Duet là gì? Hướng dẫn cách Duet trên TikTok cho người mới

Tính năng Duet trên Tiktok được nhiều người sử dụng nhằm thực hiện quay video đôi với những người chơi khác trên cùng nền tảng. Vậy Duet là gì? Duet trên TikTok nghĩa là gì? Cách duet như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời chi tiết về tính năng này nhé! 

Tìm hiểu Duet là gì?

Duet là gì? Duet là một trong những tính năng thú vị và phổ biến được nhiều người trẻ yêu thích sử dụng trên nền tảng TikTok. Dễ hiểu hơn, Duet TikTok cho phép bạn và người dùng khác trên TikTok tham gia cùng quay video cùng nhau. Bạn có thể tạo ra các video duet với các người nổi tiếng hoặc bất kỳ người dùng nào khác trên nền tảng.

Duet là gì
Duet là gì

Sử dụng tính năng Duet trên TikTok giúp bạn dễ dàng tương tác với người khác bằng cách thể hiện việc hát, nhảy múa hoặc bất kỳ thứ gì theo phong cách riêng của mình. Điều này giúp bạn tạo ra các video độc đáo và sáng tạo, không bị trùng lặp nội dung với bất kỳ ai trên cùng nền tảng TikTok.

Ưu điểm của tính năng Duet trên TikTok là gì?

Bên cạnh thông tin khái niệm Duet là gì, tính năng này còn mang lại nhiều trải nghiệm và lợi ích tuyệt vời cho người dùng như:

Ưu điểm của tính năng Duet là gì?
 • Duet cho phép người dùng có thể song ca, nhảy múa hoặc tạo video chung với người nổi tiếng hoặc bất kỳ người dùng nào trên ứng dụng TikTok. Điều này tạo ra cơ hội để bạn kết nối và tương tác với nhiều người khác nhau trên nền tảng.
 • Bạn có tự do thể hiện cảm xúc và ý tưởng của mình thông qua Duet. Điều này giúp thể hiện bản thân một cách sáng tạo và thú vị.
 • Duet cho phép tạo ra các video độc đáo và sáng tạo, mới lạ trên TikTok, góp phần thu hút sự chú ý từ nhiều người dùng khác trên nền tảng.
 • Bằng cách tạo nội dung Duet thú vị và tham gia vào các trào lưu “trend,” bạn có thể tăng lượng người theo dõi và lượt thả tym trên TikTok. Nhờ đó, xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng này hiệu quả.
 • Nếu bạn tạo ra các video “trend” và thu hút nhiều lượt xem, bạn có cơ hội kiếm tiền từ TikTok thông qua các cơ hội quảng cáo hoặc hợp tác với các nhãn hàng.

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok cho người mới

Duet trên TikTok là một tính năng thú vị và phổ biến, và để tạo những video Duet là gì hấp dẫn và sáng tạo, bạn có thể thử các cách sau đây:

Sử dụng Duet Tiktok cơ bản

Tài khoản TikTok của bạn cần được kích hoạt tính năng Duet mới có thể sử dụng. Bạn có thể lựa chọn cho phép Duet với bạn bè, với mọi người hoặc không ai.

Sử dụng Duet Tiktok cơ bản

Hướng dẫn các bước sử dụng Duet cơ bản như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và chọn biểu tượng “Tôi” ở góc dưới bên phải.
 • Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn biểu tượng ba chấm nằm thẳng.
 • Bước 3: Chọn “Quyền riêng tư” và xác định ai có thể Duet với video của bạn: ai cũng được, không ai cả, hoặc chỉ bạn bè.
 • Bước 4: Chọn video bạn muốn Duet và thực hiện quay video.

Cách tạo video Duet trên Tiktok có tiếng dễ dàng

Khi TikTok đang trở thành một nền tảng phát triển mạnh mẽ và thu hút hàng triệu người dùng, chắc rằng nhiều người cũng muốn tham gia vào sáng tạo những video ngắn thú vị này. Hãy cùng khám phá cách tạo video Duet trên TikTok có tiếng như sau:

Cách tạo video Duet trên Tiktok có tiếng dễ dàng
 • Bước 1: Trước tiên, đảm bảo rằng ứng dụng TikTok đã được cấp quyền truy cập microphone cho điện thoại. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể ghi âm tiếng của mình trong video Duet.
 • Bước 2: Mở ứng dụng TikTok và tìm video mà bạn muốn Duet. Nhấn vào biểu tượng “Chia sẻ” (biểu tượng mũi tên ở góc bên phải của video) để chia sẻ video.
 • Bước 3: Sau khi chia sẻ, bạn sẽ thấy một loạt biểu tượng ở phía dưới màn hình. Tìm biểu tượng “Duet” và nhấn vào nó. Trường hợp biểu tượng Duet bị mờ hoặc không thể được chọn có thể là do video được chọn chứa bản quyền âm nhạc chưa được cấp phép.
 • Bước 4: Tại giao diện tạo video, bạn hãy nhấn chọn icon microphone để kích hoạt và thực hiện video Duet là gì có tiếng. Sau khi hoàn thành, nhấn “Đăng” để chia sẻ với cộng đồng TikTok.

Hướng dẫn thêm giọng nói trong video Duet là gì?

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn không có cài đặt microphone, bạn vẫn sáng tạo những video Duet trên TikTok qua việc sử dụng tính năng thêm giọng nói. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện:

Hướng dẫn thêm giọng nói trong video Duet là gì?
 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc lựa chọn video bạn muốn Duet: chọn video, nhấn Duet, và ghi hình toàn bộ quá trình Duet của bạn. Sau đó, nhấn dấu tick để hoàn tất video.
 • Bước 2: Sau khi đã nhấn dấu tick, bạn sẽ được chuyển đến màn hình chỉnh sửa video. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng “Voiceover”. Nhấn chọn vào biểu tượng này để hệ thống chuyển sang giao diện thu âm tiếng.
 • Bước 3: Nhấn và giữ nút tròn để bắt đầu quá trình thu âm giọng nói và thêm vào video. Khi hoàn thành việc thu âm, chỉ cần nhấn nút tròn một lần nữa để ngừng thu âm Duet TikTok.
 • Bước 4: Cuối cùng, nhấn vào “Lưu” để hoàn thành việc thêm giọng nói vào video Duet.

Xem thêm: “SnapTik TikTok là gì?”

Giải pháp khắc phục video Duet trên Tiktok không có âm thanh

Duet là một tính năng rất thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng gần đây trên TikTok. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số người có thể gặp phải vấn đề video Duet không có âm thanh. Đây là một lỗi khá phổ biến và có thể ảnh hưởng đáng kể đến video Duet, đặc biệt là đối với những video mà âm thanh là yếu tố quan trọng như video duet song ca hoặc nhảy.

Giải pháp khắc phục video Duet trên Tiktok không có âm thanh

Nguyên nhân video Duet không có âm thanh là gì?

Có những nguyên nhân chính khiến video Duet trên TikTok không có âm thanh:

 • Trường hợp bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất của TikTok, có thể gặp phải một số lỗi ở phiên bản cũ chưa được thay đổi, điều đó dẫn đến việc mất tiếng khi quay video Duet.
 • Người dùng không cho phép ứng dụng TikTok truy cập vào micro trên thiết bị hoặc vô tình tắt quyền truy cập này, đó có thể là lý do gây mất âm thanh khi thực hiện quay bất kỳ video nào trên TikTok.
 • Trong quá trình quay Duet, nếu bạn không thực hiện đúng cách, cũng có thể dẫn đến video không có tiếng, mất đi âm thanh.
 • Sự cố kỹ thuật hoặc lỗi trong ứng dụng TikTok hoặc trên điện thoại cũng có thể gây ra vấn đề này.

Giải pháp khắc phục lỗi

Để khắc phục vấn đề, bạn tham khảo một số cách thực hiện như sau sau:

 • Hãy thực hiện cập nhật ứng dụng TikTok lên phiên bản mới nhất.
 • Đảm bảo rằng bạn đã cho phép TikTok truy cập vào microphone trong cài đặt ứng dụng trên điện thoại.
 • Thử quay video Duet lại một lần nữa và chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng cách.
 • Nếu vấn đề vẫn tồn tại, hãy thử khởi động lại ứng dụng hoặc thiết bị và xem xét việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của TikTok hoặc nhà sản xuất điện thoại để được hỗ trợ thêm.

FAQ – Một số câu hỏi về Duet là gì?

Một số câu hỏi thường gặp về Duet là gì mà bạn có thể tham khảo như sau:

Duet trên tiktok nghĩa là gì?

Duet trên TikTok là tính năng cho phép bạn tạo video bằng cách kết hợp video của bạn với video của người khác trên nền tảng TikTok. Bạn và người khác có thể cùng lúc xuất hiện trong video, tạo ra những video tương tác sáng tạo.

Vì sao Tiktok không hiển thị nút Duet?

Nếu bạn không thấy hiển thị nút Duet (hoặc nút Duet hiển thị mờ mờ) sau khi thự hiện chia sẻ video trên TikTok, có nguyên nhân như sau:

 • Chủ sở hữu video đã tắt tính năng Duet trên video của họ, làm cho nó không có khả năng Duet với bất kỳ ai khác. 
 • Nếu video của chủ sở hữu chứa các bản nhạc bản quyền mà TikTok chưa được cấp phép, tính năng Duet có thể bị tắt.

Có thể tạo Duet với bất kỳ ai trên TikTok không?

Câu trả lời là Không, không phải video TikTok nào cũng cho phép Duet. Bởi chủ sở hữu video gốc có quyền kiểm soát tính năng Duet trên video của họ. Nếu họ tắt tính năng này, bạn sẽ không thể tạo Duet với video đó.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp Duet là gì và hướng dẫn chi tiết cách tạo video Duet Tiktok. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức bổ ích về tính năng Duet của Tiktok và giúp bạn có những ý tưởng thú vị cho video Tiktok của mình. Chúc bạn thành công!

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x