5 bước viết review kiếm tiền online mà không cần vốn

Gia tăng thu nhập bằng cách viết review kiếm tiền là một trong những xu hướng việc làm của những người làm MMO (make money online) đam mê viết lách. Công việc này đòi hỏi bạn phải đầu tư về thời gian, kiến thức và cần có khả năng tư duy trong ngôn từ lẫn kinh nghiệm của người viết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết review kiếm tiền đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Viết review kiếm tiền là gì?

Viết review kiếm tiền là việc đánh giá nhiều khía cạnh khác nhau của sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua hình thức chia sẻ trải nghiệm, đánh giá của bản thân. Hình thức viết review kiếm tiền có thể thực hiện thông qua các website chuyên đánh giá, trang blog, đánh giá trực tiếp tại nơi cung cấp dịch vụ hoặc tham gia Affiliate (tiếp thị liên kết).

Viết bài review là một cách phổ biến để cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ. Khi Internet ngày càng phát triển, người dùng càng có xu hướng tìm đọc những review về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Điều này giúp họ có niềm tin và dễ lựa chọn hơn là đọc các thông tin quảng cáo của người bán. Vì vậy, nếu có khả năng viết lách tốt kết hợp với vốn hiểu biết của mình, bạn có thể dễ dàng viết review kiếm tiền online và có thêm một khoản thu nhập đáng kể.

Viết bài review kiếm tiền là cách phổ biến để cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ

Viết bài review kiếm tiền là cách phổ biến để cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ

Ai có thể làm công việc viết review kiếm tiền?

Hình thức viết review kiếm tiền được đông đảo giới trẻ tham gia vì tính chất công việc đơn giản, linh động, không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng và kiến thức công nghệ đi kèm. Trước đây khi nhắc đến viết lách, bạn sẽ thường nghĩ ngay đến các nhà văn, nhà báo, hay người viết tiểu thuyết mới có thể kiếm tiền được. Tuy nhiên hiện nay,công việc viết review kiếm tiền có thể phù hợp với tất cả mọi đối tượng miễn là bạn phù hợp với các tiêu chí:

 • Có đam mê với công việc sáng tạo nội dung và có khả năng diễn đạt ngôn từ
 • Có kỹ năng và sử dụng các phần mềm tin học văn phòng cơ bản
 • Có máy tính, laptop, điện thoại di động, hoặc ít nhất là một công cụ để soạn thảo văn bản.

Bạn có thể viết bài review bất cứ sản phẩm hay dịch vụ gì mình thích

Bạn có thể viết bài review bất cứ sản phẩm hay dịch vụ gì mình thích

>>> Xem thêm: TOP 7 cách kiếm tiền thụ động trong thời đại số

Hướng dẫn viết review kiếm tiền online mà không cần vốn

Bước 1: Nghiên cứu về sản phẩm

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Để giới thiệu một cách thuyết phục về sản phẩm/ dịch vụ nào đó, trước tiên bạn cần nắm được ưu và nhược điểm của sản phẩm để đưa ra lời bình phẩm chất lượng nhất và có thể dễ dàng so sánh với các sản phẩm cùng tương tự trong thị trường. 

Bạn có thể tham khảo các thông tin trên website từ nhà cung cấp và từ các sản phẩm tương tự để có cái nhìn bao quát về sản phẩm, những tính năng, lợi ích vượt trội so với các sản phẩm khác, từ đó đưa ra đề xuất và gợi ý lựa chọn cho khách hàng.

Bạn cũng nên chọn lọc thông tin từ các sàn thương mại điện tử để xem ý kiến đánh giá từ những khách hàng đã mua và đã sử dụng sản phẩm. Hoặc bạn cũng nên tìm những phản hồi tại các hội nhóm mạng xã hội, các diễn đàn để thu thập những đóng góp chất lượng nhất.

Tham khảo các bài review khác cũng là một cách tìm kiếm thông tin nhanh chóng và hiệu quả. Dựa trên những bài review đó, bạn có thể xây dựng nội dung chất lượng, đầy đủ và có tính thực tiễn cao hơn. Bài viết càng thu hút nhiều người xem sẽ có giá trị chuyển đổi cao hơn.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Để được Google đánh giá cao về bài viết, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ không chỉ dừng lại ở nội dung. Hãy đặt mình vào vị trí người mua, bạn cần liệt kê hết các câu hỏi có thể đặt ra khi chuẩn bị mua một sản phẩm hoặc trải nghiệm một dịch vụ.

Mục đích của việc làm này sẽ giúp bạn lựa chọn đúng từ khóa để viết review kiếm tiền và tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó bài viết của bạn cũng cần cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt như: “Sản phẩm/ dịch vụ này sử dụng như thế nào? Chất lượng có phù hợp với giá thành hay không?”, “Trong quá trình sử dụng hoặc trải nghiệm thì có thể gặp phải những vấn đề gì? Có thể khắc phục được hay không?”

Trong thời đại 4.0 hiện nay, những bài review rất quan trọng và đặc biệt đối với ngành dịch vụ

Trong thời đại 4.0 hiện nay, những bài review rất quan trọng và đặc biệt đối với ngành dịch vụ

Bước 3: Chọn cấu trúc cho bài viết

Tùy vào tính chất của sản phẩm/dịch vụ, bạn nên chọn cách viết phù hợp để dễ dàng truyền tải thông tin đến người xem. Bạn cũng nên  thường xuyên thay đổi cấu trúc bài viết review kiếm tiền để đa dạng, mới mẻ và khiến người đọc không thấy nhàm chán.

Các cấu trúc phổ biến cho bài review gồm:

 • Đánh giá trực tiếp: Đánh giá/Review + tên sản phẩm/dịch vụ + có tốt/ nên mua/nên dùng hay không?
 • So sánh: Có nên mua + sản phẩm A + hay + sản phẩm B
 • Cung cấp thông tin nơi bán tốt nhất: Tên sản phẩm + có nên mua/ở đâu bán rẻ nhất?

Bước 4: Xây dựng bố cục bài viết review đạt chuẩn

Dù chọn cấu trúc bài viết nào, bạn cũng cần phải đảm bảo bài viết có đầy đủ các phần cơ bản gồm:

 • Giới thiệu chung: Nêu tính năng nổi bật, công dụng chính về sản phẩm/ dịch vụ. Người đọc chỉ dừng lại tối đa 5 giây để đọc phần giới thiệu và đưa ra quyết định có tiếp tục xem hết bàn review hay không. Hãy đầu tư kỹ lưỡng phần này để thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé!
 • Mô tả chi tiết: Nêu tên sản phẩm/dịch vụ, đơn vị sản xuất/nhà cung cấp, nguồn gốc, thành phần, thông số kỹ thuật, tác dụng, đối tượng sử dụng, giá cả… Bạn nên cung cấp thêm hình ảnh hoặc video để người đọc dễ dàng hình dung và hiểu chính xác hơn về sản phẩm/ dịch vụ bạn đang viết review kiếm tiền.

Các bình luận, đánh giá review có một sức mạnh vô hình, ảnh hưởng lớn đến quyết định “mua hay không mua” của khách hàng

Các bình luận, đánh giá review có một sức mạnh vô hình, ảnh hưởng lớn đến quyết định “mua hay không mua” của khách hàng

 • Nhận xét, đánh giá: Đây là điểm then chốt tạo nên giá trị cho toàn bài review. Trong phần này bạn cần đưa ra nhận xét khách quan nhất về ưu – nhược điểm của sản phẩm/dịch vụ và những chia sẻ cảm nhận cá nhân trong quá trình trải nghiệm. Để bài viết tăng tính hấp dẫn, bạn có thể chia sẻ thêm các mẹo tối ưu hiệu quả sử dụng, giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn trong tương lai.
 • So sánh với các sản phẩm/ dịch vụ khác: Thông thường các reviewer sẽ chọn cách lập bảng so sánh 2-3 loại sản phẩm/ dịch vụ tương đương để người đọc dễ hình dung, dễ so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó, người đọc cũng sẽ tin tưởng và đánh giá cao chất lượng bài viết của bạn hơn.
 • Xác định đối tượng hướng đến: Sau khi phân tích hàng loạt nội dung, tiếp đến bạn nên đưa ra mô tả chính xác những ai sẽ phù hợp sử dụng sản phẩm/ dịch vụ này. 
 • Kết luận: Hãy kết thúc bài viết review kiếm tiền bằng một đoạn tổng kết lại những tính năng, ưu – khuyết điểm của sản phẩm/dịch vụ và nhận xét cá nhân của bạn. Đặc biệt, tuyệt đối bạn không được bỏ qua lời kêu gọi hành động (CTA – Call to action) và đính kèm link Affiliate để nhận hoa hồng từ những đơn mua hàng thành công.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo link ACCESSTRADE chỉ với 30s

Bước 5: Chủ động chia sẻ bài viết

Sẽ thật đáng tiếc khi một bài viết review kiếm tiền hoàn chỉnh với tất cả tâm huyết và nội dung chia sẻ giá trị nhưng chỉ nhận lại vỏn vẹn 1-2 người xem. Chủ động chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội, kênh tin tức thuộc các lĩnh vực liên quan sẽ giúp bài viết review kiếm tiền của bạn tiếp cận đến nhiều người đọc hơn. 

Số lượng người đọc lớn, cơ hội gặp khách hàng tiềm năng tăng, tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn và hoa hồng bạn nhận được ở các bài viết sẽ tăng hơn nhiều đấy!

Viết review kiếm tiền online là hình thức kiếm tiền nhanh gọn lẹ và mang lại nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn. Chỉ với 5 bước cơ bản trên, bạn có thể xây dựng một thương hiệu cá nhân và kiếm được nhiều tiền hoa hồng. Nếu vẫn chưa biết bắt đầu như thế nào để xây dựng kế hoạch kiếm tiền hiệu quả này, hãy tham gia vào chương trình Affiliate của ACCESSTRADE để được hướng dẫn kỹ lưỡng nhất! Đăng ký ngay tại ĐÂY 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


diễn giả global summit

This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x