Cập nhật đầy đủ nhất các kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn năm 2024

Nơi đầu tiên khi người ta nhìn thấy khi ghé thăm trang Facebook của bạn là gì? Đó chính là ảnh bìa, ảnh đại diện cá nhân của bạn. Ảnh bìa chỉ đẹp và gây ấn tượng khi có kích thước chuẩn theo Facebook. Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn sẽ giúp trang fb, fanpage của bạn có một diện mạo thật ấn tượng.

Vì sao cần cập nhật kích thước ảnh bìa facebook đúng chuẩn?

Khi truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn thì những bức hình đầu tiên mọi người nhìn thấy Đó là ảnh bìa, ảnh cover Facebook. Vì vậy bạn cần phải có một tấm ảnh bìa Không chỉ đẹp mà còn phải ấn tượng để gây dấu ấn ngay từ lần đầu nhìn thấy. 

Vì sao cần chỉnh kích thước ảnh bìa facebook cho chuẩn?
Vì sao cần chỉnh kích thước ảnh bìa facebook cho chuẩn?

Ảnh bìa Facebook được xem như là một công cụ dùng để trang trí trang cá nhân của bạn thêm phần xinh đẹp và sinh động. Không chỉ thế nó còn dùng để truyền tải những thông tin cho những người khác. 

Hiện nay, mạng xã hội Facebook đã có thêm nhiều những tính năng mới. Trong đó phải kể đến tính năng cho phép người dùng tải ảnh, video, bản trình chiếu để làm ảnh bìa trang cá nhân Facebook thêm phần chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên để ảnh bìa hiển thị đầy đủ các thông tin thì bạn phải lưu ý về kích thước ảnh bìa fanpage facebook theo quy chuẩn. 

Nếu ảnh tải lên quá nhỏ so với kích thước ảnh bìa quy định thì sẽ bị co lại, bị mờ, gây mất thẩm mỹ. Ngược lại nếu tỉ lệ ảnh bìa facebook tải lên quá to sẽ khiến ảnh không thể hiển thị hết thông tin.

Vì vậy người dùng phải viết rõ kích thước ảnh bìa trang cá nhân facebook tiêu chuẩn khi muốn tải lên làm ảnh bìa trang Facebook. Để giúp cho ảnh bìa Facebook của bạn chuyên nghiệp và được đẹp mắt hơn.

Các tỷ lệ ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa thì sẽ có nhiều loại ảnh bìa ví dụ ảnh bìa Facebook cá nhân hay ảnh bìa fanpage. Vậy kích thước ảnh bìa facebook cá nhân và kích thước ảnh bìa facebook fanpage có khác nhau không, hãy cùng Accesstrade tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Kích thước chuẩn ảnh bìa Facebook cá nhân tiêu chuẩn

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân tối ưu nhất nên là 820 x 312 px
Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân tối ưu nhất nên là 820 x 312 px

Ảnh bìa nằm ở vị trí phía trên cùng dòng thời gian Facebook cá nhân của bạn. Ảnh bìa giống như là nơi thích hợp nhất để thể hiện quan điểm sở thích cũng như cá tính của người dùng.

Vậy ảnh bìa facebook kích thước bao nhiêu? Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về các tỷ lệ ảnh bìa Facebook nhé. Kích thước chuẩn ảnh bìa facebook tối đa là 2037 x 754 px, tối thiểu là 851 x 315px với tỉ lệ khung hình facebook là 2,1:1.

Ngoài ra có một mẹo nhỏ trong dùng ảnh cover Facebook đó là sử dụng hình ảnh chính chủ để có được sự tương tác cao hơn. Nên hạn chế dùng những hình ảnh như banner quảng cáo, hình ảnh quá nhiều chữ làm ảnh bìa.

Tuy nhiên có một số yếu tố giao diện người dùng khiến kích thước ảnh bìa facebook trên điện thoại bị che đi một vài phân. Vì vậy hãy lưu ý chọn những bức ảnh phù hợp và hiển thị nhiều thông tin nhất nhé.

Kích thước ảnh bìa trang fanpage

Ảnh bìa Phan bét lên lựa chọn những hình ảnh phù hợp với chủ đề của Trang tết. Chất lượng hình ảnh phải sắc nét và rõ ràng, Đặc biệt kích thước ảnh bìa facebook fanpage phải chuẩn.

Thiết kế ảnh cover fanpage tối ưu giúp truyền tải thông tin hiệu quả nhất
Thiết kế ảnh cover fanpage tối ưu giúp truyền tải thông tin hiệu quả nhất

Như vậy ảnh bìa mới gây ấn tượng và có thể truyền tải thông tin hiệu quả nhất. Ảnh bìa fanpage Facebook Lên được thiết kế sao cho tối ưu nhất. Giúp ảnh địa Hiển thị trên các giao diện như iPad, máy tính, điện thoại Một cách đầy đủ và chính xác.

Điều này sẽ giúp cho khách hàng đọc được hết thông tin mà bạn muốn truyền tải. Đồng thời giúp cho fanpage được chuyên nghiệp, uy tín và có độ tin cậy hơn.

Kích thước ảnh bìa facebook 2023 fanpage có kích thước tiêu chuẩn trên máy tính là 825x315px và trên điện thoại di động là 640 x 360 px.

Mục đích chính của việc sử dụng những hình ảnh làm ảnh cover Fanpage đó là truyền thông marketing cho thương hiệu, sản phẩm. Đồng thời có thể cung cấp thông tin về sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, sự kiện,…

Ngoài ra Facebook còn trang bị tính năng tự động resize hình ảnh khi cần thiết. Điều này giúp cho hình ảnh sẽ tương thích với thiết bị có màn hình khác nhau để dễ nhìn nhất.

Bạn không cần lo lắng sẽ bị các thông tin khác hay ảnh đại diện che mất nội dung khi dùng phiên bản ảnh bìa Facebook mới nhất.

Kích thước tỷ lệ khung hình video chuẩn Facebook

Ở phần cuối cùng của bài viết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kích thước video đăng Facebook. Ở phần này chúng ta sẽ tìm hiểu các tỷ lệ khung hình video fb chuẩn nhất năm 2023 nhé. 

Tỷ lệ khung hình video facebook chuẩn 
Tỷ lệ khung hình video facebook chuẩn

Đối với kích cỡ video quảng cáo facebook đăng trên bản tin thì bạn cần dùng định dạng giọng cho video là 4:5 và định dạng vuông cho ảnh là 1:1. Khi lựa chọn kích thước video chạy quảng cáo facebook chuẩn sẽ giúp quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Trên trang cá nhân thì tỷ lệ khung hình video Facebook cũng giống như khi bạn đăng video quảng cáo trên Facebook. Vì vậy bạn có thể lựa chọn tỉ lệ video facebook 4:5 Để video rõ nét và không bị vỡ khi đăng lên.

Vì hầu hết mọi người đều có thói quen cầm điện thoại theo chiều dọc. Do đó kích thước video đăng trong story (tin) bạn lên dùng tỷlệ 9:16. Thao tác này sẽ giúp tin của bạn đăng lên được hiển thị toàn màn hình, gây thu hút hơn.

Việc lựa chọn kích thước video Facebook tưởng chừng như không cần thiết. Nhưng khi bạn tìm hiểu rõ về kích thước video chuẩn Facebook. Thì các bài đăng của bạn trên Facebook sẽ chuyên nghiệp và thu hút hơn rất nhiều. 

Lựa chọn sai kích thước video fb sẽ khiến cho video bị mờ, bị quá nhỏ hoặc quả to. Khiến cho độ thẩm mỹ video của bạn giảm. 

Trên đây là bài biết của Accesstrade chia sẻ cho bạn đọc về kích thước ảnh bìa Facebook. Ảnh bìa facebook chỉ đẹp, sắc nét và thu hút khi người dùng lựa chọn đúng kích thước tiêu chuẩn.

Tham khảo các bài viết sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x