Shopify là gì? Cách kiếm tiền với Shopify mới nhất năm 2024

Trước đây việc sở hữu một website để kinh doanh là một việc khó khăn đối với những người có ít kiến thức về công nghệ, Nếu thuê ngoài thì chi phí cũng rất cao. Tuy nhiên hiện tại đã có rất nhiều nền tảng ra đời đáp ứng nhu cầu tạo ra một website để kinh doanh. Vậy, Shopify là gì mà được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới MMO?

Vậy nền tảng này có gì đặc biệt và xu hướng để kiếm tiền với Shopify hiện tại là như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Shopify là gì?

Với sự phát triển của thương mại điện tử thì việc tạo ra một website để kinh doanh trên nền tảng số chưa bao giờ trở nên dễ dàng như vậy. Shopify chính là một nền tảng giúp bạn làm được điều đấy, nền tảng này giúp bạn tạo nên một trang web thương mại diện tử với những bước cơ bản nhất mà một người không cần có kiến thức về Iập trình vẫn có thể làm được.

Được thành lập vào năn 2016 bởi công ty cùng tên, Shopify đã phát triển trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu kinh doanh online trên nền tảng thương mại điện tử.

Shopify là gì
Shopify là gì

Nền tảng hoạt động dựa trên mô hình subcriptions. Với mô hình này Shopify cung cấp cho các doanh nghiệp, cá nhân đăng ký một bộ công cụ cho phép tạo ra một website bán hàng trực tuyến, hoàn chỉnh với các tính năng được thiết lập hoàn chỉnh và có thể sẵn sàng hoạt động ngay.

Ưu điểm và nhược điểm của Shopify là gì?

Shopify là nền tảng TMDT luôn cập nhật, tối ưu để mang đến những ưu điểm vượt trội hơn hẳn những đối thủ trong cũng lĩnh vực.

Về ưu điểm

Dễ sử dụng: Có thể nói đây là ưu điểm nổi trội nhất của nền tảng này, đây cũng là lý do các doanh nghiệp thương mại điện tử lựa chọn Shopify thay vì những nền tảng khác. Shopify dễ dàng sử dụng với ngay cả những người không hiểu biết quá nhiều về mặt kỹ thuật. Với Shopify, bạn có thể thiết kế website bán hàng thân thiện với người dùng, đăng bán sản phẩm, tạo các chương trình khuyến mãi, đẩy bán và xử lý đơn đặt hàng một cách dễ dàng.

Có nhiều giao diện website đẹp mắt, chuyên nghiệp phục vụ bán hàng: Shopify cung cấp cho người bán rất nhiều giao diện website hoàn toàn miễn phí trong Shopify Theme Store. Ngoài những chủ đề có sẵn, Shopify Theme Store cũng có những giao diện thu phí bắt mắt hơn để cho người bán có thêm nhiều lựa chọn để tối ưu cho shop của mình.

Hỗ trợ 24/7: Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Shopify hoạt động liên tục 24/7, giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề thắc mắc khi sử dụng Shopify.

Nền tảng hàng đầu thương mại điện tử: Hiện nay, công nghệ 4.0 của Việt Nam đang cực kỳ phát triển, khi bạn sử dụng Shopify thì bạn đã đặt nền móng websiste của bạn đi ra ngoài thế giới rồi.

Tích hợp tối đa cho tính năng quảng cáo: Hầu hết các website thương mại điện tử hiện nay đều đang sử dụng quảng cáo google, facebook để quảng cáo dịch vụ và sản phẩm của mình. Shopify được tích hợp sẵn giúp bạn có thể lên kế hoạch quảng cáo tốt nhất.

Tích hợp thanh toán visa, mastercard:
Hệ thống gửi email tự động: Email của Shopify sẽ tự động gửi email công nhận đơn hàng cho quý khách, hay các vấn đề tạo tài khoản, password…

Nhược điểm

  • Thanh toán online: Shopify chưa cung cấp dịch vụ thanh toán nội địa mà chỉ có thể thanh toán quốc tế bằng thẻ master hay visa card, và khi đó Shopify sẽ tính phí phụ thu từ 2% đến 3%
  • Tốc độ: Nếu cáp hay bị lỗi như hiện nay thì việc kinh doanh của bạn trên nền tảng website Shopify sẽ bị đình trệ.
  • Chi phí ứng dụng: Đa số các plugin hiện nay của Shopify đều tính phí theo hàng tháng chứ bạn không thể mua 1 lần được.
  • Cấu trúc URL: Shopify yêu cầu người dùng phải sử dụng URL có sẵn

Shopify hoạt động như thế nào?

Nếu chỉ nghe nói thì chắc hẳn mọi người đều nghĩ rằng cách thức hoạt động của Shopify hẳn rất phức tạp. Song thực tế ngược lại bởi Shopify hoạt động vô cùng đơn giản.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để có thể cài đặt thành công website Shopify đó là kết nối internet, thẻ VISA để thanh toán phí sử dụng, và thứ quan trọng nhất đó là sản phẩm mà bạn đang muốn kinh doanh.

Khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ được chuyển tới gian diện Admin được thiết kế vô cùng dễ hiểu, giúp bạn dễ dàng thao tác. Ở cột bên trái giao diện admin sẽ là nơi bạn có thể chỉnh sửa hoặc thay đổi tất cả những gì thuộc về website và sản phẩm. Ở trong mục Online store sẽ là nơi mà bạn chỉnh sửa bài viết, menu, tên miền, và quan trọng nhất là tùy biến giao diện “Customize Theme”.

Sau khi trả một khoản phí hàng tháng bạn sẽ được Shopify cấp quyền quản trị một của hàng trực tuyến để lưu trữ, trưng bày mẫu sản phẩm, xử lý đơn hàng. Shopify là lựa chọn phổ biến của nhiều người vì chi phí thấp với đầy đủ tính năng cho một website thương mại điện tử. Chỉ với chi phí từ 29$/tháng là bạn đã có thể sở hữu ngay một cửa hàng trực tuyến trên nền tảng này.

Các hình thức kiếm tiền với Shopify

Dropshipping: Một lượng lớn khách hàng không nhỏ của Meowcart sử dụng Shopify để dropship. Họ tìm những suppliers chủ yếu ở Mỹ về quần áo, mỹ phẩm, skateboards, vapes,… Ngoài ra cũng có một số người chọn dropship từ Aliexpress. Hình thức dropship đòi hỏi việc tìm hiểu và research về sản phẩm/ từ khóa rất kỹ càng chứ không phải là một việc đơn giản, số người thành công với Aliexpress không nhiều vì đa phần chỉ đi copy sản phẩm của người khác chứ không hiểu tại sao họ lại thành công.

Bán áo thun auto fulfillment: Hiện tại đang có một sự dịch chuyển từ bán áo thun truyền thống của các platform như Teespring đã nhảy qua bán áo thun sử dụng Shopify và một platform kết nối với Shopify. Nổi tiếng nhất phải kể đến Printful, Teelaunch, CustomCat và Teezily Plus. Mình đánh giá cao nhất là Printful và kế đến là Teezily Plus. Vì việc bán áo thun theo cách truyền thống không phải là một business bền vững khi có quá nhiều cạnh tranh, họ đang dần chuyển dịch qua Shopify như là một nền tảng bền vững.

Fulfillment by Amazon/ Private Label: Có khá nhiều người đã thành công với FBA và Private Label và đã trở thành một seller mạnh trên Amazon. Tuy nhiên họ vẫn sử dụng them Shopify như là một kênh bán hàng phụ và kết nối với Amazon. Sau khi có order trên Shopify, hệ thống sẽ gửi đến Amazon để hoàn tất (fulfill) đơn hàng đó. Ngoài ra thì còn có nhiều người bán sản phẩm Private Label trên Shopify chủ yếu liên quan đến soap, fitness supplements, mỹ phẩm, foods,…

Tự bán sản phẩm của chính mình làm ra: Cũng có khá nhiều người tự bán sản phẩm của mình làm ra tuy nhiên không có nhiều.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản để bắt đầu kinh doanh với nền tảng Shopify, để có thể sử dụng nền tảng này đòi hỏi bạn phải mày mò thêm nữa vì Shopify cung cấp rất nhiều các tính năng để hỗ trợ kinh doanh.

Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho những bạn đang muốn bước chân vào lĩnh vực tiềm năng này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online hiệu quả thì đừng quên đăng ký và thử kiếm tiền ngay với affiliate marketing thông qua nền tảng ACCESSTRADE.

ĐĂNG KÝ NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x