Cách bật kiếm tiền TikTok siêu đơn giản

Bạn muốn kiếm thêm thu nhập từ TikTok? Bạn đã có sẵn lượng follower cực khủng nhưng chưa biết cách bật kiếm tiền TikTok? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để bật kiếm tiền và kiếm thêm thu nhập từ ứng dụng giải trí hàng đầu này nhé!

Điều kiện để có thể bật kiếm tiền TikTok?

Để có thể bật kiếm tiền TikTok, trước tiên bạn cần có một tài khoản TikTok và hội nhập tốt với những xu hướng trên mạng xã hội này để có thể thích nghi với chúng tốt nhất. Hãy thực hiện hiện các bước sau để bắt đầu với TikTok một cách hiệu quả.

Bước 1: Tải ứng dụng TikTok cho điện thoại của bạn

Ứng dụng TikTok hiện đã có mặt trên Google Play Store và Appstore, bạn có thể tải về máy và cài đặt một cách nhanh chóng

Bước 2: Đăng ký tài khoản TikTok

Khi khởi động màn hình chính, bạn có thể ấn vào biểu tượng hình người ở góc dưới bên phải, khi đó giao diện trang cá nhân sẽ hiện ra. Nếu là người dùng mới chưa đăng ký thì giao diện đăng ký tài khoản mới sẽ hiện lên.

Bạn có thể lựa chọn tạo tài khoản mới với số điện thoại/email hoặc tiếp tục với tài khoản Facebook, Google. Sau đó bằng cách điền đầy đủ thông tin một cách chính xác là bạn đã có thể đăng ký tài khoản TikTok thành công. Cách đăng ký TikTok rất đơn giản và tương tự như các mạng hội khác.

Bước 3: Cập nhật thông tin

Sau khi đăng ký thành công tài khoản TikTok, bạn có thể bắt đầu sử dụng và khám phá các tính năng. Nhưng trước hết bạn nên tùy chỉnh các thiết lập cũng như cài đặt chế độ hiển thị cần thiết để có trải nghiệm tốt nhất.

Bắt đầu với việc cập nhật thông tin, bạn sẽ cho người khác biết được bạn là ai. Ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị, ngôn ngữ, múi thời gian, … để thiết lập những thông tin ban đầu cần cho việc sử dụng sau này.

Bước 4: Cập nhật các xu hướng trên TikTok

Để video được nhiều người xem, để đủ điều kiện bật kiếm tiền TikTok, ngoài việc phải có nội dung độc đáo, ấn tượng thì các kiểu video xu hướng sẽ dễ tiếp cận các đối tượng trẻ tuổi. Bạn có thể dạo một vòng và xem thử các xu hướng đang thịnh hành, on-trend trên TikTok để cập nhật thông tin cho mình.

Bước 5: Liên kết tài khoản Youtube và Instagram với TikTok

Khi bạn liên kết TikTok với các tài khoản mạng xã hội đặc biệt là các mạng xã hội trình chiếu khác cũng là một cách để tăng phạm vi tiếp cận cho các video của bạn.

Làm theo các bước sau đây để tiến hành liên kết các tài khoản:

Đầu tiên, bạn hãy mở biểu tượng hồ sơ cá nhân ở góc phải màn hình chính. Sau đó ấn vào Sửa hồ sơ/Edit Profile.

Tiếp theo, ấn vào các mục Instagram hoặc Youtube mà bạn muốn liên kết sau đó làm theo hướng dẫn.

Bước 6: Sáng tạo nội dung và đăng tải

Chú ý là video của bạn phải có nội dung hấp dẫn thì mới dễ tăng số lượt xem. Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tăng lượng tiếp cận:

 • Đặt Hashtag nhiều người tìm kiếm
 • Chọn khung giờ vàng để đăng tải video
 • Tương tác với người xem
 • Dùng nhạc theo trend đang thịnh hành
 • Sử dụng hình ảnh, video có nội dung độc đáo, hấp dẫn
 • Hình ảnh rõ nét, video sinh động, dễ nhìn

Bước 7: Điều hướng người dùng

Khi tài khoản của bạn đã có lượt follow tạm ổn và có nhiều lượt xem video, bạn có thể điều hướng nội dung của mình sang các loại nội dung có thể kiếm tiền như quảng cáo sản phẩm, review sản phẩm, livestream bán hàng…

Điều kiện để được bật kiếm tiền trên TikTok

Để có thể bật kiếm tiền trên TikTok, tài khoản của bạn cần phải thoả mãn 1 trong 3 tiêu chí sau

 • Tài khoản có trên 1.000 followers 
 • Đã kích hoạt “Tài khoản Tiktok Shop”
 • Người dùng TikTok từ 18 tuổi trở lên
 • Sử dụng tài khoản đế từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, …

Ngoài ra, có rất nhiều cách kiếm tiền trên TikTok một cách đơn giản. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn kiếm tiền trên TikTok ở phần sau của bài viết.

Bật kiếm tiền TikTok như thế nào?

Bước 1: Tắt nguồn và lấy sim ra khỏi điện thoại

Bước 2: Đổi địa chỉ IP trên thiết bị di động

Vì hình thức bật kiếm tiền TikTok chỉ hạn chế trên một số quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý nên cần đổi địa chỉ IP sang những quốc gia này.

Bước 3: Đổi địa chỉ IP (Mỹ)

Trên thiết bị di động bạn truy cập vào AppStore hoặc CH Play để tải ứng dụng “VPN – Super Unlimited Proxy” như hình dưới đây:

Bước 4: Chỉnh múi giờ điện thoại sang “Múi giờ Mỹ”

Tại đây bạn có thể chỉnh múi giờ ở bang nào của Mỹ cũng được và chuyển khu vực là Hoa Kỳ.

Bước 5: Chuyên ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Anh

Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngôn ngữ và Vùng

Bước 6: Tiến hành bật kiếm tiền TikTok

Truy cập vào phần mềm VPN vừa tải để đổi địa chỉ IP sang Mỹ.

Tải mới ứng dụng TikTok (lưu ý khi được hỏi cho phép truy cập vào thiết bị của các bạn hay không? bạn chọn Không).

Chuyển tài khoản TikTok sang tài khoản Pro.

Bật tính năng Creator (Nhà sáng tạo) và tính năng kiếm tiền trên TikTok

Đến đây coi như đã hoàn thành xong và đợi phản hồi xét duyệt từ TikTok. Với 6 bước như trên bạn có thể bật kiếm tiền trên TikTok một cách dễ dàng.

Kiếm tiền trên TikTok có lừa đảo không? Có nên bật kiếm tiền TikTok?

Nhiều người thắc mắc rằng: “Kiếm tiền trên TikTok có lừa đảo không?”. Câu trả lời là KHÔNG. Thậm chí, chúng ta có thể kiếm được rất nhiều tiền từ nền tảng này nữa là đằng khác. Hãy cùng khám phá những cách kiếm tiền trên TikTok đơn giản và hiệu quả dưới đây.

Quảng bá thương hiệu

Hầu hết, các kênh mạng xã hội phổ biến như Facebook và Instagram có thể kiếm từ việc quảng bá thương hiệu, TikTok cũng không ngoại lệ. Đây là một trong các cách kiếm tiền trên TikTok được sử dụng nhiều nhất. Thực hiện điều này bằng cách trải nghiệm sản phẩm từ các nhãn hàng trong và ngoài nước sau đó bạn chia sẻ cảm nhận cũng như lý do tại sao người xem nên sử dụng sản phẩm này. Với hình thức này giúp bạn trở thành nhà trung gian giữa người bán và người mua thông qua quảng bá. Từ đó bạn có thể nhận được hoa hồng từ nhà bán hàng.

Tuy nhiên, cũng phải được lựa chọn kỹ càng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh cá nhân của bạn. Không ai muốn sản phẩm mình giới thiệu nhận được những ý kiến trái chiều, kém chất lượng và không mang lại hiệu quả cho người dùng. Vì thế, bạn nên lựa chọn những sản phẩm uy tín để tăng sức ảnh hưởng của bạn.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Với hình thức này, nhiệm vụ chính của các TikToker là quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp, nhãn hàng bằng các liên kết (đường link) được chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Câu nói quen thuộc mình tin chắc rằng mọi người đều đã nghe qua “Link mình để trên Bio nha”. Đó là những đường link tiếp thị liên kết.

ACCESSTRADE Việt Nam – nền tảng tiếp thị liên kết uy tín hàng đầu

 

Khi người dùng click vào đường link thì TikToker đó sẽ được nhận hoa hồng và càng nhiều click sẽ được càng nhiều hoa hồng tương ứng. Các kiếm tiền trên TikTok này thường được thực hiện thông qua các video review, đánh giá, mẹo/thủ thuật,…

cach bat kiem tien tiktok
Ứng dụng KOC giúp kết nối Creator và nhãn hàng tiện lợi hơn

 

Ở Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại đã có khá nhiều sàn Affiliate, tuy nhiên phổ biến nhất là ACCESSTRADE. Dành riêng cho các Creator hoặc KOC thì ACCESSTRADE có ứng dụng KOC để các bạn dễ dàng thao tác và lập được trang landing page chứa sản phẩm có gắn link affiliate của riêng mình. Hết sức tiện lợi! Điều quan trọng không thể bỏ qua, nếu bạn muốn kiếm tiền từ hình thức này thì phải được nâng cấp tài khoản doanh nghiệp thì mới có thể chia sẻ các link trên Bio.

KOC được tặng landing page miễn phí và chèn vào Bio

PR sản phẩm

Bạn là một KOL có sức ảnh hưởng, bạn đang sở hữu số lượt follow cũng như số lượng fan tuyệt vời thì cách kiếm tiền trên TikTok bằng PR là lựa chọn khá tốt.

Bạn không cần phải tìm kiếm đến các thương hiệu mà họ sẽ tìm đến bạn và đưa ra những thỏa thuận về mức lương cụ thể. Công việc của bạn là cho ra những video hấp dẫn mà lồng ghép trong đó sản phẩm thương hiệu của họ và kèm theo bên dưới những hashtag chính của sản phẩm đó.

Liên kết giỏ hàng bên trong ứng dụng – TikTok Shop

TikTok cho phép bạn xây dựng các kệ hàng riêng của mình ngay bên trong ứng dụng để thúc đẩy việc mua sắm trực tuyến hay còn gọi là TikTok Shop. Tiktok Shop là một gian hàng được tích hợp trên nền tảng của Tiktok, Khi người dùng xem video sẽ hiện trực tiếp link mua hàng trên đó, người dùng chi cần click là có thể mua hàng mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng.

Các sản phẩm của người bán được giới thiệu cho người dùng TikTok thông qua video, livestream và Tab giới thiệu sản phẩm nổi bật trong trang hồ sơ của họ. Người mua sẽ tìm thấy đầy đủ thông tin chi tiết của sản phẩm như các sàn TMĐT về giá, lượt đánh giá, lượt mua v.v..

ACCESSTRADE MCN hỗ trợ creator livestream tại TikTok Shop

Các creator còn đang phân vân chưa biết gia nhập MCN nào để được hỗ trợ bật kiếm tiền TikTok và livestream trên TikTok Shop có thể cân nhắc nhà ACCESSTRADE.

DropShipping – cách kiếm tiền trên TikTok không thể bỏ qua

Chắc hẳn DropShipping không còn quá xa lạ với dân kinh doanh, dành cho những bạn chưa biết hình thức này được thực hiện bằng cách bạn là người quảng cáo và là nhà bán hàng cho chính cửa hàng của mình nhưng bạn không cần có sản phẩm trong tay.

Bởi vì, việc của bạn là hợp tác với nhà cung cấp các hàng hóa, sản phẩm và bạn chỉ việc bán hàng, chốt đơn còn những việc như đóng gói, vận chuyển, kho hàng, quản lý nhân viên,… bạn không cần quan tâm mà nhà cung cấp sẽ đảm nhận nhiệm vụ đó.

Để tận dụng hình thức này hiệu quả bạn cần phải nỗ lực đẩy mạnh doanh số qua những video bổ ích, thú vị và dẫn lối khách hàng đến với website bán hàng là điều cần thiết nhất.

Kinh doanh cá nhân

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng hay mặt hàng cho riêng mình, bạn có thể dễ dàng kinh doanh thông qua các video giới thiệu sản phẩm và kêu gọi ủng hộ từ lượng fan hùng hậu của mình.

Nhận donate qua livestream

Cách kiếm tiền này sẽ thông qua việc livestream nói chuyện trực tiếp với fan (TikTok LIVE) ngay trong nền tảng ứng dụng. Các fan có thể mua các vật phẩm từ TikTok bằng cách nạp tiền vào. Sau đó khi họ có thể tặng cho bạn khi xem bạn livestream, lúc này bạn có thể quy đổi các vật phẩm này thành tiền và rút về tài khoản ngân hàng của bạn.

Với hình thức này các TikToker nổi tiếng mang về hàng ngàn đô la mỗi tháng.

Freelancer cho vị trí Video Creator

Là người năng động, linh hoạt và có sức sáng tạo đây là “sân chơi” đầy màu mỡ cho các Freelancer. Đa số, các doanh nghiệp hiện nay đều gặp phải khó khăn trong việc xây dựng các video hấp dẫn, thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của họ. Vì thế, đây là cách kiếm tiền trên TikTok cho các Freelancer bằng khả năng biên tập, viết kịch bản, quay và chỉnh sửa video. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo và nghệ thuật đồng thời mang đến nguồn thu nhập khá cao.

Kiếm tiền gián tiếp từ TikTok

Hình thức này được thực hiện bằng cách kêu gọi fan từ TikTok follow fanpage Facebook hay đăng ký kênh YouTube của bạn. Và rồi bạn có thể sử dụng các hình thức kiếm tiền từ hai nền tảng này một cách dễ dàng và đa dạng.

TikTok sẽ là nền tảng hỗ trợ cho bạn phát triển các tài khoản mạng xã hội khác. Khi đó, bạn vừa có thể kiếm tiền trực tiếp và gián tiếp bằng TikTok.

Từ các sản phẩm số

Với cách làm này, bạn tham gia vào các nhóm hay các website dịch vụ để hỗ trợ tiếp thị, giới thiệu ứng dụng hay sản phẩm nào đó. Và nhà cung cấp sẽ trả tiền cho bạn nếu có người đăng ký, tải app qua các hình thức mà bạn giới thiệu.

Bạn có thể giới thiệu các sản phẩm như: các ứng dụng và game trên điện thoại, các trang web kiếm tiền, nhà giao dịch, khóa học online, laptop, điện thoại…Hình thức này mang đến hoa hồng rất cao và bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Referral – Giới thiệu người dùng mới

Chương trình Giới thiệu của TikTok khuyến khích người dùng TikTok hiện tại mời bạn bè, người thân tải ứng dụng và hoạt động trên TikTok mỗi ngày. Với mỗi lượt giới thiệu hợp lệ và người được giới thiệu xem TikTok mỗi ngày từ 30 phút trở lên, liên tục trong 10 ngày thì người giới thiệu sẽ nhận được 1,4 triệu điểm hoặc 1,65 triệu điểm (tương ứng với 560.000 đồng hoặc 750.000 đồng, tùy tài khoản).

Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã biết được cách bật kiếm tiền TikTok và học hỏi thêm nhiều cách kiếm tiền khác nữa thông qua một kênh TikTok chất lượng. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


diễn giả global summit

This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x