinh trong quá trong mua bán sẽ không được pháp luật bảo vệ. Chính vì thế bạn phải tự trang bị kiến thức để bảo vệ mình.

Tại Việt Nam, Bitcoin và các đồng coin khác không bị cấm nhưng cũng không ủng hộ các vấn đề liên quan đến Bitcoin và chính phủ cũng nhiều lần cảnh báo người dân nên cẩn trọng khi giao dịch, đầu tư Bitcoin.

Nhà nước Việt Nam mới chỉ ra thông cáo báo chí rằng : Giao dịch bitcoin ở Việt Nam không được pháp luật bảo vệ, có nghĩa là khi bạn mua bán hay đầu tư bitcoin, thì nhà nước sẽ không chịu trách nhiệm về những rủi ro mà bạn gặp phải.

– Tội phạm và hacker hoành hành: Vì tính ẩn danh của bitcoin và không bị ai kiểm soát, tội phạm có thể sử dụng đồng tiền này để rửa tiền bằng cách mua bán vũ khí, chất cấm. Ngoài ra, nếu bạn lưu trữ BTC trên các sàn hay ví cũng có khả năng bị hacker tấn công và đánh cắp.

Cách kiếm tiền với Bitcoin

Sau khi tìm hiểu chắc hẳn ai cùng tò mò cách để có thể sở hữu đồng tiền giá trị này. Dưới đây sẽ là một số phương pháp phổ biến để đầu tư kiếm tiền với Bitcoin hiện nay:

1. Đầu tư mua tích trữ lâu dài (Hold): Tức là bạn sẽ mua BTC và trữ trong một khoảng thời gian từ 1,2,3 tháng đến 1 vài năm, khi nào giá tăng và bạn cảm thấy đủ lời thì bán kiếm lợi nhuận. Nếu bạn có nhu cầu mua bán Bitcoin thì có thể thông qua bạn bè những người uy tín giới thiệu hoặc tham gia một số sàn như Remitano, santienao.com…

2. Đầu tư ngắn hạn (Lướt sóng – Trade): Đây là hình thức đầu tư đòi hỏi bạn phải có kiến thức lẫn kỹ năng phân tích rất phức tạp, Giá bitcoin rất biến động, có thể nó chênh lệch vài chục USD trong 1 khoảng thời gian ngắn là chuyện bình thường, vì vậy có rất nhiều người dựa vào đặc điểm này để kiếm lợi nhuận từ việc mua thấp bán cao . Một số sàn uy tín để trade coin như Binance, Huobi hay CoinEx.

3. Đào Bitcoin (Mining): Trên thế giới chỉ có 21 triệu BTC tồn tại và đã khai thác được hơn 16 triệu BTC, tức là sẽ còn khoảng 5 triệu BTC nữa chưa được khai thác. Vậy nên đó cũng là một hình thức đầu tư Bitcoin, hình thức đào Bitcoin này cũng rất phức tạp và không thích hợp cho người mới, bạn sẽ sử dụng các phần cứng máy tính để giải các thuật toán phức tạp để nhận phần thưởng chính là BTC.

Với hình thức này thì thời gian bạn hoàn vốn là tương đối lâu.

Những mẹo đầu tư Bitcoin an toàn

Nếu như bạn mới tìm hiểu và có ý định đầu tư vào Bitcoin, bên cạnh hiểu được Bitcoin là gì và giá trị của nó thì hãy lưu ý một sốt mẹo sau đây để không bị lỗ và đảm bảo an toàn nhé.

Tìm hiểu cách lưu trữ và giao dịch Bitcoin

Trước khi chạy bạn cần học cách đi bộ đã, trước khi đầu tư bạn cần phải hiểu rõ bản chất và cơ chế hoạt động của Bitcoin. Bạn cần phải tìm hiểu cách mua và bán Bitcoin và hãy chọn những sàn giao dịch uy tín để thực hiện.

Tiền mã hóa cũng phải được bảo vệ khỏi những kẻ xấu trên không gian mạng, bạn có thể sử dụng ví Bitcoin Ledger Nano S để bảo vệ tài sản của mình.

Để ý giá trị vốn hóa thị trường

Một số người mắc lỗi là đưa ra quyết định đầu tư hoàn toàn dựa vào giá coin tại thời điểm đó. Trên thực tế giá trị của tiền mã hóa chính là số lượng coin đang lưu thông trên thị trường vì đó mới là giá trị nội tại của đồng tiền mã hóa.

Nếu đang có ý định đầu tư Bitcoin hãy để ý đến tổng vốn hóa thị trường mà bạn đang mua thay vì để giá đến giá trị của nó tạo thời điểm đó, giá của tiền mã hóa có thể thay đổi hoàn toàn chỉ sau nửa đêm.

Lời kết

Ở thời điểm đầu năm 2022, vì khủng hoảng từ dịch bệnh, Bitcoin đang là một khoản đầu tư tiềm năng khi giá đang có xu hướng giảm mạnh, đây là cơ hội không thể bỏ qua nếu bạn đang thích mạo hiểm ở bộ môn này. Nếu tìm kiếm một hình thức an toàn hơn, bạn có thể tham khảo về Clickbank – một cách kiếm tiền Affiliate khá nổi tiếng ở nước ngoài.

Trên đây là bài viết cung cấp một số thông tin cơ bản về bitcoin cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho những bạn đang muốn bước chân vào lĩnh vực tiềm năng này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online hiệu quả thì đừng quên đăng ký và thử kiếm tiền ngay với Affiliate Marketing thông qua nền tảng ACCESSTRADE.

ĐĂNG KÝ NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x