Tất Tần Tật Những Cách Kiếm Tiền Từ Group Facebook 2024

Facebook group là một tính năng tuyệt vời cho những người có cùng sở thích. Kiếm tiền từ group Facebook cũng là một cách tăng thu nhập hiệu quả nhờ dễ thu hút thành viên có cùng sở thích và đáp ứng được rất nhiều nhu cầu từ nhãn hàng hay doanh nghiệp. Sau đây là những cách kiếm tiền qua Group Facebook phổ biến nhất, hãy cùng ACCESSTRADE tìm hiểu nhé.

Bán hàng qua Group Facebook

Group Facebook là một diễn đàn bán hàng tuyệt vời do có nhiều người truy cập thường xuyên. Ngoài ra, tính năng thiết lập nhóm “mua và bán” giúp cho việc trao đổi và quảng cáo hàng hóa trên group Facebook trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tại group mua bán, admin và người đăng có thể tiếp cận đúng đối tượng mua hơn, bài đăng nổi bật và rõ ràng hơn trên mô hình mà Facebook thiết lập sẵn.

Kiếm Tiền Từ Group Facebook
Tất Tần Tật Những Cách Kiếm Tiền Từ Group Facebook 

 

Ngoài các group trao đổi công cộng như Chợ trao đổi, Chợ mua bán online… bạn nên xây dựng hoặc tìm các group tối ưu cựu thể hơn về mặt hàng. Nếu muốn bán các mặt hàng mỹ phẩm, bạn nên tìm đến các group làm đẹp, bán quần áo tìm các group thời trang…để kiếm tiền từ group facebook tốt hơn.

>> Xem thêm: 4 mặt hàng kinh doanh online gây bão

Quảng bá dịch vụ và sản phẩm 

Ngoài bán hàng qua group, admin của group còn có thể kiếm tiền bằng cách nhận quảng cáo dịch vụ và sản phẩm từ bên ngoài. Giá tiền booking quảng cáo này tùy thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ số lượng người gia nhập group, số tương tác của group, chủ đề của group, tính thảo luận…

Với những group từ 100,000 thành viên trở lên, số tiền booking quảng cáo cho 1 bài viết có thể lên đến hàng triệu đồng/bài. Tuy vậy, admin cần phải cẩn thận khi đồng ý lên quảng cáo, bởi người dùng thường thích những bài chia sẻ hữu ích thật sự, hơn những quảng cáo suông. Quá nhiều quảng cáo sẽ khiến group của bạn bị loãng và giảm tương tác, mất thành viên.

 Kiếm Tiền Từ Group Facebook
Cách kiếm tiền từ group Facebook quảng bá dịch vụ và sản phẩm

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing hiện đang là một trong những cách kiếm tiền được ưa chuộng nhất trên các group Facebook. Không chỉ những group liên quan đến mua bán mà các group về tin tức, giải trí như Lost Bird, Beatvn…cũng thường xuyên đăng bài dạng Affiliate để kiếm tiền từ group Facebook có tương tác tốt của họ.

Ngoài admin thì thành viên của các nhóm cũng có thể đăng các nội dung kiếm tiền qua tiếp thị liên kết vào nhóm. Admin sẽ thu phí thuê hoặc phí post của các cá nhân này, đây là thỏa thuận 2 bên đều có lợi và được hầu hết các group cho thuê ngoài áp dụng.

>> Xem thêm: Affiliate Marketing là gì? Khái niệm, cách thức vận hành, lưu ý

 Kiếm Tiền Từ Group Facebook
Kiếm tiền từ group Facebook bằng Affiliate Marketing

Phát triển các kênh tiếp thị và kiếm tiền bên ngoài

Có nhiều cách để gián tiếp kiếm tiền từ group Facebook. Do group là nơi quy tụ nhiều người có cùng quan điểm, hoặc tính cách, hoặc mối quan tâm, nên sẽ rất hiệu quả khi dùng group để tăng độ nhận diện và quảng bá thương hiệu cho một cá nhân hay tổ chức khác. 

Hầu như mọi doanh nghiệp hay người nổi tiếng đều nuôi những group Facebook khác nhau để luôn có những cộng đồng lớn mạnh chống lưng, cũng như tạo độ thảo luận nhất định. Dù không trực tiếp ăn tiền tươi thóc thật, nhưng các group Facebook lúc này đóng vai trò nền tảng để các cá nhân và doanh nghiệp đó kiếm tiền và lợi nhuận nhiều hơn.

 Kiếm Tiền Từ Group Facebook
Kiếm tiền từ group Facebook từ bên ngoài

Kiếm tiền từ group Facebook bằng phí thành viên

Mặc dù hiếm có group nào hiện nay đang tính phí thành viên, nhưng một số các nhóm có mục tiêu đặc biệt cụ thể như học tập, chia sẻ tài liệu, chia sẻ kiến thức, mua bán tài sản quý, các môn thể thao sang chảnh… tính phí hội viên là một cách để nhóm kiểm soát chất lượng thành viên và có quỹ để vận hành các hoạt động của hội. Đây cùng là một cách để kiếm tiền từ group Facebook.

 Kiếm Tiền Từ Group Facebook
Kiếm tiền từ group Facebook bằng cách thu phí thành viên

Kiếm tiền từ tài trợ cho group

Có hai nguồn tài trợ từ bên ngoài đến cho các group Facebook. Với những group có tầm ảnh hưởng lớn tới một cộng đồng cụ thể, chẳng hạn như các cộng đồng du học, trẻ em, phát triển nguồn nhân lực, phát triển thị trường, thu hút vốn nước ngoài về nước… Các group này sẽ thường xuyên có những dự án hay và có ích cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn và sẽ nhận tài trợ theo dự án hoặc thường kỳ để tiếp tục tạo ra lợi ích cho cộng đồng.

Tăng hiệu quả kiếm tiền cho thương hiệu cá nhân

Tăng thành viên cho group Facebook, quản lý các nội dung, hoạt động và dòng tiền cho mỗi group không phải là điều dễ dàng. Vậy nên những admin của group lớn hoặc quản lý chuỗi group hoạt động mạnh và có chiều sâu cũng trở thành những nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng.

Các admin sẽ có nhiều cơ hội việc làm hoặc mời làm diễn giả do có kinh nghiệm sâu sắc về lĩnh vực của các group đang hoạt động. Đồng thời những kỹ năng quản lý, phân tích, sắp xếp cũng sẽ tạo được uy tín để các admin hoặc ekip admin nhận những hợp đồng chăm sóc và phát triển group khác. Đây cũng là cách kiếm tiền từ group Facebook dựa trên năng lực rất hay dành cho đội ngũ admin.

 Kiếm Tiền Từ Group Facebook
Kiếm tiền từ group Facebook cho thương hiệu cá nhân

Cho Thuê group Facebook

Cho thuê group Facebook là một trong những cách phổ biến nhất để các group kiếm tiền, nhất là những group chuyên về mua bán, kinh doanh hay quảng cáo. Có hai dạng cho thuê group phổ biến là thuê theo tháng hoặc thuê theo bài. Những người thuê đăng bài theo tháng thường là cá nhân, doanh nghiệp nhỏ buôn bán thường xuyên hoặc làm Affiliate với giá khoảng từ 100K-5000K/tháng tùy vào lượng follow và tương tác của mỗi group.

Dạng thuê theo bài thường được các group lớn chuyên về branding sử dụng. Mỗi bài viết đều được xem xét kỹ lưỡng trước khi đăng và có giá thuê tương đối cao cho một slot. Những group Facebook như check-in Việt Nam, Ổ Cú…có thể kiếm tới 10 triệu/post thuê đăng và ghim bài viết.

Kinh doanh các nhóm Facebook

Như đã nói ở trên, group Facebook không chỉ để vui chơi, giải trí mà còn phục vụ việc kiếm tiền, kinh doanh, hay mở rộng branding. Vì thế, có rất nhiều nhu cầu mua lại các group Facebook có lượng tương tác ổn, số thành viên cao. Việc bán group kiếm tiền đã trở nên khá thường xuyên trên Facebook và trở thành thu nhập tay trái khá chắc cho các cao thủ quản lý và phát triển group Facebook để kiếm tiền.

 Kiếm Tiền Từ Group Facebook
Kiếm tiền từ group Facebook bằng cách bán nhóm

Thu thập Donate

Ngoài tài trợ, Ủng hộ hay Donate cũng là một cách tăng thu nhập cho đội admin quản lý group. Có rất nhiều group của người nổi tiếng, hoặc group đấy được quản lý tốt, hay và sinh động tới mức có lượng fan đông đảo, trung thành với group. Lượng fan trung thành này sẵn sàng donate cho group Facebook đó để admin có động lực và vốn liếng tiếp tục ra content cho group. Đã có rất nhiều group chủ động mở nhận donate và đây cũng là một cách kiếm tiền sạch dựa trên lòng yêu mến và sự ủng hộ của thành viên nhóm cho sự nỗ lực của đội ngũ admin.

Dịch vụ tăng thành viên group Facebook

Để phát triển group từ 0 thành viên đến một group có nhiều người theo dõi và thường xuyên tương tác, người quản lý cần phải chuyên nghiệp trong cách quản lý, có những phương pháp marketing liên tục và đều đặn mang tính chiến thuật, nội dung bài đăng và nội quy đăng bài cũng phải được lên kế hoạch và thiết lập rõ ràng.

Thường trong một tổ chức, một công ty sẽ có các nhân viên chuyên về phát triển cộng đồng. Họ sẽ xây các cộng đồng trên Facebook để phục vụ nhiều mục đích khác nhau của công ty, đồng thời nuôi dưỡng, tương tác liên tục để phát triển cộng đồng đó. Nhưng với nhiều công ty chỉ có nhu cầu phát triển group ngắn hạn, hoặc không có nhân viên chuyên về vấn đề này, họ sẽ thuê các dịch vụ tăng thành viên group bên ngoài.

Có hai kiểu tăng thành viên group, một là phát triển group để tăng tương tác và tăng thành viên tự nhiên bằng những cách thức cần đầu tư nhiều chất xám. Hai là bên công ty ngoài sẽ dùng các công cụ (tool) để đẩy nhanh việc tăng thành viên về mặt số lượng. Thường cách thứ 2 không mang về chất lượng thành viên cao, chủ yếu là nick ảo, tương tác trong group cũng kém và chỉ phục vụ được các mục tiêu ngắn hạn.

 Kiếm Tiền Từ Group Facebook
Kiếm tiền từ group Facebook bằng dịch vụ tăng thành viên

 

Trên đây là tất tần tật những cách kiếm tiền từ group Facebook hữu hiệu nhất đang được các group sử dụng hiện nay. Nếu bạn đang muốn phát triển group Facebook để kiếm tiền, hãy đọc kỹ những thông tin trên để tìm cho mình một hướng đi kiếm tiền phù hợp với nội dung và chiến lược của mình nhé. Chúc các bạn kiếm tiền từ group Facebook thành công!

>> Tham gia group Facebook: Kiếm Tiền Online Cùng ACCESSTRADE – Affiliate Marketing

Tất Tần Tật Những Cách Kiếm Tiền Từ Group Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


diễn giả global summit

This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x