TOP 4 cách kiếm tiền trên Instagram cho newbie năm 2024

Ngoài kiếm tiền được trên các nền tảng Facebook và Tiktok thì kiếm tiền trên Instagram cũng được xem là cách làm tiềm năng trong thời điểm hiện tại. Hãy cùng ACCESSTRADE tham khảo thông tin liên quan đến Instagram ngay dưới đây để hiểu rõ hơn về các cách kiếm tiền trên Instagram.

Tiềm năng phát triển của Instagram trong thời đại số 

Instagram đã phát triển thành công từ một nền tảng chia sẻ hình ảnh thông thường đến một Social Media tiếp thị hình ảnh lớn nhất mạng Internet. Đây được xem là cái nôi của nhiều Influencer trên thế giới, và cũng là một thị trường tiếp thị đầy tiềm năng của các doanh nghiệp trong thời đại số.  

Theo Business Instagram thống kê có hơn 90% trong số người dùng đã theo dõi ít nhất một nhãn hàng, ⅔ trong số họ chia sẻ có thể tương tác dễ dàng với nhãn hàng, người nổi tiếng và hơn 50% nói họ quan tâm đến những thương hiệu xuất hiện trên Instagram hơn. Cũng giống như những nền tảng khác, khách hàng tiềm năng luôn xuất hiện mỗi ngày, do đó kiếm tiền trên Instagram khá khả thi trước tình hình hiện tại và trong cả tương lai ở thời đại số. 

 kiếm tiền trên Instagram

Kiếm tiền trên Instagram được xem là khá tiềm năng 

Để kiếm tiền trên Instagram cần có những gì?

Để bắt đầu kiếm tiền trên Instagram, bạn cần hiểu và biết những điều sau đây. 

  • Kỹ năng chụp hình: Instagram là một trong những kho thông tin hình ảnh lớn nhất Internet, để gây ấn tượng với người dùng trên Instagram, bạn cần có kỹ năng chụp hình, chỉnh sửa đưa ra những bức hình đẹp mắt, truyền được thông điệp đến người dùng qua hình ảnh.
  • Một profile cá nhân ấn tượng, đầy đủ: Sau khi có những bức ảnh đẹp, thể hiện cá tính riêng muốn truyền tải. Tiếp đến là những phần thông tin được đặt trên BIO, giúp người theo dõi biết bạn là ai, làm gì và cách liên hệ để hợp tác.
  • Có kế hoạch nội dung rõ ràng: Xây kênh để kiếm tiền trên Instagram cần có một kế hoạch lên nội dung đều đặn, giúp “giữ nhiệt” cho kênh. Như vậy kênh có thể xuất hiện trên newfeed của những người theo dõi và lên trang xu hướng nếu đủ các yếu tố (đẹp, hot, trend, quan tâm…) việc này giúp bạn thu thêm được lượng người theo dõi mới. 
  • Có sử dụng hashtag trong mỗi bài viết: Gắn hashtag là cách Instagram nhận diện và đánh giá nội dung của bạn hướng đến tệp người xem nào mà đưa đến đúng người quan tâm. Song Instagram cũng sẽ xếp nội dung đến mục liên quan có cùng hashtag, khi người dùng quan tâm tìm kiếm hashtag đó thì nội dung sẽ hiện lên trang tìm kiếm. 

Bên trên là những điều cần lưu ý trước khi bước vào hành trình kiếm tiền trên Instagram. Vậy khi đã có những điều đó, làm thế nào để kiếm tiền trên Instagram? 

TOP 4 cách kiếm tiền trên Instagram

Cũng giống các nền tảng mạng xã hội khác, chúng ta có thể tận dụng triệt để những tiềm năng vốn có ở Instagram để kiếm tiền online: 

    1.Thiết kế và bán hiệu ứng cho Instagram

Instagram luôn được biết đến với tính năng Instagram Story, cho phép lưu trữ nội dung trong vòng 24H cùng với những bộ lọc (filter) đa dạng, mới mẻ cho người dùng. Chính  điều này giúp Instagram có hơn 500 triệu người dùng sử dụng Instagram Story mỗi ngày

 kiếm tiền trên Instagram

Sáng tạo Filter cho Instagram  

Trong Instagram Story/mục tạo hình ảnh có trợ năng những bộ lọc (filter) đa dạng, đẹp mắt cho người dùng làm mới mỗi ngày. Vì vậy Instagram mở ra cơ hội cho những người dùng tham gia thiết kế bộ lọc bắt mắt, thu hút người dùng tham gia tương tác trên Instagram.  

Để kiếm tiền trên Instagram bằng cách này, bạn cần tìm hiểu thêm về phần mềm Spark AR Studio, đây là một phần mềm tương tác thực tế ảo cho phép bạn tạo hình ảnh AR (Augmented Reality – Công nghệ thực tế ảo) thông qua camera, giúp bạn tạo ra những hiệu ứng cho Instagram. 

   2. Đăng các bài viết được tài trợ (Sponsored Post) 

Sử dụng influencer quảng bá sản phẩm đang là xu hướng thịnh hành trong chiến lược Marketing của nhiều nhãn hàng. Bởi người dùng có xu hướng tin tưởng vào influencer có trải nghiệm thực với sản phẩm hơn những lời quảng cáo cứng nhắc trên các kênh truyền thông đại chúng. 

 kiếm tiền trên Instagram

Kiếm tiền trên Instagram bằng cách đăng những Sponsored Post

Chính vì vậy đây là cơ hội mới cho những influencer kiếm tiền trên Instagram, đăng những bài viết có tài trợ của nhãn hàng bằng sự trải nghiệm của chính bản thân, đưa ra những thông tin có lợi cho cả người dùng và nhãn hàng.

Để có thể phát triển lâu dài và được tài trợ của nhãn hàng, các bạn cần lựa chọn lĩnh vực rõ ràng, đưa nội dung đúng và đủ đến người dùng. Bên cạnh đó cũng nên chăm chỉ xây dựng trang cá nhân trông thật chuyên nghiệp, để người khác nhìn vào biết bạn đang làm về lĩnh vực nào.

Xem ngay: Bio Link – công cụ kiếm tiền đắc lực cho bất kỳ ai sử dụng mạng xã hội

    3. Xây và bán kênh Instagram

Để kiếm tiền trên Instagram hoàn toàn có thể dựa vào cách làm này, và nó khá tương đồng với các dịch vụ mua bán web trên Google hay page trên Facebook. Bạn sẽ chăm sóc, xây dựng kênh đến khi đạt số lượng người theo dõi cao nhất định, sau đó bán ra với nhiều mức giá. 

Bạn có thể tham khảo qua Fame Swap hay Viral Account để bán kênh Instagram. Có nhiều lượt ghi nhận rằng đã có kênh Instagram được rao bán lên đến $40.000 và còn có nhiều mức giá cao hơn. Đây là là cách kiếm tiền mà các bạn cần đầu tư thời gian, lựa chọn nội dung thu hút người xem, nhiều lượt người theo dõi và tương tác thì số tiền bạn bán được càng cao. 

 kiếm tiền trên Instagram

Bán kênh Instagram được cho là cách kiếm tiền trên Instagram khá phổ biến

 

    4. Kiếm tiền trên Instagram bằng Affiliate Marketing

Với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm thông qua một đường link, gọi là link Affiliate. Khi người theo dõi bấm vào đường link Affiliate mà bạn quảng cáo, thực hiện hành động mua hàng/đăng ký dịch vụ thành công thì bạn sẽ nhận được chiết khấu hoa hồng từ sản phẩm/dịch vụ đó.

Công việc chính trong cách kiếm tiền trên Instagram này là khả năng truyền thông, quảng bá của bạn cho những sản phẩm qua ảnh/video trên trang cá nhân. Sáng tạo nội dung, cung cấp những thông tin bằng trải nghiệm của chính bản thân, tạo sự tin tưởng với người mua hàng. 

Khi lựa chọn lĩnh vực này để kiếm tiền trên Instagram, bạn cũng cần lựa chọn cho bản thân một ngành sản phẩm nhất định để có thể thu về cho mình tệp khách hàng riêng, về sau có thể dễ dàng quảng bá những sản phẩm liên quan đến tệp người theo dõi.

Với tiếp thị liên kết thì không bị giới hạn về mặt hàng, từ thời trang đến du lịch, khách sạn đều có thể thực hiện tiếp thị liên kết. Ở ACCESSTRADE – đơn vị cung cấp link affiliate từ các nhãn hàng đồng hợp tác luôn có những ưu đãi, khuyến mãi đi kèm giúp cho các Cộng tác viên (Publisher) thu hút thêm lượt click, đẩy mạnh doanh thu nhận thêm hoa hồng chiết khấu. 

Xem thêm: Cách đăng ký ACCESSTRADE – Bước khởi đầu để kiếm tiền online

 kiếm tiền trên Instagram

Kiếm tiền trên Instagram với Affiliate Marketing 

Trên đây là thông tin cần lưu ý liên quan đến kiếm tiền trên Instagram mà ACCESSTRADE tổng hợp lại. Mong các bạn có thể chắt lọc cho bản thân những thông tin cần thiết để có thể thành công kiếm tiền online với Instagram. ACCESSTRADE sẽ luôn cập nhật những thông tin bổ ích liên quan đến kiếm tiền online các bạn hãy đón chờ và có thể đọc tham khảo các bài khác ở ĐÂY nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x