Viết blog kiếm tiền – nghề hot cho dân viết lách thích làm online

Blog là một cụm từ được nhiều người sử dụng ám chỉ về một trang blog dùng để chia sẻ những kiến thức cho mọi người. Trước đây blog được coi là một trong những Không gian riêng tư để bạn có thể chia sẻ những những những cảm xúc của bản thân hoặc là nơi ghi nhật ký. Bài viết dưới đây của ACCESSTRADE sẽ giới thiệu cho bạn kinh nghiệm viết blog kiếm tiền như thế nào?

Khái niệm về blog?

Blog được biết đến là một trong những trang web được dùng để chia sẻ các kiến thức cho mọi người. Trong các trang web blog thì nội dung trong blog sẽ được cập nhật thường xuyên và tạo ra những những nội dung mới để thu hút người đọc. Blog là một trong những nơi giúp bạn có thể chia sẻ thông tin cũng như quảng cáo các sản phẩm đến với khách hàng một cách dễ dàng.

Kiếm tiền từ blog

Hiện nay ngoài việc tạo blog để chia sẻ Thông tin cũng như chia sẻ những quan điểm cá nhân thì viết blog còn được coi là một trong những cách để kinh doanh. Viết blog kiếm tiền được coi là một trong những cách kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng và là một ngành nghề hot hiện nay.

Việc viết blog kiếm tiền có thể từ: Quảng cáo, Tiếp thị đơn vị liên kết, Cung cấp sản phẩm thực hoặc sản phẩm kỹ thuật số, Gói đăng ký, Đào tạo,…

Khi bạn sở hữu một blog hay và được nhiều người yêu thích, hãy bắt đầu viết blog kiếm tiền.

Tại sao tất cả các doanh nghiệp đều sở hữu blog

Hiện nay đa số tất cả các doanh nghiệp đều sở hữu cho mình một chiếc blog để có thể chia sẻ và kết nối với tất cả khách hàng. Blog làm nơi mà các doanh nghiệp có thể giao tiếp với khách hàng một cách dễ dàng nhất thông qua ra Internet. Vậy lý do gì khiến cho tất cả các doanh nghiệp lựa chọn blog để là nơi chia sẻ thông tin?

viết blog kiếm tiền

Tăng lượng khách hàng truy cập vào website

Một trong những đặc điểm chính của blog đó chính là chia sẻ những thông tin cho khách hàng. Khi khách hàng cần tìm kiếm thông tin về một vấn đề gì đó thường sẽ lên các thanh công cụ để tìm kiếm. Nếu như bài viết trong blog của quý vị tiếp cận đến khách hàng từ đó sẽ tăng lượng truy cập cho website của công ty. Đây là một trong những cách có thể thu hút được lượng truy cập từ khách hàng đến với trang web của bạn. Bài viết của bạn càng ở trên top đầu tìm kiếm thì lượt traffic tại trang web của bạn sẽ tăng rất càng cao. Do đó để tăng lượng người truy cập vào trang web thì nhiều công ty đã sử dụng blog để chia sẻ những thông tin khiến khách hàng tìm hiểu.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khi số lượng khách hàng truy cập vào trang web của bạn ngày càng tăng sẽ giúp cho khách hàng có thể tiếp cận bạn dễ dàng hơn. Từ một lượng khách hàng truy cập vào website sẽ sẽ có được một lượng khách hàng tin tưởng và sử dụng các sản phẩm dịch vụ của công ty. Từ đó được chuyển đổi lượt traffic khách hàng sang khách hàng tiềm năng và và khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty tăng lên.

Định vị thương hiệu một cách chính xác

Khi bài viết trên blog của bạn được nhiều người theo dõi và hưởng ứng dẫn đến việc khách hàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp dễ dàng. Thông thường họ sẽ có một suy nghĩ rằng những công ty nào đứng đầu trong thanh tìm kiếm sẽ là một trong những công ty uy tín.

Từ đó bạn có thể sở hữu cho mình một lượng khách hàng tiềm năng, khách hàng tìm đến bạn vì tin tưởng doanh nghiệp. Ngoài ra khi tìm kiếm doanh nghiệp của bạn luôn luôn nằm trong thanh tìm kiếm của khách hàng, họ sẽ có xu hướng tìm đến bạn khi muốn sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp.

Phát triển tốt mối quan hệ với khách hàng

Blog chính là một nơi bạn có thể chia sẻ những thông tin về sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Tại đây khách hàng cũng có thể bình luận và đánh giá bài viết từ đó tạo ra mối quan hệ tốt đẹp đẹp của khách hàng và doanh nghiệp.

Viết blog kiếm tiền như thế nào?

Ngoài những chiếc blog của doanh nghiệp thì có rất nhiều các blog dùng để chia sẻ thông tin đối với khách hàng như Tôi đi code dạo, Ngáo content, …. Những blog này ngoài việc chia sẻ thông tin thì cũng có thể kinh doanh và kiếm tiền online một cách hiệu quả:

viết blog kiếm tiền

  • Kiếm tiền thông qua quảng cáo: Đi vào trong trang chủ của các chiếc blog bạn thường thấy sẽ xuất hiện ra những quảng cáo ở hai bên rìa màn hình. Đó là hình thức quảng cáo của các blogger khi được các thương hiệu booking, hoặc cũng có thể quảng cáo thông qua các bài viết trên blog của mình.
  • Kiếm tiền thông qua liên kết tiếp thị: Kiếm tiền thông qua các liên kết tiếp thị là một trong những hình thức nổi bật nhất hiện nay. Các blog có thể tạo liên kết kiếm tiền thông qua những chủ đề mà mình chia sẻ cho khách hàng những chủ đề này có thể là tài khoản ngân hàng hàng, giao dịch cá nhân hoặc sản phẩm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x