Top các chủ đề làm Youtube ấn tượng thu hút người xem năm 2024

Đối với những bạn chưa biết cách làm youtube, đang trong quá trình tập làm kênh Youtube để kiếm tiền, vấn đề suy nghĩ nội dung, chủ đề làm Youtube có lẽ là vấn đề rất nhức đầu khi chưa hình dung được ý tưởng. Cũng như chưa biết nên lựa chọn nội dung nào phù hợp để thu hút nhiều lượt view. Cùng ACCESSTRADE tìm hiểu chi tiết về nội dung này nhé.

Tại sao cần tìm kiếm chủ đề làm Video Youtube 

Lựa chọn, tìm kiếm chủ đề phù hợp để làm content Youtube là điều khá mới và cần thời gian tìm hiểu đối với những bạn đang học và mới bắt tay thực hiện. Việc tìm kiếm chủ đề để làm Video Youtube cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá những sản phẩm bạn tạo ra có mang lại giá trị cho người xem và cộng đồng hay không.

Lựa chọn chủ đề làm Youtube phải phù hợp, thu hút, mang lại giá trị cho người xem như vậy bạn cũng đã thành công 1 phần trên chặng đường phát triển kênh Youtube của bản thân hoặc cả một doanh nghiệp. 

Tại sao cần tìm kiếm chủ đề làm Video Youtube
Tại sao cần tìm kiếm chủ đề làm Video Youtube

Vậy bạn đã biết Top các chủ đề làm Youtube được nhiều người quan tâm và theo dõi hiện nay là gì chưa? Nếu chưa biết thì hãy xem những gợi ý được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

Các chủ đề làm Youtube thu hút hiện nay

Chủ đề Video Review quảng bá sản phẩm

Các ý tưởng làm Youtube vô cùng đa dạng nếu như bạn là người thích chia sẻ, giới thiệu các sản phẩm thì có thể chọn chủ đề Review để xây dựng cho kênh của mình. Bạn có thể chọn chủ đề làm Youtube ở các lĩnh vực mà mình yêu thích như công nghệ, thời trang, mỹ phẩm,vv… để quảng cáo, đánh giá sản phẩm để những người cũng đang quan tâm đến sản phẩm ấy có thể biết thêm thông tin.

Những video Review thường mang tính khách quan, đánh giá đúng và chính xác để khách hàng có thể dựa vào đó và đưa ra quyết định có nên mua hay không. Kèm theo đó là bạn có thể dẫn link Affiliate của bạn về sản phẩm đang review một cách khéo léo giúp tối ưu được quá trình mua hàng của khách hàng và mang lại thu nhập cho bạn từ việc tiếp thị liên kết.

Các chủ đề làm Youtube thu hút hiện nay
Các chủ đề làm Youtube thu hút hiện nay

Video về thú cưng, động vật

Với những bạn yêu thích thú cưng, động vật chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua ý tưởng làm Youtube về chủ đề này. Bạn có thể tạo ra các video đặc sắc với các chú cún của mình như cùng nhau đi dạo, đi chơi, ăn uống, vui đùa,vv… Kết hợp thêm các sự sáng tạo xung quanh cuộc sống. 

Chủ đề này tương đối đơn giản nhưng lại thu hút rất nhiều đối tượng người xem và quan tâm. Nếu biết cách khai thác thì kênh Youtube của bạn sẽ không hề kém cạnh với các kênh Youtube lớn hiện nay.

Video chia sẻ kiến thức

Chủ đề kiến thức là chủ đề rất rộng mà bạn có thể khai thác để lên ý tưởng xây dựng cho kênh Youtube. Những kiến thức mà bạn có thể lựa chọn như khoa học khám phá, sức khỏe, đời sống,vv… những chủ đề, lĩnh vực mà bạn am hiểu, yêu thích đều có thể lựa chọn để làm chủ đề trên Youtube.

Chủ đề Video chia sẻ kiến thức
Chủ đề làm youtube: Chia sẻ kiến thức

Hãy tạo nên những Tiêu đề thật hấp dẫn kích thích người xem tò mò và muốn xem ngay video của bạn. Đồng thời bạn hãy chọn lọc và lên content thật hấp dẫn, ngắn gọn và nói về những kiến thức không phải ai cũng biết. Điều này sẽ rất cuốn hút với người xem và họ sẽ ở lại kênh của bạn lâu hơn.

Kênh DIY

Kênh DIY có tên đầy đủ Do it yourself nghĩa là tự tay làm lấy, bạn sẽ tự xây dựng, sửa chữa mọi thứ mà không cần nhờ đến một chuyên gia nào. Kênh Youtube nội dung này phù hợp với những bạn yêu thích tìm tòi, khám phá những điều mới lạ.

DIY có rất nhiều lĩnh vực để bạn có thể khai thác và tiếp cận đến nhiều đối tượng. Ngoài ngôn ngữ Việt Nam thì bạn có thể làm thêm ngôn ngữ các nước khác để mở rộng tệp người dùng tối ưu nhất.

Video về Game

Có thể khẳng định các video về Game không bao giờ lỗi thời mà hiện nay thể loại này ngày càng tiềm năng và thu hút nhiều bạn trẻ hơn. Các kênh về Game hiện tại có doanh thu không nhỏ từ dịch vụ quảng cáo của Google và các dịch vụ khác như nhận quảng cáo Game, bán tài khoản chơi game, kinh doanh mặt hàng liên quan,vv…

Nếu bạn đam mê Game và là 1 game thủ tiềm năng thì có thể sáng tạo để tạo ra các video mỗi ngày đáp ứng thị yếu người xem là những bạn trẻ cùng đam mê. Tuy nhiên mới đầu có thể khó với bạn nhưng khi kênh Youtube xây dựng đạt hiệu quả, thu hút lượt view thì sau này kênh Youtube mà bạn làm sẽ mang đến lợi nhuận vô cùng hấp dẫn đấy.

Video về News (Tin tức hot)

Cuối cùng về ý tưởng Youtube chủ đề được quan tâm đó là các video dạng News, tin tức. Nếu biết bắt trend, tạo các video về tin tức Hot xoáy vào các vấn đề được người xem quan tâm thì kênh của bạn sẽ phát triển rất nhanh Bạn có thể chọn các chủ đề tin tức về Showbiz, nghệ sĩ, tin tức về âm nhạc, phim ảnh,vv… để làm nội dung cho kênh của mình.

Kết luận

Bài viết trên ACCESSTRADE đã tổng hợp đến bạn các thông tin nên chú ý về chủ đề làm Youtube sao cho phù hợp, thu hút người xem. Ngoài những ý tưởng trên, nếu bạn thấy những chủ đề khác phù hợp với mình và có những ý tưởng sáng tạo thì hãy bắt tay thực hiện nó ngay nhé.

ACCESSTRADE không chỉ là nơi cung cấp kiến thức, thông tin đa lĩnh vực mà còn là một nền tảng kiếm tiền online thông qua hình thức Affiliate hàng đầu Việt Nam.

ĐĂNG KÍ ACCESSTRADE – KIẾM TIỀN NGAY

Tham khảo các bài viết sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x