Lazada Affiliate là gì? Cách kiếm tiền với chương trình tiếp thị liên kết của Lazada

Thương mại điện tử đang dần trở thành một thói quen mua hàng của người Việt. Cuộc đua giành thị phần sàn thương mại điện tử giữa các sàn đang mở ra rất nhiều cơ hội cho những người biết cách dựa trên vai người khổng lồ và mong muốn kiếm tiền từ nó. Và Affiliate nói chung hay Lazada Affiliate nói riêng sẽ là cơ hội lớn dành cho bạn.

Nếu bạn là một người làm tiếp thị liên kết, hoặc có niềm đam mê với kiếm tiền từ affiliate marketing, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những chương trình affiliate hấp dẫn từ các sàn TMĐT uy tín này. Và với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về Lazada affiliate và cách để kiếm tiền với nền tảng này nhé.

Lazada affiliate là gì?

Lazada affiliate là gì?

Trước tiên, thuật ngữ affiliate có nghĩa là hình thức tiếp thị liên kết. Bạn không hề sở hữu sản phẩm hay dịch vụ, đồng thời cũng không chịu bất cứ một rủi ro nào trong quá trình giao nhận, mua bán hàng hóa. Đơn giản bạn chỉ chia sẻ, quảng bá sản phẩm sẵn có và hưởng hoa hồng từ đây. Vậy Lazada affiliate cũng tương tự vậy, bạn chia sẻ, quảng bá sản phẩm cho lazada và nhận hoa hồng từ mỗi đơn hàng thành công.

Lazada đã có chương trình affiliate riêng từ khá sớm so với những sàn TMĐT khác tại Việt Nam. bạn có thể làm tiếp thị liên kết với Lazada thông qua các affiliate network như ACCESSTRADE.

Việc đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada trước đây đòi hỏi bạn phải có nguồn traffic sẵn và Lazada chỉ duyệt đối với những người đã có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực Affiliate Marketing mà thôi.

Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể dễ dàng đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada chỉ cần bạn có website và có sẵn nguồn traffic tương đối ổn định là được.

Cách thức hoạt động của Lazada affiliate?

Cách thức hoạt động của Lazada affiliate?

Bước1: Đăng ký tài khoản Shopee Vietnam Affiliate Program để trở thành đối tác trực tiếp của Shopee Vietnam.

Bước 2: Chọn sản phẩm muốn quảng bá, tạo link affiliate cho sản phẩm.

Bước 3: Tạo nội dung chia sẻ về Shopee & các sản phẩm bạn yêu thích thông qua bài viết, video, post, quảng cáo, v.v…trên website, mạng xã hội, Youtube

Bước 4: Đặt link Affilate & quảng bá tới mọi người

Bước 5: Khách hàng click vào link affiliate

Bước 6: Khách hàng mua hàng thành công & hoàn thành thanh toán
Bước 7: Nhận hoa hồng do Lazada thanh toán.

Sau khi bạn tiếp thị và người dùng click vào link của bạn và dẫn đến trang của Lazada. Họ tiến hành giao dịch mua hàng thì khi đó hoa hồng sẽ được gửi vào Dashboard. Để nhận được thanh toán từ Lazada Affiliate trước hết bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

● Thu nhập phải được ít nhất là 500.000đ. Nếu tháng này chưa đủ sẽ được cộng dồn vào tháng sau.
● Phải có hợp đồng với Lazada trước đó.

Việc tạo ra thu nhập trên 500K là việc bạn cần phải đạt được và cần phải nỗ lực để đạt được càng nhiều hơn càng tốt. Hàng tháng Lazada sẽ gửi thống kê thu nhập trong mục Monthly Income. Bạn vào đó xem để biết được doanh thu. Và hoa hồng sẽ được thanh toán trong 30 ngày kể từ ngày xuất hoá đơn.

Chính sách hoa hồng

Hoa hồng được tính tùy theo khách hàng mua hàng trên Lazada Mobile App hay trên PC hoặc Mobile sử dụng Browser. Affiliate link khi mở trên PC sẽ mở ra giao diện dành cho PC, khi mở trên điện thoại sẽ dẫn tới App Store để người dùng cài đặt App hoặc dẫn thẳng vào trang App Lazada nếu người dùng đang sử dụng Lazada App.

Dưới đây mà mức hoa hồng cho từng ngành hàng mà publisher sẽ nhận được khi tiếp thị sản phẩm trên Lazada:

Chính sách hoa hồng Lazada Affiliate

Với mong muốn thay đổi hành vi người dùng chuyển qua dùng App trên thiết bị di dộng thì Lazada ra chính sách hoa hồng cho App cao hơn so với những đơn hàng được mua trên website trực tiếp của Lazada. Cụ thể hoa hồng cho các đơn hàng trên App sẽ cao hơn 30% so với đơn trên Desktop. Đây là một mức hoa hồng khá hấp dẫn đối với các publisher mảng EC.

Hướng dẫn đăng ký affiliate với Lazada:

Đăng ký trực tiếp với Lazada:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang: https://www.lazada.vn/lazada-affiliate-program/?= 

để đăng ký tài khoản Lazada Affiliate

Bước 2: Đăng nhập vào bằng số điện thoại hoặc email tài khoản, ở đây bạn có thể sử dụng tài khoản mua hàng trên Lazada để đăng nhập.

Hướng dẫn đăng ký affiliate với Lazada

Bước 3: Bạn điền đủ các thông tin trên form đăng ký từ bước 1 đến bước 4 như hình dưới:

Các bước đăng ký tài khoản Lazada Affiliate

Bước 4: Chờ xét duyệt. Sau khi đã điền đầy đỉ thông tin thì Lazada sẽ tiến hành xem xét thông tin và kích hoạt tài khoản cho bạn (nếu có thể) trong vòng 5 ngày làm việc.

Đăng ký Lazada Affiliate trên ACCESSTRADE

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm tiếp thị liên kết trực tiếp với Lazada tuy nhiên điều kiện để được duyệt tham gia chương trình này khá cao, chỉ dành cho các bạn sở hữu kênh traffic lớn.

Vậy nên thay vào đó bạn có thể đăng ký tài khoản ACCESSTRADE để có thể làm affiliate với chiến dịch này. Ngoài Lazada trên hệ thống ACCESSTRADE còn hàng trăm chiến dịch khác như: Shopee, Tiki, Sendo…và rất nhiều lĩnh vực khác để bạn lựa chọn

Đăng ký tiếp thị liên kết Lazada trên ACCESSTRADE

Một số cách kiếm tiền từ tiếp thị liên kết Lazada Affiliate

Dựa theo các nền tảng, kênh quảng bá để bạn tiếp cận tới được khách hàng, hiện nay bạn có thể làm Affiliate Marketing với những kênh phổ biến sau đây:

  • Sử dụng Website, viết blog: với hình thức này bạn có thể chèn link affiliate vào các bài viết trên trang của mình, hoặc đặt banner. Một số website làm affiliate phổ biến: web review sản phẩm, so sánh giá, chia sẻ mã giảm giá khuyến mãi …
  • Sử dụng Social Marketing: Facebook, Instagram, Youtube, Twitter,…:
  • Dùng Email Marketing
  • Sử dụng Chat Bot
  • Dùng quảng cáo PPC Marketing: Facebook Ads, Google Ads,…
  • Trở thành KOC/KOLs

Cơ hội khi tham gia chương trình Lazada affiliate

Là hình thức được nhiều người kinh doanh online lựa chọn, affiliate marketing nổi bật ở khả năng tạo nguồn thu nhập bền vững với chi phí ban đầu rất thấp. Với vai trò trung gian giới thiệu mua hàng cho Lazada , bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng đến vấn đề sản phẩm, vận chuyển đơn hàng hay chăm sóc khách hàng.

Thị trường affiliate là vô cùng rộng lớn với rất nhiều các ông lớn trên nhiều lĩnh vực cũng đang đầu tư mạnh vào mảng này. Nên để có thể đa dạng các chiến dịch, gia tăng cơ hội kiếm hoa hồng thì bạn có thể lựa chọn affiliate network – nơi kết nối các doanh nghiệp với các publisher.

Làm affiliate Lazada thông qua các nền tảng như ACCESSTRADE thì hoa hồng sẽ thấp hơn một chút. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ được các AM hỗ trợ nhiều hơn nếu bạn là người mới. Bên cạnh đó AT còn có một cộng đồng hơn 50.000 thành viên là các publisher sẵn sàng cùng nhau trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Lời kết

Bạn có thể đăng ký làm publisher chạy chiến dịch Lazada thông qua ACCESSTRADE. ACCESSTRADE ngoài cung cấp chiến dịch Lazada còn có rất nhiều chiến dịch khác như Tiki, Shopee, Adayroi… Sau khi đã đăng ký làm publisher của ACCESSTRADE bạn chọn chiến dịch Lazada và có thể chạy ngay sau khi được duyệt.

Đăng ký kiếm tiền với ACCESSTRADE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x