Bio Link là gì? Một số công cụ tạo Bio Link phổ biến hiện tay

Bio Link hay Bio Page là những thuật ngữ không còn quá mới mẻ với các bạn trẻ đang sử dụng mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng Bio Link để kiếm tiền thì không phải ai cũng biết. Cùng khám phá những sức mạnh mà “công cụ” này mang lại nhé.

Các KOC chắc chắn không thể bỏ qua vũ khí lợi hại mang tên Bio Link
                                                    Các KOC chắc chắn không thể bỏ qua vũ khí lợi hại mang tên Bio Link

Bio Link là gì?

Để hiểu về Bio Link, đầu tiên chúng ta cần nắm được định nghĩa Bio và Bio Page là gì? – Bio là từ viết tắt của “Biography” trong Tiếng Anh, có nghĩa là tiểu sử, lý lịch, dùng để tổng quan những thông tin liên quan đến một cá nhân. Còn Bio Page là trang được liên kết với Bio Link.

Bio Link ra đời từ nhu cầu thực tế: “Không thể chèn nhiều hơn 01 liên kết trên Instagram hay TikTok”. Khác hoàn toàn với Facebook, một tài khoản được cho phép rất nhiều link trong phần tiểu sử (Profiles). Do đó, điều này đã gây ra những hạn chế đối với những người dùng muốn chèn thêm các liên kết trong phần giới thiệu thông tin bản thân. Đặc biệt là tài khoản của những người nổi tiếng, Influencers (người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng), KOC (Key Opinion Consumer)… những đối tượng rất cần giới thiệu thông tin, quảng bá thương hiệu hay dẫn chia sẻ về một vấn đề nào đó ở bên ngoài Instagram và TikTok như liên kết đến Youtube, Facebook, Zalo… nhưng lại vô cùng khó khăn.

Giải quyết nỗi trăn trở này, việc tạo ra một “liên kết trong tiểu sử” hay có nghĩa là Link in BIO” đã ra đời. Trên thế giới đã có nhiều đối tượng sử dụng một cách triệt để các liên kết này. Và cũng nhờ BIO Link, bạn có thể điều hướng những người theo dõi từ Instagram đến các trang đích mong muốn. Từ đó, để đơn giản, bạn chỉ cần tạo ra một trang duy nhất gọi là Bio Page và dùng URL đó để đưa vào hồ sơ trên mạng xã hội. Bio Link Instagram giờ đây không chỉ được áp dụng trên ứng dụng này mà còn được sử dụng trong Bio Link Tiktok, Bio Link Linkedin, Bio Link Website, Bio Link App,… để tối ưu hoá trải nghiệm người dùng. Đồng thời phối hợp hiệu quả cùng với các chiến lược tiếp thị nội dung đa kênh.

Sức mạnh của Bio Link

Mạng xã hội Instagram và TikTok chỉ cho phép chia sẻ ảnh và video, và không cho phép người dùng làm nổi bật các liên kết trong bài đăng. Vì thế, cách tốt nhất để hướng lưu lượng truy cập từ các bài đăng trên Instagram tới các trang bên ngoài, đó là tận dụng triệt để liên kết trên tiểu sử. Đây là vị trí đắc địa giúp các thương hiệu, cá nhân, doanh nghiệp đặt Link mong muốn, khuyến khích người dùng nhấp vào.

Vị trí đặt Bio Link của Access Academy
Vị trí đặt Bio Link của Access Academy

Tăng lưu lượng truy cập

Khi thực hiện các liên kết Bio Link bán hàng trên Tiktok, Instagram và một số mạng xã hội khác (Tik Tok, Zalo, Linkedin, Youtube,…) đã góp phần tạo ra một loạt các cơ hội mới giúp cho các nhà sáng tạo nội dung hay doanh nghiệp phát triển nội dung, sản phẩm của mình.

Chẳng hạn, đối với Blogger, khi chia sẻ những nội dung hữu ích, hãy đảm bảo liên kết với tiểu sử của mình để nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn trên Blog của mình. Hay Youtuber có thể dùng Bio Link để thu hút độc giả bằng cách chia sẻ những video ngắn trên nền tảng TikTok hay Instagram. Từ đó, khuyến khích họ xem phần còn lại hay xem trọn vẹn video bằng cách truy cập liên kết trong phần tiểu sử.

Thu thập dữ liệu

Tối ưu hoá Bio Link và sử dụng nội dung thú vị, gây tò mò để thúc đẩy lượng click chuột vào liên kết còn là cách để bạn thu thập dữ liệu khách hàng, làm giàu danh sách khách hàng tiềm năng, phục vụ cho các hoạt động tiếp thị marketing khác như Email Marketing, Nghiên cứu hành vi khách hàng…

Kiếm tiền bằng Bio Link

Đối với những doanh nghiệp bán hàng trực tuyến và các KOC thì Bio Link thực sự phát huy hiệu quả khi thu hút những người theo dõi, khách hàng tiềm năng từ các trang mạng xã hội đến thẳng website bán hàng và trang thanh toán Online. Không chỉ gia tăng lưu lượng truy cập mà còn phục vụ hoạt động gia tăng doanh số bán hàng.

Ví dụ cụ thể hơn đối với các KOC, công việc của các bạn là review sản phẩm và hướng người xem đến sản phẩm mà mình sử dụng để mua hàng, để cùng trải nghiệm. Việc gắn Bio Link vào các trang mạng xã hội mà mình thường xuyên hoạt động sẽ giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận các sản phẩm mà mình muốn giới thiệu. Một khi khách hàng chọn mua những sản phẩm tại link đó, tiền hoa hồng từ các nhãn hàng sẽ tự động chảy vào túi của các KOC.

                                                                         Các KOC kiếm tiền bằng cách chèn sản phẩm vào landing page

Một số công cụ tạo Bio Link phổ biến hiện nay

Để giúp bạn tối đa hóa Bio Link ở profile TikTok hay Instagram của mình, sau đây là một số nền tảng tạo Bio Link giúp bạn tối ưu hoá liên kết hiệu quả, bên cạnh đó còn cung cấp các tính năng phân tích dữ liệu hữu ích.

FAFC.me

Được ra mắt vào tháng đầu năm 2021, FAFC.me Việt Nam là Startup tập trung phát triển nền tảng link cá nhân tích hợp với nhiều tính năng tiện ích nhằm giải quyết nhu cầu xây dựng và truyền tải các liên kết hồ sơ và trang web của bạn ở cùng một nơi (Biolinks FAFC.me).

Nền tảng hiện nay đang được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là các KOL/Influencer hay các doanh nghiệp dùng để quảng bá thương hiệu của họ trên các nền tảng mạng xã hội, hay thậm chí để bán sản phẩm.

 

Giao diện FAFC

 

Về chi phí, FAFC.me cung cấp 2 phiên bản cho người dùng, phiên bản dùng miễn phí và phiên bản theo gói đăng ký trả phí theo năm. Với phiên bản miễn phí, bạn có thể truy cập tuỳ chỉnh chủ đề cơ bản của profile và thống kê số lượng người dùng đã nhấp vào liên kết của bạn. Đối với gói đăng ký theo năm – phiên bản này sẽ có nhiều tính năng cho người dùng hơn với chi phí chỉ 1,188,000đ / năm, được bao gồm nhiều phân tích cụ thể hơn, tích năng SEO và liên kết lịch trình…

TapBioLink

Với TapBioLink, bạn có thể tạo các liên kết tiểu sử ngắn mà bạn muốn thêm vào profile TikTok (hoặc Instagram) của mình. Nếu bạn đang quản lý nhiều Bio Link của khách hàng, hãy dùng bảng điều khiển và sử dụng tính năng “Dự án” (Project) để quản lý các Link Bio dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp tính năng phân tích tích hợp mạnh mẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình.

TapBioLink cũng là một trong những công cụ có tính phí phổ biến nhất hiện nay

 

Đối với gói Miễn phí, bạn sẽ nhận được 5 trang biolink, 2 Dự án (Project) và số liệu thống kê chuyên sâu. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng lập lịch liên kết bạn cần phải đăng ký gói trả phí chỉ từ $3,99 mỗi tháng.

KOC.asia

Có một cách đơn giản hơn rất nhiều để có được một Bio Link MIỄN PHÍ với tên miền trọn đời, đó là hợp tác với ACCESS KOC. Khi bạn đã là một Influencer có tầm ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng của mình thì việc trở thành một KOC là hoàn toàn có khả năng. Để hợp tác với ACCESS KOC, bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện sau

Xem thêm:

Tìm hiểu những điều cần biết khi sử dụng Tiktok ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x