Nghề YouTuber là gì và làm sao để có thể kiếm tiền với nghề YouTuber

Có lẽ YouTube là một trong những mạng xã hội không còn xa lạ với chúng ta. Đây là một nền tảng có số lượng người dùng lớn thứ hai trên thế giới và các Youtuber có thể kiếm được khá nhiều tiền. Bài viết dưới đây của Accesstrade sẽ giới thiệu cho bạn về nghề youtuber và làm thế nào để có thể kiếm tiền từ nền tảng có hàng tỉ người dùng này nhé. 

Khái niệm về nghề youtuber?

YouTube được biết đến là một nền tảng chia sẻ video được nhiều người sử dụng và truy cập. Tại đây, bạn có thể tương tác, bình luận và chia sẻ tất cả những video mà mình yêu thích. Những nội dung được đăng tải trên Youtube hầu như đều có sự đầu tư lớn hơn nhiều so với các nền tảng video khác. Lượng truy cập của Youtube nằm trong top 2 tất cả các nền tảng trên thế giới, nên có rất nhiều cơ hội kiếm tiền trên Youtube.

Nghề youtuber là gì?

Sau khi đăng ký tài khoản và đăng video lên Youtube một cách chủ động và có đầu tư, thì chủ nhân của những video đó được cộng đồng mạng gọi là Youtuber hay các “nhà sáng tạo nội dung trên Youtube”. Khi kênh của họ đạt được một mức độ uy tín nhất định, họ sẽ có thể liên kết đến tài khoản cá nhân của mình và bắt đầu “kiếm tiền từ Youtube”.

Xem thêm: Youtube Partner là gì? Làm thế nào để kiếm tiền với Youtube Partner 

Các bước để có thể kiếm tiền với nghề youtuber

Nếu bạn là một người có đầu óc sáng tạo, tư duy tốt, và thích chia sẻ nhiều video có ích cho cuộc sống thì bạn có thể thử sức với nghề YouTuber. 

Bước 1: Tạo kênh YouTube của riêng mình

Bước đầu tiên để có thể kiếm tiền từ nghề youtuber đó chính là đăng ký và thiết lập tài khoản kênh YouTube của mình. Bạn có thể sử dụng ngay tài khoản Google để đăng nhập vào YouTube sau đó bắt đầu tiến hành đăng tải những video của mình lên, hoặc thậm chí livestream trực tiếp.

Nếu không muốn sử dụng tài khoản Google bạn cũng có thể tự mình đăng ký một tài khoản với địa chỉ email khác. Sau đó tiến hành tự điều chỉnh tên tên tài khoản và hình ảnh đại diện của tài khoản.

đăng ký tài khoản youtube

Bước 2: Tạo video

Video chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc hành nghề youtuber. Bạn phải xác định được mục tiêu và những Người sẽ xem video của bạn để lên kế hoạch xây dựng nội dung video phù hợp. Content is King – Nội dung chính là vua. Nội dung video phải thực sự thu hút và khiến mọi người quan tâm thì mới có thể gây dựng uy tín và giữ chân người xem đến những video khách trên kênh của bạn.

Hãy cố gắng sáng tạo ra những nội dung video tốt nhất để đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người xem. Bạn cũng có thể tham khảo một số tài khoản YouTube có lượng thu hút người xem để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân khi tạo video, tuy nhiên nhớ đừng copy hoàn toàn và đem về kênh mình bạn nhé.

đăng tải video lên youtube

Bước 3: Bật tính năng kiếm tiền

Để có thể bắt đầu kiếm tiền từ nghề youtuber thì bạn cần phải bật kiếm tiền Youtube của mình. Để có thể bật tính năng kiếm tiền này bạn phải có tối thiểu 1 nghìn người theo dõi kênh và 4.000 giờ xem video của bạn. Để có thể bật tính năng kiếm tiền này bạn phải xây dựng được nội dung sao cho hấp dẫn để thu hút người xem rồi mới có thể bật khả năng kiếm tiền trên Youtube.

bật tính năng kiếm tiền trên Youtube

Đăng ký tài khoản quảng cáo Google AdSense

Chắc hẳn bạn cũng đã từng xem YouTube và thấy có quảng cáo ở các video. Khi có người xem video của bạn có quảng cáo thì bạn sẽ được tính là một trong những người quảng cáo cho sản phẩm và có thể thu được lợi nhuận từ quảng cáo đó. Đặc biệt những video của bạn phải tuân thủ theo các chính sách của Google để đảm bảo có thể bật kiếm tiền mà không gặp phải trở ngại gì.

Bật tính năng Google Adsense

Nghề youtuber còn có thể kiếm tiền từ đâu nữa?

Nghề youtube ngoài việc kiếm tiền từ Google ra thì bạn còn có thể kiếm tiền từ những những nguồn khác:

  • Kiếm tiền bằng Network: Network là một đơn vị trung gian đứng ra quản lý tất cả các quảng cáo có trên video. Sau đó bạn chỉ cần kết nối với network thì bạn sẽ được hưởng tiền quảng cáo thông qua các video của bạn trên YouTube.
  • Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp: Ngoài việc nhận tiền quảng cáo từ Google hoặc Network thì bạn còn có thể nhận tiền quảng cáo thông qua những thông điệp trong video. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều các quảng cáo trên video như quảng cáo Tiki,… Việc lồng ghép quảng cáo vào trong nội dung video chính là một trong những cách bạn có thể kiếm tiền từ nghề này.
  • Kiếm tiền bằng cách tự kinh doanh: Bạn cũng có thể tự do kiếm tiền của những quảng cáo sản phẩm của mình trên YouTube qua các hình ảnh video một cách hiệu quả, một trong những kênh được coi là kiếm tiền từ kinh doanh và bán hàng như Hoa Ban food,…

Trên đây là những giới thiệu về nghề Youtuber và các cách kiếm tiền từ nghề này. Mong rằng các bạn có thể tận dụng các thông tin trên và áp dụng một cách hữu ích cho những công việc của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


diễn giả global summit

This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x