Top 12 cách kiếm tiền với TikTok đỉnh nhất 2024

TikTok là gì?

Trước khi tìm hiểm cách kiếm tiền với TikTok là gì, hãy tìm hiểu khái quát về nền tảng này trước nhé! Tiktok một nền tảng video, mạng xã hội của Trung Quốc, được ra mắt vào cuối năm 2016. Hiện nay, TikTok được xem như nền tảng truyền thông mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất. Với số lượt tải xuống khổng lồ vượt qua cả Instagram, Youtube. kiếm tiền với tiktok

Ngoài Facebook, Google, Zalo… hay các sàn thương mại điện tử thì Tiktok đã không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Tiktok hiện đang có hơn 12 triệu user và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đã có quá nhiều thương hiệu lớn dần đổ bộ sang mảnh đất màu mỡ này và không ít nhà quảng cáo đã và đang thực chiến đấu ngày đêm với Tiktok.

Với độ tuổi người dùng rất trẻ trung bình dưới 25 tuổi đây được coi là một kênh kiếm tiền rất tiềm năng. Có một số Influencers đã bắt được xu hướng và biến Tiktok trở thành một nguồn thu nhập lớn của mình. Vậy liệu cách để kiếm tiền với Tiktok có gì khác với Instagram hay YouTube hay không?

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá xem cách kiếm tiền với Tiktok.

Những điều cần làm khi bắt đầu kiếm tiền với TikTok

Bước 1: Tải ứng dụng TikTok về điện thoại của bạn

Bước 2: Đăng ký tài khoản TikTok

Bạn có thể lựa chọn tạo tài khoản mới với số điện thoại/email hoặc tiếp tục với tài khoản Facebook, Google. Sau đó bằng cách điền đầy đủ thông tin một cách chính xác là bạn đã có thể đăng ký tài khoản TikTok thành công.

Bước 3: Cập nhật thông tin

Sau khi đăng ký thành công tài khoản TikTok, bạn nên bắt đầu với việc cập nhật thông tin để người khác biết được bạn là ai. Ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị, ngôn ngữ, múi thời gian… để thiết lập những thông tin ban đầu cần cho việc sử dụng sau này.

Bước 4: Cập nhật các xu hướng trên TikTok

Dạo xem một vòng các xu hướng đang thịnh hành, on-trend trên TikTok để cập nhật thông tin cho mình.

Bước 5: Liên kết tài khoản Youtube và Instagram với TikTok

Đây là cách để tăng phạm vi tiếp cận cho các video, đem lại nhiều thuận lợi cho quá trình kiếm tiền với TikTok của bạn. 

Làm theo các bước sau đây để tiến hành liên kết các tài khoản:

 • Đầu tiên, bạn hãy mở biểu tượng hồ sơ cá nhân ở góc phải màn hình chính. Sau đó ấn vào Sửa hồ sơ/Edit Profile.
 • Tiếp theo, ấn vào các mục Instagram hoặc Youtube mà bạn muốn liên kết sau đó làm theo hướng dẫn.

Bước 6: Sáng tạo nội dung và đăng tải

Chú ý là video của bạn phải có nội dung hấp dẫn thì mới dễ tăng số lượt xem. Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tăng lượng tiếp cận:

 • Đặt Hashtag nhiều người tìm kiếm
 • Chọn khung giờ vàng để đăng tải video
 • Tương tác với người xem
 • Dùng nhạc theo trend đang thịnh hành
 • Sử dụng hình ảnh, video có nội dung độc đáo, hấp dẫn
 • Hình ảnh rõ nét, video sinh động, dễ nhìn

Xem thêm: Top 4 khung giờ đăng TikTok để video trở nên viral

Bước 7: Điều hướng người dùng

Khi tài khoản của bạn đã có lượt follow tạm ổn và có nhiều lượt xem video, bạn có thể điều hướng nội dung của mình sang các loại nội dung có thể kiếm tiền như quảng cáo sản phẩm, review sản phẩm, livestream bán hàng. 

12 cách kiếm tiền với TikTok đơn giản và hiệu quả 

PR sản phẩm

Kiếm tiền với TikTok bằng cách PR sản phẩm là một hướng đi khá tốt dành cho các KOLs có lượt follow cao và nhiều fan. Các thương hiệu sẽ chủ động tìm đến bạn hoặc bạn cũng có thể tiếp cận và đề nghị hợp tác với các nhãn hàng để nhận công việc PR sản phẩm.

Công việc chủ yếu của bạn là tạo ra và đăng tải những video hấp dẫn, lồng ghép sản phẩm của thương hiệu vào đó kèm hashtag liên quan đến chiến dịch nào đó hoặc liên quan đến sản phẩm.

Quảng cáo cho các thương hiệu

Quảng cáo cho thương hiệu là một trong những cách kiếm tiền với TikTok phổ biến, tuy nhiên lại đòi hỏi bạn phải có lượt follow cao. Để thực hiện điều này, có thể chia sẻ cảm nhận khi sử dụng sản phẩm hoặc đăng video ghi lại tài năng của mình và lồng ghép sản phẩm hoặc thương hiệu vào. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ các chiến dịch mà thương hiệu đang chạy một cách thật khéo léo.

Dropshipping – cách kiếm tiền trên TikTok ít người biết

Mô hình Dropshipping là hình thức bán hàng phổ biến hiện nay. Bạn không nhất thiết phải sở hữu hay lưu kho sản phẩm, nhưng vẫn có thể bán được cho người dùng. Đầu tiên bạn phải tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng với mức giá thấp. Sau đó bạn thực hiện sáng tạo các video bán hàng với Tiktok và chốt đơn cho người dùng.

Khi đã có được khách hàng, bạn chỉ việc đặt đơn từ nhà cung cấp và yêu cầu họ giao đến địa chỉ của khách hàng. Bằng cách này, bạn có thể thu loại khoảng tiền từ mức giá chênh lệch của hai bên mà không cần thật sự sở hữu sản phẩm nào.

Dropshipping – cách kiếm tiền với TikTok ít người biết
Dropshipping – cách kiếm tiền với TikTok ít người biết

Xem thêm: Dropship là gì? Cách kiếm tiền online với dropshipping? 

Làm Freelancer cho vị trí Video Creator

TikTok không chỉ là nền tảng mạng xã hội video mà còn là “sân chơi” dành cho những ai đam mê sáng tạo và có kĩ năng quay dựng video. Với việc làm Freelancer cho vị trí Video Creator, bạn sẽ có được nguồn khách hàng dồi dào bởi hiện nay nhu cầu sáng tạo video đăng trên TikTok ngày càng cao.

Thu nhập của TikTok Video Creator cũng khá cao và tùy thuộc vào tay nghề và mức độ hài lòng của khách hàng mà bạn sẽ có cơ hội hợp tác lâu dài. Nếu bạn có đam mê và sự sáng tạo thì có thể thử cách kiếm tiền với Tiktok này.

Cách kiếm tiền trên TikTok Ads

Nghề chạy Ads đem lại thu nhập khá tốt và TikTok cũng là nền tảng cho phép các nhà phát triển chèn quảng cáo cũng như chạy quảng cáo. Do đó, bạn có thể kiếm tiền với TikTok bằng việc chạy quảng cáo cho các nhãn hàng đang cần đến.

Cách kiếm tiền trên TikTok với TimeBucks

Có thể ít người biết đến TimeBucks nhưng đây là nền tảng khá nổi trong lĩnh vực MMO. Cụ thể TimeBucks cho phép bạn làm nhiệm vụ để kiếm tiền online, nhằm phục vụ cho việc quảng bá của các doanh nghiệp.

TimeBucks cung cấp nhiều hình thức kiếm tiền online khác nhau trong đó có kiếm tiền với TikTok. Theo đó, người dùng có thể làm ra các video theo yêu cầu của nhà quảng cáo và đăng tải chúng lên TikTok để được trả công. Đây là công việc có tiềm năng khá lớn với những tài khoản sở hữu lượt follow cao.

Liên kết giỏ hàng bên trong ứng dụng

Bạn có thế kiếm tiền với Tiktok bằng cách xây dựng các kệ hàng riêng của mình ngay bên trong ứng dụng để thúc đẩy việc mua sắm trực tuyến. Tại đây bạn hoàn toàn có thể liên kết trực tiếp với Taobao (nền tăng thương mại điện tử ở Trung Quốc) để đưa sản phẩm của mình tới khách hàng.

Điều này được thực hiện bằng cách dùng những video của bạn để chia sẻ, quảng bá sản phẩm và link sản phẩm sẽ được hiện ra ở cuối video. Link này sẽ dẫn họ đến kệ hàng và họ có thể xem thêm những sản phẩm khác trong đó.

Kinh doanh cá nhân

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng hay mặt hàng cho riêng mình, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền với TikTok thông qua các video giới thiệu sản phẩm và kêu gọi ủng hộ từ lượng fan hùng hậu của mình.

Kiếm tiền nhờ ủng hộ từ người xem

Người nổi tiếng hoặc Influencers khi phát trực tiếp có thể nhận được tiền ảo từ những người đang xem video của họ. Loại tiền ảo này người dùng có thể được mua trong ứng dụng TikTok bằng vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt. Với hình thức này thì họ sẽ nhận được 50% số tiền ảo nhận được. Tiền này sau đó sẽ được đổi lần lượt ra Diamonds và cuối cùng là tiền thật. Đây là ví dụ về một nguồn kiếm tiền với tiktok mà các KOL rất quan tâm.

tính năng donate cho tiktoker

Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, tính năng này vẫn chưa khả dụng tại thị trường Việt Nam.

Thực hiện chiến dịch Influencer Marketing cho nhãn hàng

Influencers hoặc những người có lượng người dùng theo dõi, tương tác cao trên mỗi video Tiktok có thể quảng cáo thương hiệu, nhãn hàng, sản phẩm của một công ty nào đó trên mỗi video mà họ đăng để nhận được cát-xê. Đây cũng là một cách kiếm tiền với tiktok mà những KOL cực kỳ quan tâm.

Những video này thông thường không quảng cáo quá lố sản phẩm, thương hiệu mà họ đang hợp tác mà thay vào đó lồng ghép những nội dung hài hước, vui vẻ, gây cười, người dùng vừa có thể giải trí mà lại vừa tiếp cận được sản phẩm, thương hiệu họ quảng cáo.

Tự tiếp thị và bán sản phẩm của chính mình để kiếm tiền với Tiktok

Việc kinh doanh trên Tiktok cũng đang ngày càng phổ biết, với những mặt hàng phù hợp với người dùng Tiktok như: mỹ phẩm, thời trang, những sản phẩm theo trend….

Nếu bạn là một người có khả năng sáng tạo cao biết tạo ra các clip viral thu hút nhiều lượt xem thì bạn có thể tự tiếp thị, quảng cáo cho sản phẩm của riêng bạn.

Đừng bỏ lỡ mẹo giúp tăng tim cho video trên tiktok nếu bạn đang muốn có nhiều follower, nhiều tương tác và nổi tiếng hơn

Cũng giống như mục 2, các video khi bạn đăng lên vừa lồng ghép sản phẩm cần quảng cáo, vừa lồng ghép nội dung hài hước đan xe một cách tự nhiên để người xem dễ dàng tiếp cận được sản phẩm hơn. Tất nhiên là bạn sẽ phải có 1 lượng người dùng theo dõi đủ lớn và video phải nằm trong mục For You thì tỉ lệ ra đơn hàng sản phẩm của bạn sẽ cao. Từ đó việc kiếm tiền với tiktok cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tham gia làm tiếp thị liên kết quảng bá với đa dạng ngành hàng hơn

Cũng giống như 3 cách trên tuy nhiên, với affiliate có thể bán được đa dạng nhiều sản phẩm hơn. Công việc của bạn chỉ là làm sao cho có nhiều người click vào link mua hàng nhất có thể và nhận hoa hồng từ đó. Với ưu điểm nổi bật:

 • Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ
 • Không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng
 • Có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu
 • Có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ
 • Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn

Công việc của bạn chỉ là sáng tạo ra những nội dung thật thu hút và hấp dẫn để làm cách nào đó thuyết phục người dùng mua hàng qua link của bạn trên bio link của Tiktok.

Với những lợi ích như thế thì việc tham gia vào network về affiliate sẽ là một cách kiếm tiền hiệu quả với Tiktok. Ở Việt Nam bạn có thể tham gia kiếm tiền online với affiliate với ACCESSTRADE Việt Nam một trong những nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu.

Với tài khoản ACCESSTRADE bạn có thể lựa chọn các chiến dịch với cách ngành hàng khác nhau để làm chủ đề cho video của mình. Các ngành trên ACCESSTRADE có thể kể đến như Thương mại điện tử, Tài chính, Giáo dục, Du lịch, Mỹ phẩm, làm đẹp… Tùy vào điểm mạnh của mình mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất.

Đừng bỏ lỡ nếu bạn vẫn chưa biết gì và đang muốn tìm hiểu về thuật toán TikTok

Hướng dẫn bật kiếm tiền với TikTok

Bước 1: Nếu tài khoản IP chưa thuộc 1 trong các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha thì thực hiện chuyển tài khoản IP sang Hoa kỳ bằng cách tải ứng dụng VNP – Super Unlimited Proxy về điện thoại rồi chuyển địa chỉ IP bằng phần mềm.

Hướng dẫn bật kiếm tiền với TikTok bước 1
Hướng dẫn bật kiếm tiền với TikTok bước 1

Bước 2: Mở cài đặt và chỉnh múi giờ thành Mỹ trên điện thoại. 

Bước 3: Vào cài đặt phần General (Chung), nhấn chọn Language & Region đổi ngôn ngữ sang tiếng anh.

Hướng dẫn bật kiếm tiền với TikTok bước 3
Hướng dẫn bật kiếm tiền với TikTok bước 3

Bước 4: Trong giao diện TikTok, chọn dấu 3 chấm và vào Quản lý tài khoản, nhấn chọn Chuyển tài khoản sang Pro.

Hướng dẫn bật kiếm tiền với TikTok bước 4
Hướng dẫn bật kiếm tiền với TikTok bước 4

Bước 5: Trong giao diện TikTok, chọn dấu 3 chấm trên màn hình chính vào phần Setting and privacy và bật tính năng Creator (Sáng tạo).

Bước 6: Từ mục Creator nhấn chọn Tik Tok create fund để Bật tính năng kiếm tiền với TikTok.

Hướng dẫn bật kiếm tiền với TikTok bước 6
Hướng dẫn bật kiếm tiền với TikTok bước 6

Bước 7: Trong 1 – 3 ngày, nếu nhận được thông báo chúc mừng thì thành công bật tính năng kiếm tiền với TikTok, còn nếu không thì có thể bị lỗi trong quá trình xử lý, thực hiện lại từ đầu các bước theo hướng dẫn ở trên.

Lưu ý: Không phải tài khoản nào có nhiều người theo dõi cũng có thể bật kiếm tiền Tik Tok, muốn làm được vậy phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Số lượng người follow trên kênh Tik Tok phải đạt trên 10.000 follower.
 • Tài khoản Tik Tok phải kích hoạt tính năng Tài khoản Pro.
 • Người dùng tài khoản Tik Tok phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Địa chỉ IP của tài khoản Tik Tok phải đến từ các nước: Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về TikTok Douyin mới nhất

Gia nhập Accesstrade để kiếm nhiều tiền hơn với Tiktok Shop

Ngoài các cách kiếm tiền với TikTok hấp dẫn nêu trên, các bạn có thể thử kiếm tiền với Tiktok bằng tính năng TikTok Shop. TikTok Shop vừa gia nhập thị trường Việt Nam được vài tháng, nhưng đã tạo ra nhiều biến động mạnh trong cuộc đua TMĐT. Đây cũng là một cách hấp dẫn để kiếm tiền với TikTok.

Trong bối cảnh đó, rất nhiều Multi-channel Network (MCN) lớn được hình thành để giúp đỡ KOC, reviewer, Publisher muốn công phá sàn TikTok Shop và kiếm tiền nhiều hơn với nền tảng này. MCN bảo vệ quyền lợi cho Creator, tạo ra giá trị cho họ bằng các chính sách thưởng, hoa hồng cao hay các khuyến mãi hấp dẫn. 

Vì thế, rất nhiều KOC, reviewer, publisher đều muốn gia nhập vào MCN. Và một trong những MCN nổi bật, uy tín nhất hiện nay đang gọi tên ACCESSTRADE. ACCESSTRADE vừa lot top 2 những MCN có doanh thu TikTok Shop cao nhất tại Việt Nam.

Nếu gia nhập, không chỉ đơn thuần có thể kiếm tiền với Tiktok mà KOC còn sẽ được cung cấp những quyền lợi độc quyền như:

 • Free MỌI CHI PHÍ để Creator được hưởng 100% số tiền hoa hồng mình thu được
 • Được cộng thêm khoản booking 3 triệu/tháng nếu đạt doanh số cao!!
 • Bonus thêm 5% doanh thu: Doanh thu tháng 1 tỷ > Bonus 50 triệu
 • Hệ sinh thái ATSP, tặng 1000 ATSP có giá trị tương đương 100 triệu
 • Vào danh sách nhận quà tặng review: Không lo không có hàng!
 • Tham gia các khóa học TikTok Shop với giảng viên uy tín
 • Được làm việc với các ADV tên tuổi lớn trên thị trường

Best GMV of week

Với những quyền lợi trên và sự bảo trợ, hỗ trợ từ ACCESSTRADE MCN, KOC có thể thỏa sức lên công về thủ trên TikTok Shop, đoán biết các xu hướng và chuẩn bị cho hành trình lâu dài để kiếm tiền trên nền tảng này.

Để gia nhập ACCESSTRADE MCN, bạn hãy ứng tuyển ngay tại ĐÂY!

Kiếm tiền với tiktok

Xem ngay: Cách liên kết TikTok với Facebook mới nhất năm

Lời kết

Tổng kết lại, TikTok là một nền tảng truyền thông mạng xã hội đang phát triển rất mạnh và nhanh chóng không chỉ ở các nước châu Á mà còn ở Mỹ và châu Âu. Cả các nhãn hàng lẫn Influencers đều có thể được hưởng lợi từ kiếm tiền với TikTok. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để bắt đầu kinh doanh trên nền tảng này trước khi nó trở nên bão hòa. Đặc biệt đây sẽ là một kênh vô cùng tiềm năng để làm affiliate. Tham gia kiếm tiền tiếp thị liên kết với ACCESSTRADE ngay hôm nay.

Đăng ký ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x