Dịch truyện kiếm tiền – Khoản nhuận bút lớn cho freelancer

Đã từ lâu, dịch truyện kiếm tiền đã trở thành một công việc phổ biến, mang lại nguồn thu nhập lớn cho những người yêu thích viết lách. Bạn muốn sống với đam mê dịch truyện, sống trong thế giới truyện tranh và kiếm tiền từ nó? Bạn có lợi thế khi am hiểu nhiều loại ngôn ngữ khác nhau ngoài tiếng mẹ đẻ? Nếu có, dịch truyện kiếm tiền có thể sẽ là một cách kiếm tiền online đem lại nguồn thu nhập bất ngờ cho bạn trong kỷ nguyên toàn cầu hóa này.
Dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác là một nghệ thuật phức tạp, một nghệ thuật mà trí tuệ nhân tạo vẫn đang cố gắng bắt kịp. Dịch, không chỉ là diễn tả trôi chảy trong một ngôn ngữ, nó còn đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng. Ngoài ra, nếu một người đang viết văn bản tiếng Anh cần dịch, có nhiều cách để viết để tránh những lỗi dịch thuật hoặc sự mơ hồ.
Vậy làm thế nào để trở thành một người dịch truyện chuyên nghiệp? Đừng lo lắng, ACCESSTRADE sẽ đề cập ngay dưới đây.

Dịch truyện kiếm tiền là gì?

Trong nền kinh tế toàn cầu hóa ngày nay, với hàng ngàn doanh nghiệp đa quốc gia trên toàn thế giới, việc kinh doanh trên toàn cầu trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều này đã dẫn đến sự phát triển lớn mạnh trong ngành dịch thuật do sự trao đổi thông tin. Đồng thời cũng là một cách quan trọng để thiết lập sự kết nối văn hóa, chẳng hạn như thông qua việc chia sẻ văn học…
Để dịch truyện kiếm tiền, bạn không cần thiết phải có bằng cấp chuyên môn, nhưng miễn là bạn có trình độ bản ngữ, thông thạo ngôn ngữ thứ 2 và có khả năng viết tốt. Khi đó, bạn có thể làm việc với tư cách là một dịch giả tự do, dịch truyện kiếm tiền “bất chấp” địa điểm và thời gian.
Dịch truyện kiếm tiền được hiểu là một nghề chuyển đổi ngôn ngữ gốc của truyện sang một ngôn ngữ khác và biên soạn lại  theo ý gần nhất với bản chính, hợp với ngữ cảnh và ý nghĩa không bị sai lệch. Chằng hạn như dịch truyện từ tiếng Anh sang tiếng Việt để người Việt Nam dễ dàng tiếp cận hơn.

Dịch truyện kiếm tiền xuất phát từ đâu?

Trong nhiều năm, người ta đã thống kê rằng chỉ 3% tài liệu mà người nói tiếng Anh sử dụng là làm việc trong lĩnh vực dịch thuật. Tuy nhiên, một báo cáo của Nielsen Book vào năm 2019 đã chỉ ra một bước nhảy vọt đáng kể trong con số này, ít nhất là đối với thị trường Anh, nơi tiêu thụ truyện, tiểu thuyết bản dịch đã tăng 5,5% trong năm 2018.
Cho đến khi xuất hiện một loại máy dịch phổ thông, các dịch vụ dịch thuật, dịch truyện kiếm tiền cũng xuất hiện theo để đáp ứng xu hướng đang phát triển này.

Dịch truyện kiếm tiền có phải là hình thức lừa đảo không?

Dịch truyện kiếm tiền không hề đơn giản như bạn nghĩ, tuy không yêu cầu bằng cấp những để kiếm được số tiền lớn từ công việc này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, chuyên môn và trình độ học vấn của dịch giả.
Bởi vì nó không chỉ là dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, mà là biên dịch các tác phẩm truyện do các tác giả khác sáng tác, vì thế cần dịch sát nghĩa và đòi hỏi đúng ý nghĩa nhất có thể.
Tuy nhiên, như bất cứ công việc nào, bạn cần lựa chọn dịch vụ, công ty…uy tín để thực hiện công việc dịch truyện kiếm tiền nhé. Để giúp các bạn có cái nhìn yên tâm và có thể thể phát huy khả năng dịch thuật của mình đúng nơi uy tín, ACCESSTRADE sẽ cung cấp cho bạn các trang web kiếm tiền từ dịch truyện ngay bên dưới đây.

Kỹ năng cần có khi dịch truyện kiếm tiền online

Nếu bạn muốn biết cách kiếm tiền thông qua dịch thuật, điều đầu tiên cần làm là tích lũy một số kỹ năng. Không ai có khả năng thuê bạn dịch những tác phẩm truyện, tiểu thuyết của họ cho đến khi bạn chứng minh được khả năng của mình.
Dưới đây là những kỹ năng đòi hỏi cần có với công việc dịch truyện kiếm tiền:

Khả năng viết

Chúng ta có thể đọc, hiểu chính xác bản gốc nhưng nếu không diễn tả đúng nó sang ngôn ngữ bản địa được thì tất cả sẽ trở nên vô nghĩa. Do đó, bạn cần có kỹ năng viết, sự hiểu biết sâu sắc về giọng điệu, văn phong và vốn từ vựng phong phú để có thể tìm ra những từ phù hợp, nhằm nhằm truyền đạt thành công ý nghĩa của truyện. Không có hai dịch giả sẽ dịch cùng một văn bản giống nhau, cũng như không có hai nhà văn sẽ có cùng một phong cách viết.
Khi dịch truyện kiếm tiền, người dịch thường dịch từ ngôn ngữ khác sang tiếng mẹ đẻ của họ. Trong quá trình này, viết là một trong những kỹ năng chính. Trên thực tế, chúng ta cần phải hiểu một cách hoàn hảo văn bản gốc và chuyển nó sang tiếng mẹ đẻ, nhưng cần giữ tất cả các ý nghĩa, sắc thái ban đầu và làm cho văn bản dịch được trôi chảy.Vì lý do này, người dịch phải thông thạo ngôn ngữ của mình một cách hoàn hảo.

Thông thạo ngoại ngữ

Thông thạo ngoại ngữ là điều kiện đầu tiên và tiên quyết của công việc dịch truyện kiếm tiền. Có vậy, bạn mới có thể vận dụng ngoại ngữ để diễn tả chính xác, mạnh lạc và logic đầy đủ thông tin của bản chính. Chẳng hạn muốn dịch truyện tiếng Anh, bạn cần am hiểu ngữ pháp, từ vựng và phông cách trong ngôn ngữ Anh.

Khả năng dịch thoát ý

Khả năng này được mô tả là một phương pháp dịch tương đương đặc biệt, tương đương tình huống, đòi hỏi cần có khả năng sáng tạo. Người dịch truyện cần thoát ra khỏi ràng buộc của ngôn ngữ gốc, dùng ngôn ngữ dịch để diễn giải ý nghĩa gốc một cách tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh, văn hóa của ngôn ngữ dịch. Đồng thời, biết cảm thụ và hiểu rõ nội dung gốc để giữ diễn đạt được nguyên vẹn ý nghĩa dựa trên sự sáng tạo, không thô cứng.

Kiến thức xây dựng website

Kỹ năng này tuy không giúp bạn kiếm được tiền ngay, nhưng về lâu dài website riêng sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập thụ động, thậm chí ngay cả khi bạn không làm việc, tránh lệ thuộc các nền tảng do người khác sở hữu. Về lâu dài, khi có lượng người đọc ổn định hàng tháng, bạn sẽ kiếm được tiền từ việc đặt quảng cáo Google Adsense, banner, Affiliate,… Để thực hiện việc này, bạn cần tìm hiểu các kiến thức làm web WordPress (sử dụng theme, plugin, …). Vài trang dịch truyện để bạn tham khảo như: truyenfull.wordpress.com, wattpad.com

Các trang web kiếm tiền từ dịch truyện

Watpatt

Wattpad là một nền tảng xã hội trực tuyến dành cho những người yêu thích “chữ viết”. Nơi kết nối một cộng đồng trên toàn cầu với hàng triệu độc giả và nhà văn thông qua sức mạnh của những câu chuyện. Phá vỡ rào cản giữa người đọc và người viết. Khuyến khích người dùng tạo và chia sẻ những câu chuyện của riêng họ ở tất cả các thể loại từ tiểu thuyết đến thể loại thơ ca đến hành động, phiêu lưu và hơn thế nữa để truyền cảm hứng và giải trí cho cộng đồng Wattpad gồm hơn 45 triệu người.
dịch truyện kiếm tiền
Nền tảng miễn phí này chủ yếu dành cho Millennials và các thành viên của Thế hệ Z do đó bạn có thể lựa chọn những dự án, công việc dịch truyện phù hợp trên Wattpad để thỏa sức dịch truyện kiếm tiền nhé. Hứa hẹn viết, dịch truyện tại website này sẽ giúp các bạn kiếm được khoản nhuận bút lớn.

dtruyen

Dtruyen.com (hay còn gọi là webtruyen) là một trong những website đọc truyện online chất lượng hàng đầu Việt Nam được tác giả và dịch giả chọn lọc, đăng tải và cập nhật liên tục với những bộ truyện mới thuộc các thể loại đặc sắc như ngôn tình, quân sự, võng du, xuyên không, bách hợp, đam mỹ…một cách nhanh nhất.
dịch truyện kiếm tiền
Bên cạnh đó, đây còn là nền tảng lý tưởng cho phép người dùng truy cập để thực hiện dịch truyện, viết truyện kiếm tiền online. Tuy nhiên, hầu hết những truyện ở dtruyen đều có nguồn gốc từ ngôn tình Trung Quốc. Vì vậy, nếu bạn biết sử dụng ngôn ngữ và có khả năng dịch truyện Trung Quốc thì đừng bỏ qua trang web này nhé. Bản truyện dịch của bạn càng có nhiều lượt xem thì thu nhập của bạn càng tăng, từ đó có thể quy đổi thành tiền.

sstruyen

dịch truyện kiếm tiền
Cũng giống như dtruyen, nhắc đến những website đọc truyện online dành cho tuổi teen thì không thể không nhắc đến sstruyen với những thể loại truyện teen, ngôn tình, trinh thám cho đến kiếm hiệp, tiên hiệp, lịch sử… Tương tự các website kể trên, sstruyen cũng là một địa chỉ địa chỉ lý tưởng dành cho các cộng tác viên, tác giả viết truyện, dịch truyện. ừa giúp mọi người có thể dịch truyện, vừa giúp kho truyện của mình thêm đa dạng, phong phú để thỏa mãn nhu cầu người dùng hơn.
Khi đăng ký làm tác giả hay dịch giả tại đây, bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí. Lượt đọc càng nhiều thì tác phẩm của bạn hoàn toàn có khả năng lọt top tháng, năm và nhuận bút mang lại là không hề nhỏ.
Ngày nay khi internet đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và mọi người đều giao tiếp thông qua các nền tảng online, phiên dịch các ngôn ngữ khác nhau trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi trong thế giới “ảo” rộng lớn ấy, mọi người đều cần trợ giúp để tìm kiếm những thứ tốt nhất.
Thật khó để làm công việc dịch truyện online nếu bạn không có niềm đam mê cháy bỏng với chữ viết. Kiếm tiền từ dịch thuật nói chung và dịch truyện nói riêng tuy không phải là một công việc đòi hỏi sự đầu tư quá lớn. Nhưng như những nội dung trên đây, đã cho bạn thấy rằng bạn phải làm việc chủ yếu với kỹ năng ngôn ngữ của mình, đó chính là nguồn lực đầu tiên và tiên quyết.

Thử ngay DiMuaDi – App kiếm tiền dành cho Cộng Tác Viên của Accesstrade

Tải app và kiếm tiền ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x