Những điều cần biết nếu bạn muốn trở thành cộng tác viên bán vé máy bay

Cộng tác viên bán vé máy bay là công việc phổ biến bất cứ ai cũng có thể làm để kiếm thêm thu nhật. Mặc dù có thể mang về nguồn thu không hề nhỏ nhưng không phải ai cũng có thể tiếp cận công việc này một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây Accesstrade sẽ chia cho bạn những kinh nghiệm để trở thành cộng tác viên bán vé máy bay.

cộng tác viên bán vé máy bay
Cộng tác viên bán vé máy bay – nghề tay trái phù hợp cho mọi đối tượng

Nên hợp tác làm cộng tác viên cho đại lý bán vé máy bay nào?

Có nhiều cơ sở để bạn lựa chọn trở thành cộng tác viên cho một đại lý nào đó. Trong đó, bạn nên lựa chọn trở thành cộng tác viên cho đại lý cấp 1, do hoa hồng bạn nhận được sẽ cao hơn, giá cả cũng cạnh tranh giá. 

Hơn nữa, Các đại lý cấp 1 có quy mô lớn và có mối quan hệ hợp tác rất chặt chẽ với các hãng hàng không, nên bạn có thể sẽ được hỗ trợ kinh doanh hiệu quả, kịp thời.

Accesstrade khuyên bạn trước khi quyết định trở thành cộng tác viên cho đại lý cấp 1, bạn nên tìm hiểu, xem xét những vấn đề cơ bản sau:

  • Thời gian hoạt động và các CTV, đại lý khác đánh giá độ uy tín của đại lý đó như thế nào?
  • Các chính sách về thanh toán, đặt cọc, ký quỹ, phí duy trì, yêu cầu doanh số của đại lý này như thế nào? Có linh hoạt không?
  • Giá bán vé, chính sách chiết khấu, chương trình khuyến mại có thường xuyên và hấp dẫn không?
  • Cam kết hỗ trợ của đại lý, và các chính sách hỗ trợ đào tạo nghiệp vụ.
  • Nền tảng tra cứu thông tin, đặt vé của họ có tiện lợi, có dễ sử dụng không?

Làm thế nào để người mới bán được vé máy bay ?

Khi bắt đầu công việc bán vé máy bay, chắc hẳn ai cũng sẽ có những bỡ ngỡ, thắc mắc. Đừng lo, với những kiến thức cơ bản Accesstrade bật mí sau đây, bạn sẽ nhanh chóng bắt nhịp với công việc.

Giá vé cạnh tranh với thị trường

Mấu chốt để khách hàng lựa chọn vé máy bay của bạn tất nhiên là nằm ở giá cả. Thông thường thì giá bán của đại lý cấp 1 luôn thấp hơn so với giá bán lẻ của hãng hàng không công bố, do đó bạn hoàn toàn có khả năng chào bán vé máy bay với mức giá hấp dẫn. 

cộng tác viên bán vé máy bay
CTV luôn có thể bán vé máy bay giá rẻ hơn so với giá trên web của hãng

Các đại lý sẽ cung cấp cho bạn mức giá net, bạn tự quyết định mức lợi nhuận, hoa hồng của mình bằng cách cộng thêm phí dịch vụ khi tư vấn cho khách hàng. Để biết được mức giá chung của thị trường bạn có thể tham khảo ở các hội nhóm bán vé máy bay trên facebook, zalo.

Từ mức giá chung này, bạn có thể tự định giá sao cho đảm bảo lợi nhuận của bản thân mà vẫn có giá cạnh tranh tốt. 

Hỗ trợ tư vấn tận tâm

Chất lượng dịch vụ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của khách hàng. Hiện nay giá vé máy bay mà các cộng tác viên, đại lý cung cấp chênh lệch không đáng kể, nên dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ là một lợi thế dành cho bạn.

Ngoài ra, bạn cần hợp tác với đại lý chuyên nghiệp để họ có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc và xử lý các vấn đề nghiệp vụ khi cần thiết.

Có cần vốn để làm cộng tác viên bán vé hay không?

cộng tác viên bán vé máy bay
Làm CTV bán vé không cần có vốn hay ký quỹ với hãng hàng không 

Nếu trở thành cộng tác viên bán vé máy bay bạn không cần phải bỏ vốn hay phải ký hợp đồng với hãng, bạn chỉ cần bỏ công sức của mình mà thôi. Ngược lại, nếu bạn muốn chính thức trở thành đại lý bán vé máy bay vietnam airlines, hay đại lý thứ cấp của hãng hàng không thì bạn phải ký hợp đồng với bỏ ra một số tiền lớn để ký quỹ.

Rủi ro khi làm cộng tác viên bán vé máy bay ?

Trên thực tế, do hình thức làm việc trực tuyến, không hợp đồng, không ràng buộc giữa 2 bên nên việc các đại lý không trả lương, hoa hồng cho cộng tác viên vẫn diễn ra phổ biến. Do đó, trước khi trở thành cộng tác viên cho 1 đại lý nào đó bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn đại lý uy tín. 

Công việc cộng tác viên bán vé online thích hợp với những ai?

Với hình thức cộng tác viên bán vé máy bay linh động về thời gian, cũng như không yêu cầu phải có vốn ban đầu nên công việc này rất thích hợp với những người có nhiều thời gian rảnh rỗi như: các bạn sinh viên, mẹ bỉm sữa, nội trợ, nhân viên văn phòng,…

Chưa có kinh nghiệm bán vé có được đào tạo không?

Tuỳ vào yêu cầu của từng đại lý, sẽ có nơi đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, biết cách bán vé máy bay. Và cũng có rất nhiều đại lý sẵn sàng đào tạo, kèm cặp và hỗ trợ những bạn chưa có kinh nghiệm bán vé trong thời gian đầu.

Như vậy, bài viết trên Accesstrade Việt Nam  đã chia sẻ đến bạn đọc về các kinh nghiệm làm cộng tác viên bán vé máy bay. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích nhất cho bạn đang quan tâm đến công việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x