Chính Thức Công Bố Hợp Tác Giữa CJ và Interspace

Không thể phủ nhận rằng chúng ta đang sống trong một thị trường Affiliate Marketing tăng trưởng và biến đổi không ngừng. Affiliate Marketing bắt đầu phát triển từ những năm 90 của thế kỷ trước. Năm 2017 nó đã chiếm 15% doanh thu của toàn bộ thị trường quảng cáo kỹ thuật số. Giá trị thị trường riêng tại Mỹ được kỳ vọng tăng trưởng lên 7 tỷ USD và năm 2020.

CJ vẫn đang tiếp tục nỗ lực không ngừng để theo kịp những xu hướng mới nhất của thị trường tiềm năng này bằng cách hợp tác với những Affiliate Network hàng đầu thế giới. Một trong số đó là việc công bố hợp tác chính thức giữa CJ và Interspace Global.

Được thành lập từ năm 1999, Interspace tập trung phát triển vào thị trường digital media, lĩnh vực affiliate marketing tại các thị trường của họ ở Nhật Bản và Đông Nam Á.

Tại CJU17, CJ đã có cơ hội được gặp mặt các lãnh đạo của Interspace đó là Shinichiro Kawabata,  Nhà sáng lập và CEO , Kazushige Muroyama – Phó chủ tịch Affiliate Business, Shohei Fujita – Trưởng phòng kinh doanh toàn cầu và Miri Kanamura nói chuyện về cách để thành công trong các thị trường mới nổi này.

CJ: Toàn cảnh thị trường tiếp thị liên kết ở Nhật Bản khi các bạn bắt đầu Interspace

IS: Tại thời điểm chúng tôi bắt đầu với Interspace, quy mô thị trường ở mức 1.5 tỷ $. 10% số khách hàng đó là ở Nhật Bản. Hiện nay, chúng tôi nhận thấy rằng thị trường Nhật tăng trưởng trung bình 10% mỗi năm. Những đối tác affiliate của chúng tôi là một trong số tốt nhất tại Nhật. Có khoảng 5 đến 6 Affiliate network tại Nhật Bản và chúng tôi là một trong số đó.

CJ: Điều gì làm các bạn khác biệt với các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết khác tại Nhật?

IS: Chúng tôi tập trung đặc biệt vào thị trường tài chính, mở thẻ và cho vay cá nhân. Thêm vào đó, chúng tôi cung cấp những dịch vụ khác biệt về thương mại điện tử như bán lẻ, và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi cũng tập chung vào thị trường nhân sự: Cung cấp dịch vụ tuyển dụng cho các công ty.

CJ: Vậy khi chúng ta thâm nhập vào thị trường affiliate thì những khách hàng họ là ai và thói quen mua hàng của họ như thế nào?

IS: Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều những người trẻ từ 20-30 tuổi, xu hướng nhiều hơn về phụ nữ. Họ mua sắm chủ yếu các mặc hàng như thời trang, mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe. Còn đối với đàn ông, họ thuowngfuwa thích với các dịch vụ tiện ích như camera, smarrtphone.. hay những thứ tương tự vậy.

Khi mua những sản phẩm đắt tiền, chúng tôi nhận thấy rằng quá trình cân nhắc của họ sẽ dài hơn. Khi mua những sản phẩm đắt tiền xu hướng khách hàng thực hiện giao dịch qua desktop thay vì smartphone. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận ra rằng ngày càng nhiều người trẻ cũng như phụ nữ chọn cách mua hàng qua smartphone, tỷ lệ chuyển đổi trên smartphone đang tăng nhanh dẫu vậy thì desktop vẫn đang chiếm ưu thế (60% desktop, 40%smartphone).

CJ: Đâu là những xu thế đang phát triển tại thị trường Nhật Bản?

IS: Thời điểm 10 năm trước, mô hình Amazon (bán hàng như những cửa hàng tổng hợp) thực sự rất phổ biến. Nhưng giờ đây chúng tôi nhận thấy sự phát triển của mô hình thuê bao, hãy nghĩ đến Netflix hay những công ty điện thoại. Hệ quả là khách hàng của chúng tôi và các advertiser muốn bán khách hàng từ mô hình nà và sẵn sàng trả nhiều hoa hồng cho các publisher cung cấp chúng. Nó dường như là xu thế mới tại Nhật Bản hiện nay.

Ngoài ra, đó còn là xu hướng sử dụng thẻ thanh toán để mua hàng. 10 năm trước khi mà thanh toán bằng tiền mặt vẫn còn phổ biến, khi mua hàng khách hàng lo lắng về việc sản phẩm có thực sự được chuyển đi hay không. Trong kkhi hiện nay, khi thương mại điện tử đã trở nên quá phổ biến, chúng tôi nhận ra rằng 80% đơn hàng được thanh toán qua thẻ tín dụng.

CJ: Chúng tôi rất quan tâm tới quan điểm của bạn về kênh affiliate. Các bạn nghĩ đâu là những kênh đang hoạt động tốt và hiệu quả, điều gì cần phải cải thiện thêm nữa, đặc biệt là trọng lĩnh vực của bạn.

IS: Khoảng 10 năm trước, tiếp thị liên kết cố gắng tạo ra một thị trường tự do tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, các mô hình affiliate không hoạt động thực sự tốt bởi rất nhiều vấn đề liên quan đến việc gian lận của Publisher. Ví dụ với mô hình CPL (cost per lead) rất nhiều những khách hàng tiềm năng giả được tạo ra. Sau khi chứng kiến điều đó, tại Nhật Bản, chúng tôi phải nỗ lực để khiến các Advertiser tin tưởng vào affiliate. Chúng tôi đảm bảo chất lượng của lead và đơn hàng bằng việc kiểm tra mọi chuyển đổi được ghi nhận và đảm bảo rằng nó chính xác. Chúng tôi cũng tư vấn hỗ trợ cho các publisher cũng như nghiêm cấm các hành vi gian lận để từ đó có thể tạo ra một mạng lưới publisher chất lượng. Bởi vì chúng tôi có thể làm được điều đó nên thị trường affiliate tại Nhật có tiềm năng lớn hơn nhiều so với các quốc gia khác tại châu á.

CJ: Vậy còn điều gì quan trọng nữa mà các thương hiệu ở Bắc Mỹ và Châu Âu nên biết về thị trường và khách hàng của bạn?

IS: Sự thật thì người Nhật không giỏi về tiếng anh vì vậy họ rất ngần ngại sử dụng tiếng anh khi mua sắm trực tuyến. Sẽ là khôn ngoan nếu các website/người bán lẻ thích ứng với rào cản ngôn ngữ này bằng cách phục vụ cho người nói tiếng Nhật.

Ngoài ra, khách hàng ở đây thực sự quan tâm đến chi phí giao hàng. Đa số nhà bán lẻ trực tuyến tại đây đề cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí. Chúng tôi khuyên các nhà bán lẻ nên làm rõ ràng về chi phí giao hàng thuế hay các khoản phí giao dịch bổ sung của họ.

Chúng tôi cũng có văn phòng ở Đông Nam Á để mở rộng thị trường sang các nước như Vietnam, Thailand, hay Indonesia. Ví dụ như ở Việt Nam, 25%khách hàng muốn mua sản phẩm của người bán từ Mỹ, Anh vì họ còn ngần ngại trong việc mua hàng từ những trang thương mại điện tử trong nước. Đây mở ra một cơ hội lớn cho các thương hiệu của châu âu hay Mỹ trong việc thâm nhập vào thị trường đông nam á.

CJ: Thật tuyệt! Vậy kế hoạch phát triển của các bạn như thế nào?

IS: Khi chúng tôi bắt đầu phát triển ở thị trường Đông Nam Á, ở đây chưa hề có thị trường tiếp thị liên kết. Interspace là Affiliate network đầu tiên của khu vực. Với sự tăng trưởng hàng năm ở mức cao tại các thị trường như Indonesia, Thái Lan, hay Việt Nam hiện đã có sự cạnh tranh về giá so với trước đây. Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô ở những thị trường này.

Thêm vào đó, trước đây mọi người chỉ mua sắm qua máy tính của họ. Trong khi thời điểm hiện tại, hâu hết mọi người đều sử dụng smartphone. Chúng tôi nhận thấy việc người dùng ngày càng có xu hướng mua hàng trực tuyến trên các thiết bị thông minh. Vì vậy chúng tôi sẽ điều chỉnh để đáp ứng tốt hơn với sự thay đổi hành vi của người dùng.

CJ: Có vẻ như các bạn đang có những kế hoạch lớn. Cảm ơn rất nhiều vì buổi gặp mặt hôm nay. Trước khi kết thúc, các bạn có thể chia sẻ về những yếu tố cuối cùng giúp một công ty thành công trong thị trường của bạn được không?

IS: Rất khó để khiến một người Nhật Bản mua một thứ gì đó. Để biết và hiểu về hành vi của một người Nhật là thực sự khó khăn. Vì vậy tôi nghĩ việc dành ra thời gian để hiểu về văn hóa và hành vi của người tiêu dùng tại đây là rất quan trọng. Tất nhiên là bạn càng phục vụ khách hàng tốt thì cơ hội để họ mua hàng của bạn là càng cao. Chúng tôi đã thấy rất nhiều công ty khi đến với Nhật Bản đã thuê nhân viên là người nhật vì nó chắc chắn giúp các công ty hoạt động hiệu quả trên thị trường này, bởi sự am hiểu hành vi của người tiêu dùng nơi đây.

Ngoài ra,bạn chỉ cần tạo ra một trang web thật đơn giản và dễ hiểu. Rất nhiều trang web thương mại điện tử chúng tôi thấy thực sự quá rắc rối. Nó không chỉ làm việc điều hướng khách hàng trở nên khó khăn mà đây còn là vấn đề tạo niềm tin với khách hàng. Thật khó để khách hàng đặt niềm tin vào những thứ họ thậm trí còn không hiểu. Điều này thực sự rất quan trọng với bất kỳ thị trường nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


diễn giả global summit

This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x