TOP 9+ phần mềm SEO miễn phí, hiệu quả nhất cho SEOer

SEO  website là một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều doanh nghiệp cần hiểu rõ khi triển khai chiến lược marketing. Hãy cùng tìm hiểu TOP 9+ phần mềm SEO miễn phí, hiệu quả được chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm hỗ trợ SEO 

Trong thời kỳ công nghệ hiện đại phát triển mạnh mẽ, việc tối ưu hóa website (SEO) ngày càng trở nên phổ biến và cạnh tranh hơn. Điều này đòi hỏi chúng ta phải liên tục cập nhật các kỹ thuật SEO để điều chỉnh và nâng cao hiệu suất công việc của mình.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm hỗ trợ SEO

Dù bạn nắm vững các kiến thức về content SEO, kiến thức SEO thì việc sử dụng công cụ và phần mềm hỗ trợ là cần thiết. Các phần mềm SEO là công cụ sẵn sàng hỗ trợ những người làm SEO trong việc đạt được mục tiêu của họ.

Một số lợi ích khi sử dụng các phần mềm hỗ trợ SEO như sau:

 • Tiết kiệm thời gian trong quá trình thực hiện các công việc SEO website. Công cụ SEO giúp bạn thu thập và lựa chọn thông tin chính xác mà không cần mất nhiều thời gian. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn có thể phân tích tất cả các liên kết chất lượng mà không cần kiểm tra từng trang riêng lẻ.
 • Các phần mềm SEO giúp bạn dễ dàng phân tích ưu điểm và hạn chế của các chiến dịch SEO thông qua báo cáo chi tiết. Bạn cũng có thể xác định và phân tích website của đối thủ cạnh tranh.
 • Tự động hóa các tác vụ như tìm kiếm và phát hiện lỗi trong bài viết, ngăn chặn spam…
 • Thông tin được sắp xếp và phân phối một cách rõ ràng hơn, giúp mọi người dễ dàng theo dõi xếp hạng và lượng truy cập.
 • Tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm chi phí với hiệu suất xếp hạng cao.

Mặc dù phần mềm SEO mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng có một số hạn chế ít ỏi. Do đó, trước khi quyết định đầu tư vào SEO, doanh nghiệp cần thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn các phần mềm phù hợp nhất.

TOP 9+ phần mềm SEO miễn phí, hiệu quả nhất

Nếu bạn có kinh phí hạn hẹp thì không nên bỏ qua TOP 9+ phần mềm SEO miễn phí, hiệu quả ngay sau đây.

Keywordtool

Đây là một phần mềm SEO được sử dụng rộng rãi hỗ trợ kiểm tra từ khóa. Phần mềm phù hợp tìm kiếm những từ khóa dài, có độ dài từ 5 đến 10 ký tự. Keywordtool sẽ tự động đề xuất hàng nghìn từ khóa mới bất kể trong lĩnh vực nào thông qua việc thực hiện các truy vấn tìm kiếm trên Google.

Keywordtool

Bạn có thể tìm kiếm từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, YouTube, và nhận được gợi ý từ khóa tùy vào ngôn ngữ. Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm tra lượng tìm kiếm (Search Volumes) của từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh.

Công cụ này sẽ đề xuất một khối lượng từ khóa khổng lồ.  Từ các từ khóa ngắn đến từ khóa dài, tất cả các gợi ý đều rất đa dạng và phong phú. Đây là phần mềm hỗ trợ SEO không cần trả phí nên bạn có thể yên tâm sử dụng

Người dùng sẽ cần phải đăng nhập để tải bộ từ khóa. Công cụ này sẽ không cung cấp thông tin về PPC (Pay-Per-Click) và dữ liệu về khối lượng tìm kiếm.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ SEO hiệu quả giúp bạn có thể theo dõi và phân tích các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm trên Google. Đơn vị phát triển là chính Google nên độ tin cậy và chính xác là rất cao.

Google Keyword Planner

Ngoài ra, công cụ này liên kết với Google Adwords, nền tảng quảng cáo của Google, cho phép bạn xem những từ khóa mà đối thủ đang sử dụng trong chiến dịch quảng cáo của họ và biết được những từ khóa nào đang có lượng tìm kiếm cao nhất.

Với thông tin này, bạn có thể tối ưu hóa nội dung bài viết bằng cách thêm những từ khóa này, thu hút nhiều lượt truy cập hơn cho trang web của bạn.

Để sử dụng Google Keyword Planner, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Truy cập trang web: https://ads.google.com/home/tools/keyword-planner/.
 • Chọn “Tìm từ khóa” hoặc “Nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm”.
 • Nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm, Google Keyword Planner sẽ hiển thị kết quả từ khóa liên quan.

Hầu hết các dữ liệu được truy xuất từ Google, đảm bảo tính chính xác và tin cậy. Giúp xác định từ khóa và mức độ phổ biến ở thời điểm hiện tại và trong quá khứ, cùng với các thông tin về giá thầu của từ khóa đó.

Công cụ này không cung cấp thông tin về xu hướng từ khóa và những từ khóa nào đang tăng hay giảm theo thời gian. Không theo thiết bị nào được sử dụng để tìm kiếm từ khóa và bạn sẽ cần trả phí để sử dụng phần mềm này.

Spineditor

Phần mềm SEO Spineditor đã trở thành một công cụ hỗ trợ SEO rất phổ biến ở Việt Nam. Không chỉ giúp gợi ý từ khóa mà còn hỗ trợ trong việc tạo nội dung, cho phép chia tách một bài viết gốc thành nhiều bài viết khác mà không gây trùng lặp.

Spineditor

Các từ khóa mà Spineditor đề xuất đều rất chính xác, bao gồm cả từ khóa ngắn và từ khóa dài, giúp bạn có thể áp dụng chúng trong mỗi bài viết một cách hiệu quả.

Spineditor sử dụng tiếng Việt, nên rất dễ sử dụng, cung cấp các từ khóa gợi ý chính xác, bao gồm cả từ khóa ngắn và từ khóa dài. Được trang bị nhiều tính năng, bao gồm kiểm tra trùng lặp, tạo bản sao nội dung (spin), và tự động đăng bài.

Người dùng phải trả phí để sử dụng phần mềm kiểm tra từ khóa Spineditor và không thể tìm kiếm được lưu lượng từ khóa quá dài.

Semrush

SEMRUSH là phần mềm SEO web đắc lực đem lại sự hỗ trợ vượt trội trong việc tìm kiếm từ khóa và phân tích dữ liệu. Khác biệt với các công cụ khác, SEMrush không chỉ đơn giản là liệt kê danh sách các từ khóa liên quan, mà còn cung cấp nhiều thông tin phân tích website khác.

Semrush

SEMrush giúp nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh nhanh chóng. Phần mềm này được trang bị những tính năng mạnh mẽ, giúp bạn nắm bắt chính xác số lượng từ khóa mà đối thủ đang xếp hạng.

Đặc điểm nổi bật của SEMrush là khả năng hiển thị thông tin dữ liệu về backlink của đối thủ. Điều này giúp thực hiện kiểm tra SEO và nghiên cứu chiến lược quảng cáo trực tuyến (google ads) cạnh tranh với đối thủ của mình.

Công cụ giúp nắm bắt chính xác số lượng từ khóa và lưu lượng truy cập trên trang web của đối thủ. Hỗ trợ phân tích backlink một cách rõ ràng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện so sánh đồng thời 5 tên miền khác nhau và theo dõi từ khóa chính xác.

Giao diện của phần mềm SEO SEMrush có quá nhiều tính năng, điều này có thể gây khó khăn cho người sử dụng mới. Hệ thống của SEMrush được dùng thử miễn phí trong 1 ngày và sau đó yêu cầu trả phí.

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ trực tuyến được tạo ra để theo dõi và ghi lại các thống kê liên quan đến hoạt động của một trang web. Đây là một trong những phần mềm phổ biến nhất trên toàn cầu, với nhiều ưu điểm và lợi ích đáng kể.

Google Analytics

Khi thực hiện chiến dịch SEO trong một khoảng thời gian, việc sử dụng Google Analytics trở nên rất quan trọng để phân tích hiệu suất của chiến dịch cũng như hành vi của người dùng. Từ thông tin thu thập được, có thể dễ dàng tìm ra cách tối ưu hóa và cải thiện hiệu suất của trang web.

Google Analytics có nhiều tính năng quan trọng như:

 • Theo dõi lượt truy cập trang web, quản lý thông tin dữ liệu về trang web như thông tin về đối tượng sử dụng, số lượng người dùng, số lần xem trang, thời gian truy cập trang và tỷ lệ thoát trang.
 • Theo dõi, phân tích và đánh giá hành vi của người dùng trên trang web.
 • Phân tích lượng lượt truy cập đến trang web thông qua các nguồn truy cập khác nhau.
 • Kiểm soát thông tin lượng truy cập trang web theo thời gian thực.
 • Dễ dàng tích hợp với các công cụ quan trọng khác như Google AdWords và Google Tag Manager để quản lý chiến dịch SEO một cách hiệu quả.

Sonatools

Sonatools là phần mềm SEO mới của Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ SONA, được đánh giá rất tốt bởi cộng đồng SEO. Sonatools mang lại giải pháp ALL IN ONE vượt trội cho ngành SEO, giúp SEOer tối ưu thời gian và chi phí cho dự án SEO của mình.

sonatools

Bộ công cụ đã hoàn thiện của SonaTools bao gồm:

 • Keyword Research: Tính năng hỗ trợ phân tích, tìm kiếm và lên ý tưởng từ khóa.
 • Keyword Grouping: Gom nhóm bộ từ khóa theo đúng ý định tìm kiếm người dùng (search intent) và hỗ trợ xây dựng cấu trúc website.
 • Outline Content: Tính năng này hỗ trợ Seoer lên dàn ý của bài viết chuẩn SEO nhanh chóng.
 • Ranking Tracking: Hỗ trợ cập nhật thứ hạng từ khóa theo ngôn ngữ, vị trí với độ chính xác tuyệt đối.
 • Keyword Cannibalization: Giúp tìm kiếm các nội dung đang bị ăn thịt từ khóa trên website từ đó người dùng đưa ra phường án xử lý.
 • Rewrite Content: Công cụ viết lại nội dung cho bài viết chuẩn SEO, giúp tiết kiệm thời gian sáng tạo nội dung mới nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả.
 • Check Allintitle: Hỗ trợ check toán tử tìm kiếm allintitle hàng loạt.

Google Search Console

Google Search Console (GSC) là một trong những công cụ SEO miễn phí, hiệu quả nhất để đưa trang web lên TOP kết quả tìm kiếm của Google. Để tối ưu hóa chiến dịch SEO, bạn cần dành thời gian theo dõi dữ liệu thường xuyên trong Search Console.

Google Search Console

GSC là một công cụ hữu ích và đáng tin cậy để hiểu cách Google thu thập dữ liệu và xếp hạng trang web. Bên cạnh đó còn cung cấp thông tin chính xác về cách người dùng tìm kiếm nội dung trên trang web với từ khóa nào.

Ngoài ra, GSC cho phép khai báo thông tin về trang web đến công cụ tìm kiếm cho Google. Bạn có thể khai báo sitemap, index nội dung mới và giúp Google thu thập dữ liệu nhanh chóng và chính xác hơn. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tính năng “disavow backlink” để từ chối các liên kết không hiệu quả trong Search Console.

SEO Quake

SEOQuake là một trong những tiện ích mở rộng (extension) giúp bạn dễ dàng kiểm tra các yếu tố SEO Onpage của một URL cụ thể trên website. Phần mềm SEO này không mất phí và dễ sử dụng, đặc biệt thích hợp cho người mới bắt đầu làm quen lĩnh vực SEO. 

SEOQuake

Hầu hết các SEOer thường cài đặt công cụ SEOQuake ở phần tiện ích mở rộng trên trình duyệt web để sử dụng những tính năng sau:

 • Phân tích các yếu tố Onpage và đo mật độ từ khóa của URL.
 • So sánh tiêu chuẩn SEO giữa các URL.
 • Kiểm tra các liên kết nội bộ và liên kết ngoài trên trang web.

Ahrefs

Phần mềm SEO phổ biến trong cả cộng đồng SEOer ở Việt Nam và toàn thế giới tiếp theo đó là Ahrefs. Đây là công cụ giúp nghiên cứu về các thông tin về backlink, từ khóa, bài viết TOP của website và đối thủ cạnh tranh hiệu quả.

Ahrefs

Ahrefs cung cấp các tính năng cần thiết để thực hiện chiến dịch SEO, bao gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa và theo dõi xếp hạng thứ hạng từ khóa. 
 • Đo lường số lượt người dùng truy cập trang web.
 • Thực hiện kiểm tra tình trạng của trang web.
 • Xem xét thông tin liên kết backlink.
 • Nghiên cứu trang web của đối thủ và phân tích từ khóa, backlink,….

Tuy nhiên, lưu ý rằng một số thông tin về đối thủ trong Ahrefs chỉ mang tính chất tham khảo. Các con số chính xác nhất thường cập nhất trong Google Analytics, Google Search Console của đối thủ. Do đó, khi sử dụng Ahrefs, bạn cần hiểu rõ mục đích và không nên lạm dụng quá mức để triển khai chiến dịch SEO an toàn và thông minh.

Mass SEO Content

Đây là phần mềm SEO được phát triển với mục tiêu tạo bài viết rao vặt và đăng tin SEO tự động, được nhiều người sử dụng với các tính năng quan trọng như sau:

 • Tự động viết bài.
 • Trộn nội dung bài viết.
 • Thực hiện đăng tin quảng cáo và rao vặt mọi lúc, mọi nơi.
 • Giao diện Mass SEO Content thân thiện, dễ sử dụng với người dùng.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những phần mềm SEO hiệu quả được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết giúp bạn lựa chọn được công cụ phù hợp để thực hiện chiến dịch SEO của mình. Chúc bạn thành công!

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x