Advertiser là gì? Advertiser tăng lợi nhuận từ Affiliate thế nào?

Advertiser là gì? – Những năm gần đây, trở thành Advertiser là một xu hướng không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của các thương hiệu nổi tiếng. Qua bài viết dưới đây, ACCESSTRADE sẽ giải thích định nghĩa về Advertiser là gì cũng như những cách để Advertiser có thể tận dụng kênh tiếp thị liên kết một cách hiệu quả.

Advertiser là gì?

Trong Affiliate Marketing, Advertiser (ADV) là những doanh nghiệp có sản phẩm hoặc dịch vụ cần quảng bá để đạt được doanh thu như mong muốn. Nói đơn giản hơn, Advertiser là nhà cung cấp. 

Bên cạnh đó, một thành phần không thể thiếu trong cấu trúc này là Publisher. Đây là đơn vị, cá nhân có khả năng bán hàng, có hiểu biết về quảng cáo, có nguồn truy cập (traffic) để có thể tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Hay gọi một cách vắng tắt, Publisher là đối tác quảng bá sản phẩm.

Mối quan hệ giữa Advertiser và Publisher là mối quan hệ win – win. Cụ thể, Publisher là nhân tố nằm giữa Advertiser và Consumer, nhằm giúp Advertiser quảng bá sản phẩm, tiếp cận và dẫn khách hàng đến hành động mua hàng cũng như đem lại những khuyến mãi hời cho khách hàng.
Advertiser là gì?

Advertiser hợp tác với Publisher như thế nào?

Advertiser hợp tác với Publisher thông qua Affiliate Network. Đây là Mạng lưới tiếp thị liên kết, đóng vai trò là đối tác trung gian kết nối Advertiser và Publisher. Mạng lưới này cung cấp các nền tảng kỹ thuật cần thiết cho hoạt động quảng bá, đồng thời là nơi giải quyết các tranh chấp liên quan, thu tiền và thanh toán hoa hồng.

Trước khi mạng lưới tiếp thị liên kết ra đời thì các Advertiser sẽ liên hệ với từng Publisher để thoả thuận và thực hiện các hợp đồng tiếp thị liên kết. Do từng Publisher có những quy định và mức phí khác nhau nên việc thoả thuận có một số trở ngại về thời gian và chi phí không như mong muốn.

Trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của internet, các Advertiser sẽ thông qua nền tảng Affiliate Network để tối giản hóa quá trình tìm kiếm và thoả thuận mức hoa hồng với Publisher. Bên cạnh đó dễ dàng đo lường hiệu suất, hiệu quả từ hoạt động Affiliate Marketing, và tiết kiệm thời gian, chi phí quảng cáo.

Các mối liên hệ của advertiser là gì?

Làm thế nào để Advertiser thu được lợi nhuận?

Các hình thức thu về lợi nhuận

Trong mô hình Affiiliate Marketing, các Publisher thu về lợi nhuận qua hình thức CPA. CPA là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Cost per Action nghĩa là hoa hồng phát sinh trên một lần thực hiện hành động. Đây là một hình thức kiếm tiền khá mới, bao gồm các hình thức tính phí sau:

 • CPS hay còn gọi là Cost Per Sales. Đây là chi phí tính dựa trên mỗi đơn hàng thành công – Ra đơn hàng trước, trả phí sau.
 • CPR hay còn gọi là Cost per Register. Đây là hình thức tính phí quảng cáo khi khách hàng thực hiện cài đặt ứng dụng và đăng ký tài khoản, cam kết sâu hơn cả CPI (Install).
 • CPQL (Cost Per Qualified Lead) – chỉ trả phí khi nhận được thông tin khách hàng tiềm năng chất lượng.

Hầu hết các Advertiser đều thích thanh toán trên cơ sở CPA để tối đa hóa lợi ích nhận được từ Affiliate Network. Nhờ đó, kiểm soát tuyệt đối chi phí lợi nhuận trên mỗi khách hàng thành công, hiệu quả ổn định, đồng thời mở rộng quy mô (scale up) một cách nhanh chóng mà không phải lo về chi phí quảng cáo, nhân sự phát sinh,…

Đăng ký hợp tác tăng doanh thu

Quá trình thu về lợi nhuận

Trong hầu hết trường hợp, Advertiser thu được lợi nhuận thông qua quá trình khách hàng thực hiện các hành động chuyển đổi:

        Bước 1: Khách hàng truy cập website, mạng xã hội hoặc diễn đàn của Publisher.

        Bước 2: Khách hàng click vào các đường link/banner trên website của Publisher. Các đường link này đều có gắn các công cụ theo dõi (tracking) giúp Nhà Cung Cấp có thể để xác định nguồn click đó đến từ website nào và thống kê các chuyển đổi, đơn hàng thành công.

        Bước 3: Khách hàng thực hiện chuyển đổi (mua hàng, điền form, tải app…).

        Bước 4: Affiliate Network gửi thông báo cho Advertiser về số lượng đơn hàng. Advertiser xác nhận và sau đó đồng ý chi trả hoa hồng cho các đơn hàng đó.

        Bước 5: Affiliate Network thanh toán hoa hồng cho Publisher theo số đơn hàng đã thành công.

Làm sao để Advertiser tận dụng tốt Affiliate Marketing?

 • Đầu tư vào nguồn traffic tốt: Xác định nguồn nào có nhiều đơn hàng thành công nhất nhằm đưa ra chiến lược phù hợp, hậu đãi hấp dẫn. Từ đó tạo mối quan hệ với Publisher, tăng cơ hội hợp tác ở những lần sau.
 • Tạo ưu đãi hấp dẫn: đưa ra các chính sách, chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích thích nhu cầu mua hàng, tạo điều kiện cho các Publisher nhiều cơ hội quảng cáo sản phẩm.
 • Sử dụng nhiều Publisher: Tham gia các Affiliate Network như ACCESSTRADE để tiếp cận đến 600k Publisher, từ đó tăng lượng khách hàng có thể tiếp cận được. 
 • Thường xuyên kiểm tra và chỉnh sửa: Thử nghiệm nhiều lần với nhiều sản phẩm khác nhau để xác định những sản phẩm nào sẽ được các Publisher ưa thích lựa chọn. Thêm vào đó, tối ưu lại sản phẩm và các ưu đãi để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

Advertiser nên bắt đầu với Affiliate Marketing như thế nào?

Hãy trả lời các câu hỏi công ty liên kết lý tưởng của mình sẽ như thế nào, mục tiêu mà doanh nghiệp bạn hướng tới là ai, đối thủ cạnh tranh của bạn đang thực hiện những gì, khách hàng tiềm năng của bạn dành thời gian trực tuyến ở đâu.

Và như mọi chiến lược marketing khác, hãy bắt đầu bằng việc lên ngân sách. Ưu điểm lợi thế khi thực hiện Affiliate Marketing là bạn không phải trả tiền cho bất kỳ cá nhân hay công ty nào cho đến khi khách hàng thực hiện hành động. Điều này khiến cho chiến dịch marketing này hầu như không có rủi ro. Tuy nhiên, bạn cần tính toán để tạo cho công ty của mình một đề xuất hấp dẫn. Tỷ lệ hoa hồng tốt giúp cho các công ty liên kết, các publishers của bạn có động lực lớn hơn để thử và bán hàng thay bạn.

Bước tiếp theo, hãy chọn nền tảng tiếp thị liên kết phù hợp. Lợi ích của việc sử dụng các platform này là họ sẽ hướng dẫn bạn thiết lập và cung cấp tất cả các công cụ và tài nguyên bạn cần. Họ cũng đã xây dựng được tiếng tăm nhất định và được mọi người tin tưởng. Hơn nữa, bất kỳ ai muốn trở thành một chi nhánh sẽ tự niêm yết trên các nền tảng này, có nghĩa là bạn có sẵn một mạng lưới các publisher sẵn sàng đẩy hàng đi thay bạn.

Tại Việt Nam, ACCESSTRADE vẫn đang giữ vững danh hiệu là nền tảng tiếp thị liên kết quy mô và uy tín nhất. Với hơn 22 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ Affiliate Marketing tại thị trường Nhật Bản và 6 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, ACCESSTRADE sở hữu ưu thế lớn với mạng lưới hơn 1,000 doanh nghiệp đối tác và gần 1,500,000 Publisher (chiếm 80% thị trường) hoạt động sôi nổi trên khắp các điểm chạm trên hành trình của khách hàng. Mỗi một Publisher như một nhà quảng cáo thúc đẩy sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp lan truyền rộng rãi hơn, nâng cao giá trị thương hiệu cũng như tăng doanh số hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về Advertiser cũng như những kiến thức về mối quan hệ giữa Publisher – Advertiser – Khách hàng cuối, cách tận dụng và thu lợi nhuận từ Affiliate Network. Để trở thành Advertiser và tăng doanh thu vượt bậc cho doanh nghiệp bạn, hãy đăng ký thông tin để nhận tư vấn miễn phí bên dưới.

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x