Shopee là gì? Hướng dẫn sửu dụng Ví Shopee Pay

Shopee hiện là sàn thương mại điện tử được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Để giúp người mua hàng dễ dàng thanh toán, Shopee đưa ra rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau, trong đó có hình thức ví Shopee Pay. Hãy cùng Accesstrade tìm hiểu xem, Shopee Pay là gì nhé.

Ví Shopee Pay là gì?

Shopee Pay là gì có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc nhất. Ví Shopee Pay là ứng dụng ví điện tử có thể dùng trên nền tảng smartphone.

shopee pay là gì
Một trong những hình thức thanh toán bằng ví điện tử phổ biến hiện nay.

Ví Shopee Pay sẽ đáp ứng mọi yêu cầu mua hàng và thanh toán online của bạn một cách nhanh chóng. Bạn có thể mua hàng và thanh toán mọi lúc mọi nơi với mức độ bảo vệ thông tin cao.

Bạn có thể lựa chọn ví Shopee Pay khi thanh toán trên ứng dụng giao đồ ăn phổ biến nhất là Shopee Food. Ngoài ra, ứng dụng ví trực tuyến này cũng cho phép bạn tận hưởng khả năng thanh toán cho nhiều tiện ích khác.

Chẳng hạn như: Thanh toán mua hàng trên trang thương mại điện tử Shopee, nạp thẻ điện thoại, thanh toán dịch vụ bảo hiểm, thanh toán viễn thông, internet, FPT, K +, hoá đơn điện, nước, mua vé thưởng thức phim điện ảnh ở các hệ thống rạp trên toàn quốc,…

Mối liên hệ giữa ví Shopee Pay và ví Airpay

Với các tín đồ nghiện mua sắm và thanh toán điện tử, bạn sẽ không lạ lẫm mấy với ví Airpay. Đây là một trong những ứng dụng kết nối với Shopee để thực hiện thanh toán khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử này. Khi thanh toán bằng ví Airpay, bạn sẽ có được nhiều ưu đãi mua sắm. 

shopee pay là gì
Airpay đổi tên thành ShopeePay, chúng có liên hệ ngày càng chặt chẽ

Vậy còn ví Shopee Pay là gì? Đây là tên gọi mới thay thế cho ví Airpay, để đáp ứng tối đa quyền lợi của khách hàng. Shopee Pay được coi là phiên bản mới nhất và được tự động chuyển đổi từ 0h ngày 08/06/2021.

Khi sử dụng ví điện tử Shopee Pay, bạn có thể thanh toán dễ dàng hơn cho toàn bộ những nhu cầu mua sắm của bản thân mọi lúc mọi nơi và cực kỳ an toàn. Việc đổi tên và thay đổi logo với gam màu cam nổi bật rất tiện sử dụng. 

Đặc biệt, ứng dụng ví điện tử này không có bất kỳ tính năng nào khác so với ứng dụng cũ. Những chức năng cũ vẫn còn nguyên trên Shopee Pay, nên người tiêu dùng vẫn thường xuyên nhận được nhiều mã khuyến mại khi giao dịch với ứng dụng này, giảm bớt một phần nào chi phí của bản thân. 

Ngoài ra, ứng dụng thanh toán trực tuyến Shopee Pay càng ngày càng có thêm khách hàng là các “ông lớn” ở đa lĩnh vực. Từ đó giúp người sử dụng thuận tiện trong thanh toán hơn nữa. Một số đối tác điển hình như: The Coffee House, Ocha, Shopee, Shopee Food,VTVCab, FShare, Vntrip, BHD, PTI, URbox, K +, FPT Play,…

Hướng dẫn cách sử dụng ví Shopee Pay trên Shopee

Shopee Pay là gì và làm cách nào để sử dụng ví điện tử này thanh toán trên sàn thương mại điện tử Shopee?

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại của bạn và chọn mục Tôi nằm ở phía dưới góc bên phải trên giao diện màn hình, tiếp theo chọn Ví Shopee Pay.

Bước 2: Đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện sử dụng ví để xác nhận, sau đó nhấn vào Thiết lập Ví Shopee Pay để tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần định danh tài khoản bằng cách nhập chính xác và đầy đủ họ tên của mình và nhập số CMND hoặc Căn cước công dân của bạn (Lưu ý rằng bạn sẽ không thể thay đổi nếu nhập sai số CMND/CCCD, nên hãy kiểm tra thật kỹ trước khi toàn tất nhé).

Bước 4: Cuối cùng đó là Thiết lập mật khẩu Ví Shopee Pay, mật khẩu sẽ bao gồm 6 chữ số vì thế bạn hãy chọn dãy số dễ nhớ nhất nhé.

Cách liên kết ngân hàng để nạp tiền vào ví Shopee Pay

Để có thể sử dụng Shopee Pay là gì để thành toán các dịch vụ, bắt buộc bạn phải liên kết tài khoản với ứng dụng ví điện tử này. Việc liên kết với tài khoản ngân hàng giúp bạn dễ dàng thực hiện việc chuyển tiền từ ngân hàng vào ví Shopee Bay, có thể thực hiện giao dịch thanh toán ở bất cứ đâu.

shopee pay là gì
Nhiều mã khuyến mãi trên Shopee Pay đang chờ bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại, bạn nhấn vào mục Tôi nằm ở bên phải phía dưới giao diện, nhấn chọn vào Ví Shopee Pay, chọn Thiết lập ví, chọn Tài khoản ngân hàng của tôi.

Bước 2: Thêm tài khoản ngân hàng mà bạn muốn liên kết với Shopee Pay, sau đó hệ thống sẽ lập tức yêu cầu bạn nhập mật khẩu gồm 6 chữ số mà bạn đã cài đặt trước đó.

Bước 3: Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết với ứng dụng, sau đó nhập một số thông tin cần thiết như Số tài khoản, tên chủ tài khoản. Khi đã điền xong những mục bắt buộc, bạn nhấn nút xác nhận và nhập đúng mã OTP được gửi về số điện thoại đã liên kết với ngân hàng là hoàn tất.

Hướng dẫn cách thanh toán trên Shopee bằng ví Shopee Pay

shopee pay là gì
Thanh toán đơn hàng bằng Ví Airpay trên Shopee một cách dễ dàng

Nạp tiền vào ví Shopee Pay

Tại giao diện chính của ứng dụng Shopee Pay, bạn chọn vào mục Nạp tiền, nhập số tiền và chọn ngân hàng đã liên kết với Shopee Pay, sau đó nhập mật khẩu. Lúc này, giao diện chính sẽ cập nhật lại số dư trên ví.

Các bước thanh toán trên Shopee bằng Shopee Pay

Tại giao diện trang thành toán của Shopee Pay, ở mục phương thức thanh toán bạn chọn Ví Shopee Pay. Bạn chọn một trong 2 hình thức để thanh toán đó là Số dư Ví Shopee Pay hoặc Tài khoản Ngân hàng đã liên kết với Ví Shopee Pay, sau đó nhấn chọn ĐỒNG Ý.

Kiểm tra thật kỹ thông tin đơn hàng trước khi chọn Thanh toán, nhập mật khẩu ví Shopee Pay để hoàn tất thành toán.

Shopee Pay là gì giúp người dùng thực hiện cách giao dịch thành toán một cách dễ dàng. Ngoài ra, còn có rất nhiều các ưu đãi, các mã khuyến mãi dành cho bạn nên cũng giúp bạn tiết kiệm đi phần nào chi phí.

Với những chia sẻ trên của Accesstrade Việt Nam cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Shopee Pay là gì rồi nhỉ. Chúc bạn có những trải nghiệm mua hàng thật tuyệt vời trên ví Shopee Pay nhé. Và cùng đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x